Làm giấy khám sức khỏe xin việc và những điều bạn nhất định phải biết | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Những điều cơ bản để xin chứng chỉ y tế

1.1. Bạn biết gì về giấy khám sức khỏe?

Từ lâu, người đi xin việc bắt buộc phải nộp cho bộ những giấy tờ quan trọng và cần thiết. đơn xin việc làm ví dụ: CV, sơ yếu lý lịch tự truyện, Nếu không xin visa và bản sao giấy khai sinh, bản sao chứng minh nhân dân, bằng cấp, photo,… thì giấy khám sức khỏe cũng là một trong những giấy tờ đóng vai trò rất quan trọng trong việc xin việc. Xin việc ứng viên cần chuẩn bị.

Cho dù bạn nộp đơn xin việc ở đâu, bất kỳ cơ quan nhà nước hay công ty tư nhân, họ đều sẽ yêu cầu ứng viên đính kèm chứng chỉ y tế vào CV của ứng viên. giấy chứng nhận y tế có xác nhận của cơ quan y tế đã kiểm tra ứng viên. Ở một số nơi, sau khi được tuyển dụng, bạn được yêu cầu xuất trình giấy chứng nhận sức khỏe mà không cần nộp đơn xin việc.

Giấy khám sức khỏe là yếu tố quan trọng để nhà tuyển dụng tìm hiểu tình trạng sức khỏe của các ứng viên có đủ sức khỏe thể chất để thực hiện các công việc được giao khi xin việc cho bạn, công ty hay không. Nếu trước đây, mẫu giấy khám sức khỏe được nộp trên khổ giấy A3 và được gấp đôi thì hiện nay, mẫu đơn khám bệnh cũng được làm trên khổ giấy A4 và có dán ảnh 3×4 của người khám. Bạn có thể tải mẫu CV trên mạng hoặc mua CV có sẵn, tuy nhiên bạn cần đến cơ sở y tế gần nhất (bệnh viện, phòng khám, bệnh viện tuyến tỉnh) để xin chứng chỉ này. , vùng, xã…) để kiểm tra tổng thể và cấp chứng chỉ. Giấy chứng nhận y tế chỉ có giá trị trong vòng 6 tháng.

READ  Nhân viên điều phối là gì? Mô tả công việc nhân viên điều phối hàng ngày | Nttworks.vn

Đơn trong đó có kết quả của thí sinh đến cơ sở y tế để khám sức khỏe tổng quát đảm bảo cơ thể khỏe mạnh, không mắc các bệnh nguy hiểm, bệnh truyền nhiễm, nghiêm trọng, đủ sức khỏe và khả năng lao động. Căn cứ Thông tư số 14/2013 / TT-BYT của Bộ Y tế, Giấy khám sức khỏe đối với người xin việc được nộp cùng với đơn xin việc, trong đó xác nhận tình trạng sức khỏe của ứng viên đáp ứng đủ yêu cầu xin việc. yêu cầu công việc, không mắc các bệnh nguy hiểm, không mắc các bệnh truyền nhiễm …

Quá trình chuyển đổi tốt cũng sẽ giúp quá trình tìm việc của bạn trở nên dễ dàng hơn. Cùng xem thông tin trên mẫu giấy khám sức khỏe là gì nhé!

Thêm giấy khám sức khỏe vào hồ sơ xin việc

1.2. Thông tin cần thiết khi khám sức khỏe tại nơi làm việc

Mọi công ty và doanh nghiệp đều có yêu cầu về chứng nhận sức khỏe nộp đơn xin việc làm Nói chung, khi nộp đơn xin việc, bạn sẽ cần phải đảm bảo rằng bạn có tất cả các thông tin sau bằng cách đi khám sức khỏe:

Về hình thức:

Giấy khám sức khỏe do bệnh viện cấp kèm theo ảnh chân dung chụp trên phông nền trắng có kích thước 4×6 cm, thời gian không quá 06 tháng.

– Về nội dung:

+ Đối với người từ 18 tuổi trở lên, nội dung khám sức khỏe bao gồm các yếu tố cơ bản sau:

– Thuộc về y học.

– Ca phẫu thuật.

– Phụ khoa (phụ nữ).

– Tai mũi và họng.

– Răng hàm Mặt.

– Da liễu.

– Xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu.

+ Đối tượng dưới 18 tuổi chỉ nên kiểm tra mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt.

Ứng viên cần khám sức khỏe tổng quát khi đi xin việc

Ứng viên cần khám sức khỏe để ứng tuyển các ngành nội khoa, ngoại khoa, tai – mũi – họng …

Sau khi hoàn thành việc khám sức khỏe và lấy ý kiến ​​của các bác sĩ, các thí sinh sẽ nhận được giấy khám sức khỏe có đóng dấu xác nhận tình trạng sức khỏe của người đó. Các trường hợp đặc biệt khác nếu cần thiết phải khám sức khỏe và nộp giấy chứng nhận sức khỏe theo mẫu riêng, người khám phải nộp cho bác sĩ để điền kết quả vào đơn.

>>> Tìm hiểu thêm: Đừng bỏ qua những tin tuyển dụng việc làm Vĩnh Phúc hot nhất nếu bạn đang muốn tìm việc làm nhanh nhất.

2. Ý kiến ​​về việc yêu cầu khám sức khỏe

2.1. Yêu cầu để được đưa vào giấy chứng nhận sức khỏe nghề nghiệp

Giấy chứng nhận sức khoẻ được cấp cho người khám ngay sau khi kết thúc việc khám sức khoẻ. Mỗi người trúng tuyển sẽ nhận được một bản sao giấy khám sức khỏe, khi nộp thêm giấy khám sức khỏe vào hồ sơ xin việc ngoài sơ yếu lý lịch thì giấy khám sức khỏe này phải có điều kiện là phải được cấp trong vòng 6 trở lại đây. tháng. Nếu lâu hơn 6 tháng, ứng viên phải khám sức khỏe và hoàn thiện sơ yếu lý lịch để đảm bảo rằng mình đang làm việc tốt.

READ  Người truyền cảm hứng là gì? Chân dung người truyền cảm hứng | Nttworks.vn

Cung cấp thông tin chung

– Tiền sử sức khỏe gia đình: Trước khi đi kiểm tra sức khỏe, khách hàng phải tổng hợp đầy đủ thông tin sức khỏe và các thông tin liên quan đến bệnh tật của các thành viên trong gia đình. Tiền sử bệnh là yếu tố rất quan trọng trong việc xác định tình trạng bệnh của người khám, làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh như tiểu đường, ung thư, bệnh tim và đột quỵ. Dựa trên tiền sử gia đình, bác sĩ có thể đánh giá nguy cơ mắc một số bệnh của du khách. Thông qua đó, giúp người bệnh biết cách phòng tránh bệnh, nghiên cứu để phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm.

– Tiền sử y tế cá nhân: bao gồm lịch tiêm chủng hiện tại của bạn, các thành phần thực phẩm khiến bạn bị dị ứng, danh sách các ca phẫu thuật hoặc bệnh tật, chỉ định liệu trình điều trị (nếu có)

Chuẩn bị trước khi tham quan

Mang đầy đủ giấy tờ tùy thân: mang đầy đủ giấy tờ tùy thân, bao gồm chứng minh nhân dân (trường hợp trẻ em không có CMND thì phải mang theo sổ hộ khẩu), bảo hiểm y tế / nhân thọ … Kết quả phân tích, đơn thuốc cũ nếu có nên được thực hiện.

Dưới đây là một số bệnh mà người bệnh cần lưu ý khi đến khám:

– Người đang điều trị bệnh cao huyết áp, tim mạch, .. những bệnh này vẫn phải kê đơn hàng ngày.

READ  Giáo trình kế toán tài chính PDF | Nttworks.vn

– Người đang điều trị bệnh tiểu đường không nên dùng các loại thuốc uống, tiêm insulin khi đến gặp bác sĩ vào buổi sáng.

– Những người có vấn đề về mắt nên mang theo kính họ dùng để kiểm tra thị lực khi đi khám. Không đeo kính áp tròng.

Giấy khám sức khỏe xin việc là giấy tờ quan trọng không thể bỏ qua trong bộ hồ sơ xin việc

Trước khi xin việc vào bất kỳ đơn vị nào, bạn phải qua khám sức khỏe để có chứng chỉ y tế đảm bảo.

Xem thêm: Tiếp tục với hình dán ảnh 3×4 hoặc 4×6

2.2. Tình trạng hiện tại của chứng chỉ y tế cho các đơn xin việc

Do nhu cầu xin cấp chứng chỉ y tế ngày càng lớn của các thí sinh nên hầu hết các bệnh viện đều có dịch vụ khám sức khỏe tổng quát cho các thí sinh chuẩn bị nộp hồ sơ. Chi phí khám sức khỏe định kỳ tại các bệnh viện này theo hình thức khám tổng quát từ 1 đến 1,5 triệu DKK.

Nếu thí sinh có bảo hiểm y tế, chi phí khám chữa bệnh tổng quát sẽ được giải phóng và giảm chỉ khoảng 85.000 – 90.000 đồng / lượt. Ngoài ra, các bệnh viện thu thêm 4.000 đồng đối với hồ sơ khám sức khỏe (sổ khám sức khỏe). Do đó, tổng chi phí nằm trong khoảng 80.000-120.000 / giấy khám bệnh.

Quầy thực phẩm bán giấy khám sức khỏe khắp nơi

Quầy thực phẩm bán giấy khám sức khỏe khắp nơi

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều nơi bán hồ sơ xin việc có giấy chứng nhận sức khỏe của người mua khi đi xin việc. Điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn không phải khám sức khỏe tổng quát mà vẫn được cấp giấy chứng nhận sức khỏe. Giá bán của loại giấy khám bệnh này từ 75 đến 80 nghìn.

>>> Xem thêm: Những gợi ý hay để viết một lá đơn xin thôi việc

3. Mẫu giấy khám sức khỏe chuẩn và đẹp nhất năm 2021.

Trên đây là những thông tin cần biết về cách xin giấy khám sức khỏe tại nơi làm việc để có thể đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho công việc của mình. Chúc các bạn luôn vui khỏe để có thể tăng lượt truy cập.

Tìm một công việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 3287 & cateid = 61 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud