Lập trình Android A-Z | Từ chưa biết gì đến biết làm | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Trước sự phát triển vượt bậc về số lượng thiết bị di động trong dòng smartphone hiện nay, lập trình Android trong lĩnh vực CNTT đang dần trở thành một xu hướng mới.

Bạn đang tìm tài liệu lập trình Android miễn phí? 17 tài liệu chất lượng cao được ITviec chọn lọc bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

Đọc bài viết này để:

  • Tự học lập trình Android từ cơ bản đến nâng cao
  • Cập nhật kiến ​​thức mới của bạn về lập trình Android
  • Nhận quyền truy cập vào các khóa học, hướng dẫn và sách điện tử chất lượng, miễn phí

Tham khảo các công việc lập trình viên Android “chất lượng cao” tại ITviec ngay bây giờ!

Lập trình Android là gì?

Lập trình Android là một nghề sử dụng các ngôn ngữ lập trình như Java và Kotlin để phát triển các ứng dụng phần mềm trên thiết bị di động.

Trước sự phát triển vượt bậc về số lượng thiết bị di động trong dòng smartphone hiện nay, lập trình Android trong lĩnh vực CNTT đang dần trở thành một xu hướng mới.

Tại sao phải học lập trình Android?

  • Android là hệ điều hành hàng đầu thế giới

Android là hệ điều hành chiếm thị phần lớn nhất (60,99%), gần gấp đôi so với đối thủ lớn nhất là iOS. Con số này được dự báo sẽ tiếp tục duy trì trong những năm tới.

  • Cơ hội việc làm rộng mở

Số lượng người dùng các ứng dụng di động trong hệ điều hành Android càng cao, thì nhu cầu tuyển dụng của các nhà phát triển Android sẽ không bao giờ có. Bạn có thể cẩn thận lựa chọn xem có nên ứng tuyển cho công ty yêu quý của mình hay không.

Xem thêm hoạt động của Android trên ITviec

Mức lương khởi điểm cho các lập trình viên Android có thể cao từ $ 500 trở lên. Đối với những ứng viên có kinh nghiệm, nhà tuyển dụng sẵn sàng trả mức lương cao cho bạn trong lần tuyển dụng.

READ  Mẫu thông báo về kế hoạch đào tạo – Tải miễn phí tại đây! | Nttworks.vn

Hoặc bạn có thể tự phát triển phần mềm và bán trên các chợ ứng dụng, thu nhập cực kỳ hấp dẫn.

Tài liệu lập trình Android Việt Nam

Đầu tiên. Hướng dẫn Lập trình Android tại tailieu.vn

Tài liệu Lập trình Android ở định dạng PDF trên trang web tailieu.vn của Công ty VDOC giới thiệu hệ điều hành Android, các thành phần ứng dụng, tài nguyên ứng dụng và hơn thế nữa.

2. Lập trình Android AZ

Hơn 190 video của Trung tâm Đào tạo CNTT Khoa Phạm, mỗi video dài từ 5 đến 22 phút, hướng dẫn bạn học lập trình từ nhiều nội dung khác nhau, từ cách bố trí Android hoặc tùy chỉnh giao diện để có thể vẽ đến kỹ thuật, sử dụng đoạn mã và API Google.

Tài liệu lập trình Android tiếng Anh

I. Dành cho người mới bắt đầu

3. Kiến thức cơ bản về Android: Giao diện người dùng

Khóa học Udacity miễn phí của Google là một khóa học kéo dài 2 tuần dành cho những người mới bước vào thế giới lập trình, những người muốn học cách xây dựng các ứng dụng Android. Bạn không cần phải có bất kỳ kinh nghiệm lập trình nào trước khi tham gia khóa học này.

Trong khóa học này, bạn sẽ học cách tạo bố cục ứng dụng và thực hành tạo ứng dụng thiệp sinh nhật.

4. Bắt đầu với Android

Hướng dẫn trên vogella.com mô tả cách tạo ứng dụng Android. Hướng dẫn này có 13 phần, bao gồm nhiều bài tập như “Bắt đầu với Android Studio”, “Tương tác với Chế độ xem đầu tiên của bạn” hoặc “Thêm các nút radio”.

READ  Workshop là gì? Hình thức và cách làm workshop hiệu quả | Nttworks.vn

5. Phát triển ứng dụng Android cho người mới bắt đầu

Danh sách phát gồm 77 video (mỗi video dài 4-15 phút) hướng dẫn lập trình Android Android mới được nhiều người yêu thích. Danh sách phát này đã nhận được hơn 9,4 triệu lượt xem kể từ khi ra mắt vào tháng 3 năm 2015.

6. Google Developers Codelabs

Hầu hết các phòng thí nghiệm mã trong phần Android của trang Google Developers Codelabs sẽ hướng dẫn bạn cách tạo một ứng dụng nhỏ hoặc thêm một tính năng mới vào một ứng dụng hiện có.

7. Hướng dẫn chính thức dành cho nhà phát triển Android

Hướng dẫn dành cho nhà phát triển Android chính thức của Google rất tuyệt nếu bạn là “người mới bắt đầu”. Nó là một tập hợp các khóa học, hướng dẫn và bài viết dễ hiểu.

số 8. Khái niệm cơ bản về XML

Bạn không biết XML? Tìm hiểu nó qua hướng dẫn này vì bạn sử dụng nó rất nhiều để thiết kế các vị trí trên Android. XML rất dễ học nên không mất nhiều thời gian.

9. Hướng dẫn HTTP và REST cho người mới bắt đầu

Nếu bạn muốn gọi các API từ các ứng dụng Android đến các dịch vụ Internet, bạn cần phải hiểu rõ về HTTP và REST. Hướng dẫn của Tutsplus.com “Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu HTTP và REST” sẽ giúp bạn.

II. Dành cho các nhà phát triển Android có kinh nghiệm

mười. Phát triển ứng dụng Android

tai-lieu-lap-Princess-android

Khóa học miễn phí của Google trên Udacity dài 60 giờ, bao gồm cả lý thuyết và thực hành.

Khóa học này sẽ hướng dẫn bạn từng bước tạo ứng dụng Android trên đám mây và hướng dẫn bạn các phương pháp hay nhất để phát triển ứng dụng Android.

READ  Mẫu Sơ Yếu Lý Lịch Dành Cho Cán Bộ, Công Chức (Mẫu 2C-BNV/2008) | Nttworks.vn

11. Kiến trúc Android với MVP hoặc MVVM

Hướng dẫn của Vogella.com giới thiệu các mô hình kiến ​​trúc của Model View Presenter (MVP) và Model View Model (MVVM) trên Android, rất dễ hiểu.

thứ mười hai. Lập trình phản ứng với RxAndroid trong Kotlin: giới thiệu

Hướng dẫn trên raywenderlich.com giới thiệu mô hình lập trình phản ứng thư viện RxAndroid của Kotlin. Bạn cần hiểu Android và Kotlin trước khi đọc hướng dẫn này.

13. Hiểu về Android Core: Looper, Handler và HandlerThread

tai-lieu-lap-Princess-android

Một bài viết của Janihar Ali (đồng sáng lập Mindorks) giải thích và hướng dẫn bạn cách sử dụng Looper, Handler và HandlerThread trên Android.

14. Đo lường, bố trí, vẽ, lặp lại: các chế độ xem tùy chỉnh và các nhóm chế độ xem

Trong video này, Huello Tue Dao, một nhà phát triển Android có kinh nghiệm tại Trello, sẽ hướng dẫn bạn cách tạo chế độ xem tùy chỉnh đơn giản và thêm bố cục, bản vẽ và tương tác.

Huyền cũng thảo luận về thời điểm điều chỉnh và nói về các phương pháp hay nhất.

15. Android “LauncMode” (được hiển thị)

LauncherMode cho phép bạn tạo một hoạt động mới hoặc gọi một hoạt động tương ứng với một tác vụ đang chạy trong ứng dụng của bạn. Bài đăng trên blog của Mert Şimşek giải thích giá trị của chế độ khởi động 4 bằng hình ảnh đơn giản và dễ hiểu.

16. Hướng dẫn và đánh giá về Android

Chủ đề Android trong phần cộng đồng Codementor.io chia sẻ các bài viết và hướng dẫn chất lượng cao về lập trình Android.

17. Android Arsenal

tai-lieu-lap-Princess-android

Trang web này tập hợp các công cụ, thư viện và ứng dụng Android hữu ích để bạn khám phá. Chúng được chia thành 3 loại: miễn phí, trả phí và demo.

Việc làm nhà phát triển Android tại Thành phố Hồ Chí Minh

Việc làm nhà phát triển Android tại Hà Nội

Robby2

Nếu bạn nghĩ những chia sẻ này có thể giúp ích cho bạn bè, đồng nghiệp của mình thì đừng quên bấm vào nút Chia sẻ bên dưới nhé!

Xem tác phẩm dành cho nhà phát triển Android “chất lượng cao” của ITviec

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud