Lương cứng là gì? Những điều tối thiểu cần biết về lương cứng | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Kiểm toán kế toán

1. Lương cứng – thước đo hiệu suất của nhân viên

1.1. Lương nặng là gì?

Tiền lương luôn là vấn đề được người lao động đặc biệt quan tâm, không chỉ vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích cá nhân, mà còn góp phần tạo nên thu nhập và mức sống của hộ gia đình. Vậy lương nặng là gì?

Cụ thể, trả công được định nghĩa là khoản thù lao cho những nỗ lực mà một nhân viên đã bỏ ra, còn được gọi là thu nhập của nhân viên dựa trên kết quả hoạt động của họ. Nó sẽ được thể hiện bằng tiền mặt và được ấn định theo thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động trên cơ sở hợp đồng phù hợp với luật pháp của nước sở tại.

READ  EDI là gì? Thông tin đầy đủ từ A đến Z cho bạn tham khảo | Nttworks.vn

Về nguyên tắc chung, lương cứng vẫn là lương mà người lao động nhận được, nhưng mặc nhiên là lương cao hơn lương cơ bản trên cơ sở hợp đồng thỏa thuận hàng tháng giữa hai bên. lương cơ bản, Mức lương tối thiểu vùng… Khái niệm này hoàn toàn khác với một số khái niệm trả lương như trả mềm, hoa hồng, Tặng kem, lương theo hợp đồnglương theo giờ, lương ngày, lương tuần, lương cơ bản, hỗ trợ thu hút… Vì vậy, người lao động cần hiểu rõ và phân biệt được các hình thức trả lương này.

1.2. Mục đích của lương cứng

Thù lao cố định dựa trên cả việc giao kết hợp đồng và một trong các điều khoản của hợp đồng nên hai bên phải tuân thủ nghiêm ngặt. Nhìn chung, mục đích của tiền lương cứng là tạo ra mối quan hệ chặt chẽ và ràng buộc lẫn nhau giữa người lao động và người sử dụng lao động.

Vì vậy, bất kỳ viên chức nào làm việc lâu năm theo quy định của quốc gia đều phải chịu một chế độ trả lương chặt chẽ tùy thuộc vào từng công ty.

Xem thêm: Trợ cấp thôi việc là gì?

1.3. Ý nghĩa của một mức lương khó khăn

Về tiền lương, có thể nói đơn giản đó là sự trao đổi thông thường: nếu bạn bán sức lao động của mình, bạn sẽ nhận được mức lương như nhau, nếu tôi mua sức lao động của bạn, tôi sẽ phải trả cho bạn mức lương tương tự. Về bản chất nó chỉ là tính chất chu kỳ và vĩnh cửu của tiền. Tuy nhiên, có thể nói, tiền lương rất quan trọng, bởi khó có ai có thể làm được nếu không có tiền.

READ  Nhân viên vật tư là gì? Mô tả công việc của Nhân viên vật tư | Nttworks.vn
Lương nặng là gì?

Đối với nhân viên, lương cứng là công cụ giúp họ có động lực làm việc hơn vì hai chữ “trách nhiệm”. Khi họ được trả số tiền mà họ hy vọng sẽ nhận được, họ bán sức lao động của mình và nhận ra rằng họ phải bỏ ra bao nhiêu mồ hôi và công sức để kiếm tiền.

Đối với các công ty, lương cứng là một biện pháp bảo toàn nguồn nhân lực, vì trước hết, nó là một yếu tố của hợp đồng lao động. Tiền lương có thể được coi là một khoản chi phí, nhưng nó giúp các công ty hoạt động và phát triển.

Xem thêm: Hình thức trả lương

1.4. Các yếu tố ảnh hưởng đến tiền lương của nhân viên

Bài viết dưới đây đề cập đến một số yếu tố ảnh hưởng đến tiền lương của một nhân viên:

– Nhu cầu về lao động: Khi nhu cầu về lao động cao, tiền lương sẽ tăng cao hơn vì đây có thể là những công việc phổ biến, dễ kiếm và được thị trường chào đón.

– Giới tính: Nam giới thường có mức lương trung bình cao hơn nữ giới do các yếu tố như sức khỏe, thời gian làm việc dài và khả năng làm việc lớn hơn.

– Thương hiệu công ty: Hầu hết các công ty lớn, đặc biệt là nước ngoài, trả lương cao hơn các công ty nhỏ, hoạt động kém.

– Tính chất công việc: những công việc ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe và nhiều tâm lý thường có mức lương cao hơn những công việc chân tay, nhẹ nhàng, lương thấp.

– Tuổi tác: Những lao động trẻ có sức khỏe tốt thường có năng suất làm việc cao hơn nên được trả lương cao hơn.

– Kinh nghiệm: Những công nhân có kinh nghiệm thường được trả lương cao hơn những công nhân khác

Xem thêm: Bảng lương tiếng anh là gì?

2. Phân biệt thu nhập cố định với các hình thức trả lương khác

2.1. Thu nhập cố định và lương cơ bản

Nhiều người luôn lầm tưởng lương cố định và lương cơ bản là như nhau, nhưng không, đó là hai khái niệm khác nhau.

– Lương cơ bản là mức lương thỏa thuận giữa công ty và người lao động và được ghi rõ trong các điều khoản của hợp đồng, là căn cứ để tính lương hàng tháng. cách tính công việc theo ngày làm việc những gì mọi nhân viên nhận được. Vì vậy, lương cơ bản là mức lương thấp nhất mà người lao động có thể nhận được. Còn về mức lương cố định, tuy có thỏa thuận tương tự nhưng mức lương cao hơn mức lương cơ bản.

– Lương cơ bản là khái niệm dành cho tất cả người lao động, phổ biến ở những người lao động có mức thu nhập khoảng 3 – 5 triệu đồng. Và hầu hết những người lương cứng là doanh nhân hoặc những người làm việc trong các công ty nước ngoài có thu nhập cao.

Thu nhập cố định và lương cơ bản
Thu nhập cố định và lương cơ bản

– Lương cơ bản chưa bao gồm các khoản thưởng, phụ cấp và các khoản phúc lợi, thưởng khác. Như vậy, lương cơ bản không phải là lương thực nhận của người lao động. Lương cứng bao gồm tất cả các khoản khác mà người lao động nhận được, được coi là lương thực nhận của người lao động.

Xem thêm: Cách tính lương tháng 13

2.2. Lương thưởng cố định

Như đã nói ở trên, lương cứng bao gồm cả tiền thưởng cho nhân viên vì lương cứng là thu nhập thực tế của người lao động.

Tiền thưởng, còn được gọi là tiền thưởng, không được quy định trong hợp đồng, nhưng phụ thuộc vào hai điều:

– Các công ty có ngân sách tài chính tốt và các quyết định về tiền thưởng của nhân viên

– Nhân viên này có hiệu suất và năng suất hiệu quả, cao hơn những kỳ vọng hoặc tiêu chí đặt ra cho nhân viên này.

2.3. Trả lương cứng và trả lương mềm

Khác với lương cứng, lương mềm là mức lương đo lường hiệu quả làm việc của người lao động. Con số này được tính theo công thức sau:

Lương mềm = Lương phần cứng x Tỷ lệ tiền lương

Lương cứng nhìn chung chỉ thể hiện số tiền thực tế mà người lao động nhận được, nhưng có thể không mang lại hiệu quả cao. Do đó, khái niệm lương mềm có thể giải thích hiệu quả này bằng một phép tính đơn giản ở trên. Tuy nhiên, người lao động bắt buộc phải có một mức lương cố định và hầu hết các công ty đều áp dụng mức lương cao cho nhân viên của họ.

2.4. Lương cố định và các khoản khác

Đối với các mức lương khác, chẳng hạn như lương theo giờ, theo tuần, theo ngày, v.v., lương cứng cũng khác nhau ở các khía cạnh sau:

– Lương theo giờ, lương tuần, lương ngày, … hầu hết dành cho các bạn lao động bán thời gian, chủ yếu là sinh viên, ngày nay hầu như không có sự thương lượng hợp đồng giữa hai bên và dựa trên kết quả công việc thực tế của bạn để tính phí. Ví dụ, với mức lương theo giờ là 20.000 / giờ, bạn sẽ nhận được mức lương tương tự trong vài giờ / tháng. Do đó, tiền lương bán thời gian liên tục thay đổi và hiếm khi được cố định ở cùng một mức. Mức lương cố định thì ngược lại, bạn nhận được mức lương cơ bản cố định và các khoản trợ cấp bổ sung.

– Hoa hồng là lương tính theo số lượng sản phẩm bán được, nghĩa là lương được tính trên doanh số bán hàng của bạn. Đây là loại lương có rủi ro cao nhất, nhưng cũng là những công việc không có áp lực lớn nhất, vì sẽ có tháng bạn không có lương vì không bán được sản phẩm. Mức lương khác ở chỗ nó được cố định hàng tháng nên rủi ro thấp hơn nhiều.

Tìm hiểu thêm: Tìm kiếm một mức lương ngành nghề hiện đại

3. Cách tính lương cứng và cách ghi lương trong hợp đồng.

3.1. Cách dễ nhất để tính lương nặng của nhân viên

Như chúng tôi đã cung cấp cho bạn thông tin ở trên, lương cứng bao gồm lương cơ bản (tức là mức lương thấp nhất mà người lao động nhận được) cùng với các khoản khác mà người lao động nhận được (ví dụ như lương phụ, lương làm thêm giờ, …).

Do đó, lương cứng có thể được tính theo công thức sau:

Lương cố định = Lương cơ bản / 26 ngày x số ngày làm việc thực tế

Lương cứng là thu nhập thực tế mà người lao động có thể nhận được

Cách tính lương?
Bảng lương khó là gì?

3.2. Cách ghi lương trong hợp đồng lao động

Nếu bạn chưa biết hoặc còn thắc mắc về điều khoản đãi ngộ trong hợp đồng, chúng tôi sẽ trực sóng!

Căn cứ Điều 30 Thông tư 59/2015 / TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, mức thù lao trong hợp đồng lao động phải bao gồm các nội dung sau:

Thù lao ghi trong hợp đồng lao động

Trợ cấp tiền lương cho người lao động

Số tiền bổ sung xác định số tiền cụ thể

Các quy định về tiền lương, cụ thể là mức lương cơ bản cần được quy định rõ ràng trong hợp đồng lao động theo thỏa thuận giữa hai bên để tránh những tranh chấp không đáng có. Do đó, cả hai bên phải tuân thủ nghiêm ngặt hợp đồng lao động, tránh vi phạm hợp đồng lao động.

Trên đây là toàn bộ thông tin về vấn đề lương nặng là gì? Những điều tối thiểu cần biết về lương cứng mà người lao động cần lưu ý và phát huy hiểu biết để tránh thiệt thòi và ảnh hưởng đến quyền lợi cá nhân. Cảm ơn các bạn đã luôn theo dõi và ủng hộ chúng tôi! Chúc may mắn!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 5511 & cateid = 105 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud