LLC là gì? Ưu và nhược điểm của công ty trách nhiệm hữu hạn | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

LLC là gì?? Các hình thức của LLC là gì? Bài viết dưới đây cung cấp những thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ này.

LLC là gì?

LLC là từ viết tắt tiếng Anh của Limited Liability Company, dịch sang tiếng Việt là Công ty trách nhiệm hữu hạn.

Bộ luật Doanh nghiệp Việt Nam 2014 công nhận công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC) là một pháp nhân. Khi công ty là pháp nhân và chủ sở hữu công ty là thể nhân có các quyền và nghĩa vụ tương ứng với quyền sở hữu công ty thì đó là hai pháp nhân hoàn toàn khác nhau. (Phù hợp với quy định của Bộ luật dân sự).

Một LLC có thể thuộc sở hữu của một hoặc nhiều cá nhân, họ được gọi là thành viên của LLC. Công ty TNHH một chủ sở hữu được gọi là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Công ty TNHH nhiều chủ sở hữu được gọi là Công ty TNHH nhiều thành viên.

Các loại LLC là gì?

Luật Doanh nghiệp 2014 quy định về hai loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên và công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

Đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, chủ sở hữu là tổ chức, cá nhân (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty); Khi đó, chủ sở hữu doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm về các khoản nợ và tài chính của công ty trong phạm vi vốn cố định đã đăng ký của công ty.

Công ty TNHH hai thành viên trở lên

Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên là công ty mà tổ chức, cá nhân có thể là thành viên; với tối thiểu là 2 và tối đa là 50 thành viên; Các thành viên của công ty TNHH chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ kinh tế, tài chính khác của công ty từ số vốn mà họ cam kết góp vào công ty.

READ  Ứng tuyển là gì? Nắm trọn bí quyết để ứng tuyển thành công khi xin việc | Nttworks.vn

Lợi ích của một LLC là gì?

Tạo bảo mật cho tài khoản cá nhân

Khi gia nhập một công ty trách nhiệm hữu hạn tư nhân hoặc sở hữu một công ty trách nhiệm hữu hạn đại chúng, thành viên của OÜ không phải chịu trách nhiệm cá nhân về các khoản nợ hoặc kiện tụng của công ty, mà chỉ chịu trách nhiệm về số vốn đã góp. Vì vậy, ngay cả một thành viên được hưởng lợi trực tiếp từ một Công ty TNHH cũng có quyền kiểm soát công ty. Tuy nhiên, nếu công ty có liên quan đến kiện tụng hoặc các vấn đề pháp lý,

Giảm thuế thu nhập cá nhân

Đối với các hình thức kinh doanh khác, lợi nhuận của chủ sở hữu bị đánh thuế hai lần. Đây là lợi nhuận trước thuế và lợi nhuận sau thuế. Đồng thời, lợi nhuận của LLC chuyển trực tiếp đến chủ sở hữu của nó. Chỉ khi đó, phần lợi nhuận đó mới được đánh thuế trong tờ khai thuế cá nhân cho phần lợi nhuận của nó. Đây được gọi là phí vào cửa. Đây là một lợi thế lớn cho một LLC bằng cách giảm một hóa đơn thuế.

LLC khá dễ thiết lập và duy trì

Việc thành lập và điều hành một công ty TNHH tư nhân khá dễ dàng về mặt giấy tờ. Ngay cả những vị trí và vai trò trong công ty cũng không bắt buộc.

Nâng cao danh tiếng của bạn

Công ty trách nhiệm hữu hạn nhận được sự tín nhiệm cao của khách hàng và đối tác. Mặc dù các chủ sở hữu có thể là một, nhưng LLC được công nhận là một cơ cấu kinh doanh chính thức chứ không phải là một cá nhân.

Tiếp cận các khoản vay kinh doanh

READ  Xây dựng cầu đường là gì và mức lương của một kỹ sư cầu đường | Nttworks.vn

Sau khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn đại chúng, các công ty có thể lập lịch sử tín dụng để công ty có thể tiếp cận các khoản vay và hạn mức tín dụng phù hợp với quy mô của công ty.

Mức độ nghiêm trọng của LLC là gì?

Mặc dù LLC có nhiều ưu điểm nhưng vẫn tồn tại những nhược điểm, bạn có thể xem thông tin bên dưới. Vậy khó khăn của một LLC là gì?

– Một công ty TNHH có thể không hấp dẫn các nhà đầu tư như một công ty vì nó là công ty tư nhân. Và một phần thu nhập từ một LLC sẽ bị chủ sở hữu đánh thuế, cho dù nó có được thanh toán hết hay không.

Một lý do để hạn chế khoản đầu tư của LLC là các thành viên phải đợi LLC gửi biểu mẫu để hoàn thành các khoản thuế cá nhân của họ.

– Có sự liên lạc rất lớn giữa các thành viên trong công ty, vì mọi quyết định của mỗi thành viên đều khiến các thành viên khác phải chịu trách nhiệm.

– Các công ty dễ gặp các vấn đề về tổ chức và nội bộ và ngừng hoạt động. Do đó, sự tồn tại của công ty là không bền vững.

– Các ngân hàng không muốn cho các công ty vay vì họ có tỷ lệ vòng quay cao hơn và tài sản thường nhỏ hơn.

Các chủ nợ có thể theo dõi tài sản cá nhân của chủ sở hữu để đáp ứng yêu cầu bồi thường nếu tài sản của công ty không trả được nợ.

– Thành viên LLC không được nhận lương từ LLC.

Sự khác biệt giữa một LLC và một công ty (công ty)

Cả Công ty TNHH và Tổng công ty đều giới hạn trách nhiệm của các nhà đầu tư (chủ sở hữu và cổ đông) đối với các khoản nợ của Công ty. Khái niệm trách nhiệm hữu hạn thường được thể hiện là giới hạn phạm vi đầu tư của một người.

READ  Cách render After Effect đơn giản, nhanh chóng | Nttworks.vn

Cả hai loại hình công ty đều phải cố gắng giữ hoạt động của mình tách biệt với chủ sở hữu để duy trì sự bảo vệ trách nhiệm của họ. Điều này được gọi là “bức màn công ty”, có nghĩa là trách nhiệm của công ty và chủ sở hữu là riêng biệt. Nếu tòa án phát hiện ra rằng các hoạt động không được tách biệt, chủ sở hữu hoặc cổ đông có thể phải chịu trách nhiệm cá nhân về các hoạt động hoặc các khoản nợ của công ty.

Về cơ quan

– OÜ do một hoặc nhiều người làm chủ sở hữu. Chủ sở hữu, được gọi là “thành viên”. Sau đó, họ ký kết một thỏa thuận gọi là Thỏa thuận hoạt động, được sử dụng để quản lý hoạt động hàng ngày và quyết định tỷ lệ sở hữu của mỗi thành viên.

– Công ty được hình thành (thành lập) bằng việc nộp các tài liệu liên quan đến tổ chức của công ty (điều kiện thành lập hoặc tương tự) tại địa điểm đặt trụ sở chính của công ty. Tập đoàn cũng thành lập Hội đồng quản trị để giám sát hoạt động kinh doanh của Công ty và Hội đồng quản trị đã thống nhất các nội quy (tài liệu điều hành).

Về quyền sở hữu công ty

Cả LLC và công ty đều có chủ sở hữu, nhưng hình thức sở hữu là khác nhau.

Các thành viên LLC có quyền sở hữu tài sản của công ty do họ đã đầu tư để vào công ty.

– Chủ sở hữu của nhóm là cổ đông hoặc cổ đông nắm giữ cổ phần trong công ty.

Trên đây là những thông tin cần biết về LLC. Mong rằng các bạn có thể tham khảo và hiểu rõ hơn về loại hình kinh doanh này.

hà phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud