Làm thời vụ là gì? Có nên làm nhân viên thời vụ không? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Công việc thời vụ có lẽ không còn xa lạ với các bạn trẻ Việt Nam. Hầu hết các bạn trẻ đều trải qua nhiều dạng công việc thời vụ khác nhau để kiếm thêm thu nhập và tích lũy thêm kinh nghiệm. Vì vậy, điều Công việc thời vụ là gì? Trẻ hơn Tôi có nên làm công nhân thời vụ không?? Bạn cần CV cho công việc thời vụ? Hãy cùng TopCV đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Công việc thời vụ là gì?

Lam-thoi-vu-la-gi-2
Theo Luật Lao động, thời gian làm việc của lao động thời vụ thường dưới 12 tháng.

Công việc thời vụ là gì?“Nhiều bạn trẻ chưa có kinh nghiệm làm việc hỏi. Công việc thời vụ là công việc mà người lao động vào làm việc với công ty trong một thời gian nhất định. Thời gian làm việc thời vụ thường rơi vào khoảng 3 – 6 tháng… Sau khi xong việc, người lao động không làm việc nữa thì đợi đến khi công ty có nhu cầu thuê lại thì tiếp tục làm việc.

Theo Luật Lao động, thời gian làm việc của lao động thời vụ thường dưới 12 tháng. Công việc thời vụ thường không liên tục. Bạn có thể dễ dàng tìm được những công việc thời vụ vào các thời điểm như nghỉ phép, nghỉ Tết, nghỉ hè, v.v.

Lương của người lao động sẽ được trả theo lương thỏa thuận của công ty, không theo quy định của nhà nước. Người lao động thời vụ vẫn được hưởng các chính sách an sinh xã hội theo luật lao động Việt Nam.

Những ai nên chọn công việc thời vụ?

Lam-thoi-vu-la-gi-2
Tính chất của công việc thời vụ thường không cố định và có một số biến động.

Tính chất của công việc thời vụ thường không cố định và có một số biến động. Các chủ đề để chọn công việc thời vụ có thể bao gồm:

  • Sinh viên cần việc làm trong các kỳ nghỉ lễ, tết ​​Teti, nghỉ hè hoặc chờ tìm việc chính thức… Công việc này không những không giúp bạn kiếm thêm thu nhập mà còn gây lãng phí thời gian nhàn rỗi của bạn.
  • Các ứng viên đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự và đang muốn tìm việc nên lựa chọn công việc thời vụ. Họ có thời gian để tìm công việc phù hợp với khả năng của mình, nhưng có khả năng tự nuôi sống bản thân trong thời gian ngắn.
  • Tuổi trung niên mong muốn tìm được một công việc giúp họ kiếm thêm thu nhập mà không bị giới hạn về thời gian.
  • Người lao động có quỹ nghỉ ngơi linh hoạt, dễ dàng sắp xếp công việc chính để làm thời vụ.

Ưu điểm của công việc thời vụ

Trước khi cân Bạn nên làm điều này theo mùa hay chính thức? trong một công việc nhất định, bạn có thể học được một số lợi ích của công việc thời vụ.

Tăng thu nhập cho nhân viên

Một số công việc thời vụ được trả thậm chí còn cao hơn một số sinh viên tốt nghiệp ở một số chuyên ngành. Với mức thu nhập này, bạn có thể dễ dàng trang trải các khoản chi tiêu trong cuộc sống. Thậm chí, nếu chăm chỉ, bạn có thể tiết kiệm được một khoản kha khá cho những tháng không tìm được việc làm sau khi ra trường hoặc công việc bấp bênh do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Thêm kỹ năng cho nhiều ngành nghề

Các kỹ năng của công việc thời vụ không hoàn toàn vô dụng. Tất cả công việc bạn làm sẽ giúp bạn thể hiện bản thân trong mọi công việc sau này. Môi trường làm việc chắc chắn không giống như môi trường giáo dục, họ buộc bạn phải thực sự linh hoạt
tích cực.

Ví dụ, bạn dự định làm biên tập viên trong tương lai và công việc thời vụ của bạn là bồi bàn nhà hàng. Những công việc này có vẻ không liên quan nhưng chúng cũng cung cấp cho bạn những kỹ năng để làm tốt tất cả các loại công việc. Cụ thể, làm nhân viên phục vụ nhà hàng giúp bạn hiểu tâm lý, kiên nhẫn, linh hoạt với khách hàng. Và những kỹ năng này rất cần thiết cho vị trí biên tập viên sau này.

>> Xem thêm: Cẩn thận kẻo mắc bẫy công việc thời vụ!

Giờ làm việc linh hoạt

Giờ làm việc cực kỳ linh hoạt. Các công việc có thể mang tính thời vụ thường thuộc lĩnh vực dịch vụ hoặc bán lẻ. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng lựa chọn thời gian làm việc và ca làm việc phù hợp với thời gian của mình, thay vì bị bó buộc như mọi công việc toàn thời gian khác.

Lam-thoi-vu-la-gi-3
Công việc thời vụ có thể mang lại cho bạn kinh nghiệm cần thiết để biết mình thích gì và không phù hợp với khả năng của mình.

Giúp định hướng nghề nghiệp tương lai của bạn

Công việc thời vụ có thể mang lại cho bạn kinh nghiệm cần thiết để biết mình thích gì và không phù hợp với khả năng của mình. Điều này sẽ cho bạn một bức tranh rõ ràng hơn về những gì bạn thích và không làm trong tương lai.

Công việc thời vụ cũng có thể mang lại cho bạn những bài học mới. Có thể công việc thời vụ có thể giúp bạn nhìn thấy những cơ hội thành công khác.

Bạn có nên làm công nhân tạm thời hay không?

Rốt cuộc, để trả lời câu hỏi Tôi có nên làm công nhân thời vụ không?, tất cả phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Nếu bạn cảm thấy thời gian, sức khỏe và các yếu tố khác có thể phù hợp với bạn để làm công việc thời vụ, hãy chọn một công việc thời vụ có thu nhập tốt và phù hợp với tính cách cũng như khả năng của bạn.

Nếu quá bận rộn với công việc chính, không có nhiều thời gian làm việc khác và nhu cầu tài chính không quá gấp gáp thì bạn không nhất thiết phải đi làm thời vụ. Vì nếu làm việc quá sức có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tinh thần của bạn.

Những thông tin về concept công việc được TopCV tổng hợp trên đây Công việc thời vụ là gì?? Lợi ích của loại hình công việc này cũng như việc có nên làm thời vụ hay không. Công việc thời vụ cũng giống như bất kỳ ngành nghề nào khác, CV xin việc phải gửi đến nhà tuyển dụng. Nếu bạn đang không biết tìm công cụ tạo CV trực tuyến chuyên nghiệp chinh phục nhà tuyển dụng chỉ trong 6 giây, hãy truy cập tại đây. Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội việc làm thời vụ hấp dẫn, hãy truy cập: https://www.topcv.vn/viec-lam

Vào TopCV để tìm kiếm hàng ngàn cơ hội việc làm hấp dẫn từ các công ty uy tín nhất

Bạn có thể quan tâm


Xem:
10 837

READ  10 Mẫu Đơn Xin Việc Bằng Tiếng Anh Thông Dụng Nhất 2021 | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud