Lương khoán là gì? Bạn đã hiểu hết về ý nghĩa của loại lương này? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Công việc được trả lương cao

1. Thông tin chi tiết về mức lương theo hợp đồng

Lương theo hợp đồng là gì? Bản chất của mức lương này là gì?

1.1. Lương theo hợp đồng là gì?

Trả lương theo hợp đồng là một trong những hình thức trả công mà các công ty trả cho nhân viên của họ, nhưng cũng có thể là các hình thức khác, chẳng hạn như trả công. lương cứng phù hợp cách tính thu nhập theo ngày làm việctrả lương cơ bản, lương ròng và lương gộp tính toán lương cơ bản, Mức lương tối thiểu vùng, … Hình thức trả lương khoán này được xác định là khoản thù lao mà người lao động nhận được khi thực hiện một số lượng và chất lượng công việc đã xác định trước. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Công nghệ Kinh tế và Thủy lợi Miền Trung | Nttworks.vn
Định nghĩa thù lao theo hợp đồng

Hình thức thanh toán này rất phổ biến ở các nhà hàng, khách sạn, đặc biệt là đối với sinh viên đi làm thêm.

>> Xem thêm: Tặng kem

1.2. Bản chất và ý nghĩa của trả lương theo hợp đồng

Bản chất và ý nghĩa của lương khoán là khá sòng phẳng trong tiền lương của người lao động hiện nay. Vì tiền công nhận được là tiền lương khoán là khối lượng công việc họ đã làm và thực hiện trong một số công việc xác định. Khi làm như vậy, người lao động được trả mức lương tối đa mà họ đã thỏa thuận trước đó với công ty, xí nghiệp. Do đó, tiền lương theo hợp đồng mang tính chất của hợp đồng thời vụ nên thường không đóng bảo hiểm.

Điều này đảm bảo sự công bằng giữa các nhân viên nếu khối lượng công việc của họ có thể khác nhau và chất lượng có thể khác nhau. Ngoài việc trả lương theo công việc, các công ty và doanh nghiệp cũng đưa ra các khoản thưởng để tăng năng suất và hiệu quả của nhân viên.

>> Xem thêm: Thưởng thâm niên

1.3. Cách tính thu nhập dựa trên lương khoán

Công thức tính lương theo lương khoán
Công thức tính lương theo lương khoán

Thông thường, lương khoán có thể được tính theo giờ, số lượng sản phẩm, thu nhập, …. Tùy theo tính chất công việc mà doanh nghiệp, công ty trả mức lương khoán tương ứng theo hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp và công ty. .

Công thức tính thù lao theo lương cố định như sau:

Lương = lương cố định x tỷ lệ thôi việc (%)

Thù lao theo hợp đồng được trả theo thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động.

Mức lương của công việc nhân sự

1.4. Cơ sở trả lương theo lương khoán

Việc trả lương khoán dự kiến ​​trên cơ sở nào?
Việc trả lương khoán dự kiến ​​trên cơ sở nào?

Hình thức trả lương theo mức lương cố định được quy định trong Bộ luật Lao động năm 2012. Cụ thể hơn, người sử dụng lao động có quyền trả lương cho người lao động dưới nhiều hình thức trên cơ sở thỏa thuận của hai bên. Hình thức trả lương sau lương cố định căn cứ vào khối lượng công việc đã xác định trước, chất lượng công việc và thời gian thực hiện công việc. Khoản thù lao này phải được duy trì trong một thời gian nhất định, trong trường hợp có sự thay đổi, người sử dụng lao động phải báo trước cho người lao động ít nhất 10 ngày và sau đó sẽ trả thù lao trên cơ sở thỏa thuận giữa hai bên. thay đổi.

Một điều cần lưu ý khi trả lương cố định là người sử dụng lao động phải tính đến lương khoán cho phù hợp, khuyến khích người lao động làm việc năng suất và hiệu quả hơn. Ngoài ra, nếu vượt quá định mức làm việc, có thể đưa ra mức hợp đồng cao hơn với số lượng công việc hoặc tiền thưởng khác nhau. Mục đích là để người lao động yên tâm làm việc và đạt hiệu quả công việc tốt hơn.

>> Xem thêm: Cách tính lương tháng 13

2. Hình thức lương theo hợp đồng lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn

Thù lao theo hợp đồng trong hoạt động dịch vụ lưu trú, ăn uống
Thù lao theo hợp đồng trong hoạt động dịch vụ lưu trú, ăn uống

Nhà hàng – Khách sạn có lẽ là lĩnh vực thường xuyên trả lương cố định cho nhân viên. Tuy nhiên, vì đây là một ngành rất phát triển hiện nay nên nó mang tính thời vụ, điều này được thể hiện rõ ràng.

Vào mùa cao điểm du lịch, lượng khách và các món ăn khác thường rất đông nên nhân viên thường phải làm việc rất vất vả nhưng không đủ phục vụ mọi người. Vì vậy, các nhà hàng, khách sạn đã tuyển thêm nhân viên thời vụ để giải quyết vấn đề này nhằm đảm bảo đủ số lượng nhân viên phục vụ khách hàng.

Nó rất thuận tiện cho cả hai bên. Vì nếu thuê nhân viên cố định, trong trường hợp không có nhà hàng – khách sạn sẽ tính phí cho nhân viên. Còn đối với lao động thời vụ thì cũng rất hợp lý, vì thời gian không quá dài và không ảnh hưởng đến việc học. Đây cũng được coi là một giải pháp khá phổ biến cho vấn đề nguồn nhân lực.

Công thức tính lương theo thời gian
Công thức tính lương theo thời gian

Hình thức thanh toán theo hợp đồng này được nhiều nhà hàng, khách sạn sử dụng vì dễ tính toán, công bằng và nhanh chóng.

Nhà hàng – khách sạn không chỉ trả lương theo hợp đồng mà còn trả lương theo giờ làm việc hoặc trả lương theo thu nhập.

Trong trường hợp trả lương theo thời gian, điều này thường áp dụng cho nhân viên cố định

Lương tháng = Lương x Phụ cấp (nếu có) / Số ngày làm việc bình thường x Số ngày làm việc thực tế trong 1 tháng này

Số ngày làm việc tiêu chuẩn thường là 24 hoặc 26 ngày, tùy thuộc vào số ngày được phân bổ để làm việc trong công ty hoặc doanh nghiệp đó.

Việc làm lương cao tại TP.

3. Thỏa thuận phân phối

3.1. Thỏa thuận phân phối là gì?

Lương khoán được trả trên cơ sở thỏa thuận phân phối. Do đó nó được coi là nghĩa vụ trên cơ sở thỏa thuận giữa hai bên, tức là người lao động đã đạt được thỏa thuận với người sử dụng lao động. Người theo hợp đồng là người theo hợp đồng này chịu trách nhiệm chấm dứt công việc do bên kia cung cấp và chuyển giao trong thời hạn quy định trong hợp đồng. Bên giao khoán phải nghiệm thu kết quả công việc chuyển giao và trả cho bên giao thầu một khoản phí theo tỷ lệ đã quyết định trong hợp đồng.

>> Xem thêm: Hệ số lương là gì?

Thỏa thuận giữa hai bên
Thỏa thuận giữa hai bên

3.2. Các loại thỏa thuận phân phối ngày nay

Vẫn có hai loại hợp đồng phổ biến. Đây là hợp đồng toàn thời gian và loại thứ hai là hợp đồng bán thời gian.

Hợp đồng toàn thời gian:

Trong hợp đồng này, bên giao phải chịu mọi chi phí cho bên giao thầu, bao gồm cả chi phí vật liệu và nhân công để hoàn thành công việc, cũng như lợi nhuận từ hợp đồng.

Thỏa thuận phân phối một phần:

Trong loại hợp đồng này, nhà thầu phải tự lo liệu cả dụng cụ và thiết bị của mình. Người chuyển nhượng có trách nhiệm trả thù lao. Có cả khấu hao công cụ dụng cụ.

>> Xem thêm: Mẫu quy chế trả lương

3.3. Các thủ tục cần thiết cho thỏa thuận phân phối

Thỏa thuận chung thủy là gì?
Thỏa thuận chung thủy là gì?

Các thỏa thuận phân phối khác nhau áp dụng cho các đặc điểm hoạt động và người thụ hưởng khác nhau. Do đó, các thủ tục, giấy tờ cần thiết cũng khác nhau.

Hợp đồng giao nhân viên đội thi công do người đại diện (không có tư cách pháp nhân) ký bao gồm:

– Thỏa thuận phân phối

– Việc tiếp nhận khối lượng theo hợp đồng đã được hoàn thành

– Chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân

– bằng chứng về khối lượng của hợp đồng đã thực hiện

– Chứng minh nhân dân hoặc chứng minh thư của người đại diện

– Bằng chứng thanh toán bằng tiền mặt hoặc chứng từ ngân hàng

Ưu điểm chính của hiệp định này là có thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp là 20% và quyền lợi an sinh xã hội là 32%, không phải lo lắng về các khoản nợ và bảo hiểm. Tuy nhiên, nhược điểm chính là người lao động không có thuế GTGT, đồng nghĩa với việc công ty phải nộp toàn bộ thuế bán hàng. Ngoài ra, còn được khấu trừ thuế thu nhập cá nhân 10%.

Hợp đồng đối với công ty xây dựng hoặc đơn vị thi công có năng lực khác phải bao gồm các tài liệu như:

Ưu nhược điểm của các loại hợp đồng
Ưu nhược điểm của các loại hợp đồng

– Hợp đồng lao động

– Nhận con nuôi

– Xác nhận khối lượng giao dịch

– Thanh toán khối lượng theo hợp đồng

– Giao thức VAT

– Chứng từ thanh toán bằng tiền mặt hoặc chứng từ ngân hàng.

Ưu điểm của loại hợp đồng này là được ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp 20%, thuế thu nhập cá nhân 10% không lo nợ đọng, an sinh xã hội không rà soát, thu nợ được. Nhược điểm chính là sổ thanh toán đầy đủ, nếu doanh nghiệp không thực hiện đúng, rất dễ bị thất thoát số tiền đã giao.

Công việc của một chuyên gia trả lương

3.4. Người lao động có phải nộp thuế TNCN khi giao kết hợp đồng không?

Những người tham gia hợp đồng có bị tính phí không?
Những người tham gia hợp đồng có bị tính phí không?

Doanh thu từ hợp đồng của một cá nhân thường được tính là tiền lương hoặc tiền công của một cá nhân.

Trong trường hợp của một công ty, công ty đó ký kết hợp đồng với bất kỳ cá nhân nào chưa đăng ký. Sau đó, người chịu trách nhiệm xây dựng, lắp đặt, sửa chữa công trình phải chịu … thuế thu nhập cá nhân tính theo tiền lương, tiền công.

Doanh nhân có trách nhiệm khấu trừ thuế thu nhập cá nhân với thuế suất 10% trước khi thanh toán cho cá nhân, không phân biệt ai tham gia hợp đồng.

Trường hợp không kinh doanh, hộ không kinh doanh, cá nhân bán một số hàng hóa, dịch vụ thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT hoặc không phải kê khai thuế GTGT thì cơ quan thuế sẽ không cấp hóa đơn.

3.5. Có được thanh toán các loại bảo hiểm khi tham gia hợp đồng phân phối không?

Các quyền cơ bản của người lao động có được đảm bảo khi tham gia vào thỏa thuận phân phối không?
Các quyền cơ bản của người lao động có được đảm bảo khi tham gia vào thỏa thuận phân phối không?

Theo quy định, hợp đồng cung ứng mang tính thời vụ, tức là chỉ ngắn hạn. Do đó, người lao động không được hưởng bất kỳ hình thức thanh toán bảo hiểm nào khi ký kết hợp đồng phân phối. Ví dụ như an sinh xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, …

Nếu giao kết hợp đồng không xác định thời hạn hoặc thời hạn thực hiện hợp đồng trên 2 tháng thì phải đóng BHXH, BHYT, BHTN.

Trên đây là những thông tin cơ bản và chi tiết nhất về gói trả góp. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về cả gói trả phí và thỏa thuận đăng tin. Qua đây, có được những kiến ​​thức cơ bản để áp dụng vào công việc sau này. Nếu còn thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu các ngành nghề liên quan khác, bạn có thể tìm kiếm thông tin tại Timviec365.vn.

Công việc

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 9775 & cateid = 105 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud