Làm ngân hàng có vất vả không? Mức lương các vị trí như thế nào? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Làm ngân hàng có khó không?
Ngân hàng có căng thẳng không?

Kỳ thi tuyển dụng hàng năm của ngân hàng thu hút rất nhiều ứng viên cho các vị trí, điều này chứng tỏ công việc của ngân hàng luôn rất hấp dẫn. Cho nên Làm nhân viên ngân hàng có khó không?Cụ thể, ngân hàng làm những công việc gì và trả lương là gì? Đi nào Blog TopCV Hãy xem bài viết dưới đây!

Ngân hàng có phức tạp không? Công việc là gì?

Ngân hàng có nhiều bộ phận như: ngân hàng bán buôn, ngân hàng bán lẻ, kinh doanh và quản lý vốn, quản lý rủi ro, tài chính kế toán, hoạt động và điều hành, pháp lý, phê duyệt tín dụng, v.v. Các khối thường được chia thành ba phần chính. : văn phòng trước, văn phòng trung gian và văn phòng sau. Mỗi khối có nhiệm vụ và tính chất công việc khác nhau.

Làm việc trong ngân hàng thường cồng kềnh, tính chất công việc căng thẳng, có thể là khối front office làm việc trực tiếp với khách hàng giao dịch hay khối back office làm công việc dữ liệu, báo cáo… Vì vậy, các vị trí ahnfg bank thường yêu cầu những nhân viên có thể Chịu được áp lực công việc và có thể tăng ca theo chế độ thường xuyên, đặc biệt là cuối tháng, quý, năm vào các ngày bế mạc.

Làm ngân hàng có khó không?
Tôi có nên làm nhân viên ngân hàng hay không?

>>> Tham khảo: Những điều cần biết về hệ thống tuyển dụng Ngân hàng Việt Nam

Các công việc phổ biến trong lĩnh vực ngân hàng

Có rất nhiều công việc khác nhau trong ngân hàng, tùy theo định hướng của bạn mà bạn có thể lựa chọn những công việc thuộc khối chuyên ngành phù hợp với mình.

Chuyên gia quản lý rủi ro

Bộ phận Quản lý Rủi ro là một bộ phận của Khối Vận hành và là một trong những chức năng quan trọng nhất trong bất kỳ ngân hàng nào, dù là ngân hàng thương mại hay ngân hàng đầu tư. Công việc của chuyên viên quản lý rủi ro bao gồm: theo dõi, quản lý, phân tích và đo lường rủi ro trong xây dựng chính sách tài chính, tín dụng, đầu tư, … của Ngân hàng, thiết lập các tiêu chuẩn và tạo các công cụ đo lường nhằm giảm thiểu rủi ro phát sinh, phối hợp với các bộ phận khác như tín dụng , định giá, quản lý vốn, v.v. để kiểm soát và giảm thiểu rủi ro

>>> Tham khảo: Vị trí quản lý rủi ro và những điều cần biết

Chuyên gia thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại

Thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại là một trong những hoạt động quan trọng nhất của ngân hàng. Chuyên viên thanh toán quốc tế chịu trách nhiệm thực hiện các giao dịch thanh toán L / C, L / C nội địa, D / P, D / A, T / T, L / C UPAS, … và tài trợ vốn cho hàng nhập khẩu. công ty xuất khẩu

Đối với xuất khẩu: tài trợ trước khi giao hàng, theo hợp đồng hoặc L / C; kỳ phiếu và trái phiếu chính phủ, chứng từ xuất khẩu (L / C, DP), trả chậm trả trước, v.v. Đối với lĩnh vực nhập khẩu: tài trợ nhập khẩu, bảo lãnh thanh toán cho các công ty, phát hành trái phiếu trả chậm, …

Người đăng ký

Nhân viên giao dịch tại văn phòng ngân hàng, nơi trực tiếp thực hiện và quản lý các giao dịch của khách hàng tại ngân hàng, bao gồm các giao dịch liên quan đến tài khoản, giao dịch tiền gửi và kế toán giao dịch. , hoàn thiện các thủ tục giấy tờ, mở và quản lý tài khoản tiền gửi, phát hành thẻ (ATM / ghi nợ, tín dụng), thẻ thanh toán quốc tế, …), cung cấp mật khẩu thẻ, mật khẩu tài khoản, internet banking, quản lý tiền gửi, chuyển tiền, ủy nhiệm chi, tiền mặt trao đổi và ngoại hối, thanh toán chuyển khoản, v.v., quản lý số dư tiền mặt được chỉ định, duy trì giới hạn thu nhập

Ngoài ra, giao dịch viên còn là người giải đáp thắc mắc, giải quyết các khiếu nại của khách hàng về quy trình, nghiệp vụ của ngân hàng, giới thiệu các sản phẩm dịch vụ mới. Không chỉ có kiến ​​thức chuyên môn vững vàng mà còn cần phát triển kỹ năng phục vụ khách hàng chu đáo, tạo dựng hình ảnh giao dịch viên chuyên nghiệp, thân thiện với khách hàng.

>>> Tham khảo: Mô tả công việc giao dịch viên ngân hàng

Chuyên viên quan hệ khách hàng

Chuyên viên quan hệ khách hàng trong ngân hàng là người giới thiệu, tư vấn, thuyết phục và chăm sóc các nhóm khách hàng sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tài chính của ngân hàng như quản lý tiền gửi, cho vay và quản lý tín dụng. Đặc biệt, các chuyên viên quan hệ khách hàng doanh nghiệp tập trung vào các công ty. khách hàng với các sản phẩm cụ thể, chẳng hạn như: cho vay kinh doanh, tài trợ thương mại Thương mại, thanh toán quốc tế, tín dụng, bảng lương, v.v. Và các chuyên viên quan hệ khách hàng cá nhân thường mở rộng các gói sản phẩm riêng lẻ, chẳng hạn như mở thẻ tín dụng, cho vay cá nhân, v.v.

>>> Tham khảo: Toàn bộ mẹo phỏng vấn chuyên gia khách hàng cá nhân

Chuyên gia quản lý tín dụng

Công việc của giám đốc tín dụng bao gồm việc kiểm soát, kiểm tra và xem xét các hồ sơ tín dụng (hồ sơ vay trong ngân hàng), và tạo điều kiện thanh toán cho khách hàng. Sau khi giải ngân, họ là người trực tiếp quản lý hạch toán, theo dõi tình hình sử dụng vốn của khách hàng trong suốt thời gian vay và trả nợ.

>>> Tham khảo: Quản lý tín dụng là gì? Một nhà quản lý tín dụng giỏi cần có những kỹ năng gì?

Chuyên gia kiểm toán nội bộ

Kiểm toán viên nội bộ có trách nhiệm kiểm tra, rà soát và thanh tra các tài liệu tài chính và báo cáo hoạt động của ngân hàng, phát hiện các sai sót trong hoạt động tài chính của các bộ phận ngân hàng, từ đó đảm bảo hoạt động tài chính được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

>>> Xem thêm: Chuyên ngành kế toán là gì? 5 kỹ năng cần có của một đánh giá viên thành công

Một số bộ phận khác

Ngoài khối kiến ​​thức chuyên môn về tài chính, hệ thống ngân hàng là một bộ máy khổng lồ và phức tạp, không thể thiếu các vị trí như công nghệ thông tin, nhân viên vận hành, vận hành hệ thống, máy thẻ và rút tiền, bộ phận kế toán nội bộ, bộ phận pháp chế, v.v. . tất cả các bộ phận quan trọng liên quan đến hoạt động ổn định và thông suốt của ngân hàng.

Những quan niệm sai lầm về lĩnh vực ngân hàng

Mức lương cho các vị trí trong ngân hàng

Mức lương cho các vị trí của ngân hàng thường khá cao, lương tháng dao động từ 9.000.000 – 15.000.000đ / tháng, chưa kể thưởng KPI hàng tháng, thưởng quý, thưởng Tết hàng năm có thể tăng lên đến 5-7 tháng. lương. Do đó, nhiều người nghĩ rằng làm việc ở ngân hàng rất dễ dàng, trong khi thực tế khối lượng công việc ở từng bộ phận rất cao, thường xuyên phải tăng ca và 10-12 tiếng một ngày, chưa tính các khoản thanh toán cuối năm. quý và cuối năm.

Mức lương cho các vị trí trong ngân hàng
Mức lương của các vị trí trong ngân hàng có cao không?

Thường xuyên đi du lịch, gặp gỡ khách hàng

Các vị trí trong lĩnh vực khách hàng, chẳng hạn như chuyên viên quan hệ khách hàng, nhân viên thẩm định tín dụng, v.v., có thể đi du lịch và gặp gỡ khách hàng bên ngoài văn phòng. Tuy nhiên, cũng có những khó khăn trong công tác quan hệ khách hàng, tức là đánh giá tín dụng, đặc biệt là áp lực KPI và độ chính xác của việc kiểm soát tín dụng.

Không áp lực

Thực tế cho thấy, không có công việc nào mà không có áp lực, nhất là trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, nơi người lao động thường xuyên phải làm việc với cường độ cao và áp lực cao: áp doanh số, áp khách hàng, khối lượng công việc lớn,….

Tôi có nên làm việc trong lĩnh vực ngân hàng?

Ngân hàng là tổ chức tài chính quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ nền kinh tế nào, vì vậy nếu bạn thực sự yêu thích lĩnh vực tài chính thì làm việc trong lĩnh vực ngân hàng là cơ hội không thể bỏ qua. Để hiểu rõ về cách thức thi tuyển, bạn có thể xem trọn bộ câu hỏi thường gặp phỏng vấn ngân hàng, hoặc tìm hiểu thêm về cách thức thi tuyển và kinh nghiệm làm việc tại Vietcombank, cách ứng tuyển và làm việc tại Techcombank, Vietinbank. !

Hy vọng rằng bạn đã có thêm kiến ​​thức về làm việc trong lĩnh vực ngân hàng vì bạn đã học được khó khăn như thế nào để trở thành một nhân viên ngân hàng. Nếu bạn muốn tìm việc làm HOT, hãy chọn TopCV để tìm việc. Hãy truy cập TopCV ngay hôm nay để không bỏ lỡ những công việc ngân hàng hấp dẫn nhất!

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bạn có thể quan tâm


Xem:
1.361

READ  Field Force là gì? Những điều mà bạn cần biết để quản lý hiệu quả | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud