Lãng phí thời gian là gì? Làm sao để tránh lãng phí thời gian? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

“Thời gian là tự do, nhưng nó là vô giá,” thời gian cứ trôi qua ngày, tháng này qua năm khác mà không chờ đợi một ai. Vì vậy, điều quan trọng là chúng ta cần nó. Làm không phải là lãng phí thời gian, hãy sử dụng nó một cách thông minh!

Bạn đã bao giờ trải qua một ngày vô cùng đơn giản chỉ loanh quanh với những việc như ăn, uống, ngủ, lướt điện thoại, xem mạng xã hội … Chúng ta luôn nghĩ rằng mình còn nhiều thời gian, thời gian còn rảnh rỗi, nhưng một khi đã hết thời gian rồi. , họ không thể không bao giờ quay lại. Có những lần, lần sau sẽ không đến, chỉ cần có cơ hội, nếu không nắm bắt thì sẽ vụt mất. Vì vậy, hãy ngừng lãng phí thời gian, hãy hành động và làm những điều ý nghĩa. Và nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm câu trả lời cho câu hỏi “Làm thế nào để tránh lãng phí thời gian”,lý do để lãng phí thời gian Đó là gì? ”Thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để 123job cùng vạch trần nhé!

I. Lãng phí thời gian là gì?

Lãng phí thời gian là một thành ngữ mà mọi người dùng để chỉ một người dành quá nhiều thời gian cho công việc, một nhiệm vụ không quan trọng, không mấy khả thi, hoặc làm cho công việc đó trở nên khó khăn hơn. Cụm từ “lãng phí thời gian” được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau, chẳng hạn như trong công việc, trong cuộc sống, trong kinh doanh, trong trò chơi …

Lãng phí thời gian là gì?Lãng phí thời gian là gì?

II. Lý do để lãng phí thời gian là gì?

Như trên, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu khái niệm Lãng phí thời gian là gì?, lý do để lãng phí thời gian là gì? Dưới đây là một số lý do mà 123job muốn chia sẻ với bạn đọc:

 • Tập trung vào quá nhiều nhiệm vụ cùng một lúc: Hãy tưởng tượng bạn chia bộ não của bạn thành hai phần cho hai công việc khác nhau, nhưng không thực sự chú ý đến một nhiệm vụ nào cả. Và kết quả là không có công việc nào được hoàn thành tốt mà còn khiến bạn phân tâm và mất nhiều thời gian hơn.
 • Nghỉ ngơi nhiều: Mỗi khi đến giữa ca làm việc, bạn sẽ tìm thấy thời gian để thư giãn và nhâm nhi cà phê hoặc đồ ăn nhẹ. Tuy nhiên, bạn chỉ nên nghỉ ngơi khoảng 3 – 5 phút là hợp lý nhất. Nếu bạn nghỉ ngơi quá nhiều, bạn sẽ mất tập trung vào công việc.
 • Không có mục tiêu rõ ràng: Không có mục tiêu và kế hoạch, bạn không biết phải làm gì, điều này sẽ dẫn đến việc nghỉ ngơi nhiều hơn hoặc làm một việc không quan trọng trong thời gian dài.
 • Mạng xã hội và Internet thống trịTheo thống kê, số lượng người dùng Internet tại Việt Nam vào năm 2020 sẽ là 68,17 triệu người, tăng khoảng 10% so với năm 2019. Và theo thống kê của Appota, người Việt Nam sử dụng thiết bị di động trung bình khoảng 4-5 tiếng mỗi ngày. Đây thực sự là một con số rất lớn để xem tình trạng lãng phí thời gian trong giới trẻ ngày càng tăng.
READ  CCNA là gì? Liệu nhất thiết phải cần có CCNA hay không? | Nttworks.vn

III. Hậu quả của việc lãng phí thời gian

Bằng cách lãng phí thời gian, bạn cũng sẽ đánh mất thành công, ước mơ và khát vọng của mình. Kiến thức của con người là vô cùng rộng lớn, khổng lồ, nếu bạn chỉ dành thời gian cho những công việc khác thì khi nào kiến ​​thức của bạn mới được nâng cao? Cơ hội nghề nghiệp cho những ai lãng phí thời gian? Hoặc nếu bạn chỉ dành thời gian nói chuyện, “kỳ vọng kịch”, mạng xã hội… thì sức khỏe của bạn có được quan tâm? Lãng phí thời gian không chỉ kéo bạn xuống mà còn cản trở cơ hội thành công, ảnh hưởng đến sức khỏe, các mối quan hệ tốt đẹp của bạn …

IV. Làm thế nào để tránh lãng phí thời gian?

Mark Zuckerberg đã tạo ra mạng xã hội – Facebook nổi tiếng như thế nào? Anh ấy tập trung vào việc này trong một thời gian dài với tất cả thời gian và sức lực của mình, không hề lãng phí thời gian. Anh ấy chỉ tập trung vào một thứ, đó là việc tạo ra Facebook trong một thời gian. Anh ấy không làm bất cứ điều gì khác, anh ấy sẽ không bỏ cuộc cho đến khi thành công, và đó là lý do tại sao anh ấy là một trong những người trẻ nhất làm cho trang web của mình trở nên nổi tiếng. Vì vậy, làm thế nào để bạn tránh nó? Lãng phí thời gian là gì?? Dưới đây là một số tiết lộ mà 123job muốn gửi đến bạn:

1. Đặt mục tiêu

Lên danh sách chi tiết những việc bạn cần làm trong ngày. Danh sách này sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc quyết định việc gì cần làm và việc gì làm trước, việc gì làm sau. Và nó giúp bạn tránh quên làm một việc gì đó.

2. Sắp xếp công việc, nhiệm vụ theo thứ tự quan trọng

Tất cả chúng ta đều có những vai trò khác nhau để chơi. Có một số việc cần phải làm ngay bây giờ, các nhiệm vụ và công việc khác cần phải hoàn thành sớm, và một số việc khác không quan trọng hoặc khẩn cấp. Để tránh lãng phí thời gian, hãy viết ra danh sách các nhiệm vụ và chia chúng thành một trong bốn loại:

 • Những công việc quan trọng và khẩn cấp cần được thực hiện trước.
 • Tiếp theo, những công việc quan trọng nhưng không khẩn cấp nên được thực hiện.
 • Những nhiệm vụ, công việc không quan trọng nhưng khẩn cấp được xếp vào một loại riêng.
 • Các tác phẩm không thiết yếu và không khẩn cấp thuộc loại sau.
READ  Tổng hợp mẫu CV xin việc kế toán đẹp nhất | Nttworks.vn

Làm thế nào để tránh lãng phí thời gian?Làm thế nào để tránh lãng phí thời gian?

3. Loại bỏ “những kẻ gây rối”

“Thư ký” là số một trong việc lãng phí thời gian của bạn. Những “kẻ phiền phức” được nhắc đến ở đây có thể là những tin đồn giữa giờ làm việc, những cuộc điện thoại dài, những công việc không đáng có nhưng bạn vẫn dành nhiều thời gian cho nó … Và bạn có thể không rời tay khỏi điện thoại khi đang làm việc, tập trung. , hoặc làm việc. xếp hạng các công việc theo thứ tự ưu tiên như 123job đã chia sẻ ở trên.

4. Sử dụng hợp lý mạng xã hội và thiết bị di động

Thực tế cho thấy, mạng xã hội ngày nay, Internet có một sức hút vô cùng mạnh mẽ, khiến chúng ta khó có thể rời mắt. Được sử dụng đúng cách, những công cụ này có thể giúp ích cho chúng ta rất nhiều. Bên cạnh những lợi ích, việc sử dụng không đúng cách và kịp thời cũng để lại những hậu quả nghiêm trọng. Bởi vì chúng ta rất dễ bị cuốn vào mạng xã hội với những thông tin mới và kịch tính.

Do đó, hãy thử đặt bộ hẹn giờ cho mạng xã hội bằng cách đặt thời gian sử dụng chúng. Ví dụ như Facebook hiện đã có tính năng nhắc nhở thời gian. Do đó, bạn chỉ cần nhập thời gian cho phép và sau đó khi hết khoảng thời gian này, facebook sẽ gửi tin nhắn nhắc nhở.

5. Theo dõi thời gian

Mọi người thường quản lý ngân sách, quản lý chi phí hàng tháng và hàng năm, và kế toán tương tự có thể được thực hiện với ngân sách thời gian của riêng họ. Đối với mỗi công việc bạn hoàn thành hoặc hoàn thành, bạn nên tính toán thời gian trung bình để đưa ra kế hoạch hợp lý, tránh lãng phí thời gian.

6. Kỷ luật bản thân

Khi bạn đã có một lịch trình, hãy cố gắng hết sức để bám sát nó và không gian lận. Nếu trong một số trường hợp, bạn bắt đầu công việc muộn, đừng đưa nó ra khỏi kế hoạch mà hãy tiếp tục với nó, dành nhiều thời gian và làm việc chăm chỉ hơn. Nếu bạn có một giờ rảnh rỗi vào buổi chiều, thay vì nghỉ ngơi lướt mạng xã hội, bạn sẽ dành thời gian đó cho các hoạt động chưa hoàn thành khác. Hãy nhớ rằng bạn luôn có thể phân bổ lại thời gian của mình nếu cần. Đừng ngại thay đổi cách bạn sử dụng thời gian.

READ  Tiểu sử Bà Đặng Huỳnh Ức My | Nttworks.vn

A. Lãng phí thời gian cản trở sự thăng tiến trong nghề nghiệp

Lãng phí thời gian có thể gây ra những hậu quả cực kỳ nghiêm trọng và cũng có thể là nguyên nhân chính cho sự thăng tiến trong sự nghiệp của bạn. Lãng phí thời gian thực sự kéo bạn xuống. Tại sao? Bởi nếu bạn dành quá nhiều thời gian cho những thứ không quan trọng như điện thoại thông minh, mạng xã hội, bạn bè hàng đêm, hay tán gẫu… thì bạn sẽ không còn đủ thời gian để cải thiện bản thân. kiến thức hoặc kỹ năng kiếm sống tại nơi làm việc.

Và “Khi bạn mơ, người khác nỗ lực”, khi bạn lãng phí thời gian thì người khác lại chăm chỉ, tận dụng từng giây để học và làm việc. Và cuối cùng, cơ hội chỉ đến với những ai không ngừng cố gắng, chỉ những ai biết tận dụng thời gian hợp lý thay vì lãng phí thời gian mới thực sự vươn lên trên nấc thang sự nghiệp.

SEST. Cách tìm việc làm để tránh lãng phí thời gian của giới trẻ

Tuổi trẻ là giai đoạn đẹp nhất của đời người, là khoảng thời gian mà chúng ta có thể học hỏi, dấn thân và thực hiện những hoài bão cho tương lai. Tuy nhiên, ngày nay, có một số người trẻ lãng phí thời gian tốt nhất của mình để chạy theo những thứ vô nghĩa như uống rượu, tán gẫu … Lãng phí thời gian ở những người trẻ tuổi là một trong những thực trạng đáng lo ngại nhất hiện nay. Và để không làm mất thời gian của các bạn trẻ, các bạn cũng có thể tìm kiếm những công việc để trải nghiệm, cũng như học hỏi thêm nhiều kiến ​​thức, kỹ năng. Và đây là cách tìm việc tại 123job.vn tránh lãng phí thời gian của các bạn trẻ cùng bạn đọc:

Cách tìm việc làm để tránh lãng phí thời gian của giới trẻCách tìm việc làm để tránh lãng phí thời gian của giới trẻ

 • Bước 1: Bạn có thể truy cập https://123job.vn/
 • Bước 2: Khi truy cập vào trang web, bạn sẽ thấy rất nhiều công việc khác nhau sẽ hiện ra, từ bán thời gian, toàn thời gian, thực tập … Tùy theo nhu cầu và quỹ thời gian mà bạn có thể lựa chọn công việc phù hợp bằng cách nhập hộp tìm kiếm công việc mong muốn. Ví dụ bạn đang là sinh viên và đang muốn tìm một công việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập, trau dồi kiến ​​thức, kỹ năng thì bạn có thể nhập cụm từ “Công việc bán thời gian” vào thanh tìm kiếm. Và sau đó một loạt kết quả sẽ hiện ra.
 • Bước 3: Khi đã tìm được công việc phù hợp, bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ trực tiếp trên website. Và nếu chưa có CV, bạn có thể tạo một CV thật “xịn” và ấn tượng ngay trên trang web này.

VII. Để kết luận

Trong một vlog mới đây, có một câu nói của Vlogger Giang Ơi mà bản thân tôi rất tâm đắc: “Có thể tuần sau, có thể tháng sau, có thể năm sau, có thể 50 năm nữa, nhưng một ngày nào đó bạn sẽ chết. Thời gian của bạn trên thế giới này là có hạn. Và cho dù hôm nay bạn làm gì, dù bạn có tự tin hay không dám làm những điều mình muốn, thì ngày hôm nay vẫn chưa đủ thời gian.Mong rằng chia sẻ bài viết này sẽ giúp bạn có động lực hơn, sử dụng thời gian một cách thông minh để sau này không phải hối hận khi nhìn lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud