Lương Đầu Bếp Cao Không? Cập Nhật Mức Lương Đầu Bếp 2018 | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Lương đầu bếp bao nhiêu, thu nhập khủng? Đây là thắc mắc chung của nhiều bạn đang có ý định theo đuổi nghề bếp. Trong thời đại du lịch và ẩm thực phát triển mạnh mẽ như hiện nay, mức lương của một đầu bếp cũng có sự thay đổi đáng kể. Trong bài viết này, Chefjob sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về mức lương của các đầu bếp, phụ bếp… Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Thực phẩm là một trong những nhu cầu cơ bản của con người. Do mức sống ngày càng được nâng cao và sự phát triển của nền kinh tế, con người không chỉ có nhu cầu ăn ngon mà còn phải ăn ngon và thưởng thức ẩm thực một cách trọn vẹn nhất. Hơn nữa, sự tăng trưởng ấn tượng của du lịch đã làm tăng nhu cầu về ẩm thực. Hệ thống nhà hàng, khách sạn, quán cafe liên tục được mở ra, nhu cầu tuyển dụng đầu bếp rất cao và nghề đầu bếp đang trở thành một nghề tiềm năng thu hút sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là các bạn. Một thắc mắc chung của những ai muốn làm đầu bếp là lương đầu bếp có cao và thu nhập có ổn định hay không.

Lương nấu ăn cao không phải là vấn đề chung của nhiều người – Ảnh: Internet

Lương đầu bếp năm 2018 và tin tốt

Tin vui cho bạn là năm 2018 được dự báo sẽ là một năm rất khởi sắc của người lao động Việt Nam, với việc Hội đồng Tiền lương Quốc gia và các công ty đã thống nhất về việc tăng lương ở tất cả các ngành nghề với mức năng suất là 6,5% so với năm 2017. Số lượng đầu bếp nói riêng và lao động nghề bếp nói chung cũng có xu hướng tăng lên.

READ  Giáo dục quốc phòng là gì? Những điều cần biết về giáo dục quốc phòng | Nttworks.vn

Lương đầu bếp cao hay không phụ thuộc vào từng vị trí và chủ yếu được chia thành hai nhóm chính: những người mới vào nghề và những người đã thành nghề nắm giữ vị trí quan trọng trong góc bếp. Mức thu nhập cụ thể như sau:

– lương của đầu bếp mới: Chủ yếu là nguồn nhân lực trẻ, chưa có kinh nghiệm thường bắt đầu làm phụ bếp hoặc bếp trưởng.

+ Phụ bếp đảm nhận công việc chế biến nguyên liệu, đồ dùng, bát đĩa … và làm các công việc khác do trưởng nhóm, Phụ bếp hoặc Bếp trưởng giao. Mức lương của một phụ bếp hiện nay là 5 – 6 triệu đồng / tháng, chưa kể thưởng và tùy theo môi trường làm việc.

+ Đầu bếp là người chịu trách nhiệm nấu nướng, làm nguyên liệu chính, trang trí, làm ra sản phẩm … Mức lương của bếp trưởng hiện nay là 10 – 13 triệu đồng / tháng, tại các khách sạn lớn mức chênh lệch có thể từ 3 đến 4 triệu đồng, không bao gồm các khoản phụ cấp khác.

thuốc điều trị

Mức lương của đầu bếp tùy theo từng công việc – Ảnh: Internet

– mức lương của một đầu bếp lành nghề: Đây là những người có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn và đảm nhận các vị trí quan trọng như trưởng nhóm, Bếp trưởng, Bếp trưởng. Khi đã đạt được những vị trí này thì thu nhập cũng đáng mơ ước: Trưởng nhóm dao động trên dưới 10 triệu / tháng; Phụ bếp từ 14-16 triệu đồng / tháng, Phụ bếp từ 20-40 triệu đồng / tháng … Mức thu nhập này chưa bao gồm các phúc lợi khác và phụ thuộc vào quy mô nhà hàng, hạng sao – khách sạn, vị trí …

READ  Fix là gì? Ý nghĩa Fix trong tiếng Anh và ứng dụng thực tế | Nttworks.vn

Làm thế nào để tăng thu nhập khi làm đầu bếp?

Không chỉ Việt Nam mà các quốc gia khác cũng đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nhân viên bếp trầm trọng. Nhiều quốc gia có xu hướng tuyển dụng đầu bếp Việt Nam để đáp ứng nhu cầu lao động của ngành. Vì vậy, một cách tăng thu nhập nghề đầu bếp được nhiều người lựa chọn đó là đi xuất khẩu lao động. Nếu bạn làm việc ở nước ngoài, bạn có thể nhận được mức lương gấp 5 – 6 lần ở Việt Nam. Theo thống kê, đầu bếp là một trong 14 công việc được trả lương cao tại Hoa Kỳ. Các đầu bếp nước ngoài có thể kiếm được 3.000 đô la một tháng hoặc 9.000 đô la một tháng nếu họ bổ sung bằng cấp quý giá và kinh nghiệm làm việc lâu năm.

làm việc ở nước ngoài

Đầu bếp làm việc ở nước ngoài có thể kiếm hàng nghìn USD mỗi tháng – Ảnh: Internet

Như đã nói ở trên, lương đầu bếp cao hay không phụ thuộc vào công việc. Vì vậy, nếu muốn tăng lương, bạn cần trau dồi kiến ​​thức chuyên môn và kinh nghiệm. Ngày nay, các nhà hàng, khách sạn lớn có xu hướng tuyển dụng những đầu bếp được đào tạo chuyên nghiệp, có trình độ và tay nghề cao. Một ứng viên có kiến ​​thức, có bằng cấp đương nhiên lương cao hơn, cơ hội thăng tiến rộng mở hơn một ứng viên không có gì. Xem thêm Học nấu ăn chuyên nghiệp để trở thành đầu bếp ở đâu?

READ  Cùng đi tìm ngành nghề phù hợp nhất đối với người hướng nội | Nttworks.vn

Nhìn chung, lương của đầu bếp là một trong những ngành được trả lương cao nhất và dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng do tác động của tăng trưởng du lịch. Nếu bạn yêu thích nấu ăn, mong muốn theo đuổi nghề nghiệp và mức thu nhập hấp dẫn, hãy trang bị cho mình kiến ​​thức chuyên môn, kỹ năng và kinh nghiệm thực tế để sẵn sàng chớp lấy cơ hội!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud