Lương của lập trình viên hiện nay là bao nhiêu? Làm sao cải thiện mức lương mong muốn? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nhắc đến lập trình, ai cũng nghĩ đến mức lương khủng. Nhưng mức lương trung bình của một lập trình viên hiện nay là bao nhiêu? Làm sao để tăng lương như mong muốn. Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau

Mức lương hiện tại của lập trình viên

Lập trình viên làm việc trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Họ thường đảm nhận các vai trò như: Làm việc với các nhà thiết kế và sản xuất nội dung; viết, sửa đổi và gỡ lỗi phần mềm ứng dụng máy chủ; viết mã để tạo các ứng dụng máy chủ đa luồng kết nối mạng; sử dụng trình gỡ lỗi nguồn, kết xuất chương trình và các công cụ giám sát hiệu suất; Phần mềm ứng dụng máy chủ thử nghiệm và tài liệu.

Mức lương của một lập trình viên phụ thuộc vào trình độ của người đó cũng như số năm kinh nghiệm làm việc và đơn vị công việc. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được mức lương tương ứng với từng vị trí. Trên thực tế, nhiều sinh viên mới tốt nghiệp nhầm tưởng rằng họ đang nhận được mức lương nghìn đô, hoặc ảo tưởng về khả năng của mình khiến họ thất vọng.

Tại Việt Nam, mức lương trung bình của một lập trình viên là 15 triệu đồng / tháng. Mức lương tối thiểu của một lập trình viên mới ra trường khoảng 6 – 7 triệu đồng / tháng.

READ  Bad luck Brian meme - Anh chàng thánh nhọ nổi tiếng mạng xã hội | Nttworks.vn

Dưới đây bạn có thể tham khảo mức lương theo cấp bậc!

  1. Lương thực tập sinh dao động từ 6-7.000.000 VNĐ / tháng
  2. Lương cấp dưới khoảng 11.000.000 vnđ / tháng
  3. Lương của người có thâm niên là 20 triệu đồng / tháng
  4. Thủ lĩnh có khoảng 23 triệu đồng Việt Nam một tháng
  5. Lương lái xe trên 31 triệu đồng / tháng
  6. Lương giám đốc lên đến hơn 58 triệu đồng / tháng

Làm thế nào để tăng mức lương mong muốn?

Tìm hiểu về công việc của lập trình viên, lương của lập trình viên và cải thiện mức lương mong muốn luôn là vấn đề của nhiều lập trình viên mới vào nghề.

Lập trình viên thường phải thay đổi rất nhiều thứ để có thu nhập cao. Đồng thời, họ phải chịu áp lực rất lớn. Đặc biệt, công nghệ thông tin biến động liên tục dẫn đến độ dư thừa cao, tuổi thọ sử dụng thấp.

Không ngừng học hỏi để cải thiện

Đầu tiên bạn phải chứng minh cho mọi người thấy rằng bạn là người có giá trị. Để làm được điều này, bạn cần không ngừng trau dồi kiến ​​thức và bổ sung những điều mới mẻ từ bên ngoài. Đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn, thậm chí đảm nhận công việc khó khăn.

Khi bước vào nghề công nghệ thông tin, đừng vội làm công ăn lương. Bạn có thể đồng ý làm nhiều việc với mức giá thấp, nhưng cuối cùng, bạn có thể học được rất nhiều công việc mà trước đây bạn nghĩ rằng mình không thể làm được.

READ  IQC là gì? Mô tả công việc của trưởng phòng IQC | Nttworks.vn

Làm những nhiệm vụ lớn, lãnh đạo nhóm phụ,… là cách giúp bạn “lên chức” và vươn lên những vị trí cao hơn một cách nhanh chóng. Từ vị trí cấp dưới, bạn có thể lên Cấp cao và thương lượng mức lương mong muốn. Nếu bạn đã có kinh nghiệm và hoàn thành tốt công việc thì việc tăng lương không còn là vấn đề khó khăn nữa!

Làm việc cho một công ty lớn

Dân trong nghề chắc hẳn ai cũng biết đến TOP những công ty lập trình có mức lương và chiết khấu hấp dẫn lớn. Bạn có thể ứng tuyển vào các công ty ở Việt Nam hoặc nước ngoài. Tuy nhiên, lương cao của một lập trình viên chắc chắn có điều kiện về khả năng ngoại ngữ tốt với trình độ chuyên môn cao, đặc biệt khi làm việc trong các tập đoàn CNTT quốc tế đòi hỏi trình độ ngoại ngữ.

Không thể không kể đến một số công ty như: FPT software, TMA Solutions, Global CyberSoft, Harvey Nash Vietnam Company, Fujinet Systems JSC, Aura Space Vietnam.

Với trình độ tương đương, một lập trình viên làm việc trong môi trường lớn chắc chắn sẽ có mức lương cao hơn rất nhiều so với những người làm việc trong các công ty khởi nghiệp hoặc quy mô vừa.

Làm việc ở nước ngoài

Trải nghiệm làm việc ở môi trường bên ngoài chắc chắn là lựa chọn của nhiều tài năng CNTT. Mức lương của lập trình viên ở nước ngoài sẽ cao hơn so với làm việc tại các công ty Việt Nam. Ở hầu hết các quốc gia, mức lương tối thiểu được quy định cho người lao động nước ngoài ở các vị trí chuyên môn cao. Mức lương này có thể sẽ cao hơn nhiều so với lao động địa phương.

READ  Hyperlink là gì? Làm quen với Hyperlink cho người mới bắt đầu | Nttworks.vn

Cũng ở vị trí tương tự, nhưng lương của lập trình viên làm việc ở nước ngoài có lẽ sẽ cao hơn trong nước. Ngoài ra, các chế độ trợ giá, ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Chăm sóc sức khỏe tập trung vào môi trường làm việc chuyên nghiệp và kỹ năng ngoại ngữ tiên tiến.

Các quốc gia được coi là “thánh địa” như Mỹ hay Anh, Ireland, New Zealand,… đều rất chào đón nhân tài CNTT đầu quân cho các tập đoàn CNTT lớn của mình.

Như vậy, để tăng được mức lương mong muốn, cần phải không ngừng nỗ lực học hỏi, nắm bắt công nghệ, phấn đấu để có thể tiếp thu được những kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết. Từ đó, bạn có thể áp dụng công việc và kinh nghiệm của mình trong các môi trường làm việc lớn để nhanh chóng tăng thu nhập.

Ở đây bạn sẽ tìm thấy một số công việc CNTT thú vị.

Việc làm 24h x Cổng CNTT – trang web tuyển dụng việc làm CNTT miễn phí, nhanh chóng và hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud