Lương khoán là gì? Những thông tin về lương khoán bạn cần biết – | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Chắc hẳn bạn đã nghe nói nhiều về việc trả lương theo hợp đồng. Vậy lương theo hợp đồng là gì, bạn đã biết chưa? Bạn có thể tìm hiểu thêm về phương thức thanh toán này qua bài chia sẻ dưới đây!

Giúp trả lời gói trả phí là gì?

Lương theo hợp đồng là gì?

Bạn muốn biết lương theo hợp đồng là gì? Trong tiếng Anh, một mức lương cố định được sử dụng với thuật ngữ “Payroll”. Đó là cách để người sử dụng lao động trả lương cho người lao động dựa trên chất lượng công việc và khối lượng công việc họ phải làm.

Lương theo hợp đồng là gì?

Giúp trả lời gói trả phí là gì?

Phương thức trả lương này được quy định chính xác hơn trong Bộ luật Lao động năm 2012. Người sử dụng lao động phải đảm bảo rằng các điều kiện để duy trì phương thức trả lương này được thông báo cho người lao động trong một thời gian nhất định và được sự đồng ý của người sử dụng lao động hoặc một thỏa thuận và sự đồng ý của hai bên.

READ  Tuyển tập những bài văn đạt 9,5+ điểm thi THPT quốc gia | Nttworks.vn

Phí hợp đồng là gì? Ví dụ về trả lương khoán

Kế toán theo bảng lương là một hình thức rất phổ biến trong nhiều lĩnh vực sản xuất hiện nay. Người sử dụng lao động đưa ra mức hợp đồng cho người lao động tương ứng với một mức lương cụ thể. Khi thực hiện khối lượng công việc bình thường theo tiền lương thoả thuận thì người lao động được nhân với mức lương thoả thuận.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về phương thức thanh toán theo gói này, vui lòng đọc các ví dụ cụ thể sau:

Quán đông khách đến vào mùa du lịch, do lượng việc nhiều nên thuê nhân công theo giờ, mỗi giờ 50.000 đồng. Anh A xin vào làm nhân viên phục vụ nhà hàng trong 4 giờ, nhận lương 200 000 đồng sau khi nghỉ việc.

Phí hợp đồng là gì?

Các công ty hiện đang thuê nhân viên theo hình thức trả lương lớn. Họ thường quản lý bảng lương của từng nhân viên để kiểm soát và đảm bảo rằng họ được trả lương thỏa đáng.

👉 Xem thêm: Các loại lương phổ biến – Bạn được trả lương như thế nào?

Thỏa thuận phân phối là gì?

Thỏa thuận này là thỏa thuận giữa người sử dụng lao động và người lao động. Thỏa thuận đăng tuyển tạo ra nghĩa vụ và trách nhiệm cho người lao động phải thực hiện một công việc nhất định theo yêu cầu của nhà thầu. Khi hoàn thành và hoàn thành công việc theo đúng thoả thuận, bên chủ trì chuyển giao cho bên thuê, bên thuê nhận kết quả công việc và phải trả tiền công, tiền công cho bên giao thầu.

READ  Project Manager là gì? "Giải mã" thành công của một Project Manager | Nttworks.vn

Công việc theo hợp đồng thường mang tính thời vụ hoặc ngắn hạn. Các nhà tuyển dụng thường thuê ngoài công việc dưới hai hình thức: toàn thời gian và toàn thời gian.

Công thức tính lương tiêu chuẩn

Lương theo hợp đồng là gì?

Công thức tính lương tiêu chuẩn

Phương pháp tính lương tiêu chuẩn căn cứ vào khối lượng công việc thực hiện đảm bảo chất lượng yêu cầu, thời gian hoàn thành công việc và đơn giá đã thoả thuận. Cụ thể hơn, công thức như sau:

Lương khoán = lương cố định x tỷ lệ thành phẩm (%)

Để hiểu rõ hơn về công thức tính lương thông thường, sau đây là một ví dụ:

Chị B sẽ được thuê xâu chuỗi trong ba tháng và phải hoàn thành 5.000 sợi dây chuyền, trả 5.000.000 đồng.

Trong thời gian đó, bà B chỉ nạo vét được 4000 luồng, đạt 80% khối lượng công việc được giao nên lương của bà là: 5 000 000 * 80% = 4000 000 đồng.

👉 Xem thêm: Tổng lương là gì? Tôi nên nhận lương tổng hay lương ròng?

Tôi sẽ trả lời một số câu hỏi về gói trả tiền

Lương có phải đóng bảo hiểm không?

Lương theo hợp đồng là gì?

Lương có phải đóng bảo hiểm không?

Lương khoán là tiền lương mà người sử dụng lao động trả cho người lao động khi thực hiện khối lượng công việc trong một thời gian nhất định theo đơn giá rõ ràng. Đây là số tiền chưa bao gồm quyền lợi hoặc các khoản bổ sung nên anh phải đóng bảo hiểm theo quy định của Luật bảo hiểm.

READ  Bằng E lái xe gì? Lái xe có thể học bằng E trực tiếp không? | Nttworks.vn

Do đó, câu trả lời cho câu hỏi liệu một lần có phải được bảo hiểm chi trả hay không là điều đã được khẳng định. Người sử dụng lao động có trách nhiệm đóng bảo hiểm cho người lao động theo quy định của pháp luật.

Các công ty trả lương cố định nên không có lương làm thêm giờ?

Nếu người lao động được trả lương cố định theo thời gian, sản phẩm thì được trả lương làm thêm giờ theo quy định. Người lao động làm thêm giờ, làm thêm giờ theo đúng quy trình thì người sử dụng lao động được trả lương theo quy định của pháp luật.

👉 Xem thêm: [UPDATE] Cách tính lương làm thêm vào ban đêm năm 2021

Còn đối với một công ty xây dựng theo hợp đồng thì sao?

Lương theo hợp đồng là gì?

Còn đối với một công ty xây dựng theo hợp đồng thì sao?

Ngày nay, hình thức trả lương theo hợp đồng trong ngành xây dựng là vô cùng phổ biến. Trả lương cho người lao động theo khối lượng công việc đã thực hiện. Cụ thể cách tính như sau:

Cách tính lương khoán = Khối lượng công việc x đơn giá

Ví dụ: Đơn giá xây 1m2 là 200.000, thợ thi công làm được 10m2 thì lương là: 10 * 200.000 = 2 triệu đồng.

Như vậy, bài viết này đã giúp bạn hiểu được lương theo hợp đồng là gì? Bạn muốn biết thêm về mức lương hiện tại trong ngành? Mở Jobsgo.vn ngay và sử dụng “tìm kiếm một mức lương“Trên trang web này!

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud