Kỹ năng mềm là gì? Các kỹ năng mềm cần thiết trong công việc | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Không chỉ có kiến ​​thức, trình độ chuyên môn mới đủ để thành công mà còn phải có kỹ năng mềm. Ngày nay, các kỹ năng mềm ngày càng chứng tỏ được giá trị của chúng đối với sự nghiệp của một cá nhân cũng như sự thành bại của xã hội. sau đó Kỹ năng mềm là gì?? Những kỹ năng mềm nào cần thiết trong công việc của chúng ta?

Kỹ năng mềm là gì?

Kỹ năng mềm là gì?

1. Kỹ năng mềm là gì?

Kỹ năng mềm, còn được gọi là kỹ năng thực hành xã hội, là một thuật ngữ dùng để chỉ các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống của chúng ta, chẳng hạn như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm và hợp tác, kỹ năng quan sát, khả năng thích ứng, kỹ năng quản lý thời gian, v.v.

Tầm quan trọng của các kỹ năng mềm:

Tầm quan trọng của kỹ năng mềm

Tầm quan trọng của kỹ năng mềm

Ngày nay, kỹ năng mềm có ảnh hưởng lớn đến sự thành bại trong sự nghiệp của bất kỳ người nào. Theo thống kê, những người thành công chủ yếu chỉ có 25% kiến ​​thức chuyên môn và 75% có kỹ năng mềm.

Không giống như những kỹ năng khó, có thể học hỏi, đo lường và xác định rõ ràng, kỹ năng mềm là không cụ thể, bất khả xâm phạm. Tuy nhiên, họ sẽ quyết định bạn có thể trở thành một nhà lãnh đạo tài ba hay không.

Nếu một người chỉ có kỹ năng kỹ thuật tốt, liệu điều đó có đủ để thành công? Bạn có biết tại sao rất nhiều sinh viên học rất giỏi nhưng khi đi làm lại không đạt được thành công như mơ ước?

2. Kỹ năng mềm giúp bạn thành công trong công việc

Kĩ năng giao tiếp

Kĩ năng giao tiếp

Kĩ năng giao tiếp

Trong tất cả các kỹ năng mềm, quan trọng nhất là kỹ năng giao tiếp. Kỹ năng giao tiếp tốt không có nghĩa là bạn phải trở thành một nhà hùng biện tài ba hay một nhà văn giỏi. Nó chủ yếu dựa trên cách bạn thuyết phục người khác và kết quả đạt được như thế nào. Đây là một kỹ năng mềm cực kỳ quan trọng trong môi trường làm việc.

READ  Giáo trình Luật Tố tụng Hình sự PDF | Nttworks.vn

Giao tiếp cũng là cầu nối để bạn tạo dựng mối quan hệ với các đồng nghiệp trong công ty. Điều quan trọng là lựa chọn từ ngữ trong cuộc đối thoại sẽ gây ấn tượng với người nghe. Cha mẹ chúng ta có câu “Mua lời chẳng mất tiền mua, lựa lời nói vừa lòng nhau” nhưng họ cũng là những người bạn gặp gỡ, làm việc hơn 8 tiếng mỗi ngày. Đừng quên rằng một người giao tiếp tốt cũng là một người biết lắng nghe. Khả năng thành công của bạn nằm trong tay bạn, như ông Phạm Thanh Hải, Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần JobsGO đã từng chia sẻ: để huy động vốn thành công, bạn phải dựa vào các mối quan hệ chứ không phải các mối quan hệ. Chỉ có sự sáng tạo hoặc công nghệ tốt mới có thể làm được điều này.

Ngoài ra, bạn có thể đọc thêm một số cuốn sách để nâng cao kỹ năng giao tiếp của mình: Nói khéo lấy lòng người, Nghệ thuật giao tiếp để thành công, Nét tâm lý trong thuyết phục, Sức mạnh của lời nói, …

>> Có thể làm gì để cải thiện giao tiếp?

Kỹ năng hợp tác và làm việc theo nhóm

Chắc chắn nhà tuyển dụng không bao giờ sa thải một người luôn hòa đồng và thể hiện khả năng làm việc nhóm. Điều kiện ở đây là bạn phải có sự kết hợp hài hòa với các thành viên trong nhóm để tạo ra một kết quả cuối cùng hoàn hảo nhất.

Kỹ năng làm việc nhóm và hợp tác là chìa khóa thành công của bạn ở nơi làm việc. Cộng tác với những người khác và thể hiện sự tôn trọng, lịch sự và thân thiện với họ, ngay cả với những người bạn không thích.

READ  FIFO là gì? Những điều cần biết về FIFO | Nttworks.vn

Chịu trách nhiệm về công việc của bạn. Khi làm việc độc lập, kết quả tốt hay không, chỉ có em là chị. Nhưng nếu bạn làm việc trong một nhóm và tin tưởng người khác và không hoàn thành trách nhiệm của mình, bạn sẽ ảnh hưởng đến cả nhóm. Những người làm việc cả ngày lẫn đêm không được thưởng vì điều quan trọng là kết quả cuối cùng chứ không phải công việc hoàn thành.

Khả năng chấp nhận và học hỏi

Khả năng chấp nhận và học hỏi

Khả năng chấp nhận và học hỏi

Bạn có phải là người biết tiếp nhận những lời chỉ trích để làm động lực biến nó thành bài học và kinh nghiệm cho bản thân?

Hãy bỏ đi sự kiêu hãnh cản trở thành công của bạn. Nếu những sai lầm của chúng ta không được phát hiện và sửa chữa, nó sẽ ngày càng tích tụ và khiến bạn trở thành một người bảo thủ.

Có thật là không ai thích bị người khác chỉ trích không? Đúng là ít ai thích nghe những lời như vậy, ít nhiều chúng ta cũng tìm lý lẽ để phản bác lại. Tuy nhiên, hãy rèn luyện bản thân. Điều quan trọng là bạn phải bình tĩnh và đừng vội vàng đáp lại những lời mà mọi người dành cho mình. Cầu thị và lắng nghe sẽ giúp họ nhận được những lời phê bình và góp ý chân thành hơn để cải thiện.

Khả năng thích ứng

Không nhà tuyển dụng nào muốn từ chối một ứng viên sáng giá, dễ thích nghi và linh hoạt trong công việc. Bạn luôn phải tạo cho mình sự bứt phá để ứng phó trong môi trường hiện đại ngày nay.

Bạn là người ngại thay đổi? Nếu vậy, bạn có thể là một thành viên vô giá trị trong nhóm của bạn. Sếp của bạn không có thời gian để chờ đợi cho đến khi bạn thích nghi với thời gian. Vì vậy, hãy học cách thích nghi ngay hôm nay. Chỉ khi biết cách thích nghi và chấp nhận sự thay đổi, bạn mới có nhiều cơ hội để phát huy khả năng của mình.

READ  Top 5 báo cáo thực tập khách sạn | Nttworks.vn

>> Các kỹ năng mềm cần thiết để tiến tới công việc

Sáng tạo và tư duy

Khả năng tư duy và suy nghĩ sáng tạo luôn được coi trọng trong mọi công việc. Chắc chắn sẽ không ai dạy bạn những điều này khi bạn bước vào văn phòng, nếu có thì cũng chỉ dạy bạn cách hoàn thành công việc tốt nhất mà thôi. Do đó, khả năng sáng tạo và khả năng tư duy tốt hãy nắm bắt và truyền cảm hứng cho chính mình. Công việc bạn lặp đi lặp lại hàng ngày, luôn dập dìu, sẽ tạo ra kết quả như trước. Cố gắng tìm cách sáng tạo, đổi mới, nếu không bạn sẽ có thể làm việc đó nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Không có gì là dễ dàng, hãy tự tin sáng tạo theo cách của bạn. Lấy một ví dụ đơn giản trong Excel, nếu bạn là người chưa từng sử dụng thì bạn chỉ có thể đánh số theo thứ tự 1,2,3, … Nhưng nếu có thời gian nghiên cứu và phân tích thì bạn có thể đánh số nhanh hơn. hơn hướng dẫn trên, phải không?

Qua bài báo JobsGO Tôi hy vọng sẽ giúp bạn hiểu kỹ năng mềm là gì, cũng như tầm quan trọng của kỹ năng mềm trong công việc và trong cuộc sống nói chung. Những kỹ năng này không tự đến mà được phát triển thông qua công việc và kinh nghiệm. Vì vậy, hãy luôn cố gắng hoàn thiện bản thân ngay hôm nay!

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud