LQ là gì? Những điều cần biết về LQ | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

IQ (Chỉ số thông minh), EQ (Chỉ số cảm xúc) là những thuật ngữ đã quá quen thuộc với nhiều người. Vậy bạn có biết không? LQ là gì? Những gì được biết về thuật ngữ này? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé Tuyencongnhan.vn.)

LQ là gì?
Nguồn ảnh từ Internet

LQ là gì?

LQ (yếu tố tình yêu) Được biết đến với cái tên Chỉ số Nhân ái, một yếu tố được đánh giá cao trong quản lý nhân sự. Trong phong cách quản lý dịch vụ, một nhà lãnh đạo giỏi là người có lòng nhân ái, giao tiếp nhiều hơn với nhân viên để cảm thấy đồng cảm và xây dựng đội ngũ hoạt động tốt hơn.

Những điều cần biết về LQ

– Người quản lý đánh giá LQ

Tỷ phú Jack Ma – Nhà sáng lập Tập đoàn Alibaba, Jeff Weiner – CEO LinkedIn … là những nhà lãnh đạo coi trọng và dẫn dắt việc phổ cập LQ. Họ tin rằng khi cảm thông và chinh phục mọi người bằng lòng trắc ẩn, các nhà lãnh đạo có thể dễ dàng lèo lái vượt qua mọi khó khăn.

LQ là gì?
Tỷ phú Jack Ma (nguồn ảnh Internet)

Jack Tôi tin rằng để đo lường sự thành công của một nhóm, chúng ta không nên lấy tiền bạc hoặc tài sản để tính toán mà hãy sử dụng chỉ số LQ, “Bạn có thể trở thành một cỗ máy kiếm tiền, nhưng không có LQ, thành công là vô giá trị …”.

Muốn xem thêm: 5S là gì? Những điều cần biết về 5S

CEO Jeff Weiner của LinkedIn đã chia sẻ trong một bài đăng trên trang cá nhân của mình: “Khi đang đi trên đường và bất ngờ gặp một người bị đá đè lên, những người đồng cảm cũng cảm thấy như bị đá đè, nhưng điều đó chẳng ích gì; nhưng những người giàu lòng nhân ái thấu hiểu nỗi đau này, nghĩ cách tìm cách giúp đỡ nạn nhân. Nói một cách đơn giản, lòng nhân ái cao hơn sự đồng cảm, giúp chúng ta nhìn từ góc độ của người khác, mang lại nhiều giá trị hơn cho công việc và cuộc sống.

LQ là gì?
CEO Jeff Weiner của LinkedIn – Nguồn ảnh Internet

Sử dụng Chỉ số LQ để đánh giá năng lực của nhân viên

ManpowerGroup, nhà cung cấp giải pháp nhân sự hàng đầu thế giới, hiện đã xây dựng hệ thống đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên thông qua Chỉ số LQ. Thông qua hàng loạt câu hỏi được ứng viên trả lời, nhà tuyển dụng đánh giá được khả năng học tập và động lực phát triển nghề nghiệp của nhân viên, từ đó đưa ra hướng dẫn thực tế về cách học để phát triển.

Trong phần đánh giá, nhà tuyển dụng chia ứng viên thành ba nhóm tính cách chính:

  • Đội mạo hiểm (cách bắt đầu công việc của họ): người chấp nhận rủi ro – nhà nghiên cứu – nhà chiến lược.
  • Nhóm Trí thức (Cách tìm kiếm thông tin): Nhà thực hành – Nhà nghiên cứu – Nhà nghiên cứu.
  • Nhóm độc tôn: người theo chủ nghĩa truyền thống – nhà cải cách – người theo chủ nghĩa truyền thống.
LQ là gì?
Nguồn ảnh từ Internet

Theo ManpowerGroup, người lao động Việt Nam nhìn chung vẫn còn thiếu và yếu nhiều kỹ năng quan trọng như kỹ năng giải quyết vấn đề, làm việc nhóm, ngoại ngữ, tin học, v.v. Đây là lý do cho năng suất của họ. Việc làm của lao động Việt Nam luôn thấp hơn nhiều nước trong khu vực như Singapore, Thái Lan, Malaysia.

Xem thêm: Kỹ sư nghiên cứu và phát triển là gì? Cơ hội việc làm và mức lương hiện tại của kỹ sư nghiên cứu và phát triển

Công nhân Ms.

READ  Trợ giảng tiếng Anh là gì? làm gì? lương bao nhiêu? | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud