Lương FPT và các chế độ tại doanh nghiệp này có điểm gì đặc biệt | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Từ lâu, nhiều ứng viên nhận thấy mức lương FPT rất hấp dẫn với nhiều người muốn làm việc trong ngành CNTT. Vì vậy, trong bài viết tiếp theo, chúng ta sẽ xem xét chi tiết cụ thể về lương, thưởng và chế độ điều trị của công ty này

Về tập đoàn FPT

FPT – Tập đoàn FPT là một công ty chuyên về dịch vụ công nghệ thông tin. Tập đoàn FPT hiện đang hoạt động trong các lĩnh vực chính sau: công nghệ, viễn thông, giáo dục. Hiện tại, các công ty có tới 46 văn phòng tại 22 quốc gia và vùng lãnh thổ ngoài thị trường Việt Nam. Thương hiệu FPT ra đời xuất phát từ ngành nghề kinh doanh ban đầu của công ty. Khi mới thành lập, FPT là một công ty công nghệ thực phẩm do viện công nghệ quốc gia điều hành. Đây là tổng thống Trương Gia Bình hợp tác với các đồng nghiệp. Nhưng sau một thời gian, công ty quyết định chuẩn hóa với lĩnh vực công nghệ thông tin và viễn thông hiện nay.

Tuy nhiên, dù có sự thay đổi trong lĩnh vực kinh doanh nhưng ban lãnh đạo vẫn quyết định giữ nguyên tên FPT ban đầu. Và trong quá trình hoạt động kinh doanh, công ty đã đạt được nhiều thành tích nổi bật. Ở đó: doanh số Cổ phần của công ty trong năm 2019 lên tới 27.717 tỷ đồng. Công ty hiện có hơn 28.700 nhân viên.

READ  Thí sinh nên ăn gì và kiêng gì trước khi thi THPT Quốc gia 2019 để gặp may mắn | Nttworks.vn
Điều gì khiến lương và phúc lợi của người FPT ở công ty này trở nên đặc biệt - ảnh 1
Về tập đoàn FPT

Xem thêm: FPT Shop: Tổng quan về cơ hội việc làm và lương

Chế độ lương thưởng cho các vị trí FPT

Có thể nói, nhiều ứng viên luôn nhận thấy mức lương FPT rất hấp dẫn trong số các công ty CNTT lớn của Việt Nam hiện nay. Và hệ thống lương thưởng của FPT thường được phân bổ theo các vị trí khác nhau được giao cho ứng viên. Đặc biệt:

Với mức lương cho nhân viên

Lương FPT cho các vị trí chính thức lên tới 15 triệu / tháng tùy theo trình độ chuyên môn và khả năng bạn có thể thể hiện. Ngoài ra, nếu bạn học tại đây, công ty vẫn sẽ hỗ trợ bạn số hơn 8 triệu. Ngoài ra, nếu bạn vừa hoàn thành và hoàn thành tất cả các cuộc phỏng vấn tuyển dụng của công ty, mức lương FPT của bạn sẽ bắt đầu bằng 9 triệu mỗi tháng. So với mặt bằng chung của thị trường lao động ngành CNTT, đây có thể coi là mức thu nhập khá ấn tượng.

Ví dụ: Là lập trình viên phần mềm, tại FPT có nhiều ngành khác nhau và ứng viên sẽ được thông báo cụ thể khi phỏng vấn. Và nếu bạn chuyên về lập trình iOS, lương nhân viên FPT của bạn có thể lên tớiTôi kiếm được hơn 20 triệu một tháng .

Đặc biệt nếu nhân viên đã làm việc lâu năm tại FPT thì việc tăng lương của bạn sẽ được xét theo quy định của công ty số al. 22-30 triệu một tháng. Tuy nhiên, để đạt đến trình độ này, bạn cần có kiến ​​thức rất vững về công việc của mình.

Điều gì khiến lương và phúc lợi của người FPT tại công ty này trở nên đặc biệt - Ảnh 2
Chế độ lương thưởng cho các vị trí FPT

Đối với các vị trí cấp cao

Ngoài công việc của một nhân viên thông thường còn có các vị trí quản lý thù lao và tiền thưởng rất đáng giá. Các nhà quản lý thường nhận được một số khoản thù lao ít nhất 30 triệu mỗi tháng và có một số tiền thưởng nhất định cho thành tích tốt. Trung bình mỗi tháng, các cấp quản lý của FPT có thể lên tới 5 cấp0 triệu đồng mỗi tháng.

Các công ty con của FPT đang có nhiều vị trí tuyển dụng nổi bật ở nhiều phân khúc. Và việc nhân viên thăng tiến lên những vị trí cao hơn trong công ty cũng không có gì là lạ. Tuy nhiên, bạn phải đảm nhận những trọng trách khó hơn so với vị trí nhân viên. Nhưng nếu đảm đương được, bạn có thể vươn lên những vị trí rất cao trong công ty như: Giám đốc cấp tốc với mức thu nhập lên tới 90 triệu một tháng. Và so với mẫu số chung đó là thu nhập của các ứng viên khá cao.

Xem thêm: Lương cao cho lập trình viên: Tóm tắt chi tiết các bài đăng cho năm 2021

So sánh lương FPT với các công ty cùng lĩnh vực

Mặc dù các vị trí trong Tập đoàn FPT cũng có mức lương và thưởng tương đương với các công ty cùng lĩnh vực. Tuy nhiên, thu nhập của những nhân viên làm việc tại đây thường khá cao do lương bổng rõ ràng và mức lương ứng viên rất hấp dẫn. Đặc biệt, nó giúp thúc đẩy nhân viên làm việc tốt hơn với mức thưởng rõ ràng dựa trên KPI. Bên cạnh đó, việc người lao động phải nỗ lực hơn nữa là một áp lực nếu không muốn quyền lợi của mình bị ảnh hưởng.

Tuy mức thu nhập khi mới vào làm ở công ty không quá cao nhưng nếu làm việc lâu dài và gắn bó với công ty, bạn sẽ nhận được những phúc lợi cao hơn nhiều so với mặt bằng chung của thị trường lao động.

Xem thêm: Mức lương của tester có kinh nghiệm và mới ra trường là bao nhiêu?

Các yếu tố ảnh hưởng đến lương của ứng viên FPT

Các yếu tố có thể ảnh hưởng đến lương, thưởng của ứng viên trong FPT có thể kể đến:

  • Kinh nghiệm làm việc: Đối với người FPT, chính sách đãi ngộ và thưởng được quy định rõ ràng trên cơ sở đặc điểm và khả năng làm việc của ứng viên. Công ty nào dựa trên yếu tố kinh nghiệm.
  • Công việc: Công việc là yếu tố tiếp theo ảnh hưởng đến mức lương FPT mà bạn nhận được. Nhân viên cấp quản lý thường có mức thu nhập cao hơn so với nhân viên. Và tùy theo trình độ quản lý của bạn mà bạn có được mức thu nhập tương xứng.
Cụ thể mức lương và phúc lợi của người FPT tại công ty này như thế nào - Ảnh 3
Các yếu tố ảnh hưởng đến lương của ứng viên FPT

Trên đây là thông tin cơ bản về nó Lương FPT. Hi vọng bài viết là tài liệu tham khảo tốt cho các ứng viên muốn ứng cử vào lĩnh vực kinh doanh này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud