Letter Of Intent là gì? Rủi ro khi viết LOI không phải ai cũng biết! | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Đối với hầu hết các giao dịch với các đối tác tại các thị trường quốc tế khắt khe, chẳng hạn như Hoa Kỳ, thư ý định là một tài liệu gần như không thể thiếu trong các cuộc đàm phán. Bạn đã viết Ý định thỏa thuận trong giao dịch với đối tác? Vai trò cụ thể của thư ý định là gì? Chúng ta cùng nhau khám phá trong bài viết tiếp theo nhé.

Tìm việc làm

1. Định nghĩa của một bức thư ý định là gì?

Định nghĩa của một bức thư là gì?

Đối với các công ty đang phát triển quan hệ đối tác của họ tại Việt Nam, thư ý định có thể là một thuật ngữ cực kỳ mới. Bởi vì khái niệm này thường liên quan đến việc giao dịch với các đối tác phức tạp ở thị trường Bắc Mỹ trước khi bán thương hiệu, công ty hoặc sản phẩm. Đồng thời, các giao dịch tại thị trường Việt Nam đối với tất cả các sản phẩm và dịch vụ có thể bao gồm, ngoài hợp đồng mua bán, các hồ sơ mời thầu bổ sung và các thỏa thuận về điều khoản hợp tác giữa hai bên. Trước khi ký kết một thỏa thuận chính thức.

Sự khác biệt này khiến khái niệm thư dự định mặc dù rất quen thuộc và dễ hiểu khi dịch sang tiếng Việt nhưng lại khiến nhiều người lần đầu nghe và bắt đầu viết cảm thấy khó hiểu.

Trong thực tế, một bức thư ý định, thường được viết tắt là LỢI, là một bức thư ý định hoặc một bức thư ý định. Nó là một văn bản do một người ký kết soạn thảo với mục đích thể hiện và thể hiện quan điểm của người viết nhằm đề xuất với người nhận một giao dịch trong một thỏa thuận tái cơ cấu thương mại hoặc thương mại.

Người viết thư có ý định có thể là người mua hoặc người bán. Nội dung của tâm thư tập trung chủ yếu vào việc đề ra các điều khoản chính của thỏa thuận, sẽ được các bên ký kết sau đó. Đôi khi nó được hiểu là một cái nhìn tổng thể về nhà cung cấp dịch vụ, nền tảng của công ty, mối quan hệ giữa công ty và khách hàng của họ. Cả hai đều nhằm thể hiện ý định, nhưng trong những trường hợp khác nhau, ý định thư có một ý nghĩa khác nhau.

    Tuyên bố ý định là gì?
Tuyên bố ý định là gì?

Trong lĩnh vực đầu tư, thỏa thuận trước là một bản tóm tắt của hợp đồng được ký kết giữa một bên để mua công ty hoặc tài sản của công ty đó. Nội dung của LỢI NHUẬN chủ yếu đề cập đến các yêu cầu mà người mua hoặc người bán muốn áp đặt cho bên kia trong giao dịch, chẳng hạn như giá cả, điều kiện trách nhiệm pháp lý, quyền, v.v. Ngoài ra, ý định thư tiết lộ đầy đủ các lợi ích và nhà cung cấp. Những lợi ích mà đối tác của bạn có được là do chính người viết rút ra. Những Thư Ý định này là phiên bản của thỏa thuận chính thức để cả hai bên có thể hiểu nhau trước khi ký thỏa thuận chính thức.

Bức thư này cũng phản ánh trực tiếp những kỳ vọng của nhà cung cấp đối với khách hàng.

Vai trò cụ thể của thư ý định là gì?

Công việc nhân viên kinh doanh

2. Vai trò của ý định thư

    Vai trò của thư ý định
Vai trò của thư ý định

Chúng ta không thể nói rằng một tuyên bố về ý định là một hợp đồng vì đơn giản là nó không có hiệu lực pháp lý. Tuy nhiên, các điều kiện nêu trong thư dự định đã nêu ra toàn bộ nội dung của thỏa thuận và tạo điều kiện cho hai bên tự do trao đổi, thảo luận để đi đến một kết luận thống nhất. Tính chất đặc biệt của thư dự định so với các thư mời chào hàng hoặc hợp đồng khác do tính linh hoạt của nó. Ý định thư có thể được thay đổi và điều chỉnh nhiều lần miễn là người mua và người bán cho là phù hợp. Ngoài ra, có một tài liệu LOI đảm bảo tính bảo mật và chính xác của việc trao đổi. Nếu đại diện công ty đã đứng ra viết thư bày tỏ ý định, điều đó có nghĩa là họ rất sẵn lòng bán sản phẩm hoặc dịch vụ của đối tác và cần được công ty xác nhận đồng ý. Bên trái. Ngoài ra, chúng tôi biết rằng hầu hết các thư ý định được sử dụng ở các thị trường Bắc Mỹ, chẳng hạn như Canada và Hoa Kỳ, cho các giao dịch lớn, chẳng hạn như mua lại. Nó liên quan trực tiếp đến chuyện tiền bạc lớn, vấn đề sang tên đổi chủ, thay đổi thông tin về giấy tờ, tài liệu… Đôi khi nó buộc cả người mua và người bán phải đưa ra quyết định cả đời chỉ có một lần.

Bán hàng

3. Việc viết một bức tâm thư có làm tổn hại đến lợi ích kinh doanh không?

Viết một bức thư có ý định có làm tổn hại đến lợi ích kinh doanh không?
Viết một bức thư có ý định có làm tổn hại đến lợi ích kinh doanh không?

Trên thực tế, không phải ai, không phải doanh nhân hay công ty nào cũng phải viết tâm thư, kể cả khi nhắc đến những “thương vụ tỷ đô”, vốn là những hợp đồng quan trọng nhất trong lịch sử. Sự thành lập và phát triển của công ty này. Về bản chất, những tuyên bố về ý định này không có hiệu lực pháp lý đối với bất kỳ công ty nào, cả người mua và người bán. Tuy nhiên, đối với nhiều công ty hoạt động tại thị trường Mỹ, yêu cầu phải có văn bản này thì không thể không tham gia đàm phán thỏa thuận… trên thực tế, đã có những quan ngại “không có” giữa các bên tham gia. Đặc biệt, bên nào trực tiếp soạn thảo nội dung của mình và đưa ra cho bên kia. Vậy đâu là sự thật về mối quan tâm này? Thư ý định có thực sự gây ra mối đe dọa cho công ty mua nó và trực tiếp vẽ ra nó không? Hãy xem xét và so sánh những điều sau:

Từ quan điểm pháp lý, một bức thư có ý định không có giá trị vì nó được hiểu như một hướng dẫn hoặc một mô tả chung chung. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp đối tác không thực sự đồng ý, ý định thư này được biến thành một văn bản chính thức, điều này gây ra một số rủi ro kinh doanh và chủ yếu là do người bán. Cầm trên tay văn bản bày tỏ ý định hợp tác với tên và chữ ký chính xác, chắc chắn người mua đã cân nhắc rất kỹ về các điều kiện có trong đó, cụ thể là quyền lợi của mình và chắc chắn cũng có sự tham gia của các cố vấn pháp lý. Điều này đặt người mua vào vị thế chủ động để thương lượng hợp đồng, soạn thảo nội dung hợp đồng và bồi thường cơ bản trong trường hợp giao dịch thất bại hoặc vi phạm hợp đồng của bên kia. Không chỉ vậy, nội quy còn đưa ra quy trình chuyển đổi, cơ chế quản lý mới khi người mua tiếp nhận.

Viết một bức thư ý định có gây ra mối đe dọa cho công ty không?
Viết một bức thư ý định có gây ra mối đe dọa cho công ty không?

Trong quá trình này, ngay cả khi chỉ là một mô tả ngắn gọn về hướng dẫn và hợp đồng, người mua vẫn có thể đặt ra câu hỏi của người bán rằng họ không chào hàng cho khách hàng khác để đảm bảo an toàn cho giao dịch. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, người bán nên từ chối ứng dụng này 100%. Bởi vì nếu bạn đồng ý với ý kiến ​​này, công ty của bạn sẽ để lại quyền sở hữu cho người mua sản phẩm và dịch vụ của mình, điều này sẽ hạn chế khả năng cạnh tranh của thị trường và các công ty tiềm năng ở đó. Nếu họ không có quyền truy cập thông tin về việc bán doanh nghiệp của họ trước đây. Hãy nhớ rằng một bức thư ý định chỉ đóng vai trò là nội dung, hướng dẫn chứ không phải hợp đồng. Cả hai bên có thể lựa chọn các điều khoản phù hợp nhất để “đóng góp” và thảo luận với bên kia.

Không những vậy, người bán cũng nên hiểu rõ quyền lợi của mình trong văn bản này, không nên dừng lại ở thế bị động “luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu”. Họ được phép yêu cầu người mua phải trả thêm một khoản tiền đặt cọc để đảm bảo tính hình thức và tính bảo mật của tài liệu.

Tuyên bố ý định là gì?
Tuyên bố ý định là gì?

Cũng giống như người bán, người mua xe của công ty, doanh nghiệp có quyền từ chối. Lợi thế thương mại có thể do đó là một thỏa thuận chung không có lợi cho một trong hai bên, để cả hai bên thanh toán các chi phí phát sinh, chẳng hạn như tư vấn pháp lý hoặc luật sư hoặc phương tiện để trả lời các câu hỏi. Chủ đề tài chính và kinh tế học chuyên gia.

Một lần nữa, ngay cả khi nó chỉ đơn giản là một tài liệu không xác định, các cố vấn pháp lý sẽ cảnh báo bạn, đặc biệt là những người tham gia vào một giao dịch lớn lần đầu tiên, hãy chú ý đến từng từ nếu cần thiết.

Nhận xét khi viết tuyên bố ý định
Nhận xét khi viết tuyên bố ý định

Do có nhiều cách hiểu và hình thức khác nhau nên hợp đồng do đại diện bên mua và bên bán ký kết khá giống nhau. Bởi vì, trên thực tế, đã có nhiều tranh chấp trong kinh doanh mà chỉ một trong các bên thực hiện không đúng hợp đồng. Ngoài ra, trong nhiều trường hợp, tòa án và luật sư có quyền mua hoặc bán bên kia trên cơ sở bản thảo này, nếu cả hai bên đã đồng ý về bản phác thảo.

Vì vậy, khi kiểm tra và viết ý định thư cần phải chú ý đến nội dung của ý định, điều này khẳng định ý định thư không có giá trị pháp lý.

Trong trường hợp bên mua phải nói rõ đây chỉ là thỏa thuận sơ bộ để làm căn cứ ký hợp đồng chính thức.

Tôi nên tìm gì khi viết LỢI NHUẬN?
Tôi nên tìm gì khi viết LỢI NHUẬN?

Tuy nhiên, những lo ngại rủi ro này không giới hạn tuyên bố quan trọng trong bản phác thảo này. Nội dung cụ thể của bức thư ý định phải thống nhất một số yếu tố chính, chẳng hạn như: số tiền chi cho việc mua bất động sản hoặc kinh doanh, chi phí tư vấn hợp đồng và quyết toán cuối cùng, tên hàng hóa đã bán, thuế hợp đồng, danh tiếng, không nghĩa vụ cạnh tranh và thỏa thuận về thời điểm hai bên ký kết thỏa thuận chính thức …

Hi vọng những thông tin trên đã giải đáp được thắc mắc Tuyên bố ý định là gì? Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc xác định và soạn thảo giao thức ý định tốt nhất của bạn. Yêu và quý!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 9721 & cateid = 113 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Đánh bại sếp với những lý do nghỉ việc thuyết phục nhất | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud