Kỹ thuật phần mềm là gì? Khám phá những thông tin liên quan! – | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, nhiều sản phẩm thông minh đã ra đời giúp ích cho cuộc sống của con người. Đó là những gì làm cho ngành công nghiệp Công nghệ phần mềm điều kiện mở rộng hơn. Nhiều bạn muốn theo học ngành này nhưng chưa thực sự hiểu kỹ thuật phần mềm là gì? Nơi tốt nhất để học chuyên ngành này? Bài viết dưới đây giải đáp tất cả các câu hỏi trên.

Kỹ thuật phần mềm là gì?

Công nghệ phần mềm hay kỹ thuật phần mềm có thể được hiểu là một ngành học nghiên cứu các quy trình, hoạt động và thử nghiệm các chương trình máy tính nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng.

Kỹ thuật phần mềm là gì?

Kỹ thuật phần mềm là gì?

Các sản phẩm do ngành này sản xuất được gọi là “phần mềm”, “chương trình” hoặc “ứng dụng”. Đây là những sản phẩm không còn xa lạ với người dùng máy tính, vì chúng là những phần mềm cơ bản như: Word, Excel, Google, Coccoc, Powerpoint, …

Ngoài ra, theo học ngành kỹ thuật phần mềm mang lại cho bạn cơ hội thiết kế các chương trình, ứng dụng hoặc phát triển trò chơi và trang web. Với lượng ứng dụng đa dạng như vậy, nó đã thu hút vô số bạn trẻ.

READ  Thiết kế nội thất là gì – những hiểu biết bạn cần nắm rõ | Nttworks.vn

Một số vấn đề cần tìm hiểu khi học kỹ thuật phần mềm

Như đã nói ở trên, ngành kỹ thuật phần mềm đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Vì vậy, bạn cần chú ý những khía cạnh nào khi giao dịch với ngành học này? Coi chừng!

Kỹ thuật phần mềm là khối gì?

Hiện có rất nhiều đăng ký trong lĩnh vực kỹ thuật phần mềm. Đó cũng là cơ hội cho nhiều bạn muốn tìm hiểu về ngành này. Chọn tổ hợp các chất mà bạn tự tin nhất và đăng ký nhập học.

Kỹ thuật phần mềm là khối gì?

Kết hợp vật liệu trong kỹ thuật phần mềm:

 • Tổ hợp A00 (toán – lý – hóa)
 • Tổ hợp A01 (Toán – Lý – Anh)
 • Tổ hợp D01 (Toán – Văn – Anh)
 • Tổ hợp D10 (Toán – Địa lý – Tiếng Anh)

👉 Xem thêm: KỸ SƯ PHẦN MỀM – CÔNG VIỆC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN SIÊU “HOT”

Kỹ thuật phần mềm học trường nào?

Chọn chuyên ngành đã khó, chọn trường để đi học lại càng khó hơn. Có rất nhiều trường đại học và cao đẳng trên cả nước đào tạo ngành kỹ thuật phần mềm tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập. Chính vì vậy bạn đang băn khoăn không biết nên học ở đâu? Bạn chưa biết kỹ thuật phần mềm là gì? Kiểm tra một số trường tốt nhất dưới đây.

Đại học FPT

Tại đây bạn có thể học các kỹ thuật phần mềm FPT. Với hệ thống lý thuyết từ sơ cấp đến nâng cao sẽ giúp bạn nắm chắc kiến ​​thức. Ngoài ra, trường thường xuyên tổ chức các đợt thực tập, kiến ​​tập cho các công ty. Bạn có cơ hội làm việc và học hỏi từ những người giỏi hơn.

READ  Kỹ năng nghề nghiệp là gì? Các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết - | Nttworks.vn

Kỹ thuật phần mềm là gì?

Kỹ thuật phần mềm học trường nào?

Đại học Kỹ thuật – Đại học Quốc gia Hà Nội

Nói đến ngành công nghệ thông tin thì không thể bỏ qua trường Đại học Công nghệ. Là trường đi đầu trong lĩnh vực đào tạo công nghệ thông tin nói chung và kỹ thuật phần mềm. Với chuyên ngành này, bạn được đào tạo chuyên sâu về viết chương trình, quản trị trang web và bảo trì phần mềm.

Đại học Công nghiệp Hà Nội

Có thể bạn chưa biết đây là ngôi trường luôn đi đầu về chất lượng đào tạo sinh viên ngành kỹ thuật phần mềm. Ngoài kiến ​​thức chuyên môn, trường còn chú trọng đến ngoại ngữ, điều này sẽ giúp bạn có được rất nhiều cơ hội việc làm.

👉 Xem thêm: Mô tả công việc phát triển phần mềm

Đại học Kỹ thuật Tp.

Tại đây bạn sẽ được đào tạo về kỹ thuật phần mềm với kiến ​​thức nền tảng cụ thể. Ngay sau khi học xong, bạn có thể thiết kế cả phần cứng và phần mềm trên máy tính của mình. Đặc biệt, có kinh nghiệm đưa kiến ​​thức lý thuyết vào thực tế.

Một số trường khác

 • Có những trường khác, chẳng hạn như:
 • Đại học Tôn Đức Thắng
 • Đại học Phương Đông
 • Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam
 • Đại học Công nghệ Thông tin

Kỹ sư phần mềm có thể nhận được bao nhiêu điểm?

Kỹ thuật phần mềm là gì?

Kỹ sư phần mềm có thể nhận được bao nhiêu điểm?

Sau khi vượt qua kỳ thi trung học của bang, bạn phải đối mặt với vấn đề về điểm chuẩn ngành kỹ thuật phần mềm. Mức điểm chuẩn của từng năm, từng trường và tổ hợp các môn khác nhau, nhưng cũng dao động trong khoảng 18 – 24 điểm.

READ  Bài tập tình huống luật thương mại PDF | Nttworks.vn

Ngoài những trường lấy kết quả kỳ thi THPT QG thì cũng có những trường lấy cả chứng chỉ. Điểm vượt qua của phương pháp này là từ 20 đến 25 điểm.

Cụ thể, điểm chuẩn so sánh của Đại học FPT năm 2017 là 15,5 điểm, năm 2018 là 21 điểm, năm 2019 là 21 điểm và năm 2020 là 21 điểm. Như vậy có thể thấy, điểm chuẩn các năm có sự chênh lệch nhưng không quá lớn. Nếu bạn muốn tiến xa trong lĩnh vực này, hãy cố gắng học thật tốt.

Làm gì sau khi học kỹ thuật phần mềm?

Sau khi hoàn thành và hoàn thành khóa học, học viên sẽ có thể làm các vị trí sau:

Kỹ thuật phần mềm là gì?

Làm gì sau khi học kỹ thuật phần mềm?

 • Nhà phát triển ứng dụng
 • Kỹ sư phần mềm
 • Kỹ sư kiểm thử phần mềm
 • Kỹ sư chất lượng phần mềm
 • Nhà phân tích
 • Quản trị cơ sở dữ liệu
 • Quản lý dự án phần mềm

Với những vị trí này, bạn sẽ làm việc trong các công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tổ chức và gia công phần mềm, tư vấn xây dựng và bảo trì phần mềm, …

Làm thế nào để tìm việc làm kỹ sư phần mềm một cách hiệu quả?

Xu hướng phát triển của công nghệ thông tin ngày càng cao, nhu cầu tuyển dụng nhân viên kỹ sư phần mềm ngày càng cao. Điều này giúp sinh viên dễ dàng tìm việc hơn. Tuy nhiên, trước khi bước chân vào thị trường lao động, hãy trang bị đầy đủ những kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết của một kỹ sư chuyên nghiệp.

Kỹ thuật phần mềm là gì?

Làm thế nào để tìm việc làm kỹ sư phần mềm một cách hiệu quả?

Để tìm việc làm kỹ sư phần mềm, hãy truy cập Jobsgo.vn. Hiện hành JobsGO hợp tác với hàng nghìn công ty lớn nhỏ trên cả nước về mọi ngành nghề. Với hàng triệu công việc chất lượng, đây chắc chắn là địa chỉ uy tín giúp bạn nhanh chóng tiếp xúc với nhà tuyển dụng.

Qua những thông tin trong bài viết này, bạn đã cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ thuật phần mềm là gì? Đừng quên đăng ký Jobsgo.vn thường xuyên để cập nhật những tin tức hữu ích khác.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud