Lên đại học học những môn gì? Giải đáp thắc mắc tân sinh viên | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Việc làm Y – Dược

1. Bạn học những môn gì ở trường đại học?

Điều đầu tiên các tân sinh viên phải đối mặt khi bước vào cánh cổng trường đại học là tiếp xúc với hệ thống đào tạo giáo dục hoàn toàn mới. Đây là hệ thống giáo dục của trường đại học. Như vậy, câu hỏi học đại học có gì khác, học đại học môn gì, học ngành gì đối với tân sinh viên là điều quan tâm của hầu hết các bạn tân sinh viên.

Các môn học ở trường đại học khác rất nhiều so với các môn học mà họ gặp phải ở trường trung học. Các môn học đại học thường chuyên biệt và khác biệt ở mỗi trường. Số môn học được giảng dạy thay đổi tùy theo chuyên ngành đào tạo và yêu cầu bắt buộc của từng trường. Tuy nhiên, hầu hết học sinh mới vào trường đều đã quen với trường lớp và nhiều môn học bắt buộc. Sau đó được chia thành các ngành cụ thể do khoa đào tạo tùy theo từng chuyên ngành.

1.1. Hệ thống môn học đại cương

Hệ thống môn học đại cương

Môn học thường dành cho sinh viên năm nhất, năm hai khi bước đầu tiếp xúc với ngưỡng cửa đại học.

Các môn học đại cương là bước đầu tiên để tân sinh viên tiếp xúc với nền giáo dục mới và là môn học bắt buộc ở trường đại học. Trong trường hợp đào tạo đại học, các môn học chung của các trường đại học đại học công lập thường giống nhau, bao gồm:

– Triết học

– Kinh tế chính trị

– Chủ nghĩa xã hội khoa học

– Lịch sử Đảng

– Thống kê xác suất

– Pháp luật đại cương

Những môn học này thường khiến sinh viên năm nhất đau đầu, dài dòng, cực kỳ trừu tượng và là môn khó nhất ở đại học. Ngoài ra, một phần sự thay đổi của môi trường giáo dục, từ học sinh sang sinh viên gây bất ngờ cho tân sinh viên, một phần do cách tổ chức học tập mới tại đây. Phương pháp học đại học thường để sinh viên chủ động học, bao quát chứ không phải liên tục ép buộc, hướng dẫn sinh viên nên nhiều trường hợp sinh viên không theo kịp và mất tập trung vào việc học.

Các môn học đại cương giàu lý thuyết, khó học và nhàm chán. Mặc dù các môn học đại cương khó nhưng chúng giúp phát huy tính logic và phương pháp tự học của một người. Các môn học đại cương là cơ sở cho các môn học chuyên khoa sau này.

Thông qua kinh nghiệm của chúng tôi và một số ý kiến, chúng tôi cung cấp cho học sinh một số phương pháp để hoàn thành điểm cao nói chung:

READ  Thông tin mới nhất các trường dân lập ở hà nội tuyển giáo viên | Nttworks.vn

1.1.1. Mua đầy đủ sách giáo khoa và sách

Đối với các môn học trong giáo trình, bạn nên mua đầy đủ để dễ theo dõi môn học hơn. Đề chung của các trường đại học gần như giống nhau và không thay đổi theo từng năm nên sinh viên hoàn toàn có thể mua hoặc mượn của giảng viên. Tầm quan trọng của chương trình phổ thông còn thể hiện ở chỗ sách giáo khoa chứa đầy đủ nội dung của đề thi, nhất là đề do giáo viên của trường, sở biên soạn, ở trường nội dung đề thi chắc chắn nằm trong sách giáo khoa. , vậy tại sao bạn không mua để nhận được tài liệu ôn thi trực tiếp nhất.

Ngoài ra, ở một số trường đào tạo do không tập trung vào yêu cầu cao đặt ra đối với học sinh ở các môn học phổ thông nên sách giáo khoa có thể được sử dụng làm tài liệu tham khảo trong phòng thi khi đi thi.

1.1.2. Ghi chú đầy đủ

Ghi chép giúp học sinh hệ thống lại những gì đang được dạy. Đây là một trong những cách ghi nhớ kiến ​​thức tốt nhất, ghi chép bài giảng sẽ giúp các em ôn tập tài liệu trước mỗi kỳ thi.

Đối với các môn học đại cương hoặc thậm chí các môn chuyên ngành, giảng viên đại học thường không giảng cụ thể, chỉ cho sinh viên từng công việc như ở trường phổ thông mà thường dạy qua máy tính, trình chiếu trên máy tính. Trình chiếu các bài thuyết trình, slide powerpoint nhưng không trình chiếu nhiều trên bảng. Vì vậy, học sinh phải tích cực trong việc ghi chép.

Cách ghi chép bạn nên lưu lại khi thấy phù hợp, tránh ghi chép máy móc gây khó khăn khi xem hoặc xem lại không hiểu mình đang viết gì. Nếu có vấn đề nào chưa hiểu, bạn có thể ghi chú lại ở cuối bài và hỏi trực tiếp thầy, cô giáo hoặc thầy cô. Đừng ngại trao đổi và bày tỏ ý kiến, bậc đại học khuyến khích sinh viên bày tỏ quan điểm của mình về quan điểm và bài học kinh nghiệm.

1.1.3. Tìm hiểu thông qua các diễn đàn, nhóm hoặc diễn đàn

Ở cấp THPT, hạn chế học sinh sử dụng điện thoại để tránh học sinh mất tập trung, học hành sa sút. Tuy nhiên, khi lên đại học, việc sử dụng mạng xã hội góp phần không nhỏ vào việc trao đổi ý kiến ​​và bài học. Các diễn đàn của trường, khoa hay lớp thường có các nhóm, các nhóm này được tổ chức theo chủ đề và được chia sẻ rất nhiệt tình. Ví dụ, bạn có thể tìm kiếm trên Internet một nhóm để học toán phổ thông, bao gồm những người đã học xong các môn đại cương, rút ​​kinh nghiệm hoặc các mẹo nhỏ, kiến ​​thức là quan trọng, hoặc tham khảo đề thi năm ngoái.

Thông thường sinh viên chỉ cần đặt câu hỏi thì được mọi người ủng hộ nhiệt tình, phát huy tinh thần học nhóm.

READ  Đại học Phương Đông - Top 10 trường dân lập tốt nhất Hà Nội | Nttworks.vn

Nhiều học sinh cho rằng các môn đại cương không quan trọng nên chỉ cần học đối phó. Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Tất cả các môn học đều liên quan và hỗ trợ lẫn nhau, môn chung là cơ sở cho các môn chuyên sau này, học tốt môn chung giúp học sinh phát huy tư duy logic và phương pháp dạy tốt môn chuyên sau này.

1.2. Các môn học đặc biệt ở trình độ đại học

Ngành đào tạo là tập hợp những kiến ​​thức cụ thể về một nghề nhất định, những kỹ năng về một lĩnh vực hoạt động nghề nghiệp nhất định. Ngành đào tạo được chia thành nhiều chuyên ngành đào tạo khác nhau.

Lĩnh vực đào tạo là một tập hợp các chuyên môn và kỹ năng chuyên sâu trong một chuyên ngành đào tạo cụ thể.

Hiện nay các trường đại học công lập hay tư thục đều chuyên đào tạo ở trình độ đại học. Các trường thường đào tạo nhiều chuyên ngành khác nhau. Mỗi chuyên ngành đều có những môn học riêng và một lượng kiến ​​thức khác nhau. Ví dụ bạn học răng – hàm – mặt ở trường y thì bạn cần học kiến ​​thức y khoa, những môn liên quan trực tiếp đến răng – hàm – mặt.

Chuyên ngành phải được chọn từ khi bạn chọn đăng ký dự thi khoa. Thông thường, chuyên ngành do học sinh và phụ huynh quyết định sau quá trình tham vấn, dựa trên sức học, sở trường, sở thích của bản thân và một phần là kết quả của kỳ thi tuyển sinh đại học.

Một số chuyên ngành đại học tiêu biểu đang đào tạo như: nông nghiệp, khoa học máy tính, kiến ​​trúc, sinh học, thực phẩm, ngoại ngữ, quân sự, y dược, luật …

Công việc được thực hiện bởi sinh viên trên cơ sở bán thời gian

2. Đi học đại học có gì khác?

Đi học đại học có gì khác?

Sự thay đổi về môi trường đào tạo sẽ gây ra một số bỡ ngỡ cho nhiều tân sinh viên, sự chênh lệch giữa hai trình độ đào tạo là rất khác nhau. Ngồi trên ghế nhà trường, nhiều học sinh đã có thể nghe thầy cô hay cha mẹ nói “học đại học thì dễ, chơi là chính” hay những câu đó có đúng không? Hãy cùng xem xét một số điểm khác biệt giữa hai trình độ đại học mà học sinh cần biết để chuẩn bị:

2.1. Bạn có quyền học những môn nào

– Cấp THCS: học theo lộ trình hiện có, học theo giáo án do nhà trường soạn, khối lượng kiến ​​thức khoảng 4-5 môn / buổi. Bạn phải học mà không có sự lựa chọn, bạn sẽ phải đối mặt với các kỳ thi gây áp lực về điểm số của bạn mà không thể thay đổi điểm hoặc môn học của bạn. Sau khi kiểm tra, điểm số đạt được sẽ được nhập vào tập tài liệu và trở thành giá trị chính theo chúng trong suốt năm học, và nó quyết định sự thành công trong học tập hoặc xếp loại bằng cấp của học sinh.

– Ở bậc đại học: sinh viên được quyền lựa chọn học môn nào trước, chọn giáo án phù hợp sao cho thống nhất thời gian học hợp lý. Chẳng hạn, mùa đông ngại dậy sớm, học sinh thường có xu hướng chọn môn học vào buổi chiều. Ngoài ra, điểm khác biệt là ở nhiều trường đại học hiện nay, nhiều trường học theo tín chỉ, sinh viên chỉ phải học khoảng 2 tiếng / buổi, tùy theo đăng ký môn học và thời gian học ngay từ đầu. Sinh viên có quyền lựa chọn, thay đổi giáo án của mình theo hình thức tín chỉ. Cái hay của hình thức học này là bạn không phải học theo một lịch trình đã định sẵn mà bạn được phép chọn những môn học mình yêu thích nhất vào mỗi quý. Nếu “chinh chiến” được, tôi sẽ mang hoàn toàn chất hơn cho nhiệm kỳ tới. Nói cách khác, tín chỉ có thể được đi học sớm hơn 4-5 năm so với thời gian học bắt buộc.

READ  [Giải đáp] Học kinh tế đối ngoại có dễ xin việc hay không? | Nttworks.vn

2.2. Học ở đâu?

Trong khi ở một trường trung học phổ thông chỉ có khoảng 40-45 học sinh một lớp thì giảng đường của trường đại học có sức chứa lên đến vài trăm học sinh. Thầy cô đến lớp chỉ việc chấm bài, hiểu hay không là do các em quyết định.

Ở trường trung học phổ thông, học sinh phải đến lớp hàng ngày. Việc học diễn ra hàng ngày tại trường hoặc ngoài giờ. Họ được bao bọc và quản lý bởi gia đình. Nhưng vào đại học thì không bắt buộc phải lên lớp, nó thường ghi số buổi học cần có sự có mặt của giáo viên và thời gian làm bài kiểm tra, sinh viên chỉ cần có mặt theo quy định là hiểu. kiến thức có nề nếp, cái chính là học sinh phải tự rèn luyện kỷ luật.

Ở trình độ đại học, hãy thử đọc ở nhà một lúc, bạn sẽ sớm vào lớp. Đặc biệt ở chương trình nâng cao, việc đọc sách và tìm từ mới ở nhà sẽ giúp bạn dễ dàng nắm bắt trước và vào bài hơn. Bạn cũng có thể hỏi tài liệu của các khóa trước và các đề thi để làm quen với các môn học và các dạng đề thi và phương pháp kiểm tra ở trường đại học.

2.3. Sự khác biệt trong thể dục dụng cụ ở trường đại học

– Ở thể dục: Thời lượng chỉ 2 tiết một tuần, ở thể dục dụng cụ được coi là chuyên môn. Nếu không may bị điểm dưới trung bình nhưng xếp loại giỏi sẽ bị giáo viên ghi sổ. Do đó, không vận động nhiều mà mắt vẫn nhắm được.

– Ở bậc đại học: không có điểm cụ thể, chỉ có trượt hay đỗ, nhưng môn thể dục là cơn ác mộng đối với hầu hết học sinh. Bằng tốt nghiệp có thể bị đình chỉ vĩnh viễn cho đến khi bạn hoàn thành nội dung. Chỉ vì có nhiều chất gây sợ hãi ở học sinh như thể dục nhịp điệu, bơi lội, cầu lông, bóng chuyền, khiêu vũ, …. Đặc biệt hơn có Taekwondo (ĐH Kinh tế Quốc dân), võ thuật (trường quân đội, công an). ..

Trên đây là phân chia chủ đề để trả lời câu hỏi Bạn học những môn gì ở trường đại học?. Sự khác biệt giữa giáo dục đại học và trung học phổ thông chắc chắn ít ngạc nhiên hơn đối với những sinh viên năm nhất đã tìm được chỗ học tại một cơ sở giáo dục đại học và biết phương pháp để đạt điểm cao nói chung.

>>> Ngoài ra, các bạn tân sinh viên rất quan tâm đến việc tìm thuê mặt bằng. Xem thêm ngay bây giờ thuê mặt bằng mới nhất để cung cấp cho sinh viên mới nhiều kiến ​​thức và kỹ năng.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 7149 & cateid = 69 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud