Lòng tự trọng là gì? Những bí quyết hay để nâng cao lòng tự trọng | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Có thể mất một lúc để nói về điều này, nhưng mọi thứ bạn cần hiểu về lòng tự trọng đều được tóm tắt trong bài viết này. Hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu và khám phá những điều thú vị nhé.

1. Chính xác thì lòng tự trọng là gì?

Có rất nhiều cách giải thích hoặc định nghĩa phức tạp về lòng tự trọng, nhưng tôi sẽ chia sẻ với bạn một trong những cách đơn giản và dễ hiểu nhất.

Tự trọng là phẩm chất của con người, trong đó chủ sở hữu có thể nhìn nhận, đánh giá chính xác sự vật, hiện tượng để đưa ra biện pháp xử lý nhằm giữ vững nhân phẩm, danh dự.

READ  INFP Là Gì? Đặc Điểm Nhóm Tính Cách INFP Có Gì Đặc Biệt? | Nttworks.vn

Lòng tự trọng vốn đã tồn tại trong mỗi chúng ta, chỉ là người phát huy và phát triển nó còn ai không thể hiện ra bên ngoài. Đây là một trong những yếu tố chính hình thành nên danh tiếng và phẩm giá của một người.

Có hai mức độ của lòng tự trọng mà mọi người thường chia sẻ: lòng tự trọng thấp và lòng tự trọng cao.

Chính xác thì lòng tự trọng là gì?

Những người có lòng tự trọng thấp luôn có thái độ tiêu cực trước các vấn đề. Họ luôn nghĩ rằng những gì đang xảy ra không thực sự quan trọng đối với họ và cách họ cư xử làm mất đi phẩm giá của họ.

Đối với những người có lòng tự trọng cao thì khác, nó là lời khuyên cho mọi hành động và suy nghĩ trong cuộc sống mà các sự vật, hiện tượng diễn ra trước mắt chúng ta. Lòng tự trọng cao khiến bạn cảm thấy tự tin và bạn có động lực mạnh mẽ để phát triển sự nghiệp của mình.

Vậy làm thế nào để nâng cao lòng tự trọng của con người? Điều tra thông tin sau để hiểu điều này.

Xem thêm: Lòng tự ái là gì? Cảm giác tự hào nhỏ nhoi! Kiêu ngạo là bất lực!

2. Để nâng cao lòng tự trọng – bạn cần làm gì?

Như bạn đã biết, lòng tự trọng là sự kết hợp của những suy nghĩ và niềm tin về bản thân. Tất cả những điều này đều có thể bị thay đổi, khiến lòng tự tôn không ổn định.

Để nâng cao lòng tự trọng của bạn - bạn cần làm gì?
Để nâng cao lòng tự trọng của bạn – bạn cần làm gì?

Sự tự ti gây ra nhiều tác động xấu đến cả sức khỏe và sự tự tin của bản thân. Vì vậy, bạn cần cải thiện tình trạng này nếu không muốn nó ảnh hưởng đến sự nghiệp sau này. Học cách nâng cao lòng tự trọng sẽ không chỉ giúp bạn cảm thấy tốt hơn mà còn giúp bạn tối đa hóa lòng tự trọng của mình.

Dưới đây là một số cách dễ dàng để nâng cao lòng tự trọng của bạn, hãy làm theo tôi:

2.1. Phải có những suy nghĩ và niềm tin trưởng thành hơn

Suy nghĩ tích cực luôn là liều thuốc bổ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi những hoang mang tin tưởng vào cuộc sống. Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu bạn là trung tâm của sự chú ý với một thái độ tích cực và tấm gương? Bạn chắc chắn đang rất hạnh phúc, vì vậy hãy làm ngay những điều sau để nâng cao lòng tự trọng của bạn:

Đầu tiên, nhu cầu lạc quan Yêu đời và có thái độ sống tích cực. Cái ác chỉ xuất hiện khi bạn nghĩ rằng cánh cửa luôn rộng mở, đừng đoán trước kết cục bất lợi nào.

Cần suy nghĩ rõ ràng
Cần suy nghĩ rõ ràng

Cho bạn tự đánh bại và nghĩ rằng bài thuyết trình tiếp theo sẽ rất khủng khiếp, nghĩ rằng bạn phải vượt qua nó và tìm cách tốt nhất để vượt qua nó.

Thứ hai, hãy là chỗ dựa tinh thần mạnh mẽ nhất cho chính bạn. Nếu không ai động viên bạn, không ai cho bạn những lời động viên, thì bạn là người làm điều đó. Tôi phải chăm sóc bản thân thật tốt trước khi bất cứ ai khác làm. Sự tự động viên và tinh thần thoải mái sẽ giúp bạn hình thành những suy nghĩ tích cực và có động lực để làm việc chăm chỉ hơn.

2.2. Nhận ra niềm tin và kỳ vọng của bạn với một vấn đề cụ thể

Viết ra một tờ giấy tất cả những điều bạn thực sự muốn, hay nói cách khác là mục tiêu, dán nó lên đầu và bắt đầu lập chiến lược để đạt được chúng.

Chỉ khi bạn xác định mục tiêu và biến nó thành hiện thực, bạn mới có định hướng cho các bước tiếp theo. Tất nhiên, những mục tiêu này phải thực tế và tránh mơ mộng và những điều không thể đạt được trong cuộc sống.

Nhận ra niềm tin và kỳ vọng của bạn với một vấn đề cụ thể
Nhận ra niềm tin và kỳ vọng của bạn với một vấn đề cụ thể

Mục tiêu đơn giản hơn giúp bạn đạt được mục tiêu dễ dàng hơn, đó là động lực tự tạo động lực cực kỳ hiệu quả. Vì vậy, những người muốn nâng cao lòng tự trọng của họ thường được khuyên làm từ những việc nhỏ nhất.

2.3. Luôn giúp đỡ người khác

Trên thực tế, nếu bạn thường xuyên giúp đỡ người khác, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc và ý nghĩa hơn trong cuộc sống. Đó cũng là một yếu tố quan trọng giúp bạn nâng cao lòng tự trọng của mình.

Luôn giúp đỡ người khác
Luôn giúp đỡ người khác

Nghe có vẻ vô lý nhưng các nhà khoa học đã chỉ ra rằng nếu bạn muốn hài lòng, hãy đi giúp đỡ người khác. Đây cũng là một phần lý do khiến số lượng tổ chức từ thiện ngày càng tăng.

Thông tin thêm: Kho CV xin việc khổng lồ, chuyên nghiệp nhất

2.4. Thay đổi cách bạn nghĩ về sự hoàn hảo

Trên đời này không có gì là hoàn hảo cả, mức độ hoàn hảo tùy thuộc vào cách nghĩ và nhìn nhận của mỗi người. Trên thực tế, từ perfect xuất hiện rất nhiều và thường được sử dụng vì mọi người luôn hy vọng đó là điểm đến và là động lực để cố gắng hết mình. công việc của tôi.

Thay đổi cách bạn nghĩ về sự hoàn hảo
Thay đổi cách bạn nghĩ về sự hoàn hảo

Thay vì đạt được ước mơ, hoài bão, hãy tập trung vào nỗ lực của bản thân, sự cố gắng của bạn chắc chắn sẽ mang lại thành quả xứng đáng. Tất nhiên, ước mơ là một điều tốt, nhưng đừng nghĩ về nó cả ngày và quên mất những gì bạn phải làm để đạt được nó.

Xem thêm: Giá trị của áp lực có lợi cho công việc của bạn là gì?

3. Lòng tự trọng thấp – làm thế nào để đối phó với nó?

Có quá nhiều điều xảy ra trong cuộc sống hàng ngày khiến lòng tự trọng bị suy giảm là điều dễ hiểu. Vì vậy, khi bạn hiểu điều đó, bạn sẽ làm gì để khắc phục nó? Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

3.1. Tìm lý do cho lòng tự trọng thấp

Tìm ra nguyên nhân sâu xa khiến bạn tự ti. Điều này thường là do các vấn đề cá nhân, chẳng hạn như thuyết trình không như ý, gặp phải căng thẳng, … tất cả đều gây áp lực và khiến bạn cảm thấy tồi tệ.

Tìm lý do cho lòng tự trọng thấp
Tìm lý do cho lòng tự trọng thấp

Tất nhiên, bạn cũng phải xem xét những người khiến bạn khó chịu, nhưng bạn không thể kiểm soát hành vi của họ. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn chỉ nên kiểm soát tâm trạng và cảm xúc của mình.

3.2. Tránh những suy nghĩ tiêu cực làm giảm lòng tự trọng

Như đã nói ở trên, hãy khép mình lại mọi ngóc ngách suy nghĩ tiêu cực, chỉ nhìn theo hướng tích cực thì mọi việc càng thuận lợi, khi đó lòng tự tôn của bạn mới không sa sút.

Hãy coi việc được thăng chức hay thăng tiến trong tương lai là do nỗ lực và khả năng của bạn chứ đừng bao giờ nghĩ rằng chỉ có sếp mới ưu ái mình. Nó làm giảm lòng tự trọng của bạn rất nhiều.

3.3. Hoàn thành bài tự đánh giá

Đôi khi bạn quá tập trung và cuốn vào cuộc sống hàng ngày đến nỗi bạn có thể quên nhìn lại bản thân và suy nghĩ về việc liệu mọi thứ bạn đã trải qua có khiến bạn đánh mất lòng tự trọng của mình hay không.

Hoàn thành bài tự đánh giá
Hoàn thành bài tự đánh giá

Nếu bạn nhận ra điều đó, hãy dừng lại một chút và suy nghĩ về tất cả, chắc chắn bạn sẽ nhận ra mình đang đi đúng hướng hay sai với lòng tự trọng của mình.

3.4. Dừng so sánh bản thân với người khác đi

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng bạn càng so sánh mình với người khác, bạn càng có xu hướng thiếu tự tin và điều này sẽ khiến bạn cảm thấy tự ti, đặc biệt nếu những so sánh đó là tiêu cực.

Một cách hiệu quả để đối phó với lòng tự trọng là không nhìn người khác và so sánh không hiệu quả mà hãy tập trung vào bản thân, chỉ vào chính mình, để bạn luôn cảm thấy thoải mái và tự tin vào nhiệm vụ trước mắt.

Xem thêm: 10 câu trích dẫn Bill Gate hay nhất mà bạn nên ghi nhớ

4. Tìm hiểu hậu quả của việc đánh mất lòng tự trọng

Thiếu lòng tự trọng không phải là trò đùa mà bạn không xem nhẹ, hậu quả của nó là vô cùng nghiêm trọng đối với một con người, vậy những tác hại nào chúng ta cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết nhé! nội dung sau:

Thứ nhất, những người có lòng tự trọng thấp luôn cô đơn, bồn chồn và lo lắng, điều này có nguy cơ cao bị trầm cảm.

Thứ hai, trong cuộc sống, những người thiếu lòng tự trọng thường gặp khó khăn trong giao tiếp với các mối quan hệ của họ, chẳng hạn như bạn bè, đồng nghiệp, v.v.

Thứ ba, những người thiếu lòng tự trọng thường dễ gặp thất bại và thất bại trong cuộc sống. Vì không ai muốn đi chơi với những người thiếu lòng tự trọng.

Thứ tư, hậu quả nghiêm trọng nhất của sự thiếu tự trọng của một người là sa sút tinh thần, không kiểm soát được suy nghĩ và hành vi của mình, có thể gây nguy hiểm cho những người xung quanh.

Tìm hiểu hậu quả của việc đánh mất lòng tự trọng của bạn
Tìm hiểu hậu quả của việc đánh mất lòng tự trọng của bạn

Gần đây chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu hậu quả của việc thiếu lòng tự trọng của một người có thể là gì. Vì vậy, ở đây chúng ta phải học rằng chúng ta cần phải biết cách duy trì phẩm giá của mình trong mọi trường hợp.

Thông tin trên đã được cập nhật timviec365.vn. Mong rằng các bạn độc giả thân yêu sẽ rút ra được những bài học quý giá cho bản thân sau khi đọc xong bài này. Nâng cao lòng tự trọng đồng nghĩa với việc bạn tạo dựng hình ảnh tốt cho bản thân, điều này làm tăng lòng tự trọng của bạn trong mắt bạn bè hoặc đồng nghiệp xung quanh.

Bạn có nghĩa là gì bởi sự khiêm tốn?

Thành công của con người không chỉ nhờ vào lòng tự trọng, nó còn bao gồm nhiều yếu tố khác, và khiêm tốn là một phẩm chất quan trọng. Hãy cùng khám phá khiêm tốn là gì và nó bao hàm những gì qua bài viết dưới đây.

Khiêm tốn là gì?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 13338 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud