Lương gộp là gì? Nên nhận lương gộp hay lương ròng? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Hiện nay có rất nhiều hình thức trả lương khác nhau, trong đó có 2 hình thức được nhiều công ty sử dụng đó là trả lương gộp và trả lương thuần. Vậy lương ròng và lương gộp là gì? Tôi nên nhận thù lao theo hình thức nào? JobsGO cung cấp câu trả lời chi tiết cho tất cả những câu hỏi này trong bài viết dưới đây.

Tổng lương là gì? Tôi có nên nhận tổng lương của mình không?

Tiền lương ròng và tiền lương gộp là gì?

lương ròng, lương gộp

Các khái niệm về lương ròng và lương gộp là gì?

Lương ròng là bao nhiêu?

Lương ròng, còn được gọi là lương ròng, là khoản tiền lương thực tế mà một nhân viên nhận được mà không phát sinh thêm chi phí. Nếu nhân viên nhận lương ròng, công ty phải có trách nhiệm thanh toán các chi phí bắt buộc của nhân viên.

👉 Xem thêm: Thu nhập ròng là gì? Thu nhập ròng được tính như thế nào?

Tổng lương là gì?

Tổng tiền lương và tiền công hay còn gọi là tiền lương và tiền công gộp là tổng thu nhập mà người lao động nhận được. Mức thu nhập này đã bao gồm lương cơ bản và các khoản bảo hiểm, phúc lợi.

READ  Bartender Là Gì? Xu Hướng Tuyển Dụng Bartender Hiện Nay | Nttworks.vn

Trong trường hợp lương gộp, người lao động phải trích một khoản tiền để đóng bảo hiểm bắt buộc.

Tôi nên nhận lương tổng hay lương ròng?

Tiền lương thực nhận là tiền lương thực tế mà người lao động nhận được sau khi thanh toán giao diện người dùng, các khoản đóng góp bảo hiểm y tế và an sinh xã hội. Mặt khác, tổng tiền lương là tổng số tiền mà một nhân viên nhận được mà không trừ các khoản bảo hiểm và phúc lợi. Kết quả là, nhân viên thường cảm thấy rằng thu nhập của họ đã giảm đáng kể khi khấu trừ các khoản bảo hiểm và thuế từ tổng lương của họ.

Tôi nên nhận lương thực hay lương gộp?

Tôi nên nhận lương thực hay lương gộp?

Theo quan điểm của các công ty (người lao động), việc trả lương ròng cho người lao động giúp tính thuế và tiền thưởng dễ dàng. Nhưng từ góc độ của một nhân viên, không phải lúc nào nó cũng hiệu quả.

Nếu công ty tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật và đóng các khoản thuế, tiền lương, tiền bảo hiểm,… thì người lao động cũng sẽ nhận được mọi quyền lợi như khi trả lương gộp.

Tuy nhiên, ngày nay có rất nhiều doanh nhân không đóng bảo hiểm theo đúng quy định. Hoặc nếu có phát sinh thì báo với cơ quan bảo hiểm về mức lương thấp hơn lương thực lĩnh. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người lao động. Vì vậy, người lao động phải chú ý bảo vệ quyền lợi của chính mình trong quá trình đàm phán tiền lương.

READ  Kỹ thuật phần mềm là gì? Khám phá những thông tin liên quan! - | Nttworks.vn

👉 Xem thêm: Kinh nghiệm trả lương: 10 mẹo giúp bạn nhận được mức lương bạn muốn

Hướng dẫn cách tính lương gộp, tiền lương và ngược lại

Khi đã hiểu rõ bản chất của tiền lương ròng và tiền lương gộp, người ta cũng phải chủ động theo dõi, kiểm tra và tính toán xem tiền lương có đúng hay không. Đây là công thức để chuyển đổi tổng lương (tổng) thành lương ròng (ròng):

Lương thực = Tổng lương – (Bảo hiểm y tế + An sinh xã hội + BHTN) – Thuế thu nhập cá nhân

Hiện nay, khoảng 31% lương của người lao động được trích cho 3 loại bảo hiểm: an sinh xã hội, bảo hiểm y tế và cuối cùng là bảo hiểm thất nghiệp. Ở đó:

  • Người lao động chỉ phải đóng 10,5% cho cơ quan bảo hiểm cho 3 loại bảo hiểm trên, cùng với mức đóng tương ứng là an sinh xã hội (8%), bảo hiểm y tế (1,5%) và bảo hiểm thất nghiệp là 1%.
  • 20,5% còn lại do công ty thanh toán.

Do đó, người lao động phải xác định số tiền đóng bảo hiểm trong quá trình thương lượng tiền lương. Vì không phải công ty nào cũng trả cho nhân viên 100% lương. Tuy nhiên, có nhiều công ty chỉ trả khoảng 60 – 80% lương hoặc bằng mức tối thiểu vùng.

Mức lương được trả cho an sinh xã hội tương ứng với quyền lợi mà bạn nhận được. Ví dụ, bảo hiểm thai sản hoặc trợ cấp thất nghiệp liên quan trực tiếp đến số tiền bảo hiểm mà người lao động đóng.

READ  Bảng nguyên hàm và các công thức Bảng nguyên hàm cần nhớ | Nttworks.vn

👉 Xem thêm: Cách thương lượng lương khi phỏng vấn để tránh gian lận

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu được lương thuần và lương gộp là gì? Cũng như ưu nhược điểm của từng hình thức trả lương. Và đừng quên theo dõi Jobgo.vn thường xuyên để biết thêm những thông tin tuyển dụng hữu ích khác nhé!

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud