Lao động phổ thông là gì? Cơ hội cho người làm lao động phổ thông | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Lực lượng lao động giản đơn là gì?

Lao động phổ thông là cụm từ dùng để chỉ những người lao động phổ thông, không có kinh nghiệm làm việc đặc biệt. Lao động phổ thông thường có bằng cấp 3 trở xuống. Họ có thể có độ tuổi từ 16 đến 50 tuổi.

Kỹ năng và trình độ của lao động phổ thông nhìn chung còn hạn chế. Tuy nhiên, trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay, những người có trình độ học vấn cao cũng phải làm những công việc không đòi hỏi nhiều kiến ​​thức học vấn, ví dụ: Grab, người gửi, nhân viên phục vụ bàn … Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng của các công ty có lực lượng lao động đơn giản. là 40%. nguồn nhân lực khác.

Công việc chung

Công việc chung

>> Ứng phó với những thay đổi của thị trường tuyển dụng và lao động

2. Công việc của những người lao động bình thường

Công việc không có kỹ năng có thể được tóm tắt dưới hai hình thức chính:

  • Làm việc trong các khu công nghiệp: sản xuất, may gia công, lắp ráp linh kiện điện tử, phụ kiện, thợ xây dựng, sửa chữa ô tô … dưới sự hướng dẫn, chỉ đạo và giám sát của cấp quản lý.
  • Làm việc trong các tổ chức nhỏ: Bán hàng, vá lỗi, giúp việc theo giờ, buôn bán một số mặt hàng …
READ  Giấy đề nghị thanh toán mới nhất hiện nay | Nttworks.vn

3. Thu nhập của người lao động phổ thông

Nhiều công việc phổ thông hiện đang được tuyển dụng với mức lương khá cao, trung bình từ 4 đến 15 triệu đồng. Ngoài ra, người lao động nhận được kinh nghiệm làm việc lâu năm, trong trường hợp kỹ năng và năng lực tốt sẽ được trợ cấp và tăng lương.

Trên thực tế, đây là hai cách chính mà các công ty tính lương của lao động phổ thông:

Cách thứ nhất:

Lương tháng = (lương + phúc lợi (nếu có) / ngày làm việc bình thường trong tháng) x số ngày làm việc thực tế

Như vậy, lương tháng thường là một con số cố định, chỉ giảm nếu người lao động nghỉ không lương. Số ngày nghỉ trong kỳ thi sẽ bị trừ. Nếu không có gì thay đổi, nếu bạn đi làm toàn thời gian hàng tháng theo kế hoạch thì bạn sẽ được hưởng nguyên lương.

Cách 2:

Lương tháng = (lương + phúc lợi (nếu có) / 26 hoặc 24) x số ngày làm việc thực tế

(Công ty tự quy định 26 hoặc 24 ngày)

Theo phương thức trả lương này, người lao động phải tính đến tháng nghỉ không lương để thu nhập ít bị ảnh hưởng nhất. Tình hình sản xuất của công ty có thể bị ảnh hưởng bởi số lượng nhân viên chọn nghỉ dài hạn để giảm thiểu các khoản trích theo lương.

Nhu cầu lao động phổ thông ngày nay rất cao

4. Yêu cầu đối với lao động phổ thông

Sức khỏe tốt

READ  Tuyển dụng, tìm việc làm Nhân Viên Kinh Doanh tháng 04/2022 | Nttworks.vn

Người lao động bình thường sử dụng quyền lực của họ chủ yếu để kiếm tiền. Vì vậy, những người lao động bình thường phải đáp ứng các tiêu chí nhất định về sức khỏe. Cũng do đặc thù nên có nhiều yêu cầu về chiều dài và cân nặng đối với thí sinh.

>> Đề xuất đồ ăn nhẹ lành mạnh

>> Bảo hiểm sức khỏe là gì? Bạn biết gì về BHSK?

Làm việc chăm chỉ

Câu nói “Công nghiệp bù trí tuệ” vẫn được áp dụng. Công việc phổ thông thường không quá khó. Vì vậy, nổi bật trong quá trình làm việc và đạt được cơ hội cao hơn đòi hỏi sự cần cù, siêng năng, luôn tìm kiếm cơ hội mới để tăng hiệu quả công việc. Đây là công việc khó mới giúp bạn quản lý công việc của mình và đạt được hiệu quả cao nhất.

Chịu được áp lực tốt

Công việc nào cũng có áp lực riêng, những người lao động bình thường cũng không ngoại lệ. Bạn phải đối mặt với rất nhiều căng thẳng trong quá trình làm việc, ví dụ như: phát hiện sai sót trong khâu sản xuất, lắp ráp, chậm tiến độ… Vì vậy, bạn phải có một tâm lý vững vàng để đối phó với các tình huống. có thể xảy ra.

5. Nguồn tìm lao động phổ thông

Làm thế nào để tìm một lực lượng lao động chung?

– Thông qua các trung tâm tuyển dụng

READ  Gia sư tiếng Anh là gì? Kinh nghiệm làm gia sư tại nhà tiếng Anh | Nttworks.vn

Ngày nay, các trung tâm tuyển dụng luôn sẵn sàng cung cấp những lao động phổ thông mới. Bằng cách nộp đơn đến các trung tâm tuyển dụng, bạn tiết kiệm thời gian và không phải dựa vào các mối quan hệ để tìm được công việc hoàn hảo cho mình.

– Thông qua các trang web tìm việc uy tín

Ngoài ra, sử dụng các trang web tìm việc là một lựa chọn lý tưởng. Bạn đã được giới thiệu chi tiết về công việc này và được tư vấn miễn phí về cách nộp CV, chọn ngành nghề phù hợp, v.v. Trang tuyển dụng trên các trang web tìm kiếm việc làm toàn quốc của chúng tôi JobsGO đánh giá là sự lựa chọn hàng đầu vì nó có thể liên tục tìm và giới thiệu những công việc chất lượng hấp dẫn cao; Đội ngũ tư vấn hiểu biết sâu và rộng về những băn khoăn của người tìm việc để đưa ra những đánh giá, phân tích nghề nghiệp toàn diện nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc phù hợp, có nhiều tiềm năng thăng tiến thì JobsGO Chắc chắn là sự lựa chọn số một. Duyệt các thư mời làm việc một cách nhanh chóng và tìm được công việc hoàn hảo cho bạn!

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud