Lương cạnh tranh là gì? Tổng hợp thông tin về lương cạnh tranh – | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Các nhà tuyển dụng thường để lại thông tin công việc của họ dưới dạng mức lương cạnh tranh hoặc mức lương thương lượng. Tuy không đưa ra con số cụ thể nhưng cũng khiến nhiều thí sinh tò mò. Họ cảm thấy họ có cơ hội tốt hơn để thương lượng mức lương. Vậy bạn đã hiểu mức lương cạnh tranh là gì chưa? Hãy cùng xem bài viết sau đây.

Tìm hiểu mức lương cạnh tranh là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản rằng, mức lương cạnh tranh là số tiền mà công ty dùng để trả cho nhân viên làm việc. Mức lương này có thể bằng hoặc cao hơn mức trung bình thị trường cho vị trí này.

Các công ty có nhu cầu tuyển dụng cao có mức lương tuyển dụng cao hơn các công ty đã có đủ nguồn nhân lực. Đặc biệt, bạn nhận được lợi ích và hoa hồng từ công ty ngoài lương cứng.

Mức lương cạnh tranh là gì?

Mức lương cạnh tranh là gì?

Ngoài mức lương cạnh tranh, một số công ty cung cấp thông tin là mức lương giao dịch trong JD. Vậy lương thương lượng trong tiếng anh là gì? Lương theo thỏa thuận hay còn được gọi là thỏa thuận tiền lương. Hoặc đó là mức lương mà nhà tuyển dụng và ứng viên đề cập trong giao dịch tiền lương nhằm thỏa thuận giữa hai bên.

Hiện tại, nhiều công ty đã thỏa thuận mức lương trong bản mô tả công việc. Họ làm điều này nhằm khuyến khích các ứng viên nộp hồ sơ và giảm bớt sự cạnh tranh về mức lương khác để tìm được nhân viên giỏi.

READ  Sản phẩm Margin - Các sản phẩm của Dịch vụ chứng khoán VNDIRECTVNDIRECT | Nttworks.vn

Thông thường, các công ty “được yêu thích” sử dụng cả mức lương cạnh tranh và thương lượng trong các tin tuyển dụng của họ. Dựa vào những thông tin trên, bạn đã biết lương cạnh tranh khác với lương thỏa thuận rồi phải không?

👉 Xem thêm: [BẬT MÍ] Thỏa thuận trả lương thông minh và thông minh nhất

Tại sao các nhà tuyển dụng lại sử dụng quá nhiều “lương cạnh tranh”?

Có những trường hợp nhà tuyển dụng đề cập đến việc trả lương cạnh tranh, đây có thể được coi là một lựa chọn mở. Công ty không nói về một con số cụ thể mà bạn cần nói chuyện và thương lượng với nhà tuyển dụng của mình trong cuộc phỏng vấn.

Người sử dụng lao động sử dụng

Tại sao người sử dụng lao động sử dụng “trả lương cạnh tranh”?

Tuy nhiên, cũng có những công ty sử dụng thuật ngữ này để xem xét các ứng viên. Trong buổi phỏng vấn, nếu bạn tự tin đưa ra mức lương cao, nhà tuyển dụng cũng sẽ biết được phần nào khả năng của bạn.

Đôi khi các công ty chỉ đơn giản nhằm mục đích giữ bí mật thông tin của nhân viên. Vì tiết lộ mức thu nhập không chỉ ảnh hưởng đến người này, mà còn ảnh hưởng đến công ty. Đặc biệt, việc sử dụng thuật ngữ “mức lương cạnh tranh” cũng khơi dậy sự tò mò, hứng thú và sẵn sàng làm việc của các ứng viên.

READ  Mục tiêu công việc là gì? Hướng dẫn viết mục tiêu công việc trong CV | Nttworks.vn

👉 Xem thêm: Câu hỏi tuyển dụng: bạn mong đợi được trả bao nhiêu?

Bạn đưa ra lời khuyên gì cho các ứng viên khi thấy quảng cáo tuyển dụng với mức lương cạnh tranh?

Ứng viên cần làm gì khi thấy quảng cáo tuyển dụng đưa ra mức lương cạnh tranh?

Trước khi đồng ý với một hợp đồng lao động, bạn nên nghiên cứu, suy nghĩ xem người sử dụng lao động trả cho bạn bao nhiêu? Nó có phù hợp với khả năng của tôi hay không? Để có câu trả lời phù hợp, trước tiên bạn phải tham khảo mức lương trung bình trong lĩnh vực và vị trí này. Ít nhất, bạn cần biết mức lương tối thiểu cho công việc này. Ngoài ra, các yếu tố như: an sinh xã hội, lương tháng 13, thưởng, KPI, thời gian nghỉ lễ, vấn đề tăng giảm lương,… cũng không được coi trọng.

Khi bạn đã hiểu về mức lương phù hợp. Lúc này, bạn cũng dễ dàng thương lượng với nhà tuyển dụng hơn trong buổi phỏng vấn xin việc. Bạn cũng có thể yêu cầu họ đề cập đến một mức lương cụ thể trước và sau đó đề xuất con số bạn muốn cho vị trí đó.

Bạn đưa ra lời khuyên gì cho các ứng viên khi thấy quảng cáo tuyển dụng với mức lương cạnh tranh?

Tuy nhiên, một điều bạn cần lưu ý là không phải lúc nào đề xuất của bạn cũng hợp lệ và sẽ không được chấp thuận ngay lập tức. Vì thông thường mức lương tương ứng với kinh nghiệm và năng lực, kết quả công việc. Bạn cần áp dụng kiến ​​thức của mình về công việc này để thảo luận thêm với nhà tuyển dụng. Nếu bạn thực sự có khả năng là một ứng viên tiềm năng, họ chắc chắn sẽ dùng mọi cách để đáp ứng yêu cầu của bạn. Vì vậy, bạn không nên bỏ cuộc ngay lập tức nếu bị từ chối.

READ  Thông tin công ty & tin tuyển dụng từ SonatGame Studio | Nttworks.vn

Bạn đang tìm việc làm nhưng chưa có công việc phù hợp? Nhanh tay truy cập Jobsgo.vn để biết thông tin tuyển dụng các công ty hàng đầu cả nước. Trong các ngành và môi trường làm việc khác nhau, các nhà tuyển dụng cũng đưa ra mức lương cạnh tranh hấp dẫn. Đây là một cách tuyệt vời giúp bạn tìm được công việc phù hợp với mình. Đó là lý do tại sao bạn có thể nhanh chóng tạo và tải xuống CV và gửi đơn đăng ký của bạn. JobsGO sẽ giúp bạn liên hệ với nhà tuyển dụng của mình trong thời gian sớm nhất.

👉 Xem thêm: Tìm kiếm thông tin bảng lương năm 2021

Như vậy, qua bài viết trên bạn đã cùng chúng tôi tìm hiểu mức lương cạnh tranh là gì? Mức lương thương lượng là gì? Chúng tôi hy vọng bạn thấy những chia sẻ này hữu ích.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud