Lịch sử hình thành và phát triển, tổng quan cơ hội việc làm | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Điện Máy Xanh là một trong những thương hiệu bán lẻ tốt nhất Việt Nam hiện nay. Bạn có thể tìm hiểu thêm về lịch sử và cơ hội việc làm của công ty này trong bài viết sau

Tổng quan về điện tử xanh

 • Tên công ty: Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (MWG)
 • Trang mạng: https://www.dienmayxanh.com/
 • Số lượng nhân viên: 10.000 nhân viên

Lịch sử hình thành và phát triển điện tử xanh

Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới Di động, nhà bán lẻ số 1 Việt Nam hiện nay; lợi nhuận của gần 4.000 cửa hàng trên khắp Việt Nam. MWG hiện đang quản lý các chuỗi thương hiệu bán lẻ, bao gồm: Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh, Bách Hóa Xanh, Bluetronic, 4k Farm. Ở đó:

Hệ thống siêu thị Điện máy xanh xuất hiện tại thị trường Việt Nam từ cuối năm 2010 với tên gọi Dienmay.com. Cửa hàng điện tử mở đầu tiên của công ty nằm ở 561 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, TP.HCM tháng 12/2010. Từ tháng 11/2011, Điện máy đã đăng ký hoạt động thương mại điện tử với Bộ Công Thương.

READ  Hành Chính Văn Phòng Làm Những Việc Gì? | Nttworks.vn

Từ năm 2015, MWG quyết định đổi tên hệ thống siêu thị Dienmay.com thành Điện Máy Xanh trên toàn quốc. Lý do đổi tên là do tên dienmay.com quá chung chung. Điều này khiến cho việc định vị thương hiệu, cạnh trên của các công cụ tìm kiếm về thương hiệu hoàn toàn không có. Và kể từ đó, doanh nghiệp đã tự mình phát triển rất nhanh.

 • Trong năm 2015: Siêu thị Điện máy Xanhi mở thêm 66 trung tâm tại các tỉnh thành, nâng số trung tâm điện máy lên 86 trung tâm trong năm.
 • Tính đến tháng 6 năm 2016: Khai trương mới 33 trung tâm, chấm dứt phân phối thương hiệu tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc.
 • Năm 2018: mở hơn 100 cửa hàng (bao gồm trung tâm thương mại mới và hệ thống cửa hàng chuyển đổi từ cửa hàng thegioididong.com với doanh thu ổn định). Điều này sẽ giúp nâng tổng số trung tâm điện máy của thương hiệu lên con số 750.
 • Thời điểm hiện tại: Trong 10 năm hình thành và phát triển, đã chính thức vượt mốc 1.000 siêu thị.

Ngoài ra, mô hình cửa hàng điện xanh mini với diện tích chỉ 350 – 500 m2 Cách bố trí linh hoạt đã làm tăng đáng kể doanh thu của công ty. Trong khi đó, chi phí thuê mặt bằng ban đầu; Của cải bình thường không thay đổi. Ước tính, siêu thị mini có thể đạt doanh thu tương đương với một cửa hàng rộng 1.000m2.

READ  Đề xuất là gì? Hướng dẫn cách viết một đề xuất đúng chuẩn | Nttworks.vn
Điện Máy Xanh: Lịch Sử Hình Thành và Phát Triển, Tổng Quan Cơ Hội Việc Làm - Ảnh 1
Tổng quan về điện tử xanh

Xem thêm: Lịch sử hình thành và phát triển của Công ty Thế giới di động

Tại sao bạn nên làm việc tại Điện Máy Xanh?

Môi trường làm việc

Đơn vị quản lý trực tiếp của Điện Máy Xanh là Thế Giới Di Động hiện là tập đoàn bán lẻ hàng đầu Việt Nam. Công ty đã đạt được nhiều giải thưởng trong quá trình hình thành và phát triển như:

 • Vị trí thứ 2 10 công ty tư nhân lớn nhất Việt Nam năm 2018 Theo báo việt nam
 • Môi trường làm việc tốt nhất 2018 Giải thưởng Nhân sự Việt Nam

Nhờ chính sách, con người là điểm mấu chốt biến dịch vụ bán lẻ thành hiện thực. Các công ty luôn chú trọng tạo môi trường năng động, tạo sân chơi bình đẳng để mọi người thể hiện tài năng, lắng nghe ý kiến ​​của nhân viên; kính trọng

Đội ngũ nhân viên tại Thế Giới Di Động nói chung và Điện Máy Xanhi nói riêng hầu hết là những người trẻ trung, năng động. Vì vậy, môi trường làm việc luôn đổi mới và sáng tạo. Các cấp quản lý luôn sẵn sàng hỗ trợ nhân viên một cách tốt nhất để họ có thể giải quyết những vấn đề chưa được giải quyết. Điều này đảm bảo hiệu quả công việc.

Lương và phúc lợi rõ ràng

Đây là điểm khiến nhiều thí sinh tham gia tuyển dụng tại Điện Máy Xanh. Công ty được biết đến là một công ty có chế độ trả lương rất cao. Mức lương của nhân viên Điện Máy Xanh ở mức khá. Ngoài mức lương cơ bản, người lao động sẽ có các khoản thưởng khác nhau phù hợp với quy định của vị trí công việc. Theo ghi nhận, thu nhập bình quân của nhân viên Điện Máy Xanhi dao động từ 6-10 triệu mỗi tháng. Tiền thưởng Tết của nhóm đặc biệt tốt. Năm 2018, mức thưởng Tết cho người lao động có thể lên đến Thu nhập 3 tháng. Đây là một mức lương khá cao trên thị trường việc làm hiện nay.

Điện Máy Xanh: Lịch Sử Hình Thành và Phát Triển, Tổng Quan Cơ Hội Việc Làm - Ảnh 2
Tại sao bạn nên làm việc tại Điện Máy Xanh?

Làm việc gần nhà

Nếu người lao động quyết định làm việc tại các trung tâm điện máy Điện Máy Xanh, họ không phải đi đâu xa mà vẫn có thể tìm được những vị trí công việc phù hợp với khả năng của mình. Với hệ thống 1.000 cửa hàng, nhân viên không phải chạy xe hàng chục, hàng trăm km đến nơi làm việc

Cơ hội thăng tiến

Điểm đáng chú ý nhất khi bắt đầu xin việc tại siêu thị Điện Máy Xanh chính là cơ hội thăng tiến cao cho nhân viên. Thông thường sau 6 tháng làm việc hiệu quả; không vi phạm. Tất cả nhân viên đều có cơ hội được xem xét thăng chức. Công ty luôn cố gắng tạo ra một môi trường làm việc tốt để mọi người đều cảm thấy mình đang đóng góp cho doanh nghiệp. Đó là yếu tố quan trọng khiến lao động trẻ ở đây luôn gắn bó lâu dài với tập đoàn và ít có ý định chuyển nghề.

Tham khảo: Cơ hội việc làm TPHCM lương cao, đãi ngộ tốt

Cơ hội việc làm trong lĩnh vực điện tử xanh

Hàng tháng, thương hiệu luôn tìm kiếm những nhân viên khác nhau để đáp ứng nhu cầu của công ty, ví dụ:

 • Nhân viên hỗ trợ kỹ thuật: thu nhập 7-10 triệu đồng
 • Nhân viên cung cấp và lắp đặt: doanh thu 7-10 triệu đồng
 • Nhân viên giao hàng: thu nhập 7-10 triệu đồng
Điện Máy Xanh: Lịch Sử Hình Thành và Phát Triển, Tổng Quan Cơ Hội Việc Làm - Ảnh 3
Cơ hội việc làm trong lĩnh vực điện tử xanh

Xem thêm: FPT Shop: Tổng quan về cơ hội việc làm và lương

Đây là những điều cơ bản điện tử xanh. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về tin tuyển dụng của công ty trước khi quyết định ứng tuyển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud