Làm Intro Video như thế nào? Hướng dẫn cách làm Intro Video | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nếu bạn muốn tạo video hoặc muốn bắt đầu nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy theo dõi bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ hiển thị cho bạn toàn bộ hướng dẫn để bạn làm theo dễ dàng hơn.

cách giới thiệu
Giới thiệu Video và hướng dẫn làm phần giới thiệu

Video giới thiệu là gì?

cách giới thiệu
Video giới thiệu

Video giới thiệu – Video giới thiệu là đoạn mở đầu ngắn mà người xem xem trước khi video bắt đầu. Trên thực tế, video giới thiệu thường là một tiêu đề ngắn; phản hồi bằng giọng nói với văn bản trên màn hình hoặc phụ đề giải thích nội dung của video.

Phần giới thiệu về video là cách bạn tạo ấn tượng đầu tiên tốt cho người xem và khiến họ quan tâm cho đến khi video kết thúc. Ở góc độ kinh doanh hay marketing, video giới thiệu là phần giúp bạn khác biệt với tất cả các video khác trên Internet, giúp tăng thời gian xem video, tương tác với khách hàng và chờ đợi sản phẩm tiếp theo.

cách giới thiệu
Video giới thiệu là gì?

Đảm bảo bạn biết những điều cần biết khi tạo video giới thiệu

Lưu ý khi làm video giới thiệu
Đảm bảo bạn biết những điều cần biết khi tạo video giới thiệu
cách tạo video giới thiệu
Video giới thiệu

1. Thời lượng

Hãy chú ý đến độ dài của video giới thiệu của bạn, vì đây là một trong những yếu tố giúp người xem xem tiếp hay không xem phần tiếp theo của video. Gợi ý cho phần giới thiệu tốt nhất là 3-7 giây. Tuy nhiên, một số đoạn giới thiệu video hiệu suất cao dài tới 20 hoặc 30 giây. Tuy nhiên, thời lượng chỉ là vấn đề phụ, quan trọng nhất là các yếu tố có trong video Intro. Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy tỷ lệ giữ chân của một số người xem video YouTube và phát hiện ra rằng khoảng 50% người xem đã bỏ lỡ 30 giây, nghĩa là họ đã bỏ qua các video giới thiệu dài trước khi nội dung thực sự bắt đầu. Tất cả điều này có nghĩa là thử nghiệm và thử các độ dài khác nhau sẽ cho bạn thấy điều gì phù hợp nhất với tổ chức và video của bạn. Bạn luôn có thể bắt đầu với những lời giới thiệu ngắn hơn và dần dần kéo dài chúng nếu cần thiết.

Đã đến lúc làm video giới thiệu
Thời lượng của video giới thiệu

2. Hiệu ứng âm nhạc và video

Âm nhạc và hiệu ứng video là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của Intro nói riêng và cũng là thành công của cả video. Do đó, dễ dàng nhận thấy một video giới thiệu ấn tượng không chỉ tạo ấn tượng mà còn giúp người xem dễ dàng nhận ra mỗi khi xuất hiện. Dù đây chỉ là một yếu tố nhỏ nhưng có thể giúp bạn tạo ấn tượng mạnh với khán giả.

Âm nhạc và hiệu ứng cho video giới thiệu
Hiệu ứng âm nhạc và video

3. Động não và nhắm mục tiêu video

Một đoạn video giới thiệu tuy chỉ cách nhau vài giây nhưng nó ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định xem video của người xem. Do đó, hãy chú ý đến ý tưởng của video giới thiệu, bởi dù video của bạn có hấp dẫn đến đâu nhưng phần giới thiệu kém hấp dẫn sẽ khiến người xem giảm hứng thú và tò mò xem video. Ngoài ra, bạn có thể lồng ghép nhiều yếu tố hơn vào nội dung video của mình một cách thông minh để khơi gợi sự tò mò của người xem. Tuy nhiên, đằng sau đó luôn tồn tại yếu tố thời gian để không gây cảm giác mệt mỏi và nhàm chán cho người xem.

mục đích tạo video giới thiệu
Động não và nhắm mục tiêu video

Hướng dẫn cách làm phần mở đầu video

cách tạo video giới thiệu ở phần đầu
Hướng dẫn cách làm phần mở đầu video

1. Sử dụng mẫu dựng sẵn

Một trong những cách dễ nhất và tiết kiệm thời gian nhất để tạo video giới thiệu là sử dụng các mẫu dựng sẵn. Những mẫu này đẹp và được phổ biến rộng rãi trên mạng giúp bạn tạo phần giới thiệu của mình mà không cần quá nhiều kiến ​​thức. Không những vậy, cách làm bài giới thiệu này còn giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian so với việc làm một bài Intro mới toanh. Nhưng đừng quên chỉnh sửa logo, tên và văn bản của video trong mẫu video giới thiệu để tránh trường hợp “râu của đàn ông dính vào cằm phụ nữ khác” và ảnh hưởng đến tất cả nội dung đam mê của bạn đằng sau đó.

cách tạo video giới thiệu ở phần đầu
Sử dụng các mẫu có sẵn

2. Tạo bản trình bày của bạn với phần mềm

Cách làm video giới thiệu là thực hiện giới thiệu bằng phần mềm.

Một phần mềm bạn có thể chọn là Opacity; Hòa tan (chọn Dip to black / white); Cắt tỉa:… Có thể mất nhiều thời gian hơn để thực hiện việc này với phần mềm, nhưng ngược lại, nó có thể tạo ra phần giới thiệu mang dấu ấn riêng của bạn. Hầu hết các phần mềm này đều có kỹ thuật cắt và chỉnh sửa video nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng video Intro. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp các ứng dụng để có kết quả tốt nhất.

Tạo bản trình bày của bạn với phần mềm
Tạo bản trình bày của bạn với phần mềm

Cách tạo video giới thiệu miễn phí trên web

cách tạo video giới thiệu
Cách tạo video giới thiệu miễn phí trên web
Cách tạo video giới thiệu đơn giản
Cách tạo video giới thiệu đơn giản
  • Bước 1: Chọn mẫu video giới thiệu

Bạn có thể thực hiện việc này trong phần mềm chỉnh sửa video phổ biến, chẳng hạn như Camtasia, iMovie, Shotcut, v.v. bằng cách chọn một công cụ từ thư viện. Với các ứng dụng này, bạn có thể thưởng thức nhiều video giới thiệu miễn phí hơn với các tài nguyên khác như video mẫu, hiệu ứng âm thanh, âm nhạc, v.v.

  • Bước 2: Thêm mẫu giới thiệu vào dòng thời gian của bạn

Khi bạn đã hoàn thành những điều cơ bản, bạn sẽ cần thêm nó vào dòng thời gian của mình để bắt đầu và phát hiện bất kỳ lỗi nào cần sửa.

  • Bước 3: Tùy chỉnh phần giới thiệu của bạn với Thuộc tính nhanh

Thuộc tính nhanh của người tạo video giới thiệu trực tuyến miễn phí cung cấp cho bạn các tùy chọn tùy chỉnh giúp bạn dễ dàng thay đổi văn bản, màu sắc và biểu trưng của mẫu giới thiệu.

cách tạo video giới thiệu
Giới thiệu về video chuyển động
cách tạo video giới thiệu ở phần đầu
Video giới thiệu
cách tạo phần giới thiệu phong cách retro
Tạo phần giới thiệu về retrovideo

Hi vọng thông tin đã được chia sẻ Cách giới thiệu Video trên rất hữu ích cho bạn. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể truy cập trang web FPT Arena để có phản ứng kịp thời. Và đừng quên chia sẻ bài viết và theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích, các khóa học thiết kế và chỉnh sửa, v.v.

Viện đào tạo quốc tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

READ  Networking Là Gì? Kỹ Năng Networking Hiệu Quả | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud