Logistics là gì? Tìm hiểu A-Z về ngành Logistics | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Sau khi giúp bạn tìm hiểu chuỗi cung ứng là gì trong một bài viết trước, cô Uptalent tiếp tục giúp bạn hôm nay Logistics là gì?? Tại sao ngành này lại được quan tâm nhiều đến vậy? Bây giờ hãy cùng Uptalent tìm hiểu về ngành logistics của AZ nhé!

MỤC LỤC
Khái niệm về logistics là gì?
Học gì để làm việc trong ngành logistics?
Việc làm trong lĩnh vực hậu cần
Tiền lương trong ngành hậu cần


Cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực hậu cần

Tuyển người cao tuổiXem thêm: Tìm Việc Làm Logistics tại HRchannels

Khái niệm về logistics là gì?

Có nhiều định nghĩa về logistics. Uptalent sau đây trích dẫn định nghĩa của Hội đồng Hậu cần Hoa Kỳ (LAC) về hậu cần: “Logistics là quá trình lập kế hoạch, thực hiện và kiểm soát việc di chuyển và lưu trữ nguyên vật liệu thô cho hàng hóa.

Cũng có thể hiểu đơn giản hơn, Logistics là dịch vụ hậu cần. Quản lý hậu cần là một phần của quản lý chuỗi cung ứng. Các hoạt động này bao gồm lập kế hoạch, thực hiện, kiểm soát đơn hàng, đóng gói, vận chuyển, thông quan, lưu kho, v.v. và hơn thế nữa.

Nếu chuỗi cung ứng là một mạng lưới kết nối các công ty làm việc với nhau, thì logic chỉ là các hoạt động trong một công ty nhất định. Đồng thời, các hoạt động của chuỗi cung ứng bao gồm các hoạt động hậu cần.

Logistics là gì?
Xem thêm: 12 câu hỏi phỏng vấn ngành logistics

READ  Onboarding Là Gì? Những Điều Cần Biết Khi Onboarding Người Mới | Nttworks.vn

Học gì để làm việc trong ngành logistics?

Để làm việc trong ngành logistics, bạn có thể học chuyên ngành logistics tại các trường đại học như Đại học Ngoại thương Hà Nội, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Kinh tế Luật. , Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Quốc tế. Đại học – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Quốc tế RMIT và Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại.

Những bạn đang học trái ngành mà muốn làm việc trong ngành logistics thì trước hết nên tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản sau đó tìm cách thực hành với các tài liệu logistics. Tốt nhất bạn nên tìm một “người thầy”, người sẽ hướng dẫn bạn cách đưa công việc hậu cần vào thực tế.

Hiện tại có rất nhiều trường cung cấp các khóa học về logistics, bạn có thể cân nhắc để lựa chọn cho mình khóa học phù hợp. Trong các khóa học này, bạn sẽ học về tìm nguồn cung ứng và phân phối đầu vào, tiếp thị sản phẩm, vận chuyển, chuỗi cung ứng, kiểm soát hàng tồn kho và dịch vụ khách hàng. Ngoài ra, nhiều khóa học dạy nghiên cứu các chiến lược kinh doanh và tiếp thị quốc tế.

Việc tham gia các khóa học về logistics là rất cần thiết và vô cùng hữu ích. Bởi vì những khóa học này sẽ giúp bạn tìm ra con đường của mình trong ngành logistics.

Học ngành logistics để làm gì

>>>> Xem thêm: Cách bạn có tuyển một giám đốc hậu cần giỏi không?

Việc làm trong lĩnh vực hậu cần