Lương của nhân viên Big4 có thực sự “khủng” như lời đồn? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Big4 là một trong những “ông lớn” trong ngành kiểm toán toàn cầu với môi trường làm việc chuyên nghiệp, nhưng cùng sự cạnh tranh khốc liệt nhưng đổi lại những kinh nghiệm quý báu mà bạn không thể có được ở đâu khác. Và một điều được nhiều người quan tâm là lương của nhân viên Big4 có thực sự “khủng” hay không? Tất cả những điều này đều được JobsGO bật mí trong bài viết dưới đây.

BIG4 – công ty kiểm toán lớn hàng đầu thế giới

BIG4 - công ty kiểm toán lớn hàng đầu thế giới

BIG4 – công ty kiểm toán lớn hàng đầu thế giới

Big4 là một trong những công ty kiểm toán hàng đầu thế giới với lịch sử hơn 100 năm. Đây là một công ty kiểm toán quốc tế bao gồm Pricewaterhouse Cooper (1854), Deloitte (1845), KPMG (1911), Ernst and Young (1800).

Vì vậy, nếu làm việc tại đây, bạn sẽ nhận được nhiều kinh nghiệm và mức lương hấp dẫn. Đây là một trong những lý do chính khiến sinh viên ngành tài chính – kế toán – kiểm toán – kế toán quyết định chuẩn bị cho kỳ thi 4 môn chính.

Ngoài ra, trải nghiệm làm việc tại đây khi rời big 4 là một “điểm sáng đắt giá” với mức lương rất hậu hĩnh.

READ  Fondant Là Gì? Phân Biệt Các Loại Fondant Cơ Bản | Nttworks.vn

👉 Xem thêm: Big4 là gì? Điểm tên những “ông lớn” Big4 trên thế giới và Việt Nam

Lương công nhân Big4 tại Việt Nam

Mọi người nghĩ rằng làm việc ở Big4 kiếm được hàng nghìn đô la một tháng. Nhưng thực tế không phải vậy, nó chỉ thực sự “khủng khiếp” nếu bạn có đủ âm lượng và kinh nghiệm.

Thực tập tại Big4

Đối với thực tập sinh, Big4 trả khoảng 3-4 triệu đồng mỗi tháng cho bài đăng này. Đây là mức lương không quá thấp so với những nơi khác, nhưng cũng không quá cao và khiến mọi người phải “thán phục” khi nghĩ đến mức lương của Big4.

Tuy nhiên, tính chất của công việc thực tập không căng thẳng và gay gắt như những vị trí khác. Vì vậy, nó được coi là một mức lương hợp lý.

Lương của cán bộ Big4

Lương công nhân Big4 tại Việt Nam

Lương công nhân Big4 tại Việt Nam

Thù lao đối với nhân viên chính thức được chia thành 2 mức dựa trên thâm niên và năng lực: nhân viên cấp I và cấp II. Mức lương của nhân viên cấp I sẽ là 8–10 triệu / tháng, còn lương của nhân viên cấp II sẽ cao hơn và thường từ 11 đến 13 triệu / tháng. Đây cũng là mức lương khởi điểm Big4 bạn nhận được khi làm việc toàn thời gian.

Mức lương cho vị trí cao hơn là Senior thì bạn sẽ nhận được mức lương cao hơn từ 14 – 21 triệu / tháng. Sở dĩ có sự chênh lệch giữa hai mức lương này là do chế độ lương thưởng của địa phương còn phụ thuộc vào kết quả, năng lực và kết quả công việc của từng người do công ty trực tiếp đánh giá. Chắc chắn là người được hưởng mức lương cao hơn, áp lực và khối lượng công việc của người đó lớn hơn rất nhiều.

READ  Jeff Bezos là ai? Tiểu sử CEO Amazon – tỷ phú giàu nhất thế giới | Nttworks.vn

👉 Xem thêm: Ngày nay, các công ty được trả lương cao nhất ở Việt Nam

Lương tài xế Big4

Mức lương của các đối tượng ở cấp quản lý có thể nói là cực “khủng” khiến nhiều người bàn tán. Những người có nhiều kinh nghiệm, trình độ và năng lực tốt có thể kiếm được mức lương trung bình 700-1 tỷ đồng một năm.

Ngoài thời gian làm việc tại Big4, nhân viên có thể can thiệp vào các lĩnh vực đầu tư, kinh doanh khác và tạo ra nguồn thu nhập đáng kể. Vì mọi ứng viên có thể trở thành nhân viên chính thức tại đây chắc chắn sẽ rất linh hoạt, dễ tiếp thu và hoàn thành tốt công việc.

Lương tài xế Big4

Lương của tài xế Big4 có cao không?

Áp lực mà nhân viên Big4 phải đối mặt

Các bạn sinh viên sau khi ra trường đều mong muốn được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, lương cao, lương cao. Tuy nhiên, để có được mức lương “khủng” như mong muốn, bạn cần biết rằng làm việc tại Big4 vô cùng căng thẳng. Nó có thể phải đánh đổi bằng thời gian, chất xám và sức khỏe của bạn.

Hơn hết, môi trường này có tốc độ đào thải cực kỳ nhanh nên bạn cần không ngừng học hỏi và đổi mới. Có nhiều bạn chưa thích nghi được với sự cạnh tranh khốc liệt này nên đã chọn những môi trường phù hợp hơn, nhẹ nhàng hơn.

READ  Chi phí khấu hao là gì? Cách tính chi phí khấu hao tài sản cố định | Nttworks.vn

Ngoài ra, để trở thành nhân viên chính thức của Big4, cần phải đáp ứng một số tiêu chí nhất định như kiến ​​thức chuyên môn, tin học, ngoại ngữ và các kỹ năng mềm khác. Vì vậy, hãy trang bị cho mình những kiến ​​thức, kỹ năng cần thiết và không ngừng phấn đấu để được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và có được mức lương như mong muốn.

👉 Xem thêm: Cập nhật lương nhân viên Tiên Phong Bank mới nhất

Áp lực mà nhân viên Big4 phải đối mặt

Qua bài viết này, chắc chắn bạn sẽ hình dung rõ ràng hơn về mức lương của nhân viên Big4 có thực sự “khủng” hay không. Hãy tiếp tục theo dõi Jobsgo.vni để có những thông tin hữu ích!

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud