Lập kế hoạch làm việc hiệu quả với phương pháp SMART | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Để đạt được kết quả hàng đầu, lập kế hoạch công việc là điều mà ai cũng cần. Bài tiếp theo Blog.TopCV Tôi sẽ chia sẻ với các bạn một phương pháp lập kế hoạch hiệu quả được nhiều người áp dụng – phương pháp SMART

Phương pháp SMART là gì?

SMART là từ viết tắt của Framework Thiết lập mục tiêu có hiệu lực. SMART là viết tắt của năm đặc điểm phải cụ thể: có thể đo lường, có thể đạt được, phù hợp và kiểm soát thời gian. Phương pháp lập kế hoạch THÔNG MINH là một trong những công cụ phổ biến và hiệu quả nhất để thiết lập các mục tiêu thực tế và có thể đạt được. Bạn có thể là lãnh đạo của một tổ chức có 300 người hoặc là chủ của một doanh nghiệp nhỏ. Hay chỉ là người muốn giảm cân. Dù là ai, học cách đặt mục tiêu THÔNG MINH có thể tăng cơ hội thành công cho bạn.

Tạo một kế hoạch làm việc hiệu quả với SMART

Cụ thể – cụ thể, dễ hiểu

Chính xác thì ai đang làm những việc chúng ta sẽ làm? Cho biết dân số bạn định phục vụ và mọi hành động của bạn sẽ được hướng đến để hỗ trợ nhóm người này.

Tạo một kế hoạch làm việc hiệu quả với SMART
Tạo một kế hoạch làm việc hiệu quả với SMART

Cụ thể ”là“ S ”trong SMART. Cơ hội đạt được một mục tiêu cụ thể lớn hơn mục tiêu tổng thể. Vì vậy, nhiệm vụ của bạn ở giai đoạn này là chia nhỏ ý tưởng của Bước 1 thành một cái gì đó cụ thể.

Phần lớn vấn đề là đặt ra một khoảng thời gian. Theo ví dụ trên, bạn nên tự hỏi bản thân rằng “khỏe mạnh hơn” có nghĩa là gì đối với bạn? Có thể tập luyện nhiều hơn? Giảm cân? Bạn có ăn một thực đơn cân bằng không? Tất cả các thành phần đều liên quan đến sức khỏe và nó phụ thuộc vào những gì bạn muốn làm.

Có thể đo lường – có thể đo lường

Tạo một “gauge” để đo lường kết quả.. Công việc của bạn là thiết lập tiêu chuẩn cho sự thành công. Điều này giúp bạn dễ dàng kiểm soát quá trình và biết khi nào bạn đã đạt được mục tiêu.

  • Tiêu chuẩn có thể là định lượng hoặc định tính.
  • Nếu có thể, hãy chỉ định một con số cụ thể cho mục tiêu của bạn. Đây là cách bạn xem liệu mình có bị tụt lại phía sau hay không.
  • Ví dụ, nếu mục tiêu là giảm cân, bạn có thể đặt mục tiêu định lượng là giảm 15 kg. Bạn biết cân nặng hiện tại của mình nên dễ dàng xác định thời điểm đạt được mục tiêu. Mục tiêu chất lượng có thể là “Tôi muốn phù hợp với chiếc quần jean mà tôi đã mặc cách đây 5 năm.” Đây là cách bạn có thể tính toán được mục tiêu.

Achievable – có thể đạt được

Liệu chúng ta có thể hoàn thành trong thời gian quy định với các nguồn lực sẵn có không?

Để lập kế hoạch hiệu quả. Chúng ta cần đặt ra những mục tiêu thực tế với những hạn chế. Tăng trưởng doanh số 500% chỉ có ý nghĩa nếu doanh nghiệp của bạn có quy mô nhỏ. Tăng doanh số bán hàng lên 500% nếu bạn đã chiếm lĩnh thị trường là điều gần như không thể. Trong một số trường hợp, bạn có thể cần lời khuyên của chuyên gia hoặc cơ quan quản lý để xem liệu mục tiêu của bạn có thể đạt được hay không. không có nó không phải là.

Lập kế hoạch thông minh dẫn đến hiệu quả cao
Lập kế hoạch thông minh dẫn đến hiệu quả cao

Đánh giá giới hạn của bạn. Bạn cần đảm bảo rằng mục tiêu của bạn có thể đạt được. Nếu không, bạn sẽ bị trầm cảm.

  • Suy nghĩ về những khó khăn và trở ngại bạn có thể gặp phải và đánh giá khả năng vượt qua chúng. Để đạt được điều này, thách thức phải được đáp ứng. Câu hỏi ở đây là liệu bạn có thể đạt được mục tiêu của mình và vượt qua những thử thách hay không.
  • Hãy trung thực về mục tiêu và nền tảng của bạn, nhận thức cá nhân và những hạn chế về thể chất. Hãy suy nghĩ thực tế về mục tiêu, nếu bạn nghĩ rằng mình không thể đạt được nó, hãy đặt mục tiêu mới.
  • Ví dụ, mục tiêu là giảm cân. Nếu bạn có thể dành thời gian cho việc tập luyện mỗi tuần và chịu khó thay đổi thực đơn hàng ngày thì việc giảm 10 kg trong 6 tháng là rất có ý nghĩa. Giảm 30 kg là điều không thể nếu bạn không thể tập thể dục mỗi ngày.
  • Khi đánh giá mục tiêu, bạn nên ghi những giới hạn của mình ra giấy. Điều này sẽ giúp bạn hoàn thành bức tranh của nhiệm vụ trong tầm tay.

>>> Xem thêm: 3 chiến lược để viết các mục tiêu nghề nghiệp trong sơ yếu lý lịch của bạn để có được kết quả hoàn hảo

Có liên quan – thực tế

Có liên quan đến mục tiêu (có liên quan). Các mục tiêu có ảnh hưởng đến các mục tiêu hoặc chiến lược mong muốn không?

Mặc dù việc đo chiều cao và cân nặng của học sinh trung học có thể quan trọng đối với việc khám sức khỏe toàn diện, nhưng có trực tiếp để mang lại sự thay đổi trong tầm soát sức khỏe tâm thần? Bạn cần đảm bảo rằng có một liên kết rõ ràng và trực quan giữa mục tiêu và phương pháp thực hiện của bạn.

Phản ánh mong muốn của bạn. Liên quan mật thiết đến tính khả thi của mục tiêu. Đó là “R” trong SMART. Câu hỏi đặt ra ở đây là liệu bạn có thể hoàn thành mục tiêu một mình hay không.

Đã đến lúc quay lại câu hỏi ‘tại sao’. Tự hỏi bản thân xem mục tiêu này có thực sự đạt được không mong muốn của riêng bạn Hay có mục tiêu nào khác quan trọng hơn đối với bạn?

Ví dụ, bạn đang nộp đơn vào một trường cao đẳng. Bạn có thể đủ điều kiện để được cấp chứng chỉ từ một trường đại học danh tiếng. Mục tiêu có thể đạt được. Nhưng nếu điều đó không làm bạn hài lòng, hãy thay đổi mục tiêu của bạn. Theo học chương trình tiếng Anh tại một trường đại học tổng hợp có thể phù hợp hơn với bạn.

>>> Cách viết mục tiêu nghề nghiệp để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng

giới thiệu

Tại nơi làm việc, MBTI giúp chúng tôi có thêm thông tin chọn công việc đặc biệt!

Thời gian có hạn – thời gian hoàn thành

Tạm thời. Khi nào bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình và / hoặc khi nào chúng ta biết rằng chúng ta đã đạt được nó?

Chọn một khoảng thời gian. Điều này có nghĩa là cần phải có thời hạn hoặc thời gian ấn định để đạt được mục tiêu.

  • Lập kế hoạch cho các mục tiêu giúp bạn xác định và bám sát các hành động cụ thể mà bạn cần thực hiện để đạt được mục tiêu của mình. Điều này loại bỏ sự mơ hồ về “một thời điểm nào đó trong tương lai”, điều này đôi khi rất đáng khích lệ.
  • Nếu bạn không đặt ra lịch trình, bạn sẽ không có áp lực để đạt được mục tiêu của mình, vì vậy bạn sẽ thường cảm thấy chán nản.

Nó hơi phức tạp, nhưng bạn sẽ cần phải bao gồm ngày kết thúc dự án. Điều này cần được thể hiện rõ ràng, nếu không bạn có thể đạt được kết quả nếu đạt được mọi mục tiêu nhưng lại đạt được một cách vội vàng và vội vàng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về phương pháp thiết lập mục tiêu của SMART. Chúng tôi hy vọng bạn chia sẻ một nguồn thông tin thực sự hữu ích thông qua việc chia sẻ phương pháp SMART của chúng tôi.

Bạn có thể quan tâm


Xem:
20 207

READ  Dừng xe là gì? Các nguyên tắc dừng xe đúng quy định cần nhớ | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud