Lối sống tối giản là gì? Trào lưu sống tối giản của giới trẻ hiện nay – | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Chắc hẳn bạn đã hơn một lần nghe đến chủ nghĩa tối giản và những lợi ích của nó. Có vô số blogger và Youtubeer về phong cách sống tự tin tuyên bố rằng họ sẽ hạnh phúc hơn khi tuân theo lối sống này và thậm chí chia sẻ kinh nghiệm của họ để bắt đầu với nó. Vậy lối sống tối giản là gì? Đây có phải là chìa khóa vạn năng để giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống của bạn?

Hiểu biết chung về lối sống tối giản

Sống tối giản là gì?

Sống tối giản là gì?

Trước khi tìm hiểu khái niệm cuộc sống tối giản, chúng ta cần hiểu tối giản là gì?

Chủ nghĩa tối giản hay còn được gọi với cái tên tiếng anh là Minimalism. Đây là một phong trào nghệ thuật nổi tiếng bắt đầu ở New York vào những năm 1960. Bằng cách loại bỏ các chi tiết rườm rà, chủ nghĩa tối giản tập trung vào tổng thể và truyền tải thông điệp tinh tế và trang nhã.

Như vậy, có thể hiểu lối sống tối giản là lối suy nghĩ lọc bỏ những thứ không cần thiết, tạo ra một không gian tươm tất và hướng đến một cuộc sống đơn giản hơn. Thiết lập một lối sống khoa học sẽ giúp chúng ta có thêm năng lượng tích cực, tập trung hơn vào những chủ đề quan trọng.

Ngày nay, lối sống này có thể được áp dụng cho nhiều khía cạnh khác nhau, chẳng hạn như chủ nghĩa tối giản trong việc cập nhật thông tin, các mối quan hệ hay các vấn đề giải trí, v.v.

Lợi ích của lối sống tối giản

Tạo ra một lối sống tối giản mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích, giúp chúng ta cải thiện cuộc sống và thành công. Cụ thể hơn, những lợi ích này bao gồm:

READ  Đối tác là gì? Những điều cần biết về quan hệ đối tác | Nttworks.vn

Lợi ích của lối sống tối giản

Lợi ích của lối sống tối giản

 • Tạo tinh thần thoải mái, minh mẫn, bình an.
 • Giúp chúng ta có một trải nghiệm cuộc sống tốt hơn và lành mạnh hơn rất nhiều.
 • Lối sống lạnh mạnh có thể giúp chúng ta tận hưởng sự tự do, hít thở sâu vào một không gian thoáng đãng.
 • Duy trì lối sống này giúp mọi người gác lại mọi lo lắng, buồn phiền, căng thẳng trong công việc cũng như trong cuộc sống.
 • Lợi ích tuyệt vời của việc sống khoa học và tối giản là nó giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều tuổi thọ.
 • Giúp chúng ta đầu tư, chăm sóc những mối quan hệ tốt đẹp hơn, ý nghĩa hơn.
 • Tạo cuộc sống hạnh phúc, vui tươi, bình yên.

👉 Xem thêm: Tìm câu trả lời: hạnh phúc là gì? Làm thế nào để hạnh phúc trong công việc?

Tại sao sống tối giản lại trở thành xu hướng của giới trẻ?

Ngày nay, lối sống ngày càng tối giản đang dần trở thành xu hướng hiện đại của giới trẻ. Tại sao vậy?

Thực tế, cuộc sống ngày nay khá phức tạp, có rất nhiều vấn đề khiến chúng ta phải lo lắng. Nó dường như đã làm mất thời gian, tạo ra áp lực tài chính, căng thẳng, cô đơn, khoảng cách giữa mọi người,… Đó là lý do khiến các bạn trẻ muốn thoát ra khỏi cuộc sống chật hẹp.

Bên cạnh những lợi ích chung kể trên, lối sống giản dị còn mang đến cho người trẻ một không gian sống tuyệt vời, xóa bỏ chốn đô thị xa hoa đắt đỏ, đơn giản hóa mọi thứ trong phòng. , theo ý kiến ​​riêng của mình.

laul-toi-gian-5

Tại sao sống tối giản lại trở thành xu hướng của giới trẻ?

Ngoài ra, lối sống này còn giúp cân bằng nhu cầu của họ ở một số nơi trên thế giới, những người đam mê “tiêu tiền” thông qua mua sắm. Bằng cách duy trì lối sống này, họ không phải chạy theo thời trang và hàng hiệu, không mua đồ chỉ vì thích nhưng không dùng đến. Với cách sống này, họ không còn bị vướng bận vào tiền bạc, tiền bạc, không còn bị những lo toan vật chất đè nặng trong tâm trí hàng ngày.

Và giờ đây, loạt phim “Dọn dẹp cùng Marie Kondo” đang phát sóng trên Netflix, cách dễ nhất để sống đã thực sự trở thành một trào lưu hot. Niềm hạnh phúc của gia chủ sau nhiều năm sống với niềm đam mê nội thất chứng tỏ sự thành công của phong cách sống này.

Những quan niệm sai lầm của giới trẻ về lối sống tối giản

Hãy chạy theo xu hướng, thay vì sống một cuộc sống tối giản thực sự

Một blogger về phong cách sống khác đã chia sẻ rằng lối sống tối giản có nghĩa là ít hơn 5 đôi giày. Bạn đã từng nghe ở đâu đó rằng đen và trắng là màu của sự tối giản. Flamboyant là không tối giản, hơn thế nữa hoặc nó không phải là tối giản.

READ  Mẫu nội quy nhân viên bán hàng mới, chi tiết nhất 2022 | Nttworks.vn

Tham khảo và được truyền cảm hứng từ những người đi trước là một cách tốt để bắt đầu một lối sống mới. Nhưng, tất nhiên, mỗi người đều có định nghĩa riêng về lối sống.

Chỉ vì bạn tối giản hơn bất kỳ ai khác không có nghĩa là bạn tốt hơn một người chìm trong cơn nghiện mua sắm. Nếu bạn chạy theo một xu hướng mà không hiểu rõ về nó, thì chủ nghĩa tối giản chỉ là một dấu hiệu đáng tự hào.

Chỉ tập trung vào vật chất mà quên đi tinh thần

Những quan niệm sai lầm của giới trẻ về cuộc sống này

Những quan niệm sai lầm của giới trẻ về tuổi thọ>

Một lối sống tối giản không thể bị giới hạn trong việc loại bỏ mọi thứ, bởi vì nó có một ý nghĩa sâu sắc hơn. Loại bỏ mọi thứ được coi là điều dễ dàng nhất lúc đầu, không phải là điều duy nhất. Bản chất của lối sống tối giản giúp tâm trí bạn nhẹ nhàng và thanh khiết hơn.

Loại bỏ những suy nghĩ vô ích cũng quan trọng như loại bỏ những thứ không cần thiết. Đó là phần khó nhất khi thực hành chủ nghĩa tối giản, nhưng đó là món quà ý nghĩa nhất mà bạn từng nhận được.

👉 Xem thêm: Để áp lực không biến thành căng thẳng

Chủ nghĩa tối giản là mục tiêu tốt nhất trong cuộc sống

Chủ nghĩa tối giản chỉ là một công cụ, không phải là một mục tiêu. “Bạn không có nhiều nhu cầu như những gì bạn được quảng cáo” – bạn hiểu khi bắt đầu lối sống tối giản. Loại bỏ những thứ dư thừa trong cuộc sống sẽ cho phép bạn có nhiều thời gian hơn để tập trung vào những trải nghiệm mà bạn yêu thích. Và những gì bạn yêu thích là mục đích của cuộc đời bạn, phải không?

Ngoài ra, mỗi xu hướng có sự suy giảm riêng của nó. Thực tế là nhiều người được hưởng lợi từ lối sống tối giản không có nghĩa là nó sẽ tồn tại mãi mãi. Phong cách sống là một khái niệm thay đổi hoàn toàn. Trong tương lai, khi bạn tìm thấy một lối sống phù hợp với mình, bạn sẽ phát hiện ra rằng mỗi lối sống đều có ưu và khuyết điểm.

READ  Quy trình tư vấn bán hàng với 7 bước tiêu chuẩn, hiệu quả tuyệt đối - | Nttworks.vn

Cách thực hành lối sống tối giản

Như bạn thấy, sống tối giản mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích. Vì vậy, làm thế nào để bạn bắt đầu với lối sống này? Xem các bước đào tạo bên dưới.

Cách thực hành lối sống tối giản

Cách thực hành lối sống tối giản

Bước 1: Loại bỏ những thứ bạn không sử dụng trong hơn 3 tháng

Bước đầu tiên, bạn nên theo dõi tất cả các vật dụng trong nhà để lên danh sách những thứ bạn thực sự cần. Quần áo, giày dép, đồ gia dụng, v.v. Tất cả các mặt hàng không được sử dụng trong hơn 3 tháng nên được phát hành.

Bạn có thể sử dụng những vật phẩm này để làm từ thiện, đăng bán đồ cũ,… để quyên góp một số tiền nhỏ. Điều quan trọng nhất là bạn phải quyết định buông bỏ những thứ này.

Bước 2: Sắp xếp lại phòng cho phù hợp

Việc sắp xếp đồ đạc một cách khoa học là điều rất quan trọng để bạn tạo ra một không gian tối giản. Dưới đây là một số thủ thuật bạn có thể tham khảo.

 • Hãy chọn những đồ nội thất cơ bản và tối giản nhất.
 • Ưu tiên giày thể thao thay vì túi nhựa.
 • Nên phù hợp với màu sắc của các vật dụng trong nhà.
 • Sắp xếp đồ đạc theo chiều dọc, tạo chiều sâu cho ngôi nhà.
 • Phân loại và sắp xếp quần áo thành từng nhóm để dễ dàng lựa chọn và tìm kiếm.
 • Nên đặt các vật dụng ở nơi dễ tìm.
 • Tận dụng mọi ngóc ngách trong nhà, bố trí phòng nghỉ ngơi.
 • Hãy tập thói quen cất giữ mọi thứ trong nhà ngăn nắp và ngăn nắp.

Bước 3: Tạo một bảng chi tiêu cẩn thận và có kế hoạch

Để có lối sống tối giản, bạn cần lập cho mình một danh sách 1 tháng về việc làm thế nào để ở trong giới hạn của bản thân. Trước khi bạn mua bất cứ thứ gì, hãy cân nhắc những câu hỏi sau:

Lập bảng chi phí cẩn thận, lập kế hoạch

Lập bảng chi phí cẩn thận, lập kế hoạch

 • Bạn có thể sử dụng sản phẩm này trong bao lâu?
 • Sản phẩm này có thể được sử dụng cho các mục đích khác nhau không?
 • Sản phẩm này có cần thiết và thường xuyên sử dụng không?

Một điều cần lưu ý là lối sống tối giản không có nghĩa là bạn mua đồ rẻ để tiết kiệm tiền. Bởi đồ rẻ đôi khi lại dở chứng và buộc bạn phải mua nhiều lần. Hãy chọn những vật dụng thực sự cần thiết, chất lượng cao để sử dụng lâu dài.

👉 Xem thêm: Suy nghĩ tích cực – “chìa khóa vàng” dẫn đến thành công và hạnh phúc của bạn.

Bước 4: Duy trì lối sống tối giản như một thói quen

Thói quen rất quan trọng để giúp chúng ta duy trì lối sống tối giản. Lên kế hoạch chi tiết, cụ thể là cần dọn dẹp nhà cửa mỗi tuần một lần hoặc mỗi tháng một lần. Tiếp tục làm điều này cho đến khi nó trở thành một thói quen, và dần dần thay đổi các lĩnh vực khác trong cuộc sống của bạn.

Có thể thấy, lối sống tối giản đang rất thịnh hành và trở thành xu hướng tốt hiện nay. Vậy bạn nghĩ gì về lối sống này? Nó có phù hợp với bạn hay không? Hãy chia sẻ quan điểm cá nhân của bạn về chủ đề này JobsGO Làm hài lòng.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud