Luận văn là gì? Gợi ý các bước để có một bài luận văn hoàn chỉnh | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Một luận văn là gì? Làm thế nào để cải thiện một luận văn một cách chính xác? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này!

Một luận văn là gì?

Bạn hiểu luận văn là một khái niệm tương đương với luận văn ở một trường đại học nào đó. Ngoài ra, nó có thể được coi là chuyên đề. Tuy nhiên, chúng ta thường cảm thấy khá quen thuộc với luận văn, luận án đúng không?

Một luận văn là gì? Các bước gợi ý để hoàn thành luận văn - Ảnh 1
Nhận biết luận điểm là gì?

Đối với một luận văn dưới dạng một văn bản về bất kỳ chủ đề nào được giao cho nghiên cứu hoặc dựa trên sự lựa chọn thú vị của tác giả luận án.

Chúng ta vẫn thường thấy các luận văn tốt nghiệp được hoàn thành tại trường đại học hoặc thậm chí trong quá trình học thạc sĩ. Nó có thể hiển thị kết quả học tập và nghiên cứu của sinh viên về một chủ đề đã chọn. Các trường đại học thường áp dụng luận văn cho sinh viên sắp tốt nghiệp hoặc chuẩn bị lấy bằng thạc sĩ.

► THÊM: Những ngành nghề đang được giới trẻ quan tâm nhất hiện nay.

Mục đích của luận văn

Mục đích của luận văn, dù là luận văn thạc sĩ hay luận văn, là phản ánh kết quả của quá trình học tập và nghiên cứu của cá nhân tác giả. Chi tiết về ý nghĩa của điều này bên dưới:

Luận văn là công trình nghiên cứu khoa học và có thể coi là kết quả của quá trình lao động khoa học thực sự của sinh viên đại học hoặc cao học, trên cơ sở độc lập, tự chủ, nghiên cứu và phát triển, sáng tạo. Đánh giá kỹ năng viết luận văn hay quá trình học tập của sinh viên một cách tổng quan và khách quan nhất.

Một luận văn là gì? Các bước đề xuất để hoàn thành luận văn - Ảnh 2
Mục đích của luận văn

Do đề tài của luận văn thường được xây dựng dựa trên ý tưởng khoa học của chính tác giả cũng như quá trình nghiên cứu của mình nên luận văn phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Cả hai đều có ý nghĩa khoa học và vĩnh viễn trong cuộc sống thực
 • Nghiêm ngặt và tuân thủ
 • Trình bày mạch lạc, đáng tin cậy, chính xác, khách quan, minh bạch
 • Sáng tạo và hợp lý

Làm thế nào để làm một luận văn?

Tìm kiếm chủ đề và đặt tên cho một chủ đề luận văn

Trước khi bắt đầu thực tập, sinh viên cần nắm chắc chủ đề mà mình hướng tới. Ở đây, chúng tôi khuyến khích bạn chọn những chủ đề có liên quan, cần thiết, được nhiều người theo dõi và có đủ dữ liệu để dễ dàng thu hút người khác. Tiếp theo, chọn tên cho chủ đề của bạn.

Một luận văn là gì? Các bước gợi ý để hoàn thành luận văn - Ảnh 3
Làm thế nào để hoàn thành một luận án?

Tiêu đề không nên sử dụng tên chung chung với các từ chung chung như: một số, một số, một số, chỉ… và tên đề tài phải chú trọng đến tính độc đáo cùng với sự sáng tạo của bản thân tác giả mà tổng hợp được toàn bộ nội dung của luận văn này.

► THEO DÕI NGAY: Tổng hợp các tin tức tìm việc nhanh nhất để chuẩn bị tốt nhất cho công việc sau này của bạn ĐÂY

Lập kế hoạch và xem xét

Trong giai đoạn tiếp theo, sinh viên cần lên kế hoạch nghiên cứu và cung cấp một cái nhìn tổng quan sơ bộ và tổng quan chi tiết để họ có thể bắt đầu viết luận văn của mình. Phần tóm tắt sơ bộ là mục lục của luận án sau này và phần tổng quan chi tiết là chương mở đầu của luận án.

Lên kế hoạch viết luận án của bạn trong 3-7 tuần, nó bao gồm:

 • Chỉ định các vai trò (nếu bạn làm việc theo nhóm)
 • Anh ta phải chịu trách nhiệm gì?
 • Làm cái đó mất bao lâu?
 • Khi nào thì nó cần kết thúc?

Chỉ khi đó, bạn mới có thể giữ vững tiến độ của mình.

Tạo danh mục, thu thập và lưu các mục

Sau khi hoàn thành các bước trên, sinh viên phải thu thập và lựa chọn các nguồn đáng tin cậy từ chính phủ hoặc các tổ chức đáng tin cậy, chẳng hạn như: IMF, WTO… để lấy dữ liệu, bạn cũng phải lưu các nguồn tìm kiếm này vào một danh sách để không mất thời gian và tài nguyên tìm lại khi truy cập vào phần tài liệu tham khảo.

Hoàn thành luận văn của bạn

Sau khi hoàn thành các bước chuẩn bị trên, sinh viên sẽ bắt đầu viết luận văn dựa trên thông tin và dữ liệu đã tìm kiếm. Khi viết luận văn này, có thể kết hợp các phần tài liệu bạn thu thập được để củng cố chặt chẽ tính liên quan và không làm mất đi nguồn tài liệu quý giá sau khi nghiên cứu.

Cuối cùng, phần bảo vệ luận án

Đây là giai đoạn cuối cùng của quá trình viết luận văn của bạn, bạn cần bảo vệ luận văn của mình trước hội đồng phỏng vấn bằng cách trả lời các câu hỏi thông hiểu hoặc cấp độ cao hơn. Trước khi chính thức bảo vệ luận văn của mình, sinh viên nên tóm tắt tất cả các luận văn của mình càng rộng càng tốt để có thể hiểu được cả nội dung và mục đích chính của luận văn.

Tôi hy vọng bạn hiểu những thông tin mà bạn vừa chia sẻ Một luận văn là gì?? Cũng như những đặc điểm và cách hoàn thành luận văn tốt nhất. Chúc may mắn!

► THÊM: Hướng dẫn đơn xin vào Tuyển dụng kế toán Gây ấn tượng với nhà tuyển dụng của bạn lần đầu tiên

READ  Reservation Là Gì? Tìm Hiểu Về Reservation Trong Khách Sạn | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud