Kỹ thuật y sinh là gì? Nghe thì có vẻ lạ nhưng lại không hề lạ | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Việc làm Y – Dược

1. Định nghĩa của kỹ thuật y sinh là gì?

Kỹ thuật y sinh, cụm từ đó nghe có vẻ rất xa lạ với bạn phải không? Đây là một bước phát triển mới lớn ở Việt Nam liên quan đến tiến bộ khoa học và công nghệ. Sự phát triển của khoa học công nghệ hiện diện trên mọi lĩnh vực của đời sống, nâng cao chất lượng cuộc sống của con người. Kỹ thuật y sinh đề cập đến sự phát triển của khoa học và công nghệ trong lĩnh vực y học và sinh học hiện nay.

Kỹ thuật y sinh là gì?

Trong tiếng Anh, Biomedical engineering, được gọi là “Kỹ thuật y sinh”, là một chuyên ngành đưa khoa học ứng dụng vào sinh học và kỹ thuật y tế. Từ việc đưa ra các thiết kế kỹ thuật đến việc tìm ra các giải pháp hữu hiệu để chăm sóc sức khỏe nhân dân hiện nay. Sử dụng công nghệ y sinh để giúp con người thực hiện các công việc như chẩn đoán, theo dõi và đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất cho bệnh nhân của mình.

Kỹ thuật y sinh bao gồm các lĩnh vực cụ thể sau: chẩn đoán hình ảnh, hình ảnh, tin sinh học, xử lý tín hiệu lý sinh, vật liệu sinh học, cơ sinh học, công nghệ sinh học, kỹ thuật mô và kỹ thuật y sinh. mô hình ba chiều, phân tích hệ thống, v.v. được trang bị để theo học chuyên ngành này tại các trường đại học trên cả nước.

Ví dụ cụ thể hơn để các bạn dễ hình dung công nghệ y sinh là một thiết bị y tế là kết quả của công nghệ y sinh giúp phát hiện và chẩn đoán bệnh dễ dàng và chính xác hơn cho người bệnh.

Hiện nay, công nghệ y sinh ở nước ta đang phát triển theo hai hướng chính là y sinh ứng dụng và công nghệ y sinh. Với công nghệ y sinh ở nước ta hiện nay, các giải pháp trong lĩnh vực giải phẫu bệnh như sau:

Liệu pháp tim mạch: các loại thuốc, thiết bị hỗ trợ chẩn đoán và điều trị hệ tuần hoàn trong cơ thể, các chế phẩm sinh học hỗ trợ tim mạch.

+ Liệu pháp thần kinh: thuốc điều trị, thiết bị giúp chẩn đoán và điều trị não bộ và hệ thần kinh của con người, cùng với các sản phẩm sinh học hỗ trợ.

+ Kỹ thuật chỉnh hình: thuốc điều trị, sinh phẩm hỗ trợ điều trị và phục hồi chức năng, các thiết bị giúp chẩn đoán và điều trị hệ thống xương khớp của con người.

Xem thêm: Bác sĩ phẫu thuật làm gì? Một số cơ sở đào tạo y tế

Công việc Sinh học Hóa học

2. Các vấn đề liên quan đến các ngành nghề kỹ thuật y sinh

Những vấn đề bạn cần chú ý trong kỹ thuật y sinh là gì?
Những vấn đề bạn cần chú ý trong kỹ thuật y sinh là gì?

2.1. Các môn học chuyên về kỹ thuật y sinh

Bạn sẽ có được kiến ​​thức chuyên môn trong lĩnh vực kỹ thuật y sinh thông qua các lĩnh vực sau:

+ Cơ sở y tế

+ Lý thuyết mạch

+ Thiết kế kỹ thuật y sinh 1, 2, 3, 4, 5

+ Ngôn ngữ lập trình

+ Linh kiện điện tử

+ Cơ sinh học

+ Vật liệu y sinh

+ Tín hiệu và hệ thống

+ Cấu trúc dự đoán

+ Giải pháp và sinh lý

+ Mạch điện tử 1, 2

+ Công nghệ vi xử lý

+ Các thiết bị y tế điện tử

+ Kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh

+ Quang học y sinh

+ Công nghệ siêu âm

+ Xử lý hình ảnh

+ Hệ thống thông tin y tế

Các chuyên ngành trên sẽ được đào tạo khi bạn chọn chuyên ngành của mình là kỹ thuật y sinh. Ngoài ra, bạn sẽ có các môn học đại cương như: xác suất thống kê, sinh học đại cương, hóa học đại cương, tĩnh học, động học, hóa học phân tích, hóa học hữu cơ, kỹ thuật nhập môn.

2.2. Chuyên ngành kỹ thuật y sinh cung cấp các cơ hội nhập học sau:

Sau đây là danh sách các khối xét tuyển của các trường đại học kỹ thuật y sinh:

+ A00 – toán, lý, hóa

+ A01 – toán, lý, tiếng Anh

+ B00 – toán, hóa, sinh

+ C01 – toán, lý, văn

+ C04 – toán, văn, địa

+ D01 – toán, văn, tiếng Anh

+ D07 – toán, hóa, tiếng Anh

+ D90 – Toán, Khoa học, Tiếng Anh

2.3. Học kỹ thuật y sinh ở trường nào?

Dưới đây là danh sách các trường đào tạo chuyên ngành kỹ thuật y sinh ở nước ta hiện nay, bạn có thể lựa chọn một trong các trường để theo học chuyên ngành này:

+ Kỹ thuật Y sinh – Đại học Khoa học Tự nhiên

+ Kỹ thuật Y sinh – Đại học Cần Thơ

+ Kỹ thuật Y sinh – Trường Đại học Bách Khoa Hà NộiThành phố Hồ Chí Minh

+ Kỹ thuật Y sinh – Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TP.

+ Kỹ thuật Y sinh – Trường Đại học Sư phạm Công nghệ TP.

+ Kỹ thuật Y sinh – Đại học Kỹ thuật TP.

+ Kỹ thuật Y sinh – Trường Đại học Công nghệ Lê Quý Đôn

+ Kỹ thuật Y sinh – Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Đại học Thái Nguyên

+ Kỹ thuật Y sinh, Điện tử Y sinh – Học viện Công nghệ Quân sự

+ Kỹ thuật Y sinh – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Xem thêm: Cách điền Mẫu C70A để giúp bạn hoàn thành sổ đăng ký thai sản của mình

2.4. Chỉ tiêu xét tuyển các chuyên ngành Kỹ thuật y sinh năm 2019

+ Điểm chuẩn ngành Kỹ thuật Y sinh Đại học Bách Khoa TP.HCM: 19 điểm xét tuyển học bạ và 625,00 điểm xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia.

+ Đại học Bách Khoa Hà Nội điểm chuẩn ngành kỹ thuật y sinh năm 2019 là: 24,1 điểm

+ Điểm chuẩn ngành kỹ thuật y sinh trường Đại học Kỹ thuật TP.HCM năm 2019 là: 21,5 điểm

Kiểm tra toàn quốc đối với các trường có tiêu chí xét tuyển ngành y sinh từ 18 đến 24 điểm.

Việc làm Vật liệu – Thiết bị

3. Một số vấn đề về việc làm trong ngành kỹ thuật y sinh

Một số công việc trong kỹ thuật y sinh là gì?
Một số công việc trong kỹ thuật y sinh là gì?

3.1. Làm quen với công nghệ y sinh có dễ không?

Nhiều bạn đang thắc mắc làm quen với công nghệ y sinh có dễ không? Tôi có thể làm việc ở đâu sau khi tốt nghiệp? Đây là một nghề cho bạn nhiều sự lựa chọn trong công việc và cũng là cơ hội để phát triển bản thân. Bạn có thể làm việc trong các đơn vị sau:

+ Bạn có thể làm kỹ sư lâm sàng tại các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám đa khoa. Khi làm việc ở vị trí này, công việc chính của bạn là xử lý các thiết bị y tế, quản lý các thiết bị y tế để đảm bảo chúng luôn hoạt động tốt, làm việc với các bác sĩ để nghiên cứu kỹ thuật và tư vấn kỹ thuật của họ.

+ Bạn có thể làm việc trong các công ty sản xuất thiết bị y tế, trong các công ty kinh doanh thiết bị y tế. Khi bạn làm việc ở đây, bạn sẽ bắt đầu làm việc như một kỹ sư. Bạn có thể tìm việc cho các công ty nước ngoài và nhận được mức lương hấp dẫn.

+ Làm kỹ sư nghiên cứu sản xuất thiết bị y tế, cải tiến thiết bị y tế.

+ Làm việc tại các trung tâm nghiên cứu y sinh, viện nghiên cứu và trung tâm phát triển các sản phẩm y sinh phục vụ mục đích y tế.

+ Trở thành giáo viên trong các trường đại học, cao đẳng và dạy nghề.

Bạn có thể tham khảo một số bệnh viện tuyển dụng: Chợ Rẫy tuyển dụng tại bệnh viện, Thủ Đức tuyển dụng tại bệnh viện quận, Bệnh viện Y học Cổ truyền Huế

Tuyển dụng kỹ sư y sinh

3.2. Mức lương hiện tại của ngành Kỹ thuật y sinh là bao nhiêu?

Khi làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật y sinh, mức lương của bạn rất hấp dẫn và không thể bỏ qua lĩnh vực này. Mức lương trung bình của một kỹ sư y sinh khoảng 10 triệu đồng / tháng. Đối với những người có kinh nghiệm, mức lương khoảng 15 triệu đồng / tháng. Còn đối với vị trí kỹ sư y sinh làm việc trong công ty có vốn đầu tư nước ngoài và bạn có kiến ​​thức ngoại ngữ tốt thì mức lương bạn nhận được là vô cùng hấp dẫn không nên bỏ qua. có thể có giá từ 10 triệu đến 20 triệu đồng mỗi tháng. Kỹ thuật y sinh và kỹ thuật xét nghiệm y tế là khác nhau, nếu nghi ngờ, bạn sẽ xem thêm lương của phòng thí nghiệm y tế để so sánh và lựa chọn các chuyên ngành.

3.3. Những phẩm chất cần thiết để làm việc trong ngành kỹ thuật y sinh?

Để thành công trong nghề kỹ thuật y sinh, bạn phải có những phẩm chất sau:

+ Cách tiếp cận công nghệ, khoa học và kỹ thuật

+ Khả năng sản xuất và phát triển các thiết bị y tế và các sản phẩm y tế

+ Có kỹ năng chuyên nghiệp

+ Kỹ năng nghiên cứu theo nhóm

Khả năng nêu vấn đề, hiểu vấn đề và tìm giải pháp cho vấn đề

+ Kỹ năng lãnh đạo

+ Tuân thủ đạo đức nghề nghiệp và đề cao sức khỏe con người và chăm sóc sức khỏe.

Tìm kiếm việc làm trực tuyến

Chúng tôi hy vọng qua những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về kỹ thuật y sinh là gì? Và bạn nên suy nghĩ về sự nghiệp tương lai của mình trong ngành kỹ thuật y sinh. Ngoài ra, đừng quên trau dồi kiến ​​thức cơ bản về y tế của bạn: BPM, hematocrit, thuốc đông y… tại Timviec365.vn.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 6015 & cateid = 69 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  MQ là gì? Chỉ số MQ trong hoạt động kinh doanh hiện nay | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud