Làm part time là gì? Những điều cần biết về công việc làm part time | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Công việc được thực hiện bởi sinh viên trên cơ sở bán thời gian

1. Công việc bán thời gian là gì?

Làm việc bán thời gian là một khái niệm về công việc Nửa chừngLàm việc linh hoạt, thường xuyên có mục đích tìm kiếm một công việc Loại công việc này là phổ biếnSinh viên, nội trợ hay những người tận dụng thời gian rảnh rỗi cần đi làm thêm kiếm thêm kinh nghiệm thực tế để kiếm sống.

2. Đặc điểm của công việc bán thời gian

2.1. Về giờ làm việc

Nhân viên bán thời gian không quá giới hạn về thời gian; Đây là ưu điểm của hình thức làm việc này.

2.2. Về lương

Việc trả lương của những người làm việc bán thời gian thường phụ thuộc vào sự trao đổi giữa họ và công ty. Mức lương này thường được trả theo năng suất lao động, trả lương theo giờ hoặc theo ngày. Tùy thuộc vào quy mô và chất lượng của công ty – mức độ quan trọng của công việc.

2.3. Về phác đồ điều trị

Đây là vấn đề mà những người làm việc bán thời gian cần lưu ý. Do tính chất công việc của người làm việc bán thời gian nên không có chế độ đãi ngộ riêng cho người làm việc bán thời gian. Người lao động không được hưởng hoặc nhận được rất ít các chính sách và phúc lợi xã hội như người lao động chính thức.

Người làm việc bán thời gian có được hưởng tất cả các quyền lợi không?

2.4. Về cơ hội nghề nghiệp

Là hình thức làm thêm thường làm theo hợp đồng ngắn hạn nên không có cơ hội thăng tiến như đối với lao động toàn thời gian. Nếu không thì. Nếu cần gắn bó lâu dài, bạn có thể trở thành nhân viên chính thức và đương nhiên có cơ hội thăng tiến cao hơn.

3. Lợi ích chung của công việc bán thời gian

Có những lợi ích riêng cho mỗi công việc bạn làm. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem lợi ích của công việc “bán thời gian” là gì nhé.

READ  Kinh tế đối ngoại là gì? Học những gì và ra trường làm gì? | Nttworks.vn

3.1. Cải thiện thu nhập của bạn

Thông thường, lý do đầu tiên của những người làm việc bán thời gian là tăng thu nhập để chi tiêu cho cuộc sống hàng ngày hoặc những việc họ thích. Thông qua công việc bán thời gian, giúp các bạn trẻ, đặc biệt là sinh viên trang trải cuộc sống hàng ngày, đỡ gánh nặng tài chính cho bố mẹ và tăng khả năng tự lo cho bản thân và cuộc sống của mình.

3.2. Tích lũy kinh nghiệm

Khi bạn bắt đầu thử thách và cho mình cơ hội trải nghiệm những điều bạn chưa từng làm trước đây, bạn sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn. Vì thực tế nó khác rất nhiều so với kiến ​​thức sách vở. Mỗi ngày đi làm, trải nghiệm tiếp xúc với những thứ bên ngoài xã hội, bạn có thể dần thích nghi với những khó khăn, thử thách ở đó. Bạn sẽ bước những bước đầu tiên trên con đường thành công sau này.

3.3. Xây dựng nhiều mối quan hệ

Trong thời đại hiện đại năng động ngày nay, mọi người khá cởi mở với nhau. Đi làm thêm giúp bạn gặp gỡ nhiều mối quan hệ xã hội khác. Gặp gỡ và trao đổi với những người có kinh nghiệm về công việc hiện tại và có thể có, tương lai mơ ước của bạn, để bạn có thêm một chút kinh nghiệm.

Tìm việc làm tại Thành phố Hồ Chí Minh hiệu quả với những thông tin tuyển dụng việc làm hay nhất được cập nhật trên trang tuyển dụng Timviec365.vn.

3.4. Khám phá chính bạn

Có những công việc tưởng chừng không phù hợp với bạn nhưng khi bắt tay vào thực hiện, bạn sẽ thấy mình có thực sự phù hợp với nó hay không. Đôi khi bạn có thể tìm hiểu thêm về những khả năng của mình mà trước đây bạn chưa biết. Công việc bán thời gian là công việc có trải nghiệm thực tế giúp bạn có cơ hội trải nghiệm và hoàn thiện bản thân từ đó nhận ra điểm mạnh, điểm yếu để hoàn thiện bản thân. Đôi khi bạn nhận ra khả năng tiềm ẩn của chính mình từ đó.

3.5. Thực hành các kỹ năng của bạn để bạn có thể làm nhiều việc cùng một lúc

Chọn một công việc bán thời gian có nghĩa là tạo cho mình cơ hội để làm nhiều nhiệm vụ và giải quyết nhiều vấn đề cùng một lúc. Bạn phải đảm bảo chất lượng công việc làm thêm cũng như quá trình học tập (đối với sinh viên), bạn phải đảm bảo rằng công việc chính của bạn (đối với nội trợ hoặc người khác) là sử dụng thời gian rảnh để đi làm thêm. Thời gian đầu chắc chắn bạn rất mệt mỏi và uể oải trong công việc vì chưa quen, nhưng lâu dần bạn sẽ thành thói quen và phát triển khả năng làm nhiều việc một lúc mà không cảm thấy quá khó khăn.

READ  Sống ảo là gì? Tác hại của trào lưu sống ảo trên mạng xã hội | Nttworks.vn

3.6. Khả năng tổ chức thời gian một cách chính xác

Khi bạn đi làm thêm, bạn nhanh nhẹn hơn rất nhiều, quỹ thời gian của bạn trở nên eo hẹp hơn để bạn có thể phân bổ hợp lý cho việc học tập, làm việc và giải trí. Bằng cách này, bạn sẽ học cách quý trọng thời gian của mình hơn, từ đó cải thiện kỹ năng quản lý thời gian và chia sẻ thời gian cho mọi thứ.

3.7. Làm cho CV tương lai của bạn đẹp hơn

Tất nhiên, không nhà tuyển dụng nào đánh giá một ứng viên không có kinh nghiệm và không được tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế. Công việc bán thời gian sẽ giúp bạn trang trí cv công việc và ghi được nhiều điểm với nhà tuyển dụng hơn so với các ứng viên khác ở cùng vị trí.

Tuyển lao động bán thời gian

4. Bí quyết tìm việc làm thêm nhanh và hiệu quả nhất

4.1. Sẵn sàng mọi công việc, không ngại khổ

Nhiều người ngày nay có xu hướng không tốt, ví dụ họ muốn một công việc yên ổn nhưng lại đòi lương cao, mặc dù chưa có kinh nghiệm. Nếu bạn thấy mình có đặc điểm không tốt này thì cần phải xử lý ngay. Sẽ không có đơn vị nào đánh giá cao năng lực của bạn ngay lần gặp đầu tiên và với những yêu cầu trên trời và kinh nghiệm bằng không. Không ai về đích, đỉnh cao của vinh quang mà không vượt qua điểm xuất phát. Vì vậy, bạn nên bắt đầu với tất cả những khó khăn.

4.2. Đa dạng hóa các kênh thông tin tìm kiếm việc làm

Ngày nay, ngày càng có nhiều công việc làm thêm, tuy nhiên để tìm được một công việc tốt và phù hợp với bản thân thì người ta nên đa dạng hóa phương thức tìm việc và chủ động hơn trong vấn đề này. Đây là cách để bạn tìm được công việc bán thời gian ưng ý. Đi đến thông tin công việc trên các trang web như làm ở nhà hoặc ở tỉnh thành khác trong cả nước.

• Sử dụng các công cụ tìm kiếm trên Internet

Hiện nay, có khoảng 80% công ty, doanh nghiệp đăng tin tuyển dụng trên các trang web. Hãy tận dụng nó để tìm việc. Mỗi trang web hiện nay thường có phân loại công việc cũng như giờ làm và mức lương, vì vậy bạn có thể tìm việc làm thêm dễ dàng hơn.

Ngoài ra, các đơn vị tuyển dụng hiện đăng tải thông tin lên các trang mạng xã hội như facebook, zalo, các trang web tuyển dụng việc làm.,… Để tìm người lao động, đặc biệt là người lao động bán thời gian. Vì lực lượng bán thời gian chủ yếu là sinh viên. Đối tượng này hiện sử dụng nhiều mạng xã hội.

READ  Cách viết đánh giá kết quả thử việc đầy đủ và ấn tượng  | Nttworks.vn

• Tìm việc thông qua văn phòng việc làm

Nhu cầu của người tìm việc và tìm việc làm hiện nay tương đối cao. Do đó, nhiều công ty tập trung vào việc làm nổi lên. Bạn có thể tìm việc thông qua các văn phòng đại diện chỉ với một khoản hoa hồng bổ sung nhỏ. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng ngày nay có rất nhiều trung tâm môi giới làm ăn thiếu cẩn trọng hay nói cách khác là lừa đảo khiến bạn tiền mất tật mang dưới hình thức thu phí môi giới mà công việc này lại không đạt kết quả.

• Liên hệ trực tiếp với đơn vị bạn muốn làm việc

Để có được công việc như ý, bạn hãy chủ động và đến địa chỉ đơn vị nơi bạn muốn làm việc để hỏi về nhu cầu tuyển dụng của công ty. Đôi khi có những công ty chỉ đăng thông tin tuyển dụng trong nhà hoặc đăng tin tuyển dụng trong khu vực văn phòng của họ, vì vậy nếu bạn dám liên hệ trực tiếp với chúng tôi, có một lựa chọn như làm việc tại tỉnh tiền giang để tìm kiếm bản thân.

• Tìm một công việc bằng cách sử dụng thông tin xung quanh bạn từ những người xung quanh bạn

Sử dụng mối quan hệ hiện tại của bạn để giúp bạn tìm một công việc bán thời gian. Trên thực tế, có rất nhiều công việc vẫn đang bỏ ngỏ mà không được quảng cáo. Bạn đang nói với mọi người rằng bạn biết những gì bạn đang tìm kiếm, họ có thể có thông tin về công việc cho bạn biết. Một số người đã tìm được việc làm nhờ lời khuyên của hàng xóm và có những người tìm được việc làm từ chính bạn bè của họ. Công việc luôn là một thuận lợi lớn cho những ai luôn cố gắng cống hiến hết mình trong cuộc sống.

• Tìm kiếm việc làm thông qua các trang đăng tuyển

Ngày nay, hầu hết những người trẻ tìm một công việc nhanh chóng thông qua các quảng cáo tuyển dụng. Vì bạn có thể dễ dàng tìm được một công việc ưng ý và phù hợp với lịch trình của mình, không sợ bị lừa như việc làm. Bạn có thể tìm việc mà không mất thêm chi phí thông qua trang web đăng tuyển, và có rất nhiều công việc khác nhau để bạn lựa chọn.

4.3. Giữ thông tin về nhà tuyển dụng và vị trí bạn đang ứng tuyển

Tuyển lao động bán thời gian

Nếu bạn phải muốn làm việc công việc bán thời gian của sinh viên Một vài điều bạn cần biết trước về công việc mà bạn đang ứng tuyển. Một mặt, tự đánh giá mức độ phù hợp của bạn với công việc. Một mặt, hãy chuẩn bị cho mình những kỹ năng cần thiết để hỗ trợ cho công việc này. Mặt khác, khi nói đến tuyển dụng, điều rất quan trọng là bạn phải biết rõ về nhà tuyển dụng. Không nhà tuyển dụng nào bỏ qua một ứng viên tiềm năng như bạn. Tìm kiếm để giúp bạn tìm thấy làm việc tại tuyên quang hoặc tại các thị trường lao động hấp dẫn khác với công việc bán thời gian hiệu quả nhất.

Bài viết này là tất cả những gì bạn cần biết khi bắt đầu đi làm thêm. Hãy chuẩn bị kỹ lưỡng cho mình những kỹ năng, sự hiểu biết và thông tin về công việc của bạn. Tôi hy vọng bạn tìm được một công việc phù hợp với bạn.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 3989 & cateid = 79 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud