Kỹ năng nghề nghiệp là gì? Các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết – | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Kỹ năng chuyên môn là một trong những tiêu chí quan trọng được các nhà tuyển dụng sử dụng để đánh giá một ứng viên. Vậy kỹ năng nghề nghiệp thực sự là gì? Người lao động cần có những kỹ năng gì để có cơ hội việc làm tốt?

Kỹ năng nghề nghiệp là gì?

Nhiều người lầm tưởng kỹ năng nghề nghiệp là kỹ năng nghề nghiệp, nhưng điều này không thực sự đúng. Trên thực tế, kỹ năng nghề nghiệp là tất cả các kỹ năng hỗ trợ công việc của bạn, bao gồm:

những kĩ năng làm việc

Kỹ năng nghề nghiệp là gì?

  • Kỹ năng nâng cao
  • Kĩ năng giao tiếp
  • Kỹ năng giải quyết vấn đề
  • Kỹ năng mở rộng quan hệ xã hội
  • vân vân.…

Trong nền kinh tế thị trường ngày nay, kkỹ năng Trên đây quan trọng hơn là bằng cấp và trình độ học vấn.

8 kỹ năng quan trọng nhất mà nhân viên cần có

Dưới đây là tám kỹ năng chính bạn cần để trở thành một ứng viên tuyển dụng.

Kỹ năng nâng cao

Kỹ năng nghề nghiệp là khả năng áp dụng những kiến ​​thức đã học trong một lĩnh vực cụ thể vào thực tế công việc. Ví dụ, mã hóa được coi là một kỹ năng kỹ thuật CNTT; Đồng thời, nhà thiết kế cần kỹ năng thiết kế, người bán cần kỹ năng bán hàng, v.v.

READ  Hướng dẫn sử dụng Excel đơn giản nhất dành cho các newbie | Nttworks.vn

Mỗi ngành nghề đều có những yêu cầu riêng về kỹ năng nghề nghiệp của người lao động.

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Văn phòng là một xã hội thu nhỏ với đủ thứ vấn đề: cạnh tranh giữa các nhân viên, bất đồng với cấp trên, thị trường thay đổi đòi hỏi cải tổ doanh nghiệp, v.v. Bạn không thể làm mà không có tất cả các vấn đề Kỹ năng giải quyết vấn đề. Nói một cách đơn giản, bạn cần biết cách ứng biến, linh hoạt và sáng tạo.

Khả năng sử dụng vi tính văn phòng

4.0 Trong thời đại mà máy tính đang dần trở thành công cụ chính trong các văn phòng thì việc sở hữu một chiếc máy tính văn phòng là điều vô cùng cần thiết. Kỹ năng này không chỉ quan trọng trong quá trình tìm việc mà hơn hết nó còn là công cụ giúp hoàn thành công việc hiệu quả và tiết kiệm thời gian.

Nếu bạn bị choáng ngợp bởi máy tính văn phòng, thay vì nhập bất kỳ số nào vào thiết bị cầm tay của mình để tính toán rủi ro mắc lỗi lớn, bạn chỉ cần sử dụng hàm “sum” của Excel để có kết quả trong nháy mắt. Không cần phải lo lắng về bất cứ điều gì.

Kỹ năng làm việc nhóm

những kĩ năng làm việc

Kỹ năng làm việc nhóm

“Hai cái đầu luôn tốt hơn một cái.” Bạn đã bao giờ đọc câu tục ngữ này chưa?

READ  Những thủ thuật Excel cho dân văn phòng | Nttworks.vn

Rõ ràng, làm việc nhóm là một kỹ năng quan trọng. Lý do là:

  • Làm việc theo nhóm khuyến khích sự sáng tạo và học hỏi: Làm việc nhóm tối đa hóa kiến ​​thức và giúp học các kỹ năng mới.
  • Làm việc theo nhóm cho phép bạn kết hợp các điểm mạnh: Mỗi người có thế mạnh riêng, bạn có thể tư duy sáng tạo, trong khi đồng nghiệp của bạn giỏi tổ chức và lập kế hoạch. Kết hợp điểm mạnh của nhiều người sẽ giúp nhóm của bạn hoạt động một cách tốt nhất có thể.

👉 Xem thêm: Kỹ năng từ chối: Nghệ thuật nói không trong cuộc sống

Tư duy phản biện

Với tư duy phản biện tốt, bạn có thể kết nối các ý tưởng một cách logic, xem xét và đánh giá thông tin, tìm ra những điểm mâu thuẫn và sai lầm trong công việc của bạn và của người khác, v.v. Tư duy phản biện giúp nhân viên giải quyết vấn đề, tạo chiến lược, v.v. có thể làm một công việc tốt hơn.

Muốn có kỹ năng phản biện tốt thì bạn phải không ngừng học hỏi, không ngừng học hỏi nhiều kiến ​​thức để có cái nhìn khách quan về xung quanh, tránh thiển cận, phiến diện.

Kỹ năng sáng tạo

những kĩ năng làm việc

Kỹ năng sáng tạo

Thế giới đang thay đổi mỗi ngày; Nếu bạn không sáng tạo, bạn sẽ không thể đưa ra những ý tưởng và cách tiếp cận mới. Và kết quả là bạn sẽ bị loại trừ trong xã hội hiện đại.

READ  Tổ dân phố là gì? Tìm hiểu về cách tổ chức của tổ dân phố | Nttworks.vn

Vì vậy, để có nhiều cơ hội phát triển, mọi người phải không ngừng học hỏi, sáng tạo ra những sản phẩm, dịch vụ mới.

Khả năng tiếp nhận thông tin

Trong thời đại kỹ thuật số, thông tin được cung cấp trên mạng, có thông tin tốt và thông tin xấu. Bạn phải có kỹ năng phân tích, đánh giá và thu thập thông tin chính xác để tránh bị quản lý truyền thông.

Kỹ năng ngoại ngữ

Khả năng ngoại ngữ tốt sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội việc làm lớn với mức lương hấp dẫn. JobsGO ước tính cùng một loại công việc, nhưng những người nói tiếng thứ hai có thể được trả gấp rưỡi những người khác.

những kĩ năng làm việc

Kỹ năng ngoại ngữ

Trên đây là tất cả những kỹ năng cần thiết trong nền kinh tế ngày nay. Nếu bạn muốn có cơ hội việc làm tốt hơn, bạn nên học những kỹ năng cần thiết cho hầu hết mọi công việc. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm kiếm thêm cơ hội việc làm cho mình, hãy truy cập JobsGO. JobsGO có hàng ngàn công việc để bạn lựa chọn ở các tỉnh thành khác nhau. Mong rằng bạn sẽ sớm tìm được công việc phù hợp.

👉 Xem thêm: Xuất bản 9 kỹ năng phát triển bản thân để thành công hơn

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud