Luận văn là gì? Cách để viết một bài luận văn chuyên nghiệp | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Việc làm Sinh viên mới tốt nghiệp – thực tập

1. Luận văn là gì? – điều kiện nghỉ học

1.1. Một luận văn là gì?

Trong một số trường đại học, một luận văn được coi là tương đương với một luận văn, nó cũng có thể được gọi là một luận văn. Nhưng thường thì chúng ta quen thuộc hơn với luận điểm cuối cùng, phải không?

Luận án tiến sĩ là công trình nghiên cứu dưới dạng một văn bản về bất kỳ chủ đề nào được giao nghiên cứu hoặc dựa trên sự lựa chọn yêu thích của tác giả luận án. Luận văn thường được thực hiện ở chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ để trình bày kết quả nghiên cứu của sinh viên về một chủ đề đã chọn. Luận văn thường được áp dụng cho sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp và học thạc sĩ.

Một luận văn là gì?

1.2. Phân loại luận văn

Như đã nói, các luận văn chủ yếu được thực hiện trong hai môi trường sư phạm là cử nhân và thạc sĩ nên nhìn chung có rất nhiều luận văn, luận văn thạc sĩ.

1.2.1. Luận văn

Luận văn được áp dụng cho nghiên cứu sinh, dùng để đánh giá năng lực, kết quả thực tập và nghiên cứu vấn đề thực tế nghề nghiệp của sinh viên. Luận văn, còn được gọi là luận văn, mà mọi sinh viên đại học phải hoàn thành để báo cáo và trình bày nghiên cứu của họ về một chủ đề cụ thể trong lĩnh vực nghiên cứu của họ. tôi.

Luận văn đại học nói chung là cơ bản, thường được nghiên cứu trong 1000-3000 từ, thậm chí có thể nhiều hơn tùy thuộc vào khả năng của sinh viên, và kéo dài 3-7 tuần, sau khi thực tập. Sau đó, sinh viên phải đứng trước hội đồng đánh giá để bảo vệ luận án của mình thông qua các câu hỏi và câu trả lời về mức độ nhận thức của họ về chủ đề nghiên cứu.

1.2.2. Luận án thạc sĩ

So với luận văn, luận văn thạc sĩ có giá trị hơn, phức tạp hơn và dung lượng cũng lớn hơn (thường khoảng 100 trang). Không giống như luận văn, luận văn chỉ đơn giản là một báo cáo nghiên cứu dựa trên kinh nghiệm cá nhân và kiến ​​thức tôi học được thông qua thực tế và dữ liệu bảng, luận văn thạc sĩ đòi hỏi cả kiến ​​thức chuyên sâu hơn và nhiều kinh nghiệm hơn:

Khoảng trống về kiến ​​thức lý thuyết và thực tiễn của đề tài nghiên cứu phải được xác định trong luận văn thạc sĩ

Luận văn thạc sĩ không phải là một báo cáo nghiên cứu thông thường mà vấn đề nghiên cứu phải thiết thực, tập trung giải quyết vấn đề này và không được phản ánh kinh nghiệm cá nhân, ý kiến ​​cá nhân mà phải khách quan.

1.3. Mục đích của luận văn

Mục đích của luận văn dù là luận văn thạc sĩ hay luận văn đều nhằm phản ánh kết quả học tập và nghiên cứu của tác giả. Cụ thể hơn, nó có nghĩa là:

Là kết quả nghiên cứu khoa học và công trình khoa học của sinh viên đại học, thạc sĩ trên cơ sở độc lập, tự kiểm tra, nghiên cứu và phát huy khả năng sáng tạo của bản thân.

Đánh giá kỹ năng viết luận văn và quá trình học tập của sinh viên một cách khách quan nhất có thể

Mục đích của bài tiểu luận
Mục đích của bài tiểu luận

Vì là luận văn dựa trên ý tưởng khoa học của người viết cũng như công trình nghiên cứu bằng mồ hôi nước mắt nên luận văn phải đảm bảo các yếu tố sau:

Có ý nghĩa khoa học và sát với thực tế

Nghiêm túc và đạt yêu cầu

Mạch lạc, đáng tin cậy, chính xác, minh bạch, khách quan

Sáng tạo và tò mò

Giọng văn khách quan và không chứa quá nhiều ý kiến ​​cá nhân

Việc làm Ngân hàng – Chứng khoán – Đầu tư

2. Hướng dẫn viết luận văn chuyên nghiệp

2.1. Các bước chuẩn bị tiểu luận

Để viết được một luận văn chính xác và chuyên nghiệp, bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt các bước cơ bản sau:

Bước chân 1. Chọn đề tài và đặt tên cho đề tài của luận văn

Bước chân 2. Phát triển các đề xuất và lập kế hoạch nghiên cứu

Bước chân 3. Cung cấp một cái nhìn tổng quan để tham khảo và thảo luận

Bước chân 4. Thu thập tài liệu, lưu trữ, lựa chọn và lập danh mục các bản ghi nhớ

Bước chân 5. Viết một bài luận

Bước chân 6. Bảo vệ luận văn

Chi tiết hơn các bước viết luận văn trên được hướng dẫn chi tiết tại mục 2.3 dưới đây. Chúng ta hãy tiếp tục đọc cùng nhau!

Các bước hoàn thành luận văn
Các bước hoàn thành luận văn

2.2. Cấu trúc bài luận

Cấu trúc của luận văn cũng tương tự như các tài liệu khác, chẳng hạn như luận văn, nghiên cứu khoa học, báo cáo nghiên cứu,… gồm các phần sau.

Tên đề tài: phản ánh toàn bộ luận điểm và phải đảm bảo rõ ràng, khách quan, ngắn gọn

Lời hứa

Cảm ơn bạn

Giải thích các từ viết tắt, tiêu đề bảng, biểu đồ, đồ thị, … (nếu có)

Nội dung của luận án: chỉ trình bày phần số 1, 2, 3, phần 4 số không có trong mục lục và được trình bày dưới dạng bảng sương mù với số trang cụ thể, chính xác.

Chương mở đầu: gồm những luận điểm khái quát liên quan đến vấn đề nghiên cứu (lý do chọn đề tài, mục đích của đề tài, nội dung luận văn, đối tượng nghiên cứu, phạm vi nghiên cứu,…)

Cơ sở lý luận của vấn đề nghiên cứu trong tác phẩm: nhằm đưa ra khung lý thuyết hay khái quát chung nhất về vấn đề nghiên cứu trong tác phẩm.

Thực trạng vấn đề nghiên cứu trong luận văn: tập trung giải thích vấn đề nghiên cứu trong thực tế thông qua các số liệu, bảng, biểu đồ, mô hình, đồ thị, … các phương pháp sử dụng trong luận văn cùng với nguyên nhân của thực trạng này.

Giải pháp của vấn đề nghiên cứu trong luận văn: đưa ra các giải pháp ngắn hạn và dài hạn trên cơ sở nguyên nhân dẫn đến những hạn chế của đề tài.

Kết luận và khuyến nghị

Người giới thiệu

2.3. Cách viết luận văn

Bước 1. Chọn đề tài và đặt tên cho đề tài luận văn

Sinh viên phải đồng ý về các chủ đề nghiên cứu cần có liên quan, cấp bách, được nhiều người quan tâm và có đủ dữ liệu để thu hút sự chú ý của người khác. Sau đó đặt tên cho chủ đề.

Tên chủ đề cần tránh những tên chung chung, bao gồm một số từ chung chung như (some, some, only, some, …) và tên chủ đề cần độc đáo, sáng tạo nhưng có tính khái quát cao. nội dung tiểu luận.

Bước 2 Xây dựng kế hoạch tổng quan và nghiên cứu

Tiếp theo, sinh viên phải chuẩn bị kế hoạch nghiên cứu và tóm tắt ban đầu và tóm tắt chi tiết để làm cơ sở và tiền đề cho việc viết luận văn.

Phần tóm tắt sơ bộ là mục lục của luận án sau này và phần tổng quan chi tiết là chương mở đầu của luận án.

Xây dựng kế hoạch viết luận văn từ 3-7 tuần, trong đó có phân công nhiệm vụ (nếu làm việc theo nhóm) làm khi nào, khi nào, khi nào cần… để đảm bảo tiến độ hoàn thành luận văn.

Bước chân 3. Cung cấp một cái nhìn tổng quan để tham khảo và thảo luận

Mỗi sinh viên đều được các giảng viên của chuyên ngành hướng dẫn khi hoàn thành luận văn, nên nộp bản tóm tắt cho giám thị để cung cấp thông tin, vì đây là những người có kinh nghiệm và định hướng đúng cho bài làm. Luận án của bạn đang ở trong tình trạng tốt nhất có thể.

Bước chân 4. Thu thập tài liệu, lưu trữ, lựa chọn và lập danh mục các bản ghi nhớ

Sau đó sinh viên phải thu thập và tìm kiếm các nguồn tài liệu gốc của chính phủ hoặc các tổ chức đáng tin cậy (ví dụ như WTO, IMF, v.v.) để trích dẫn dữ liệu, ngoài ra phải liệt kê các nguồn tiềm năng để không bị mất nguồn và mất thời gian tìm kiếm lại.

Bước chân 5. Viết một bài luận

Sau cùng, sinh viên nên bắt đầu viết luận văn của mình theo những gì họ đang tìm kiếm và nghiên cứu. Phần viết luận văn có thể kết hợp với việc sưu tầm tài liệu để đảm bảo tính chặt chẽ, mạch lạc và không làm mất đi nguồn tư liệu quý trong việc tìm kiếm.

Bước chân 6. Bảo vệ luận văn

Đây là giai đoạn cuối cùng của quá trình viết luận văn, là bảo vệ luận văn trước hội đồng thông qua phỏng vấn với các câu hỏi và câu trả lời dễ hiểu hơn hoặc nâng cao hơn. Trước khi bảo vệ trước hội đồng, khuyến khích sinh viên viết tóm tắt luận văn một cách khái quát nhất có thể để hiểu được nội dung chính và mục đích của luận văn.

2.4. Mẹo để viết một bài luận

Để bài luận văn chuyên nghiệp nhất có thể và tránh bị bóp méo hình thức, sinh viên cần lưu ý những điều sau:

Về nội dung: Luận án cung cấp thông tin phải đảm bảo không sao chép ở bất kỳ đâu, sao chép phải được dẫn chiếu rõ ràng về nguồn, đảm bảo tính minh bạch, khách quan và thông tin đó phải được lấy từ những nguồn chính thống, đáng tin cậy. Như được đề cập ở trên

Về hình thức: Luận văn phải tuân thủ chặt chẽ cấu trúc của luận văn, đồng thời chú ý đến phông chữ chuẩn (Times new roman), cỡ chữ tối thiểu là 14, căn lề chuẩn, căn lề đúng đánh số trang và in trên khổ A4. giấy một mặt. Ngoài ra, luận văn phải được đóng nắp kính sạch đẹp, không tẩy xóa để được cộng điểm ngay từ khâu đầu tiên.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 6311 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  “Nhảy việc” cũng là một nghệ thuật | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud