Làm hồ sơ xin việc online cần những gì? Cách làm hồ sơ xin việc online | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Xin việc online như thế nào và nộp khi nào là một trong những câu hỏi được nhiều bạn sinh viên quan tâm sau khi ra trường.

Tôi cần những gì để đăng ký một công việc trực tuyến? Cách đăng ký xin việc trực tuyến - ảnh 1
Đơn xin việc trực tuyến

CV trực tuyến là gì?

Không giống như các ứng dụng giấy nộp trực tiếp cho nhà tuyển dụng, Đơn xin việc trực tuyến được nộp qua e-mail hoặc thông qua hệ thống ứng tuyển trực tuyến của công ty, công ty mà bạn đang ứng tuyển.

CV trực tuyến cung cấp cho nhà tuyển dụng những thông tin cơ bản của bạn. Từ đó, nhà tuyển dụng sẽ cân nhắc và quyết định có nên trò chuyện trực tiếp với bạn hay không. HHồ sơ xin việc trực tuyến rất quan trọng để tiếp cận và gây ấn tượng trực tiếp với nhà tuyển dụng nên bạn cần chú ý ở khâu này.

Với sự phát triển của công nghệ thông tin ngày nay, nhiều nhà tuyển dụng đang lựa chọn hình thức truy Đơn xin việc trực tuyến giúp nhà tuyển dụng tiết kiệm thời gian, tìm được những ứng viên tiềm năng và ưng ý nhất. Đặc biệt, ứng viên không phải di chuyển và xin việc quá một lần.

Đơn xin việc trực tuyến chứa những gì?

Để có một bộ đơn xin việc Chuyên nghiệp và đầy đủ thông tin. Thí sinh phải chuyển các mục chính được yêu cầu, chẳng hạn như:

Tôi cần những gì để đăng ký một công việc trực tuyến? Cách đăng ký xin việc trực tuyến - ảnh 2
Đơn xin việc trực tuyến chứa những gì?

CV xin việc

Sơ yếu lý lịch của bạn là thứ đầu tiên bạn cần phải có. Đây là phần quan trọng để nhà tuyển dụng có thể dựa vào thông tin để hiểu rõ năng lực của bạn. Trong nội dung của CV, nó được chia thành 5 phần rõ ràng, ví dụ:

 • Thông tin cá nhân
 • Mục tiêu nghề nghiệp
 • Trình độ học thuật
 • Kinh nghiệm làm việc
 • Những kĩ năng làm việc

Ngoài ra, bạn cũng có thông tin bổ sung, ví dụ điểm mạnh và điểm yếusở thích và các loại bằng cấp, chứng chỉ bạn sẽ có được khi học tập và làm việc.

Bạn nên xem chi tiết hướng dẫn tạo CV và các loại CV khác đây

Đơn xin việc

Đơn xin việc chẳng hạn như một bức thư bạn gửi cho nhà tuyển dụng bày tỏ mong muốn được làm việc cho công ty của họ, cho họ biết rằng bạn đã nghiên cứu rất nhiều về họ. thông tin công việc cho vị trí bạn đang ứng tuyển và về công ty, xí nghiệp. Ngoài ra, bạn nên liệt kê những kỹ năng, kiến ​​thức và kinh nghiệm liên quan đến vị trí mà nhà tuyển dụng đưa ra.

Sản phẩm cá nhân

Nếu bạn đang ứng tuyển vào các vị trí trong các ngành như marketing, quảng cáo, báo chí, thiết kế,… thì bạn cần gửi kèm hồ sơ sản phẩm về ngành sản phẩm để bạn có thể thể hiện kỹ năng và khả năng của mình trước nhà tuyển dụng, tạo chỗ đứng. ra trong tất cả các ứng cử viên.

Hình ảnh cá nhân

Đối với những công việc yêu cầu ngoại hình phải có thêm hồ sơ ảnh toàn thân và ảnh chân dung theo yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Các tài liệu khác

Một số công việc yêu cầu thêm công việc thực tập, chứng chỉ chuyên môn, bảng điểm… Đối với loại giấy tờ này, bạn nên photo hồ sơ và gửi file đính kèm CV về văn phòng tại nhà. Các nhà tuyển dụng có thể hiểu rõ hơn về bạn.

Làm thế nào để viết một CV trực tuyến?

Hiện có rất nhiều trang web tuyển dụng và hỗ trợ ứng viên Tạo và tải xuống đơn xin việc trực tuyến rất dễ dàng. Đặc biệt, trên Timviec.com.vn bạn có thể dễ dàng lựa chọn đơn xin việc trực tuyến để tải về cho từng cơ quan hoặc lựa chọn Cách làm CV xin việc Trực tuyến theo ý tưởng cá nhân. Dưới đây là hướng dẫn từng bước cơ bản để tạo CV trực tuyến tại Timviec.com.vn:

Bước 1: Ghé thăm trang web https://timviec.com.vn/

Tôi cần những gì để đăng ký một công việc trực tuyến? Cách đăng ký xin việc trực tuyến - ảnh 3

Bước 2: Để thực hiện hoạt động tạo đơn xin việc trực tuyến bạn phải trở thành thành viên của Timviec.com.vn. Bạn bấm dấu “Sự đăng ký”Sau đó điền đầy đủ thông tin theo đường dẫn trên website Timviec.com.vn. Thông tin bao gồm:

 • Email đăng ký thành viên
 • Mật khẩu truy cập trang web
 • Họ và tên
 • Số điện thoại
 • Tỉnh / thành phố
 • Vùng đất

Sau khi đăng ký, bạn đã có một tài khoản người dùng để sử dụng toàn bộ trang web.

Tôi cần những gì để đăng ký một công việc trực tuyến? Cách đăng ký xin việc trực tuyến - ảnh 4

Bước 3: Sau khi đăng nhập vào trang web, hãy tìm kiếm thông tin mẫu liên quan đến sơ yếu lý lịch của bạn. Tại đây, Timviec.com.vn hỗ trợ bạn tối ưu với các mẫu đơn xin việc, thư xin việc và quan trọng nhất là một CV trực tuyến Nó hoàn toàn miễn phí, chỉ cần chọn thông tin cá nhân phù hợp và chỉnh sửa nó.

Tôi cần những gì để đăng ký một công việc trực tuyến? Cách đăng ký xin việc trực tuyến - ảnh 5

Tôi cần những gì để đăng ký một công việc trực tuyến? Cách nộp đơn xin việc trực tuyến - ảnh 6

Sau khi điền vào CV và bảng câu hỏi, hãy tải xuống các tệp PDF và lưu chúng trong cùng một thư mục.

Bước 4: Sau khi có đầy đủ tài liệu, hãy kiểm tra thông tin cá nhân, phông chữ, màu nền hiển thị và định dạng các tệp chính xác như bạn muốn, sau đó nén thư mục thành tệp .rar hoặc .zip tiện lợi hơn.

Bước 5: Tất cả những gì bạn phải làm là mở email hoặc phương thức ứng tuyển trực tuyến khác do nhà tuyển dụng yêu cầu, gửi cho họ toàn bộ hồ sơ của bạn, và thế là xong.

Tôi cần những gì để đăng ký một công việc trực tuyến? Cách đăng ký xin việc trực tuyến - ảnh 7

Tôi nên tìm gì khi nộp đơn xin việc trực tuyến?

nếu bạn Khi xin việc qua mạng, bạn phải trình bày rõ ràng điều này, theo những tiêu chuẩn nhất định, nhằm tạo sự chuyên nghiệp cho bản thân. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý:

 • Chủ đề Email: Để không nhầm lẫn bạn với các ứng viên khác, bạn cần điền vào dòng tiêu đề của email theo mẫu cơ bản như sau: [Vị trí ứng tuyển]_[Tên bạn].
 • Nội dung Email: Nội dung của email khá quan trọng nếu bạn nói rõ được lý do tại sao bạn gửi email để nhà tuyển dụng có thể hiểu bạn đang gửi email tới mục đích gì.
 • Định dạng tệp: Bạn nên định dạng tệp ở định dạng PDF. Nếu bạn gửi một bản sao của từ, nhà tuyển dụng sẽ không thể đọc được do lỗ chữ.

➡️ Xem thêm: Cách viết thư xin việc chuẩn cho từng ứng viên

Đơn xin việc trực tuyến

Bộ hồ sơ xin việc trực tuyến bao gồm các file đính kèm cố định như: CV, đơn xin việc, sơ yếu lý lịch, giấy chứng nhận sức khỏe. Dưới đây là một ví dụ cơ bản để bạn tham khảo.

Đơn xin việc

Tôi cần những gì để đăng ký một công việc trực tuyến? Cách đăng ký xin việc trực tuyến - ảnh 8
Đơn xin việc

Tải đơn đăng ký tại đây

CV xin việc

Tôi cần những gì để đăng ký một công việc trực tuyến? Cách nộp hồ sơ trực tuyến - Ảnh 9
CV xin việc

Tải CV của bạn tại đây

Sơ yếu lý lịch

Tôi cần những gì để đăng ký một công việc trực tuyến? Cách đăng ký xin việc trực tuyến - ảnh 10
Sơ yếu lý lịch

Tải CV của bạn tại đây

Giấy chứng nhận sức khỏe

Tôi cần những gì để đăng ký một công việc trực tuyến? Cách đăng ký xin việc trực tuyến - ảnh 11
Giấy chứng nhận sức khỏe

Tải giấy chứng nhận y tế tại đây

Với sự giúp đỡ của những chia sẻ hữu ích trên, chắc chắn bạn sẽ biết được CV cần phải như thế nào và cách tạo CV theo đúng quy định trên web, để có thể đến gần hơn với nhà tuyển dụng, tìm kiếm được nhiều cơ hội hơn!

➡️ Bài viết liên quan: cách viết CV TÁC ĐỘNG viết tay cho ứng viên

READ  Sow là gì? Ý nghĩa của Sow trong công việc mà doanh nghiệp không thể bỏ qua | Nttworks.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud