Linh hoạt trong cuộc sống để đạt thành công dễ dàng hơn | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Tất cả chúng ta đều muốn được yêu thương và quý trọng, và chúng ta muốn duy trì tình bạn với mọi người. Tất cả chúng ta đều biết rằng nếu không có sự hợp tác thân thiện và chặt chẽ với các đối tác, chúng ta sẽ rất khó thành công.

Tầm quan trọng của tính linh hoạt trong cuộc sống

Theo Dương Anh Tuấn, chuyên gia đào tạo tiếp thị internet, một người có tính cách linh hoạt có khả năng thích ứng về mặt tinh thần và thể chất với bất kỳ hoàn cảnh hay môi trường nào, đồng thời giữ được sự tự chủ và bình an. Tính linh hoạt tốt nhất có thể được định nghĩa là khả năng theo dõi, học hỏi và đánh giá tình huống một cách nhanh chóng, phản ứng theo lý trí và ít cảm xúc.

Thông qua việc rèn luyện tính linh hoạt, chúng ta cũng rèn luyện khả năng phản ứng nhanh khi nắm bắt cơ hội hoặc giải quyết vấn đề. Nó có thể giúp chúng ta trở nên tự tin hơn. Trong cuộc sống, mọi thứ đều thay đổi rất nhanh, đặc biệt là công việc, nơi tiếp thu một lượng lớn kiến ​​thức mới hàng ngày, vì vậy khi thiếu linh hoạt, chúng ta dễ nảy sinh những cảm xúc tiêu cực và khó xây dựng các mối quan hệ xã hội tốt đẹp – đây là một yếu tố quan trọng giúp bạn đạt được. sự thành công.

READ  Mách bạn cách tính bậc lương khi chuyển ngạch chuẩn nhất | Nttworks.vn

Lộ trình cho sự linh hoạt cá nhân

Điều kiện tiên quyết để phát triển sự nhanh nhẹn là không ngại va chạm. Điều này có nghĩa là chúng ta cởi mở và can đảm để thay đổi trong cuộc sống, điều này giúp chúng ta có thêm kinh nghiệm để đối phó với nhiều tình huống.

Chúng ta cũng cần rèn luyện khả năng quan sát, tư duy và tổng kết sự việc. Nó cải thiện sự hiểu biết của bạn về nhiều thứ khác nhau. Rèn luyện khả năng này cũng giúp chúng ta có một nền tảng lý thuyết vững vàng để đối phó dễ dàng với mọi tình huống khó khăn đang chờ đợi phía trước, đặc biệt là đối với những người làm việc trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. giả định một bối cảnh chính trị, xã hội và kinh tế rộng lớn …

Yếu tố thứ ba là ít cầu toàn. Điều này rất quan trọng vì nếu quá hoàn hảo, bạn rất dễ bị đóng khung, ràng buộc bởi những quy tắc cứng nhắc của chính mình, điều này làm giảm khả năng thích ứng của bạn. Mặt khác, những người theo chủ nghĩa hoàn hảo thường tạo ra cho bên đối phương cảm giác rằng những mong muốn và quyết định của mình trong nhóm đang gây áp lực, chính vì vậy mà những người theo chủ nghĩa hoàn hảo dễ sợ hãi trước nhóm, không chia sẻ những kế hoạch, dự định chung.

READ  Ngành hộ sinh ra làm gì? Những cơ hội rộng mở | Nttworks.vn

Cập nhật bản thân mỗi ngày cũng là một bước để tạo ra một con người linh hoạt. Chúng ta nên thay đổi một cách có ý thức trước khi các yếu tố môi trường thay đổi.

Tính linh hoạt và các yếu tố tính cách liên quan

Nhiều người cho rằng linh hoạt thường có nghĩa là phải thỏa hiệp và nhượng bộ những người xung quanh khi đối xử với đồng nghiệp và bạn bè. Kết quả là, họ sợ mất đi một số đặc điểm tính cách hoặc thậm chí là lòng tự trọng cao hơn trong các mối quan hệ. Tuy nhiên, sự linh hoạt có thể không đồng nghĩa với sự thỏa hiệp, nó chỉ đơn giản là khả năng cởi mở và thích ứng với các điều kiện môi trường luôn thay đổi. Điều này có nghĩa là thích ứng là sự thay đổi phương pháp hoặc chiến thuật hành vi trong mọi việc, nhưng nó không thay đổi mục tiêu hoặc giá trị của bạn.

Có một mối liên hệ lớn giữa những người bảo thủ và những người không linh hoạt. Người bảo thủ chắc chắn không thể linh hoạt, nhưng người thiếu linh hoạt không phải là người bảo thủ, vì vậy người quản lý không nên vội vàng kết luận điều này ở nhân viên của mình khi chưa tìm hiểu rõ ràng. Nếu một người bảo thủ, anh ta ngăn cản mọi ý kiến ​​xây dựng hoặc ý kiến ​​khác, và nếu một người không linh hoạt, chúng ta có thể thay đổi anh ta, tạo cho anh ta một vị trí tốt. thích ứng và điều chỉnh hành vi của họ với điều kiện này.

READ  Top 33 Mẫu bìa tiểu luận đẹp file Word | Nttworks.vn

Như vậy, chúng ta thấy vai trò của sự thay đổi là quan trọng nhất trong quá trình rèn luyện tính linh hoạt. Tuy nhiên, khi chúng ta thay đổi, chúng ta nên chủ động suy nghĩ về việc thay đổi hành vi của mình, chứ không phải thay đổi để giải quyết các yếu tố chi phối, chẳng hạn như: đi học một lớp không chuyên để hiểu rõ hơn, tìm hiểu thêm về thị trường, thay vì tham dự đủ. các phiên lấy bằng để tiến lên nếu cần.

Và để duy trì bản sắc của mình trong bối cảnh thay đổi và thích ứng, mỗi người phải nhận thức được lý do thay đổi của mình (chuyên môn, bộ phận, v.v.) để có hướng hành động phù hợp trong các tình huống khác nhau. , tránh nhảy việc hoặc vướng vào nhiều cơ hội việc làm không phù hợp.

Khánh Quỳnh – CareerLink.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud