Lương của nhân viên tư vấn bảo hiểm “lẹt đẹt”? Cao hay thấp là do bạn | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Luong-cua-nhan-tu-van-bao-hiem

Lương chuyên viên tư vấn bảo hiểm Cao hay thấp nếu thu nhập của một người lên đến 30 triệu đồng một tháng. Cũng có người đi chơi một tháng khoảng 4 – 6 triệu đồng. Đi nào Blog.TopCV.vn Hãy tìm câu trả lời trong bài viết tiếp theo!

1. Chuyên viên tư vấn bảo hiểm là gì?

Tư vấn viên bảo hiểm là người nắm rõ thông tin về sản phẩm bảo hiểm, dịch vụ tài chính để tư vấn cho khách hàng, đáp ứng nguyện vọng của khách hàng và giảm thiểu rủi ro cho khách hàng khi tham gia bảo hiểm. Tư vấn bảo hiểm mang lại thu nhập cho công ty thông qua công việc của họ và đồng thời mang lại lợi ích tài chính cho khách hàng.

2. Công việc của một nhà tư vấn bảo hiểm

Tư vấn bảo hiểm phải thực hiện các công việc sau:

  • Kết nối khách hàng với công ty, đại diện cho công ty tư vấn cho khách hàng về sản phẩm của công ty.
  • Tìm hiểu nhu cầu của khách hàng để tư vấn gói sản phẩm hoàn hảo nhất.
  • Tạo niềm tin với khách hàng và thuyết phục họ ký hợp đồng bảo hiểm.
  • Xây dựng mối quan hệ với những người xung quanh, tạo tệp khách hàng tiềm năng cho bạn.
READ  3 bước xây dựng nội quy văn phòng làm việc hiệu quả | Nttworks.vn

>> Xem thêm: CV mẫu của nhân viên bán hàng qua điện thoại của công ty bảo hiểm

3. Mức lương của nhân viên tư vấn bảo hiểm là bao nhiêu?

luong-nhan-vien-tu-van-bao-hiem
Thu nhập cực cao dựa trên doanh số bán hàng

Thuộc chuyên ngành tư vấn bảo hiểm có mức lương rất cao. Kinh nghiệm càng nhiều và bán được nhiều gói bảo hiểm thì lương càng cao. Mức lương của một nhân viên tư vấn bảo hiểm khoảng 15-20 triệu đồng một tháng là bình thường. Nhân viên tư vấn bảo hiểm nhiều kỹ năng và kinh nghiệm có thể kiếm tới 30 triệu một tháng.

Tuy nhiên, mức doanh thu này chủ yếu dựa vào phần trăm hoa hồng trên các gói bảo hiểm bán được. Mức lương cứng thực tế của nhân viên tư vấn bảo hiểm khá thấp, chỉ khoảng 3 – 6 triệu đồng / tháng.

4. Lương thấp nhưng hoa hồng cao

Để có được mức lương ổn định khi làm nhân viên tư vấn bảo hiểm không phải là điều dễ dàng. Điều đặc biệt khó đối với những bạn trẻ mới vào nghề nếu không có sự học hỏi và kiên định. Vậy em có nên làm nhân viên tư vấn bảo hiểm không và cách tính lương của nhân viên tư vấn bảo hiểm như thế nào?

4.1. Cách tính lương của Nhân viên tư vấn bảo hiểm?

nónn-lam-nhan-vien-tu-van-bao-hiem
Hoa hồng là một điểm quan trọng trong thu nhập của công ty bảo hiểm

Thu nhập của nhân viên tư vấn bảo hiểm được tính trên cơ sở doanh thu bán hàng. Bán được càng nhiều gói sản phẩm, ký kết được nhiều hợp đồng thì thu nhập càng cao. Đặc biệt, các DNBH còn được thưởng hậu hĩnh khi đạt được những thành tích đáng kể. Vì những người làm công tác bảo hiểm mang lại lợi nhuận trực tiếp cho công ty nên họ xứng đáng được hưởng hoa hồng cao.

Theo quy định, thu nhập của nhân viên tư vấn bảo hiểm bao gồm lương cố định, tỷ lệ phần trăm doanh số và các khoản thưởng khác. Ví dụ, trong 1 năm, bạn bán được khoảng 100 hợp đồng bảo hiểm, thu về khoảng 3 tỷ đô la cho doanh nghiệp của mình và sau đó kiếm được trung bình 30 triệu đô la một tháng.

Tất nhiên, con đường chinh phục nghề bảo hiểm không hề dễ dàng mà còn đầy rẫy những thử thách và khó khăn. Nghề này đòi hỏi tính kiên cường, khả năng phục hồi mạnh mẽ và sự linh hoạt, khéo léo thông thường.

4.2. Kỹ năng tư vấn bảo hiểm cần để tăng thu nhập

Để theo đuổi nghề tư vấn bảo hiểm, bạn cần rèn luyện cho mình nhiều kỹ năng được sử dụng chủ yếu trong việc gặp gỡ và tiếp xúc với khách hàng. Với những kỹ năng này, bạn sẽ được các công ty tư vấn bảo hiểm chú ý hơn.

Tuyen-nhan-vien-tu-van-bao-hiem
Các yếu tố tạo nên một nhà tư vấn bảo hiểm chuyên nghiệp

Luôn hiểu khách hàng

Việc ký hợp đồng bảo hiểm từ khách hàng không hề đơn giản. Bạn thường xuyên gặp phải những lời từ chối phũ phàng từ khách. Vì vậy, để tiếp cận họ một cách thuận lợi hơn, bạn cần có đủ sự phức tạp và nhạy bén để nắm bắt tâm lý của họ, hiểu họ cần gì, muốn gì và hài lòng với điều gì.

Nhạy cảm với bất kỳ thông tin mới nào

Bạn không thể chỉ ngồi và chờ đợi để được mua bảo hiểm. Bạn cần là người luôn tích cực tìm kiếm thông tin mới, con người mới, biến mọi thứ trở thành cơ hội để có được khách hàng.

Hãy cẩn thận

Sự cẩn trọng thể hiện rõ trong mọi cử chỉ, hành động, cách cư xử và lời nói của bạn. Để tạo được ấn tượng tốt và đáng tin cậy trong mắt khách hàng, bạn cần rèn luyện cho mình tính cách và tác phong cẩn thận nhất.

Biết cách sử dụng thời gian

Có thể văn phòng của bạn chỉ làm việc 8 giờ mỗi ngày, giống như nhiều văn phòng khác. Tuy nhiên, trên thực tế, việc tư vấn bảo hiểm có thể diễn ra ở mọi lúc, mọi nơi. Vì khách hàng của bạn có thể là bất kỳ ai và họ có thể đến bất cứ lúc nào. Nếu bạn có thể nắm bắt cơ hội, chọn đúng thời điểm và sử dụng thời gian một cách khôn ngoan, bạn có thể trở thành một nhân viên bán bảo hiểm thành công.

Được quyết định

Sự tự tin và khẳng định bản thân có thể giúp bạn thực hiện những giao dịch tuyệt vời. Đây là đặc điểm giúp bạn thu hút khách hàng, giúp bạn có nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong sự nghiệp.

5. Tôi có thể tìm việc làm tư vấn bảo hiểm ở đâu?

cv-nature-vien-tu-van
Hãy tìm việc làm tại TopCV.vn để có thể học hỏi và tích lũy kinh nghiệm

Để bắt đầu tích lũy kinh nghiệm và kiến ​​thức làm việc ngay hôm nay, bạn nên tìm kiếm các chuyên gia tư vấn bảo hiểm từ các công ty có uy tín và tên tuổi. TopCV.vn là một trong những trang tin tuyển dụng uy tín được hầu hết các ứng viên lựa chọn công việc phù hợp với nguyện vọng của mình. Bạn cũng có thể tham khảo thêm tại đây CV của nhà tư vấn bảo hiểm để tăng khả năng tiếp cận của bạn. Ghé thăm trang web để tham khảo ngay công việc bảo hiểm với mức lương cao và các chế độ phúc lợi hấp dẫn:

Qua bài viết trên chắc chắn bạn đã hiểu được mức độ của nó thù lao của nhà tư vấn bảo hiểm. Tư vấn bảo hiểm không phải là một công việc dễ dàng. Vì vậy, để có được mức lương cao như mong muốn, hãy nỗ lực hết mình và kiên định trên con đường sự nghiệp của mình!

Bạn có thể quan tâm


Xem:
1.263

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud