Larry Page là ai? Khám phá tiểu sử của người đồng sáng lập Google | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Larry Page – nhà đồng sáng lập công cụ tìm kiếm nổi tiếng thế giới Google. Anh ấy là người đã phát triển một công cụ tìm kiếm có tầm ảnh hưởng lớn trên phạm vi toàn cầu. Nhưng rất ít người biết Larry Page là ai? Hãy để News.timviec giúp bạn giải đáp điều đó!

Larry Page là ai?

Larry Page tên đầy đủ là Lawrence Edward Page, sinh ngày 26 tháng 3 năm 1973 tại Michigan, Hoa Kỳ. Anh là một kỹ sư phần mềm và doanh nhân nổi tiếng. Larry Page là người đồng sáng lập công cụ tìm kiếm nổi tiếng Google.

Larry Page là ai?  Khám phá tiểu sử người đồng sáng lập Google - Ảnh 1
Chân dung Larry Page – đồng sáng lập Google (ảnh: internet)

Ông hiện là Giám đốc điều hành của Alphabet Inc. – Công ty mẹ của Google. Tính đến tháng 3 năm 2020, Larry Page có tài sản lên tới 63,7 tỷ USD. Ông và người đồng sáng lập Google Sergey Brin tiếp tục phục vụ trong ban giám đốc và cổ đông kiểm soát của Tập đoàn Alphabet.

Trong suốt sự nghiệp của mình tại Google, Page đã nhiều lần giúp công ty gặt hái được nhiều thành công. Ông đã từng có đóng góp lớn trong việc phát minh ra thuật toán PageRank. Thuật toán này đã góp phần vào thành công của Google trong việc giành được Giải thưởng Marconi năm 2004.

XEM THÊM: Mark Zuckerberg là ai – Tỷ phú trẻ nhất hành tinh của “Cha đẻ” Tỷ phú về sự nghiệp hành tinh

Giáo dục

Larry Page sinh ra trong một gia đình có bố mẹ đều là trí thức và công nhân máy tính. Từ năm 1975 đến năm 1979, ông được đưa đến Okemos để học tại Montessori bằng phương pháp giảng dạy phát triển tư duy sáng tạo của Montessori. Năm 1991, anh tốt nghiệp trường trung học Lansing ở Viễn Đông và thi đậu vào trường Đại học Michigan.

Trong thời gian học tại Đại học Michigan, anh quen và kết bạn với Sergey Brin và có chung niềm đam mê nghiên cứu công nghệ. Trong thời gian học đại học, anh đã phát minh ra máy in phun màu từ ý tưởng in áp phích khổ lớn. Ngoài ra, anh còn áp dụng nhiều ý tưởng táo bạo về công nghệ phát triển thuật toán tìm kiếm.

Quá trình phát triển sự nghiệp của Larry Page

Năm 23 tuổi, anh và người bạn thân Sergey Brin dự định cùng nhau nghiên cứu và triển khai công cụ tìm kiếm mang tên BackRub. Anh và Brin đã sử dụng các kỹ năng lập trình HTML cơ bản để tạo một trang tìm kiếm đơn giản.

Vì không có đủ tiền, anh và bạn bè đã sử dụng các linh kiện máy tính để tạo ra một máy chủ đủ mạnh để tìm kiếm người dùng. Vào tháng 8 năm 1996, phiên bản đầu tiên của Google đã được xuất bản trên trang web của Đại học StanFord.

Larry Page là ai?  Khám phá cuộc đời của Người đồng sáng lập Google - Ảnh 2
Góc nhìn về cuộc sống của Larry Page (ảnh: internet)

Công cụ tìm kiếm này được đặt trên hai tên miền, google.stanford.edu và z.stanford.edu. Ngày 15 tháng 9 năm 1997, Larry Page và Sergey Brin chính thức sở hữu tên miền Google.com. Để mở rộng Google, hai người đang tìm cách thu hút vốn đầu tư từ bạn bè, người thân và các nhà giáo dục. Khi có một số tiền nhất định, họ mua một máy chủ và thuê một nhà để xe cho trụ sở chính tại Menlo Park, California.

Vào thời điểm đó, người đồng sáng lập Sun Microsystems Andy Bechtolsheim đã quyết định đầu tư 100.000 USD vào Google trước khi công ty chính thức được thành lập. Google chính thức được thành lập vào ngày 4 tháng 9 năm 1998 và Larry Page là Giám đốc điều hành và Chủ tịch của Brin.

Tính đến tháng 6 năm 2000, Google đã lập kỷ lục 1 tỷ url web. Điều này khiến nó trở thành công cụ tìm kiếm hoàn hảo nhất vào thời điểm đó. Năm 2004, công ty đã tiến hành IPO thành công. Do khối lượng công việc nhiều, Larry Page quyết định không làm CEO nữa mà trở thành giám đốc sản phẩm.

Năm 2011, Larry Page trở lại làm Giám đốc điều hành của Google. Năm 2015, anh gia nhập công ty mẹ Alphabet Corporation.

Tin tức liên quan: Google Enterprise – Con đường từ một cậu bé đến “đế chế” công nghệ nghìn tỷ đô la hàng đầu thế giới

Tài sản của Larry Page

Mặc dù đã nghỉ hưu từ chức vụ Giám đốc điều hành tại Google, nhưng khối tài sản của nhà đồng sáng lập công cụ tìm kiếm nổi tiếng này vẫn rất “đồ sộ”. Theo tìm kiếm, anh ta hiện có 63,7 tỷ USD.

Larry Page là ai?  Khám phá cuộc đời của Người đồng sáng lập Google - Ảnh 3
Larry Page là một trong 10 tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới (Ảnh: internet)

Hiện ông đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới. Dù có khối tài sản “khủng” nhưng anh vẫn luôn được ngưỡng mộ bởi lối sống giản dị.

Chấm dứt

Qua bài viết trên, News.timviec đã trả lời đầy đủ cho câu hỏi “Larry Page là ai?”. Hi vọng những thông tin về tiểu sử và sự nghiệp của ông đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về người đồng sáng lập Google. Đừng quên những bài viết thú vị khác của chúng tôi!

READ  Làm việc toàn thời gian là gì? Tìm việc làm full time ở đâu tốt nhất? | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud