Làm việc toàn thời gian là gì? Tìm việc làm full time ở đâu tốt nhất? | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem
Tiếng Việt
Toàn thời gian là gì? Nơi nào tốt nhất để tìm việc làm toàn thời gian?

Làm việc toàn thời gian luôn mang lại nhiều lợi ích cho người lao động hơn là làm việc bán thời gian. Cho nên, Công việc toàn thời gian là gì?? Sự khác biệt giữa công việc bán thời gian là gì? Tất cả câu trả lời được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

1. Toàn thời gian là gì?

Công việc toàn thời gian là công việc diễn ra trong giờ hành chính hoặc 8 giờ một ngày. Công việc này chỉ dành cho những người đã đi làm, không bao gồm sinh viên, học viên bán thời gian. Khi làm việc toàn thời gian, người lao động có quyền nhận một mức lương cố định, tiền thưởng, các khoản thù lao khác và đóng bảo hiểm theo quy định của pháp luật.

2. Sự khác biệt giữa công việc toàn thời gian và bán thời gian

việc làm
Toàn thời gian, khác với bán thời gian là gì?

Công việc toàn thời gian là gì và nó khác với công việc bán thời gian như thế nào? Công việc bán thời gian hoặc thời vụ cho phép bạn linh hoạt về giờ làm việc và trả lương theo hiệu quả công việc (không cố định) của bạn.

Đồng thời, công việc toàn thời gian đặt bạn vào một khoảng thời gian nhất định. Công việc này đòi hỏi phải đạt được các mục tiêu đã đề ra trong hợp đồng hoặc KPI hàng tháng. Mức độ trách nhiệm cao đi kèm với mức phí đặc biệt theo thỏa thuận của bạn với công ty.

>> Xem thêm: Công việc thời vụ là gì? Bạn có nên là một công nhân tạm thời?

3. Tại sao phải làm việc toàn thời gian?

chương trình giảng dạy
Lợi ích của việc làm việc toàn thời gian là gì?

3.1. Bảo hiểm

Một trong những lợi ích của việc làm việc toàn thời gian là được bảo hiểm. Công ty đóng BHXH, BHYT cho bạn theo quy định của pháp luật. Đây là quyền của người lao động khi làm việc cho công ty. Chính sách bảo hiểm mà công ty đưa ra bảo vệ nhân viên cả về tài chính và sức khỏe.

>> Xem thêm: Việc làm bán thời gian – xu hướng tuyển dụng đang thu hút giới trẻ Việt

3.2. Thù lao

Những lợi ích cho nhân viên chính thức là gì? Ngoài chi phí bảo hiểm, công ty còn dành những ưu đãi cực kỳ hấp dẫn cho người lao động, như:

  • Dã ngoại miễn phí
  • Các chế độ luyện tập thể thao miễn phí
  • Chương trình đào tạo chuyên sâu
  • Thức ăn, đồ uống trong giờ làm việc và ngoài giờ
  • Khu vực và thời gian nghỉ ngơi trong và sau khi làm việc
  • Đưa đón nhân viên
  • Các mức thưởng hấp dẫn khác

Tất nhiên, không phải tất cả các công ty đều cung cấp những lợi ích như nhau. Tùy theo quy mô, cách thức hoạt động và văn hóa của công ty mà mỗi công ty có một mức phí khác nhau. Ngoài ra, các chế độ này còn chịu ảnh hưởng lớn của mức doanh thu của công ty.

chương trình giảng dạy
Chế độ lương thưởng hấp dẫn cho nhân viên chính thức

3.3. Lương ổn định

Không giống như công việc bán thời gian, tiền lương không ổn định khi cao, lúc thấp, trong khi công việc toàn thời gian mang lại thu nhập ổn định hơn. Tùy theo công việc, thu nhập của bạn có thể chỉ là lương cố định đã thỏa thuận với công ty, hoặc có thể tăng lên theo phần trăm hoa hồng được hưởng.

Điều này có nghĩa là khi bạn làm việc toàn thời gian, bạn vừa nhận được một mức lương cố định hàng tháng, vừa có thể kiếm được nhiều tiền hơn nhờ sự tăng trưởng doanh thu của công ty. Kết quả là hầu hết những người làm việc toàn thời gian có thu nhập cao hơn và ổn định hơn những người làm việc bán thời gian.

>> Xem thêm: Tuổi thanh xuân tươi đẹp này không nên chỉ lãng phí thời gian bán thời gian

3.4. Ngày lễ là

Nếu bạn đi làm thêm, bạn làm bán thời gian cho các công ty thì rất khó xin nghỉ. Bởi dường như công việc diễn ra 24/7, kể cả cuối tuần và các ngày lễ. Đặc biệt là những công việc như bán hàng tại showroom, dịch vụ khách hàng, tiếp thị,… càng dành nhiều thời gian nghỉ ngơi của bạn.

Tuy nhiên, khi làm việc toàn thời gian, bạn có thể xin nghỉ theo những ngày đã thỏa thuận trong hợp đồng. Có thể là 1 ngày trong tháng hoặc 1 năm 12 ngày tự nguyện kết hợp nghỉ phép. Tất nhiên, những ngày nghỉ này của bạn vẫn được tính như bình thường, tức là nghỉ phép có lương. Ngoài ra, còn có những ngày nghỉ không lương khác, tùy thuộc vào nội dung trả lương và thỏa thuận lương của bạn trong buổi phỏng vấn với nhà tuyển dụng.

>> Xem thêm: Làm việc bán thời gian – tốt hay xấu?

việc làm
Công việc toàn thời gian là gì?

3.5. Cơ hội mở rộng mối quan hệ

Nhân viên chính thức nhận được những lợi ích gì ngoài những lợi ích trên? Nhân viên chính thức không thiếu cơ hội phát triển, mở rộng mối quan hệ, nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng nghề nghiệp.

Với công việc toàn thời gian này, bạn có thể dành cả ngày để làm việc, nâng cao kỹ năng trong công việc và nâng cao trình độ của mình. Bạn không phải lo lắng về nhiều khoản chi và thu nhập, vì luôn có một mức lương đảm bảo và khó khăn. Bạn có thể dành toàn bộ sức lực và tâm trí để nâng cao hiệu quả công việc và khẳng định giá trị của mình.

>> Xem thêm: Kỹ năng quản lý thời gian: 7 mẹo siêu dễ giúp bạn sử dụng thời gian hiệu quả 200%

4. Tìm một công việc toàn thời gian tại TopCV

Với những lợi ích khi làm việc toàn thời gian nêu trên, bạn có thể dần thăng tiến lên những vị trí cao hơn với mức thu nhập hàng tháng lý tưởng hơn. Điều quan trọng nhất là bạn phải có một khởi đầu vững chắc, thể hiện sự chuyên nghiệp ngay từ ngày đầu đi xin việc. Bằng cách này, bạn có thể tham gia vào một đội ngũ nhân viên có uy tín, khỏe mạnh và được trao quyền.

Để giúp bạn bắt đầu, TopCV cung cấp cho bạn thông tin tuyển dụng đáng tin cậy của hàng nghìn công ty từ bắc vào nam. Bất kể lĩnh vực, chức danh và mức độ kinh nghiệm của bạn là gì, bạn sẽ tìm thấy công việc trong mơ của mình trên TopCV. Ngoài ra, TopCV có CV xin việc mẫu, mẫu sách bìa Chuyên nghiệp nhất sẽ giúp bạn tăng cơ hội tham gia vào lĩnh vực kinh doanh mà bạn mơ ước.

Truy cập ngay website để nhận mức lương hấp dẫn TopCV.vn Xin vui lòng!

Với những kiến ​​thức trên, bạn cần nắm được khái niệm Công việc toàn thời gian là gì? và lợi ích của việc làm việc toàn thời gian. Hi vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ tìm được một công việc như vậy tại công ty mình mơ ước!

Bạn có thể quan tâm


Xem:
2,513

READ  Thông tin công ty & tin tuyển dụng từ Công ty VHR | Nttworks.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud