Leadership là gì? Một vài “gạch đầu dòng” về Khả năng lãnh đạo | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Công việc của CEO

1. Tìm hiểu lãnh đạo là gì?

Bạn có biết điều gì từng là một trong những kỹ năng lãnh đạo không được các chuyên gia bên ngoài đánh giá không? Đây là Lãnh đạo, vì họ cho rằng đó là yếu tố đã hạn chế phần nào sự phát triển kinh tế xã hội của nước ta. Trong những năm gần đây, khi nền kinh tế Việt Nam mở cửa và hội nhập quốc tế có nhiều thay đổi, hầu hết các nhà lãnh đạo, người đứng đầu đều nhìn ra những mặt trái của công tác lãnh đạo của mình. Từ đó có những cách hoàn thiện và nâng cao hơn nữa công tác quản lý để mang lại hiệu quả cho thiết bị sản xuất kinh doanh của quý công ty. Cho nên Lãnh đạo nghĩa là gì?

READ  P&L là gì? Các vấn đề liên quan đến P&L bạn nên trang bị cho mình | Nttworks.vn
Leadership – Lãnh đạo

Rất đơn giản, Leader là người lãnh đạo và Leadership có nghĩa là khả năng lãnh đạo, là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với một công ty. nhà điều hành, Tổng thống. Nếu bạn là một người có kỹ năng lãnh đạo tuyệt vời thì không có lý do gì mà một hệ thống kinh doanh lại không hoạt động hiệu quả. Lãnh đạo là khả năng thiết lập phương hướng, sử dụng các kỹ năng của một người hoặc chỉ đạo nhân viên của một người làm việc để đạt được các mục tiêu hoạt động của tổ chức theo cách tốt nhất có thể. Vì vậy, Khả năng lãnh đạo luôn là điều mà một người lãnh đạo phải quan tâm và không thể thiếu trong công việc của mình. Tuy nhiên, chỉ riêng nội dung trên sẽ không giúp bạn hiểu hết được “Lãnh đạo là gì?”. Mời các bạn xem nội dung sau để biết mình hiểu được bao nhiêu phần trăm về lãnh đạo nhé!

2. Khả năng lãnh đạo – không phải ai cũng đảm đương được!

Đúng vậy, ngay cả những người cho rằng khả năng lãnh đạo là một đặc điểm, không phải ai cũng có được. Tuy nhiên, nếu hiểu rõ bản chất của lãnh đạo, bạn sẽ thấy khó nhưng không phải là không làm được. Những ai muốn trở thành một CEO tài ba và có tài lãnh đạo “chất như nước cất” thì nên biết rằng:

2.1. Khả năng lãnh đạo đạt đến đỉnh cao khi bạn có thể tự mình lãnh đạo

Bạn đã bao giờ phải vật lộn với ý nghĩ rằng mỗi khi bạn nghe thấy tiếng chuông báo thức, bạn đi làm hoặc ngủ quên ở nhà? Đó là điều dễ dàng nhất được coi là đương nhiên. Và xét trên phương diện cá nhân, quản lý bản thân là điều khó nhất và là bước đầu tiên trong chuỗi chỉ huy. Và đôi khi thật khó khi chúng ta quá tự tin.

Chỉ khi chúng ta đủ tự tin để tuân theo các quy tắc và đảm bảo rằng những khuôn mẫu này sẽ mang lại kết quả cho chúng ta. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng hoạt động chỉ dễ kiểm soát khi bạn đang dẫn đầu. Và cũng tại nơi làm việc, bạn phải đảm bảo rằng bạn, người quản lý, là người bán hàng đầu tiên sau khi thực hiện quy trình đã mô tả. Cho nên“Lãnh đạo là gì?” Ý chí của bạn được xác nhận!

Công việc quản lý giám sát

Khả năng lãnh đạo đạt đến đỉnh cao khi bạn có thể tự mình lãnh đạo
Khả năng lãnh đạo đạt đến đỉnh cao khi bạn có thể tự mình lãnh đạo

2.2. Trở thành một nhà lãnh đạo không nhất thiết phải là một nhà lãnh đạo, và không phải nhà lãnh đạo nào cũng có tố chất của một nhà lãnh đạo

Thật vậy, lãnh đạo thường được dùng để nói về khả năng lãnh đạo của một người quản lý điều hành. Nhưng trên thực tế, khả năng lãnh đạo là yếu tố mà bất cứ ai cũng có thể có, dù ở bất kỳ vị trí nào. Bởi vì khả năng lãnh đạo là một người nào đó tích lũy các kỹ năng lãnh đạo, làm việc độc lập, chủ động trong công việc và ảnh hưởng đến kết quả của người khác. Vì vậy, đôi khi không nên quá máy móc khi “à, chỉ là một giám đốc điều hành”, thậm chí không phải là một nhân viên bảo vệ hay người quản lý. Tất cả họ đều có khả năng Lãnh đạo cho riêng mình, bởi vì họ lãnh đạo chính xác những nhiệm vụ mà họ phải thực hiện.

2.3. Các hoạt động cá nhân và tập thể hàng ngày cũng cần có sự quản lý

Là một nhà lãnh đạo đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của lực lượng lao động của công ty, người quản lý không chỉ có tài năng để hoàn thành những trách nhiệm này mà còn là việc xác định điểm mạnh và điểm yếu của đội. Khi đó tính năng giao việc cũng được bảo mật hơn rất nhiều. Dựa trên những hoạt động thường ngày, người quản lý phải nhìn thấy những điều này ở nhân viên của mình, đó cũng chính là đỉnh cao của quản lý. Có thể xác định khả năng chịu đựng của một nhân viên cụ thể đối với khả năng làm việc hoặc một người cảm thấy mệt mỏi vì công việc để đưa ra phương pháp hành động hợp lý nhất. Điều này đã góp phần một phần vào hiệu quả của bộ máy và cũng khẳng định khả năng kiểm soát trong mắt cán bộ.

Hoặc bạn có thể so sánh cách lựa chọn và giao nhiệm vụ cho nhân viên của các tập đoàn lớn của Mỹ, họ luôn sử dụng khả năng lãnh đạo của mình và khiến chúng ta ấn tượng. Bởi vì khi thuê bất kỳ chuyên gia cao cấp nào, họ thường chọn những người tiềm năng và phù hợp chứ không phải những người có năng lực. Vì nếu họ có tiềm năng, họ có thể dễ dàng hướng dẫn và đào tạo để có được một nhà lãnh đạo tài ba và cam kết lâu dài. Mặc dù nhiều công ty Việt Nam chỉ “chăm chăm” chọn những ứng viên tài năng nhất mà bỏ qua những yếu tố quan trọng và tiềm năng.

Việc làm quản lý tại Hà Nội

2.4. Kiểm soát tốt hơn khi nhấn từ trên xuống và cả từ dưới lên trên

Tôi biết bạn thường nghĩ rằng các nhà lãnh đạo chỉ áp dụng cách lãnh đạo từ trên xuống, nhưng về bản chất, nó được thiết kế và cải tiến rất nhiều trong mọi tuyên bố được thực hiện từ dưới lên.

Kiểm soát tốt hơn khi nhấn từ trên xuống và cả từ dưới lên trên
Quản lý hoàn hảo hơn khi phải chịu nhiều áp lực

Một quản lý cấp cao đã từng phân trần rằng “Nếu tôi không bị ép buộc, tôi đã không làm điều đó”, điều này tương tự như giọng nói của một người vô trách nhiệm, phải không? nhưng không phải vậy, nó chỉ cho thấy rằng tất cả mọi người đang làm điều đó, ngay cả người lái xe. Họ cũng là những người phải chịu rất nhiều áp lực, không chỉ từ quản lý cấp cao, đối tác, khách hàng mà ngay cả nhân viên của họ.

Vì vậy, một người lái xe có khả năng lái xe xuất sắc cũng là do dưới áp lực đa phương có tạo ra / đạt kết quả tốt nhất và khi đó hoạt động của thiết bị mới đạt được mục tiêu đề ra. Bạn cũng biết rằng không có một cơ cấu tổ chức nào có thể hoàn hảo ngay từ đầu, nó là toàn bộ quá trình bao gồm quản lý và các nguồn lực (tài chính, vật lực, con người). Còn yếu tố Leadership có thể không phải là tố chất nhưng có thể rèn luyện, học hỏi nhưng không nhất thiết phải từ trường lớp, thầy cô nhưng có thể phát triển thành quá trình bạn thực hiện theo ước mơ của mình, bạn trở thành nhà lãnh đạo hoàn hảo. Cho nên, Lãnh đạo là gì? Đối với tôi, tính cách được tạo ra từ khuôn mẫu mà tôi bắt chước trong cuộc sống của mình là một “sức mạnh” vô hình đã chiến thắng “sự lười biếng” trong tôi. tôi.

3. Một số “điểm” về lãnh đạo – Ban quản lý

Không chỉ đơn thuần là nói chuyện để dẫn dắt các nhân sự chủ chốt đi đúng hướng và đạt được mục tiêu một cách hoàn hảo. Người lái xe cũng phải có nhiều kỹ năng và bí quyết để đưa mẻ lưới về máy của mình.

Tìm việc nhanh chóng

3.1. Biết cách sử dụng thời gian của bạn

Bạn có biết bí quyết đầu tiên của một nhà lãnh đạo thành công là gì không? Điều này có nghĩa là khả năng phân phối công việc và tổ chức thời gian làm việc để đạt được mức hiệu quả cao nhất. Điều này áp dụng cho mọi tổ chức kinh doanh dù lớn hay nhỏ đều có vai trò, chức năng và trách nhiệm như người lãnh đạo. Tất nhiên, khối lượng công việc cũng rất nhiều, nếu bạn không quản lý tốt thời gian của mình thì làm sao có thể xử lý được nhân viên?

Biết cách sử dụng thời gian của bạn
Biết cách sử dụng thời gian của bạn

Và một điều mang lại lợi thế lớn cho người quản lý đó là biết cách dành một phần thời gian của mình để quan tâm đến nhân viên, biết được điểm mạnh và điểm yếu của họ trong công việc. Đồng thời, cần lắng nghe ý kiến, phản hồi của họ để thấu hiểu công việc, hỗ trợ kịp thời, khen thưởng kịp thời… Bởi chỉ có hiểu rõ về đội ngũ của mình thì họ mới có thể thành công được.

3.2. Giao tiếp là “chìa khóa”

Khi bạn đã mở lòng để tương tác với nhân viên và khách hàng, bạn đã tiến gần đến thành công của Lãnh đạo. Vì nếu bạn không còn gặp khó khăn khi giao tiếp với những người quan trọng thì việc đó cũng sẽ giải quyết và hoàn thành công việc một cách trơn tru và nhanh chóng hơn rất nhiều.

3.3. Dám tin, dám quyết định

Một trong những sai lầm lớn nhất của người quản lý là không dám đặt niềm tin và tài năng cho nhân viên, nên tự mình gánh vác tất cả. Điều đó cho thấy tôi không hiểu nhân viên và nó cũng cho thấy tôi là người không dám quyết định. Nó không tốt chút nào, thậm chí nó còn khiến việc quản lý của bạn kém hiệu quả.

Người điều hành giỏi biết “dân thích dùng gỗ”, biết ai làm tốt phần nào, ai không nên làm phần nào? Và tự tin vào quyết định của mình, giao cho họ nhiệm vụ và sẵn sàng giúp đỡ họ khi cần thiết. Chưa kể người lãnh đạo thường phải đưa ra những quyết định quan trọng hơn nên đây là một trong những yếu tố then chốt giúp bạn nâng cao khả năng lãnh đạo của mình.

Công tác quản lý nhân sự

Dám tin, dám quyết định
Dám tin, dám quyết định

3.4. Luôn có trách nhiệm với nhân viên

Trách nhiệm là một từ quen thuộc, dễ mà khó thực hiện đúng không? Đối với nhiều người, đó thậm chí còn là một thứ “xa xỉ”. Tuy nhiên, không thể bỏ qua yếu tố này trong vai trò và chức năng của người lãnh đạo. Không chỉ rõ ràng trách nhiệm đối với công việc mà còn không vô trách nhiệm đối với nhân viên của mình. Họ không phải là cấp dưới, mà còn là những người đồng hành cùng chiến tuyến vượt qua mọi thử thách, khó khăn của thị trường.

Và bạn là người vận hành, các vấn đề trong hệ thống phải là người hiểu rõ nhất, kể cả rủi ro. Nhận trách nhiệm cũng là một điều tài xế cần biết.

Suy cho cùng, khả năng lãnh đạo vẫn là điều mà không phải ai cũng làm được và không phải ngày một ngày hai là chúng ta có thể đạt được. Nhưng hãy là nhà lãnh đạo của chính bạn trước khi bạn trở thành nhà lãnh đạo!

Chúng tôi hy vọng được chia sẻ xung quanh “Lãnh đạo là gì?” Mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 7777 & cateid = 31 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud