Làm thời vụ là gì? Những điều cần biết về việc làm thời vụ | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Công việc thời vụ

1. Công việc thời vụ là gì?

Thời vụ là khi người lao động được công ty ký hợp đồng làm công việc theo mùa vụ, thường có thời hạn từ 3 – 6 tháng … Theo quy định của Luật Lao động, thời gian làm việc theo mùa vụ là dưới 12 tháng.

Công việc thời vụ thường là công việc không cần tay nghề. Học sinh, sinh viên thường chọn công việc này hoặc trong kỳ nghỉ hè tìm kiếm một công việc Mục đích của nó là kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống hoặc học phí …

Bạn có nhiều cơ hội việc làm thời vụ, đặc biệt là trong các dịp Lễ, Tết. Bạn có thể tìm kiếm lời mời làm việc này trên các trang tuyển dụng, mạng xã hội, tờ rơi, quảng cáo, bản tin. tuyển dụng tại bình dương,… Tuy nhiên, nên tham khảo các mẫu CV để nhanh chóng tìm được vị trí phù hợp nhất Hãy tạo một bản sơ yếu lý lịch và CV phù hợp nhất để bạn có thể nắm bắt ngay khi có cơ hội.

Tiền công của lao động thời vụ được trả theo tỷ lệ của hợp đồng lao động do chính công ty cho thuê xây dựng, không tính theo hệ số trình độ, thang lương do nhà nước quy định. Nhân viên bán thời gian tuy nhiên, công ty trả tiền an sinh xã hội một cách hợp lý luật lao động mới nhất chính quyền.

Công việc thời vụ là gì?

Qua định nghĩa trên, chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản về công việc thời vụ như sau: Công nhân thời vụ là những người lao động làm việc trong một khoảng thời gian nhất định cho đến khi họ có một khoảng thời gian nhất định để làm tốt công việc được giao. Sau khi hoàn thành công việc, những nhân viên này sẽ nghỉ việc cho đến khi được công ty cho thuê lại, sau đó họ mới tiếp tục ký hợp đồng. mẫu hợp đồng thời vụ Kế tiếp. Do đó, tính chất công việc của lao động thời vụ không liên tục. Và ngày nay, nhiều công ty có xu hướng thuê các công việc thời vụ dựa trên tin tức làm việc tim long anHCM, Cà Mau, … nên hãy thường xuyên kiểm tra lại để có thể tìm được Công việc tết tốt nhất hiện nay.

>>> Xem thêm:

 • Danh sách việc làm tại đắk lắk Các ứng viên gần đây đang tìm việc
 • Tin tức Việt nam là thành phố Mới nhất hiện đã có trên trang Timviec365.vn

Việc làm tết

READ  Top 8 website dịch tiếng Anh sang tiếng Trung miễn phí, chuẩn | Nttworks.vn

2. Quy định về công việc thời vụ

2.1. Điều kiện giao kết hợp đồng lao động xác định thời hạn

Để xác định điều kiện giao kết hợp đồng lao động theo mùa vụ, trước hết cần xác định tính chất công việc mà người lao động thực hiện. Nếu làm việc theo mùa vụ, thời gian làm việc dưới 12 tháng hoặc không thường xuyên, kéo dài từ 12 tháng trở lên thì người lao động có quyền giao kết hợp đồng lao động theo mùa vụ.

Căn cứ Điều 22 (3) Bộ luật Lao động năm 2012 quy định: Hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo công việc ổn định không được làm công việc thường xuyên có thời hạn từ 12 tháng trở lên, có thời hạn dưới 12 tháng, trừ các trường hợp sau đây:

 • Thay thế nhân viên tạm thời nghỉ thai sản, thai sản.
 • Người lao động bị ốm đau, bị tai nạn lao động, được nghỉ việc tạm thời.

Trong trường hợp vi phạm, người sử dụng lao động bị phạt tiền từ 500 000 đồng đến 20 000 000 đồng, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng và số lượng người lao động vi phạm, theo quy định tại Điều 5 (1) của Quy định số 95/2013 / NĐ. -CP.

>> Xem thêm: Quản gia là gì?

2.2. Hình thức và thời hạn của hợp đồng thời vụ

Căn cứ Điều 12 (2) Bộ luật Lao động 2012, trong trường hợp tạm thời làm việc dưới 3 tháng thì các bên giao kết hợp đồng lao động bằng miệng, không cần giấy tờ. Từ 3 tháng nó là bắt buộc. ký bằng văn bản.

Về thời hạn của hợp đồng lao động theo mùa vụ, phải giao kết hợp đồng trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động theo mùa vụ theo quy định tại khoản 22 2) của Bộ luật Lao động năm 2012. thỏa thuận mới. Nếu người lao động không ký hợp đồng thời vụ mới ngay sau khi kết thúc hợp đồng cũ thì hợp đồng này sẽ tự động có thời hạn 24 tháng.

>>> Xem thêm: Thông tin Tuyển dụng Tuyên Quang với những việc làm hấp dẫn nhất được đăng tải liên tục trên trang tuyển dụng Timviec365.vn

Quy định theo mùa

Quy định theo mùa

READ  Chuyên viên quan hệ khách hàng là gì? Lương có cao không? | Nttworks.vn

Không có quy định về số lượng hợp đồng thời vụ tối đa, nhưng cần lưu ý để đảm bảo tổng số hợp đồng không quá 12 tháng. Vì nếu thời gian giao kết tất cả các hợp đồng trên 12 tháng trong một năm thì được tính là 12 tháng làm việc thường xuyên trở lên.

2.3. Chính sách an sinh xã hội đối với hợp đồng lao động thời vụ

Theo Điều 2 (1) (a) và (b) của Luật An sinh xã hội ban hành năm 2014, các đối tượng bắt buộc phải tham gia bảo đảm xã hội bắt buộc là:

 • Người làm việc theo các loại hợp đồng cố định, có thời hạn, theo mùa vụ hoặc toàn thời gian có thời hạn từ 3 tháng đến 12 tháng, bao gồm cả hợp đồng giữa người sử dụng lao động và người đại diện theo pháp luật dưới 15 tuổi.
 • Nhân viên làm việc theo hợp đồng xác định thời hạn từ 1 tháng đến 3 tháng.

Bạn có thể thấy Nhân viên thời vụ tiếng anh Ngay cả khi bạn làm việc trong thời gian ngắn, từ đủ tháng trở lên, bạn vẫn phải đóng BHXH bắt buộc theo quy định của Luật Bảo hiểm.

>> Xem thêm: Đơn xin việc dịch vụ

2.4. Ưu điểm của việc giao kết hợp đồng lao động tạm thời

Theo quy định của Luật An sinh xã hội 2014 và Bộ luật Lao động 2012, việc giao kết hợp đồng lao động thời vụ mang lại nhiều lợi ích cho người lao động. Những lợi ích này bao gồm:

 • Tham gia đóng bảo hiểm thất nghiệp, an sinh xã hội, được người lao động hưởng các chế độ khi hết trợ cấp thất nghiệp, lương hưu, thai sản, …
 • Được bảo vệ quyền lợi hợp pháp theo quy định của pháp luật: sa thải vô cớ, trả lương đúng thời hạn …

2.5. Nội dung của hợp đồng lao động xác định thời hạn

Đối với hợp đồng lao động thời vụ cần đảm bảo đầy đủ các nội dung theo quy định của pháp luật. Theo quy định tại Điều 23 Bộ luật Lao động 2012 và Điều 4 Nghị định 05/2015 / NĐ-CP thì hợp đồng lao động theo mùa vụ có nội dung sau đây:

 • Tên, địa chỉ của người sử dụng lao động, người đại diện theo pháp luật
 • Dữ liệu cá nhân của nhân viên
 • Công việc làm
 • Thời hạn của hợp đồng lao động
 • Mức lương, thời hạn và hình thức trả lương, các khoản trợ cấp theo lương, các khoản bổ sung khác
 • Chế độ tăng lương và thăng tiến
 • Thời gian làm việc và nghỉ ngơi
 • Chế độ trang bị an toàn lao động
 • Bảo hiểm y tế, an sinh xã hội
 • Đào tạo và bồi dưỡng

>>> Xem thêm: Lực lượng lao động giản đơn là gì? Tìm việc cho người lao động bình thường

3. Người lao động phải làm gì nếu đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động thời vụ?

Hiểu công việc thời vụ không chỉ có nghĩa là hiểu khái niệm này mà còn phải hiểu các quy tắc và luật tục giúp bạn bảo vệ quyền lợi của mình với tư cách là một nhân viên. Các hoạt động theo mùa. Trong một số trường hợp, điều này ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động thời vụ nếu bạn không hiểu cả pháp luật và quyền lợi của chính mình. Vì vậy, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những nội dung cần thiết để bảo vệ bạn trong trường hợp cần đơn phương chấm dứt Thỏa thuận này.

READ  Nhân viên chứng từ trong tiếng Anh | Nttworks.vn

Căn cứ vào nội dung § 37 của TLS 2012, nếu người lao động giao kết hợp đồng lao động xác định thời hạn nếu muốn đơn phương chấm dứt hợp đồng thì phải thông báo trước cho người sử dụng lao động trong thời hạn quy định của TLS. Hợp đồng. Tùy từng trường hợp khác nhau mà người lao động phải trả mẫu đăng ký Để thông báo cho bạn về việc rời đi trong một khoảng thời gian nhất định:

– Phải thông báo trước ít nhất 3 ngày nếu:

 • Đúng việc và không xác định được việc làm theo nhu cầu.
 • Không bảo đảm các điều kiện lao động đã thoả thuận trong hợp đồng lao động
 • Không trả đủ hoặc không đến hạn nhưng không đúng thời hạn đã thỏa thuận
 • Bị ngược đãi, sách nhiễu, cưỡng bức lao động, ốm đau nhưng chưa có khả năng lao động.
 • Bạn hoặc gia đình bạn đang có hoàn cảnh khó khăn không thể tiếp tục thực hiện hợp đồng lao động, bạn đã được bổ nhiệm vào cơ quan dân cử hoặc bạn đã được bổ nhiệm vào một vị trí cụ thể trong bộ máy nhà nước.
 • Người lao động có thai phải nghỉ việc hưởng chế độ thai sản theo quy định của cơ quan thanh tra, kiểm tra sức khoẻ và cơ sở y tế.

Hợp đồng lao động thời vụ

Hợp đồng lao động thời vụ

Người lao động có hợp đồng lao động thời vụ nếu đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động thì chắc chắn sẽ bị thu hồi trợ cấp thôi việc theo quy định tại Điều 48 Bộ luật Lao động 2012 và Điều 14 Nghị định 05/2015 / NĐ-CP. .

Ngược lại, người sử dụng lao động thời vụ đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo mùa vụ đối với người lao động thì phải báo cho người lao động biết trước ít nhất 3 ngày làm việc. Đây là luật được dẫn chiếu tại Điều 38 Bộ luật Lao động 2012.

Nếu họ Việc làm cuối cùng tại Thanh Hóa Khi bạn đang tìm việc làm thời vụ, Timviec365.vn là địa chỉ toàn diện nhất giúp bạn tìm việc hiệu quả.

Quy định về công việc thời vụ nêu trên là cách tốt nhất để người lao động tự bảo đảm quyền lợi hợp pháp của mình. Hi vọng rằng chúng tôi đã cung cấp cho người lao động những thông tin hữu ích.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 3979 & cateid = 107 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud