Kỹ sư công nghệ thực phẩm – Việc làm hot trong năm 2021 | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Kỹ thuật công nghệ thực phẩm đang là ngành nghề được nhiều bạn trẻ quan tâm. Công việc này thu hút rất nhiều người bởi mức lương ổn định và hấp dẫn. Trong bài viết tiếp theo, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn về JobsGO.

Một nhà công nghệ thực phẩm là gì?

Một nhà công nghệ thực phẩm là gì?

Kỹ sư công nghệ thực phẩm là người thực hiện và kiểm soát hệ thống chất lượng sản phẩm. Họ phải đảm bảo sản phẩm đầu ra đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Có thể thấy đây là một vị trí rất cần thiết trong các công ty sản xuất. Vì họ là một tập thể giúp sản phẩm của công ty có tính cạnh tranh cao và thuyết phục được người dùng. Để hiểu rõ hơn về công việc của họ, đừng bỏ qua nội dung của phần tiếp theo.

👉 Xem thêm: Ngành công nghiệp thực phẩm là gì? Có cơ hội việc làm trong ngành thực phẩm không?

Công việc của một kỹ sư công nghệ thực phẩm

Trên thực tế, các kỹ sư ở các vị trí khác nhau có khối lượng công việc khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể khái quát công việc của họ trong kinh doanh như sau:

 • Họ giám sát và kiểm soát quá trình sản xuất thực phẩm trong toàn bộ dây chuyền sản xuất. Họ cũng phải kiểm tra kỹ lưỡng nguồn nguyên liệu đầu vào trước khi sản xuất. Họ phải hiểu rõ về kiến ​​thức và các tiêu chí đánh giá về vệ sinh an toàn thực phẩm theo luật và quy định của công ty. Nếu có vấn đề trong giai đoạn đầu vào, họ phải giải quyết vấn đề đó. Ngoài ra, ở vị trí này, các kỹ sư phải kiểm tra, giám sát sản phẩm ngay sau khi sản xuất.
 • Theo dõi và hướng dẫn nhân viên thực hiện công việc và đảm bảo đúng các nguyên tắc do công ty đề ra. Họ phải nghiên cứu để tìm ra công thức cho sản phẩm. Đồng thời là người giám sát công việc của nhân viên làm việc ở từng công đoạn khác nhau.
 • Họ cũng phải giám sát và đảm bảo chất lượng của sản phẩm cuối cùng trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ. Có thể nói kỹ sư giống như QA, QC người đảm nhận chức năng kiểm tra chất lượng. Để thực hiện thành công nhiệm vụ này, họ phải có hiểu biết vững chắc về công thức, cách sử dụng, vai trò và các đặc tính của sản phẩm.
 • Thực hiện quản lý tài liệu, hệ thống chất lượng toàn doanh nghiệp. Người ở vị trí này phải thực hiện hệ thống chất lượng sản phẩm theo các giai đoạn: Xây dựng – thiết kế, triển khai – thực hiện, kiểm tra và nghiệm thu, kiểm tra, đo lường và cải tiến sản phẩm.
 • Ngoài ra, họ còn phải thực hiện một số công việc khác như: kiểm tra nguyên liệu, giá trị dinh dưỡng, chất lượng sản phẩm, xác định và xử lý các vấn đề bất thường của sản phẩm, …
READ  Giới trẻ đang chuộng gì? Xu hướng việc làm của giới trẻ hiện nay - | Nttworks.vn

Chúng tôi thấy rằng đây là một công việc khối lượng lớn, áp lực cao, đặc biệt là về kỹ năng chuyên môn. Các yêu cầu cho vị trí kỹ sư này là gì?

👉 Xem thêm: Trả lời: Ngành thực phẩm có phù hợp với phụ nữ không?

Công việc của một kỹ sư công nghệ thực phẩm

Công việc của một kỹ sư công nghệ thực phẩm

Yêu cầu đối với vị trí kỹ sư công nghệ thực phẩm

Nhìn vào khối lượng công việc trên, chúng tôi biết phần nào mức độ phức tạp và chuyên môn của công việc. Khi ứng tuyển vào vị trí này, ứng viên phải đảm bảo các yếu tố sau:

 • Có bằng cấp hoặc chứng chỉ về các ngành, chuyên ngành liên quan: công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học, hóa học, sinh học, vệ sinh an toàn thực phẩm, dinh dưỡng, v.v.
 • Có khả năng giao tiếp và nghiên cứu tài liệu tương đối, trình độ tin học, hiểu biết về luật của ngành công nghệ thực phẩm.
 • Một số công ty không cần kinh nghiệm. Nhưng nếu bạn đáp ứng được yêu cầu này thì đó sẽ là điểm cộng của bạn đối với nhà tuyển dụng.
 • Ngoài ra, ứng viên phải chăm chỉ, có tính kỷ luật và chịu được khối lượng công việc cao.

Nhìn chung, yêu cầu đối với bài đăng này không quá cao. Ở mỗi công ty, họ có những yêu cầu khác nhau đáp ứng đặc thù của công việc. Vì vậy, các bạn cần trang bị kiến ​​thức và kỹ năng mềm ngay khi còn cắp sách đến trường.

READ  Latte Là Gì? Loại Café Được Cả Thế Giới Yêu Thích | Nttworks.vn

Mức lương của kỹ thuật viên thực phẩm

Mức lương luôn là chủ đề được các ứng viên quan tâm nhiều nhất. Bảng lương của họ sau đó là bao nhiêu?

Trên thực tế, các kỹ sư ở vị trí này được trả lương theo khả năng và kinh nghiệm của họ. Mức lương của kỹ sư mới ra trường dao động từ 5 đến 7 triệu đồng / tháng. Khi công việc được thực hiện một cách hoàn hảo, bạn hoàn toàn có thể tăng số tiền này lên 3.000 USD.

Mức lương của kỹ thuật viên thực phẩm

Mức lương của kỹ thuật viên thực phẩm

Ngoài ra, bạn còn được các công ty trả lương hậu hĩnh như:

 • Được hưởng chiết khấu theo chính sách của công ty.
 • Được đóng bảo hiểm đầy đủ theo quy định của pháp luật.
 • Thưởng lương tháng 13, sinh nhật, du lịch, liên hoan,… của công ty.

Với mức lương cao và ổn định như vậy, kỹ sư công nghệ thực phẩm đã và đang thu hút rất nhiều ứng viên.

👉 Xem thêm: Thông tin tuyển sinh Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.

Cơ hội việc làm kỹ sư công nghệ thực phẩm

Ngành công nghệ thực phẩm có nhiều tiềm năng phát triển, đặc biệt là khi con người ngày càng quan tâm đến sức khỏe. Do đó, có rất nhiều và đa dạng các lời mời làm việc trong lĩnh vực này. Bạn có thể nộp hồ sơ ở các công ty, công ty thực phẩm trên cả nước. Ví dụ: Vinamilk, TH True Milk, Kinh Đô, Bia Sài Gòn, Ba Hà Nội, …

READ  Sổ cái là gì? Tác dụng của sổ cái đối với công việc của kế toán? | Nttworks.vn

Hầu hết các công ty này đều đang tìm kiếm nhân tài cho các vị trí kỹ sư công nghệ thực phẩm. Ứng viên chỉ phải tính đến khả năng của mình và mức đãi ngộ của công ty khi ứng tuyển đúng vị trí.

Vậy là bạn đã tìm hiểu kỹ sư công nghệ thực phẩm từ chúng tôi trong bài viết trên. Chúng tôi hy vọng bạn thấy thông tin trong bài viết này hữu ích.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud