Lái xe 16 chỗ cần bằng gì? Cập nhật các thông tin mới nhất 2020 | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Để giúp bạn biết được những giấy phép nào để lái xe 16 chỗ? Việc Tốt sẽ phản hồi cụ thể và cập nhật thông tin mới nhất cho bạn.

Học lái xe ô tô 16 chỗ cần những gì?

Lái xe ô tô 16 chỗ phải có giấy phép gì?

Nếu bạn đã từng điều khiển xe ô tô thì bạn phải hiểu rằng giấy phép lái xe là điều kiện cần và quan trọng để tham gia giao thông một cách tự do và an toàn. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại giấy phép lái xe đều được sử dụng cho tất cả các loại xe mà phải chính xác cho từng loại xe đăng ký để thi chung.

Nếu bạn thay đổi sang một phương tiện khác, chẳng hạn như từ Tài xế xe 7 chỗ sang trọng người vận chuyển đường bộ, xe đầu kéo container … bạn sẽ phải thi để được cấp bằng cho các loại xe này. Tất nhiên, họ không thể tự ý lái xe khi không có giấy phép.

Giấy phép này cho phép bạn lái xe 16 chỗ

Giấy phép này cho phép bạn lái xe 16 chỗ

Trả lời câu hỏi: Lái xe ô tô 16 chỗ phải có giấy phép gì? Xe 16 chỗ được biết đến là dòng xe nằm trong nhóm xe du lịch, xe hạng trung với yêu cầu cao hơn các dòng xe 4, 7 chỗ. Và theo quy định cụ thể trên thì người điều khiển xe 16 chỗ cần có giấy phép lái xe hạng D.

Để có bằng lái xe 16 chỗ hạng D này, người lái xe phải thi sát hạch theo quy định của hạng D. Ngoài ra, bằng này chỉ có thời hạn 5 năm khi người lái xe hết hạn sử dụng. cấp đổi, cấp đổi giấy phép lái xe theo quy định của Bộ Giao thông vận tải.

Nhận bằng lái xe hạng D và truy cập Việc Tốt để tìm việc làm lái xe 16 chỗ!

Bạn biết gì về giấy phép lái xe hạng D?

Giấy phép lái xe hạng D cho phép người lái xe ô tô con từ 10 đến 30 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi chở người. người lái xe và các loại xe hạng B1, B2, C.

Cần có giấy phép Hạng D để sử dụng xe 16 chỗ

Cần phải có giấy phép của Enterprise Estonia để lái xe 16 chỗ

Lý do vì các yêu cầu nghiêm ngặt về kiến ​​thức và kỹ thuật đối với giấy phép lái xe Hạng D là nó cũng có thể được sử dụng cho các loại giấy phép lái xe thứ cấp khác (ví dụ như B và C). Do số lượng chủng loại, phương tiện mà chủ sở hữu được phép lái rất nhiều với giấy phép này đòi hỏi kiến ​​thức và yêu cầu công nghệ.

Do đó, các loại xe mà người sử dụng bằng lái D được phép chở theo quy định của pháp luật là:

 • Ô tô chở người từ 4 đến 9 chỗ ngồi (kể cả chỗ lái)
 • Xe chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn
 • Xe tải, kể cả xe chuyên dùng có hộp số tự động dưới 3,5 tấn và xe lăn.
 • Các loại xe, kể cả xe chuyên dùng có trọng tải từ 3,5 tấn trở lên
 • Máy kéo kéo rơ moóc có công suất thiết kế từ 3,5 tấn trở lên
 • 10 đến 30 chỗ (kể cả ghế lái).

Lưu ý: Mọi người lái xe với DỄ DÀNG được phép hành nghề lái xe tất cả các loại xe trên, kể cả các loại xe quy định trong Giấy phép lái xe hạng B1, B2 và C.

Quy định về loại giấy phép lái xe phù hợp để điều khiển xe 16 chỗ

Để giúp bạn yên tâm hơn về giấy phép lái xe 16 chỗ, dưới đây chúng tôi xin trích dẫn các quy định của pháp luật về loại giấy phép lái xe 16 chỗ được sử dụng:

Điểm 16 Thông tư 12/2017 / TT-BGTVT quy định, phù hợp với điểm 9:

“Điều 16. Phân loại giấy phép lái xe

 1. Hạng D cấp cho người lái xe để lái các loại xe sau đây:
 2. (a) Ô tô chở người từ 10 đến 30 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi của người lái xe;
 3. (b) Các loại xe dự thi giấy phép lái xe hạng B1, B2 và C.

Ngoài ra, người học phải đáp ứng tất cả các điều kiện sau:

Theo mục 60 của Luật Giao thông 2008:

“Điều 60. Tuổi và sức khỏe của người lái xe

 1. Tuổi của người lái xe được điều chỉnh như sau:
 2. (d) xe ô tô từ 10 đến 30 chỗ ngồi được điều khiển bởi người từ 24 tuổi trở lên; Lái xe hạng C kéo rơ moóc và sơ mi rơ moóc (FC).
 3. Người lái xe phải có đủ sức khỏe phù hợp với loại xe và việc sử dụng xe. Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải về các vấn đề: tiêu chuẩn sức khỏe đối với lái xe, khám sức khỏe định kỳ đối với lái xe và nội quy cơ sở. Khám sức khỏe cho người lái xe.

Ngoài ra, một số người thắc mắc: lái xe 16 chỗ có bằng C được không? Và học bằng B2 lái xe 16 chỗ bao nhiêu tiền?

Trả lời: Giấy phép lái xe hạng C là loại giấy phép lái xe cấp cho người điều khiển xe ô tô tải, xe ô tô chở người chuyên dùng có trọng tải từ 3,5 tấn trở lên, đầu kéo kéo rơ moóc từ 3,5 tấn trở lên và các loại xe ghi trong giấy phép. Bằng B1, bằng B2. Chúng ta có thể thấy rằng quy định không cho phép lái xe 16 chỗ với bằng lái hạng C.

Xử phạt hành chính theo quy định đối với hành vi điều khiển xe 16 chỗ nhưng chỉ đối với hành vi có giấy phép lái xe hạng B2.

Xử phạt hành chính theo quy định đối với hành vi điều khiển xe 16 chỗ nhưng chỉ đối với hành vi có giấy phép lái xe hạng B2.

Theo quy định, nếu bạn lái xe 16 chỗ nhưng chỉ có GPLX lái xe B2bạn sẽ bị phạt từ 4.000.000 đến 6.000.000 đồng.

Trên đây là thông tin về bằng lái xe 16 chỗ, cũng như thông tin về quy định cũng như mức xử phạt hành chính khi điều khiển xe 16 chỗ không có bằng D.

Hy vọng rằng các bạn sẽ hiểu thêm về giấy phép lái xe của mình qua bài viết Những điều kiện tốt này. Từ đó, bạn sẽ không còn cảm thấy bỡ ngỡ hay vướng vào những nhầm lẫn liên quan đến giấy phép lái xe khi tham gia thi bằng lái xe ô tô nữa nhé!

READ  CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ & SÁNG TẠO TRẺ TEKY HOLDINGS | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud