Lịch sử CJ – Ông hoàng truyền thông Hàn Quốc bắt nguồn từ Samsung | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Tập đoàn CJ – “người anh em” của Samsung

Tại sao CJ lại được gọi là “người anh em” của Samsung? Lý do tại sao CJ đến từ Samsung là ở một trong những công ty con của nó. Tập đoàn Samsung được chia thành bốn công ty nhỏ vào năm 1991 và 1997, sau cái chết của người sáng lập Lee Byung Chul vào năm 1987, bao gồm Tập đoàn Samsung, Tập đoàn CJ, Tập đoàn Shinsegae và Tập đoàn Hansol.

Ở Hàn Quốc, có một truyền thống rằng khi chủ sở hữu bất động sản thông qua liên minh, con trai lớn được hưởng lợi, nhưng Lee Byung Chul phản đối điều đó và giao toàn bộ tài sản của mình cho con trai thứ hai, Lee Kun Heele. Lee Maeng Hee không phải là con lớn dẫn đến việc chia tách công ty.

CJ trước đây là công ty con của Tập đoàn Samsung

Con trai cả, Lee Maeng Hee, là Giám đốc điều hành của Tập đoàn Samsung vào năm 1967 và từng là chủ tịch của nhiều doanh nghiệp nhỏ khác trong tập đoàn, cũng như 17 vị trí quản lý cấp cao khác nhau, nhưng không được ưa chuộng. Do phong cách lãnh đạo cứng nhắc nên gây ra nhiều mâu thuẫn nội bộ, cha của Lee Byung Chul không mấy tin tưởng.

Theo truyền thông Hàn Quốc, trước khi Chủ tịch Lee Byung Chul qua đời, ông đã viết trong nhật ký về sự hài lòng của Lee Maeng Hee khi chỉ trong vòng 6 tháng sau khi trở thành chủ tịch Samsung, ông đã khiến cả Samsung hỗn loạn. Cảm thấy không còn được coi trọng, ông Lee Maeng Hee quyết định rời Samsung vào năm 1993 và thành lập Cheil Jedang, tên gọi trước đây của CJ.

2. Lịch sử của CJ Corporation

Trước khi tách khỏi Samsung, CJ là một nhánh kinh doanh thực phẩm. Tập đoàn này bắt đầu đạt được những bước tiến đáng kể vào năm 1953, khi xây dựng nhà máy đường và các sản phẩm đường nội địa của CJ đã cực kỳ thành công trong thời kỳ hậu chiến.

Vào thời điểm đó, người dân bị mất an ninh lương thực phụ thuộc rất nhiều vào đường nhập khẩu, vì vậy Cheil Jedang đã cải thiện cuộc sống hàng ngày của họ bằng cách cung cấp đường nội địa ở Hàn Quốc. Cheil Jedang lần đầu tiên xuất khẩu 200 tấn đường vào năm 1962, đơn hàng đầu tiên trong lịch sử Hàn Quốc. Các ngành kinh doanh dần dần phát triển hơn và chuyên sâu vào lĩnh vực sản xuất thực phẩm như sản xuất bột năm 1958, sản xuất thức ăn chăn nuôi năm 1973, sản xuất dầu ăn năm 1979, …

Ban đầu, CJ là một nhánh của ngành kinh doanh thực phẩm
Ban đầu, CJ là một nhánh của ngành kinh doanh thực phẩm

Khoảng năm 1982, thành công của CJ cho phép tập đoàn mở rộng hoạt động kinh doanh và thâm nhập thị trường nước ngoài như Hoa Kỳ và Indonesia. Tập đoàn CJ bắt đầu “thâm nhập” vào các lĩnh vực khác như đầu tư mạnh vào nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực công nghệ gen.

Vào những năm 1990, CJ chính thức tách khỏi Tập đoàn Samsung và chuyển hoạt động kinh doanh của mình thành lĩnh vực kinh doanh văn hóa và đời sống chứ không còn là kinh doanh thực phẩm như trước đây. CJ trở thành một công ty quản lý hoàn toàn độc lập vào năm 1993.

Một trong những chi nhánh của Tập đoàn CJ được người dân cả thế giới biết đến là CGV chuyên chiếu phim. CJ thành lập CGV – Cheil Golden Village vào năm 1996 và trở thành một trong những rạp chiếu phim lớn nhất tại thị trường Châu Á và nổi tiếng trên toàn thế giới.

Chỉ một năm sau (1997), CJ liên doanh với Tập đoàn Đường cao tốc Hàn Quốc và thành lập Dreamline, chuyên cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh. Tất nhiên, không thể bỏ qua hoạt động đầu tư tài chính khi mua lại Cheil Investment & Securities.

3. Lĩnh vực hoạt động của Group CJ

Cho đến nay, CJ Group tập trung vào 4 lĩnh vực cụ thể: giải trí – truyền thông, ẩm thực – ăn uống, sinh học – dược phẩm và chương trình truyền hình (mua sắm tại nhà). – Logistics và cuối cùng là cơ sở hạ tầng.

Tập đoàn CJ đang từng bước mở rộng hoạt động kinh doanh trên nhiều lĩnh vực
Tập đoàn CJ đang từng bước mở rộng hoạt động kinh doanh trên nhiều lĩnh vực

– Ngành thực phẩm: đây là hoạt động đầu tiên của CJ nên tập trung bảo tồn và phát triển. Tập đoàn CJ được chia thành ba công ty con chịu trách nhiệm về ngành công nghiệp thực phẩm: CJ Freshway, CJ Foodville và CJ Cheil Jedang.

Trong số các thương hiệu do CJ Foodville quản lý có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng và quen thuộc như tiệm bánh nổi tiếng Tous les jours, Twosome Coffee, thực phẩm đóng gói Bibigo, cũng như nhiều thương hiệu nổi tiếng khác, nhiều thương hiệu nổi tiếng khác.

– Dược phẩm sinh học: Đối với mỗi lĩnh vực kinh doanh của CJ, tập đoàn đều có các công ty nhỏ chịu trách nhiệm nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm của mảng này. Đối với ngành dược phẩm sinh học, nó được đồng quản lý bởi CJ HealthCare, CJ Cheil Jedang Bio và CJ Cheil Jedang Feed, theo đó CJ HealthCare chuyên sản xuất các loại thực phẩm chức năng để cải thiện sức khỏe cho trẻ em.

– Giải trí – Truyền thông: Đây là một thành công lớn của tập đoàn CJ, khiến người ta nổi tiếng khắp thế giới, vì sức ảnh hưởng của làn sóng Hallyu đã thúc đẩy ngành giải trí và các bài tập của CJ có những bước tiến dài. Trong lĩnh vực giải trí – CJ Communications có sự tham gia của 4 công ty lớn như CJ E&M chuyên về giải trí, truyền thông và âm nhạc; CJ CGV điều hành các hãng phim, CJ Hello Vision và CJ Powercast sản xuất nội dung kỹ thuật số và phim.

Sự phát triển của ngành công nghiệp giải trí truyền thông ở Hàn Quốc
Sự phát triển của ngành công nghiệp giải trí truyền thông ở Hàn Quốc

– Viễn thông – Logistics: Nắm bắt nhu cầu của người dân Trong thị trường ngày nay, nền kinh tế công nghệ ngày càng định hình nhu cầu mua hàng qua TV, bản thân CJ là tập đoàn tiên phong. CJ O Shopping được dẫn dắt bởi CJ OliveNetworks. Đồng thời, Hàn Quốc cũng nổi tiếng với các chuyến hàng chuyển phát nhanh nên CJ đã liên doanh với Tổng công ty Đường cao tốc Hàn Quốc để hình thành công ty hậu cần hàng đầu của Hàn Quốc là CJ Korea Express.

– Cơ sở hạ tầng: CJ Ehitusfirma là công ty con của tập đoàn CJ, đại diện tham gia vào các công trình và dự án xây dựng. Cuối năm 2014, tổng tài sản của CJ Group lên tới 23.039 nghìn tỷ KRW (tương đương 19,4 tỷ USD), trong đó 19.572 nghìn tỷ KRW (tương đương 16,4 tỷ USD) là lợi nhuận từ hoạt động cơ sở hạ tầng. Điều này cho thấy đây là một hoạt động mang lại lợi nhuận rất lớn cho Tập đoàn CJ.

4. Tập đoàn CJ tại Việt Nam

Do vị trí địa lý thuận lợi và tiềm năng sử dụng tốt, CJ Group bắt đầu mở rộng hoạt động kinh doanh sang Đông Nam Á với tư cách là địa điểm phát triển đầu tiên. CJ muốn trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực logistics ngay từ khi mới bước chân vào thị trường Đông Nam Á. Sự đa dạng của ngành đang buộc CJ phải tiếp thu và trở nên phổ biến không chỉ ở thị trường trong nước mà còn cả quốc tế.

Mong muốn trở thành công ty hàng đầu tại thị trường Đông Nam Á trong lĩnh vực logistics
Mong muốn trở thành công ty hàng đầu tại thị trường Đông Nam Á trong lĩnh vực logistics

Tập đoàn CJ đầu tư vào Việt Nam từ năm 1999 khi thành lập công ty chuyên sản xuất và kinh doanh thức ăn chăn nuôi, Công ty TNHH CJ Vina Agri. Kể từ đó, CJ Agri đã trở thành một trong 3 nhà máy thức ăn chăn nuôi lớn nhất tại Hưng Yên, Vĩnh Long và Long An.

Vào tháng 3 năm 2001, nhà máy đầu tiên ở Long Anis được hoàn thành, với công suất sản xuất hàng năm khoảng 120.000 tấn thức ăn chăn nuôi. Thậm chí, để đầu tư sâu hơn vào ngành chăn nuôi theo mô hình khép kín, Tập đoàn CJ thậm chí còn muốn trở thành cổ đông của Vissan để tiếp tục trọng tâm ban đầu của công ty.

Ngoài ra, CJ Group đang đầu tư vào một trang trại chăn nuôi heo tại Bình Dương và có kế hoạch mở rộng đầu tư bằng cách hợp tác với tỉnh Đồng Nai để phát triển sản xuất rau quả và xây dựng nhà máy kim chi đáp ứng nhu cầu của người Việt Nam. thị trường cũng như xuất khẩu sang Hàn Quốc.

Trong lĩnh vực truyền thông giải trí, CJ Group đã chứng tỏ sự hiện diện của mình bằng việc mua lại phần lớn cổ phần của Envoy Media Partners, công ty nắm giữ hơn 80% cổ phần tại Megastar và 20 Công ty Cổ phần Truyền thông. Phần còn lại thuộc về Hội Văn hóa Phương Nam vào năm 2011. Sau khi trở thành cổ đông lớn tại công ty, cụm rạp trở thành CGV. Như mọi người đã biết, CGV hiện là rạp chiếu phim lớn nhất Việt Nam, được yêu thích bởi chất lượng dịch vụ và cơ sở vật chất tốt.

Rạp chiếu phim CGV ngày càng phát triển tại Việt Nam
Rạp chiếu phim CGV ngày càng phát triển tại Việt Nam

Về ngành công nghiệp thực phẩm, có hai thương hiệu lớn đang được sử dụng tại Việt Nam là Tous les jour và Bibigo, được người tiêu dùng ưa chuộng vì chất lượng bánh thơm ngon và đa dạng, và Bibigo. là nhãn hiệu cho thực phẩm đóng gói. có mặt ở hầu hết các siêu thị và cửa hàng tiện lợi của Việt Nam. CJ Group đã chính thức thành lập CJ Freshway Co., Ltd. và xây dựng nhà máy tại Việt Nam.

Ngoài ra, CJ làm việc với một số công ty tại Thành phố Hồ Chí Minh để thúc đẩy việc bán TV tại Việt Nam. Năm năm qua, TP.HCM tiếp tục phát triển dịch vụ mua sắm tại nhà để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của người dân.

Trên đây là những thông tin liên quan đến Tập đoàn CJ, tiền thân là Samsung và hiện đã trở thành ông hoàng truyền thông Hàn Quốc thành công trên nhiều lĩnh vực và đã đạt được một số thành tựu. Tham khảo thêm thông tin các bài viết về các tập đoàn lớn khác, truy cập timviec365.vn

Công ty được trả lương cao nhất trên thế giới

Lương là một từ khá “nhạy cảm” khi mang đến cho chúng ta những ưu đãi khác nhau. Hầu hết các công ty trả cho công việc này dựa trên mức lương trung bình. Vậy đâu là những công ty được trả lương cao nhất trên thế giới? Hãy cùng timviec365.vn điểm qua 10 công ty trả lương cao nhất thế giới qua bài viết dưới đây nhé!

Công ty được trả lương cao nhất trên thế giới

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 14630 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Cách sắp xếp tên theo abc trong excel 2010 trong một nốt nhạc | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud