Kỹ sư là làm gì? Tổng hợp kiến thức cần biết cho người kỹ sư tương lai | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nhiều câu hỏi được đặt ra, tại sao cùng một sinh viên tốt nghiệp được gọi là kỹ sư, những người khác lại chỉ là cử nhân? Hãy cùng JobsGO tìm hiểu những gì một kỹ sư có kiến ​​thức liên quan trong lĩnh vực này đang làm ngay bây giờ!

Kỹ sư làm nghề gì?

Kỹ sư làm nghề gì?

Để tìm hiểu kỹ sư là gì, chúng ta hãy bắt đầu với tên của nó. Kỹ thuật ở đây được hiểu là kỹ thuật và nghiệp vụ; “sư” có nghĩa là thầy. Như vậy, “kỹ ​​sư” là cách gọi những bậc thầy kỹ thuật, ám chỉ những nhân viên có chuyên môn cao. Người kỹ sư đã nói sự khác biệt về tên gọi, sự khác biệt với cậu bé. Nếu chương trình đại học chỉ đơn giản là tên của một gói chung gồm những sinh viên đã hoàn thành chương trình đại học. Sau đó, kỹ sư “giải thích” quy định cho một sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật. Họ phải được đào tạo bài bản và có thể áp dụng kiến ​​thức của mình vào công việc này. Để ứng tuyển CV kỹ sư, ngoài bằng cấp chuyên môn, bạn còn phải có kinh nghiệm thực tế đúng chuyên ngành.

Kỹ sư làm nghề gì? Trong các lĩnh vực, công việc của một kỹ sư khá khác nhau. Tuy nhiên, thông thường đều có chung nhiệm vụ là ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất hoặc trực tiếp nghiên cứu chế tạo ra máy móc, công nghệ điện tử phục vụ sản xuất kinh doanh. Kỹ sư là những người tạo ra, thiết kế và xây dựng các nguyên mẫu, thực hiện các nhiệm vụ được giao và tiết kiệm tối đa các nguồn lực như vật liệu, chi phí, thời gian, v.v. Với những đóng góp kỹ thuật xuất sắc này, các kỹ sư đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện cuộc sống của con người. Sự phát triển của họ là động lực để phát triển kinh tế – xã hội.

READ  Tìm hiểu định giá trái phiếu với 3 công thức tính lãi suất cực chuẩnVNDIRECT | Nttworks.vn

👉 Xem thêm: Kỹ sư hạ tầng – công việc “hot” với nhu cầu tuyển dụng cao

Trường đào tạo và môi trường làm việc cho kỹ sư

Trường đào tạo và môi trường làm việc cho kỹ sư

Trường đào tạo và môi trường làm việc cho kỹ sư

Các chương trình đào tạo kỹ thuật thường kéo dài từ 4 đến 5 năm. Nội dung học xoay quanh ngành cơ khí, cơ điện tử, kỹ thuật ô tô, xây dựng, .. Trong các hệ thống đào tạo kỹ sư chất lượng cao, bạn có thể tiếp cận với các môn chuyên ngành hơn, chẳng hạn như ngoại ngữ, khoa học máy tính, nghệ thuật công nghiệp, v.v. Điều kiện xét tuyển đối với chương trình đại học các chuyên ngành chính Giá kỹ sư thường từ 22-26 điểm, các tổ hợp xét tuyển thông thường là A00, A01, A07, D, v.v.

Ở Việt Nam, một số trường đào tạo kỹ sư tốt nhất là Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Xây dựng, Đại học Công nghiệp và Đại học Quốc gia Hà Nội.

Kỹ sư làm việc ở đâu? Sinh viên tốt nghiệp các hệ đào tạo kỹ sư có thể làm việc ở nhiều đơn vị như công ty sản xuất, phòng nghiên cứu, viện cơ khí, viện sinh hóa,…. Cơ hội học tập và làm việc tại nước ngoài luôn rộng mở với những sinh viên tài năng, giỏi ngoại ngữ.

👉 Xem thêm: Kỹ sư nông nghiệp là gì? Tổng hợp thông tin hữu ích cho bạn

READ  Lý Gia Thành là ai? Tiểu sử của tỷ phú giàu nhất Hong Kong | Nttworks.vn

4 ngành kỹ thuật hấp dẫn nhất hiện nay

Như tôi đã nói, kỹ thuật là một mảnh đất rất lớn. Vậy kỹ sư công nghiệp loại nào đang HOT? Kỹ sư mới ra trường nên làm gì? Để các bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình ngành học phù hợp nhất, JobsGO xin gợi ý 4 chuyên ngành hấp dẫn nhất dưới đây:

Kỹ sư cơ khí

Khó có lĩnh vực kỹ thuật nào hấp dẫn như kỹ thuật cơ khí. Nó là một nghề kỹ thuật lâu đời nhất và được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Theo học chuyên ngành này, bạn sẽ có đầy đủ kiến ​​thức từ cơ bản đến nâng cao về kỹ thuật. Đối với những ai yêu thích phát minh ra máy móc hoặc chỉ muốn tạo bàn đạp cho các ngành kỹ thuật khác thì đây là sự lựa chọn không thể tốt hơn.

Kỹ sư phần mềm

4 ngành kỹ thuật hấp dẫn nhất hiện nay

4 ngành kỹ thuật hấp dẫn nhất hiện nay

Cuộc cách mạng 4.0 đã tạo điều kiện cho công nghệ số phát triển. Và tất nhiên, để bắt kịp thời đại, kỹ sư phần mềm tiếp tục là một lựa chọn vô cùng sáng suốt. Nhu cầu nhân viên ngành công nghệ thông tin ngày càng lớn và đang tăng lên từng ngày, kéo theo đó là mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.

Kỹ sư y sinh

Công nghệ sinh học luôn là một trải nghiệm vô cùng thú vị đối với các bạn trẻ yêu thích ngành Y nhưng không muốn biến ước mơ trở thành bác sĩ của mình. Trong lĩnh vực kỹ thuật này bạn có thể vận dụng tất cả các kiến ​​thức toán học, hóa học, sinh học, tạo ra các công cụ chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ quá trình điều trị và phục hồi.

READ  Hướng dẫn các công thức tính điện trở để làm bài tập vật lý | Nttworks.vn

Kỹ sư xây dựng

Tuy không mới nhưng ngành xây dựng luôn chứng tỏ được sức hấp dẫn của mình do nhu cầu cao, trong khi nguồn cung còn hạn chế. Nếu kiến ​​trúc quyến rũ là điều khiến bạn mê mẩn thì đó là công việc phù hợp nhất. Tuy nhiên, do tính chất công việc thường xuyên phải di chuyển xa và hoạt động ngoài trời nên bạn hãy nghĩ đến vấn đề sức khỏe của mình trước khi xử lý lĩnh vực này nhé!

👉 Xem thêm: Kỹ sư cơ khí: Thông tin mà những người thợ sửa xe không nên bỏ qua

Kỹ sư làm nghề gì? Học ở đâu? Lĩnh vực kỹ thuật nào là hot nhất? Hãy chắc chắn để có được câu trả lời đầy đủ sau khi theo dõi bài viết này. Chúc các bạn có sự lựa chọn sáng suốt và đừng quên theo dõi Jobgo.vn để được giải đáp nhiều thắc mắc khác nhé.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud