Làm gì khi thất nghiệp quá lâu | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Làm gì nếu bạn đã thất nghiệp quá lâu? là điều mà hầu hết mọi người đều quan tâm, đặc biệt là mùa dịch bệnh này.

Thất nghiệp quả thực là một giai đoạn khó khăn đối với tất cả mọi người, vì cảm giác tự ti và nguồn tài chính eo hẹp dễ khiến chúng ta chán nản và ngại giao tiếp với những người xung quanh. Nhưng thất nghiệp có thực sự đáng sợ như vậy không? Làm thế nào để thất nghiệp không phải là nỗi ám ảnh của bạn? CareerLink.vn muốn mách bạn một số điều nên làm khi thất nghiệp, và những điều này sẽ giúp bạn vượt qua khoảng thời gian khó khăn này.

Tham dự các khóa học hoặc nâng cao kiến ​​thức chuyên môn của bạn

Thất nghiệp không khủng khiếp như bạn nghĩ. Thay vì cả ngày dành thời gian cho bạn bè hay nhốt mình trong căn phòng nhàm chán, hãy tham gia các khóa học hoặc nâng cao kiến ​​thức về một ngành nghề nào đó.

Tiếp tục học tập sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng và năng lực của mình và giữ cho kỹ năng nghề nghiệp của bạn không bị phai nhạt. Việc hoàn thành một khóa học về nghề mà bạn đang theo đuổi cũng là bằng chứng cho thấy sự nghiêm túc với nghề đó và được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Một lợi thế khác của việc tham gia các lớp học là bạn có thể giao lưu với nhiều người khác.

Nhận công việc tạm thời

Thay vì nghĩ xem phải làm gì nếu thất nghiệp quá lâu, bạn có thể thử một công việc tạm thời. Đây là một cách rất hiệu quả giúp bạn sớm tìm được công việc mới. Theo một nghiên cứu, có tới 75% các chuyên gia tuyển dụng đề nghị ký hợp đồng tạm thời hoặc ngắn hạn khi chưa có việc làm chính thức. Mặc dù đây chỉ là công việc tạm thời nhưng nếu bạn làm tốt, thể hiện được năng lực của mình và mang lại lợi ích cho công ty thì sẽ không có người quản lý nào từ chối đề nghị cho bạn một vị trí cố định.

READ  Các bài tiểu luận Cơ sở văn hóa Việt Nam hay | Nttworks.vn

Tại sao không thử kinh doanh của bạn?

Không phải ai cũng làm được điều này, vì tự mình kinh doanh không chỉ cần đam mê, ý chí mà còn cần cả kinh phí. Tuy nhiên, bạn nên thử nếu bạn muốn thành công hay thất bại, trải nghiệm sẽ cho bạn những bài học tuyệt vời. Hơn nữa, nếu thuận lợi, nó không chỉ “của để dành” cho bạn mà còn có thể tạo cơ hội việc làm cho nhiều người khác.

Điều chỉnh chi tiêu của bạn

Làm gì nếu bạn đã thất nghiệp quá lâu? Thất nghiệp đồng nghĩa với việc bạn không có thu nhập, vì vậy hãy tính toán sổ tiết kiệm, sổ chi tiêu, thẻ tín dụng … rồi đưa ra kế hoạch chi tiêu hợp lý cho số tiền còn lại. Điều này sẽ ngăn chặn một cuộc khủng hoảng tài chính trong thời gian thất nghiệp.

Lập kế hoạch tìm một công việc mới

Bây giờ bạn là người đã có kinh nghiệm làm việc, bạn không thể viết CV xin việc khi mới ra trường và nhà tuyển dụng không hỏi những câu hỏi như khi đi xin việc lần đầu. Do đó, hãy học cách cập nhật CV một cách chuyên nghiệp và trau dồi kỹ năng phỏng vấn để có thể để lại ấn tượng tích cực cho nhà tuyển dụng.

Giữ liên lạc với đồng nghiệp cũ

Thất nghiệp, dù vì lý do cá nhân hay lý do khách quan khác, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy bị xúc phạm và bị cô lập với thế giới xung quanh, tệ hơn nữa là bạn sẽ không muốn liên lạc với công ty. Vì sự xấu hổ cũ. Đây là một ý kiến ​​hoàn toàn sai lầm.

Nếu chẳng may thất nghiệp, bạn vẫn liên lạc với những đồng nghiệp thân thiết, hỏi han tình hình công ty, nơi làm việc và nói rằng bạn rất nhớ họ và muốn gặp họ. Ai biết được sẽ có những cơ hội việc làm nào cho những cuộc gặp gỡ và trao đổi như vậy?

Đầu tư thời gian vào những ý tưởng mới

READ  Lập kế hoạch là gì? Kỹ năng lập kế hoạch để thành công trong công việc | Nttworks.vn

Nếu bạn không biết Làm gì nếu bạn đã thất nghiệp quá lâu? và trước đó, không có nhiều thời gian để đầu tư vào những ý tưởng mới, bây giờ là lúc để làm điều đó. Những ý tưởng mới này là động lực to lớn để bạn bước vào cuộc sống và tìm kiếm một công việc mới. Nếu ý tưởng hay, bạn có thể giới thiệu nó với nhà tuyển dụng khi mời phỏng vấn. Biết đâu đấy, có thể đó là điều mà nhà tuyển dụng của bạn đang tìm kiếm, và tất nhiên bạn sẽ là một ứng viên tốt và bạn sẽ có vị trí tuyển dụng đó.

Chăm soc sưc khỏe tâm thân

Dù nguyên nhân thất nghiệp là gì, bạn có thể có những cảm xúc tiêu cực cần loại bỏ. Để giải tỏa những cảm xúc này, hãy nói chuyện với bạn bè hoặc gia đình của bạn, viết blog hoặc làm điều gì đó khác. Bạn không thể nhìn về tương lai nếu bạn liên tục nghĩ về quá khứ.

Đọc nhiều sách hơn

Báo chí, sách viễn tưởng, sách chuyên môn, tạp chí – mọi thứ đều đáng đọc. Sử dụng thời gian rảnh rỗi của bạn để cập nhật các xu hướng và sự kiện nếu bạn không biết phải làm gì mà không quá lâu. Điều này không chỉ làm cho bài phát biểu của bạn có ý nghĩa hơn mà còn giúp bạn hiểu nhiều hơn. Và nếu bạn vẫn gặp khó khăn trong việc đối phó với cảm xúc của mình, một cuốn sách viễn tưởng hay có thể hướng suy nghĩ của bạn đến một thế giới khác.

Tham gia các hoạt động tình nguyện

Tình nguyện có thể tăng cơ hội nhận được việc làm nếu bạn có chiến lược về nó. Bạn là một nhà thiết kế web thất nghiệp? Tìm kiếm các tổ chức phi lợi nhuận cần thiết kế và đề xuất được hỗ trợ. Bằng cách tham gia tình nguyện trong các lĩnh vực liên quan, bạn có cơ hội cập nhật các kỹ năng của mình đồng thời tăng thêm giá trị cho CV của bạn.

READ  Tạo niềm vui trong cuộc sống bằng những việc làm hằng ngày | Nttworks.vn

Nếu có thể, hãy đi du lịch

Nếu tiền không phải là mối quan tâm đối với bạn khi đang thất nghiệp, hãy cân nhắc dành thời gian để đi du lịch, học hỏi những nền văn hóa mới và mở rộng kinh nghiệm. Rất ít người trong chúng ta có cơ hội khám phá thế giới, và bây giờ là thời điểm hoàn hảo để làm điều đó. Đây có thể là một trong những điều bạn sẽ không hối tiếc nhiều năm sau.

Dành nhiều thời gian hơn cho gia đình

Gia đình là một trong những điều quan trọng nhất trong cuộc sống, mang lại cho chúng ta ý nghĩa và cảm giác thân thuộc. Tốc độ làm việc thường có thể ngăn cản chúng ta và gia đình dành nhiều thời gian. Vì vậy, đó là một cách lành mạnh để dành nhiều thời gian rảnh rỗi hơn để ăn tối cùng gia đình và làm mọi việc cùng nhau, đặc biệt nếu bạn có con. Nếu bạn sống xa cha mẹ, bây giờ có thể là thời điểm tốt để đi nghỉ một chút và thăm họ vài ngày.

Thất nghiệp là một điều tồi tệ, nhưng thừa nhận nó có thể giúp bạn thở phào nhẹ nhõm để nhìn lại sự nghiệp và cuộc sống của mình và xem liệu bạn có thực sự đang đi đúng hướng hay không. Nhưng thời gian là vàng bạc và bạn không nên lãng phí thời gian để suy nghĩ về những điều này. Nếu bạn không biết Làm gì nếu bạn đã thất nghiệp quá lâu? sau đó giữ tổ chức và tập trung vào các hoạt động để hoàn thành công việc tiếp theo. Điều này có nghĩa là cập nhật hồ sơ CV và mạng xã hội, nâng cấp kỹ năng của bạn và dành thời gian tích lũy kinh nghiệm. Nhưng đừng lạm dụng nó và để những lo lắng của bạn sáng tỏ. Đừng quên giữ tinh thần lạc quan và lạc quan. Cân bằng giữa tìm kiếm việc làm, củng cố và thư giãn là chìa khóa để sống sót sau thất nghiệp và duy trì sức khỏe tinh thần.

Thủy Lộc

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud