Lương 3P là gì? Ưu điểm của hình thức trả lương theo phương pháp 3P NLĐ cần biết | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Lương 3p là một thuật ngữ khá thường được sử dụng trong các công ty (DN) như một cơ chế trả lương cho người lao động (NLĐ). Vậy bạn có biết không? Lương 3P là gì? Ưu điểm của phương thức trả lương 3P? Cùng với nhau Tuyencongnhan.vn học nó!

Lương 3p là gì?
Nguồn ảnh từ Internet

Lương 3P là gì?

Lương 3P là một hệ thống trả lương được cấu trúc theo cách mà các thành phần thu nhập cá nhân chắc chắn phản ánh ba yếu tố: (P1) Vị trí – chức vụ; (P2) Khả năng nhân cách và (P3) Hiệu suất – hiệu suất. Đặc biệt:

+ P1 – vị trí: Mức thu nhập của người lao động làm việc trong công ty tùy thuộc vào vị trí / công việc mà họ đảm nhận, được thể hiện qua mức lương mà họ được hưởng. Các mức lương cao hay thấp khác nhau được đánh giá dựa trên các yêu cầu sau: kiến thức, kỹ năng (chuyên môn, nhân sự, quản lý), mức độ phức tạp của công việc, trách nhiệm và điều kiện làm việc cho từng cá nhân nhân viên.

+ P2 – khả năng: Kể từ khi thiết lập hệ thống chênh lệch lương ở P1, bước tiếp theo là xác định mức lương / mức lương của một nhân viên cụ thể. Người lao động được xếp vào các hạng công việc nhất định và được xếp theo mức lương của họ mức độ đáp ứng công suất yêu cầu từ phạm vi trả tiền này là tốt khả năng đáp ứng nguồn nhân lực thay thế thị trường.

+ P3 – hiệu suất: Bước cuối cùng để tìm ra mức lương phải trả cho một nhân viên cụ thể là đánh giá mức lương theo hiệu quả công việc, tức là đánh giá thành tích / kết quả công việc mà họ đạt được.

Lương 3p là gì?
.

Việc thực hiện phương thức trả lương 3P giúp khắc phục những nhược điểm của phương thức trả lương truyền thống như quá chú trọng vào bằng cấp, thâm niên hoặc ấn tượng đầu tiên; không thể phân biệt giữa khả năng làm việc và đóng góp của người đó vào việc đạt được các mục tiêu đã đặt ra.

Tìm hiểu thêm: Người lao động cần biết quy trình tính và trả lương

Ưu điểm của hệ thống trả lương 3P

1. Đảm bảo công bằng nội bộ

Việc trả lương theo hình thức này giải thích thắc mắc của người lao động rằng “tại sao lương của các vị trí khác nhau và nhân viên trong cùng một công ty lại không giống nhau?”. Qua đây, người lao động cũng hiểu rõ “làm sao để lương cao và thu nhập tốt hơn?”, Từ đó có thể phấn đấu, cạnh tranh để đạt được mục tiêu mà bản thân và công ty đề ra. thực hiện công việc được giao, mang lại hiệu quả trong công việc.

2. Đảm bảo công lý bên ngoài

Việc nghiên cứu thị trường để xác định thị trường trả công việc gì, theo quy mô của từng công ty, giúp các công ty xác định được mức lương đáp ứng được nhu cầu thực tế của họ, từ đó thu hút nhân tài thông qua chính sách lương “hấp dẫn” của mình; đảm bảo rằng mức lương đưa ra là phù hợp và không ảnh hưởng đến mức lương chung trên thị trường.)

3. Tạo động lực phát triển doanh nghiệp

Việc thực hiện trả lương 3P khuyến khích người lao động quan tâm hơn đến kết quả công việc cuối cùng; từ đó, họ có thể đóng góp đáng kể vào nhiệm vụ, giảm thiểu rủi ro để đạt được hiệu suất cao nhất và hiệu quả nhất giúp công ty phát triển nhất. Trong thời gian này, Công ty trả lương cho từng công việc tại từng thời điểm, tương xứng với tình hình kinh doanh của Công ty và mức độ cam kết của từng nhân viên.

Xem thêm: Các hình thức trả lương và cách tính lương người lao động phải biết

Prl. Nhân viên

READ  Bảng thanh toán tiền lương cập nhật mới nhất | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud