Kỹ năng làm việc nhóm là gì? Những lưu ý khi làm việc nhóm | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Công việc

1. Kỹ năng làm việc nhóm là gì?

Kỹ năng làm việc theo nhóm, một các kĩ năng mềm cần thiết cả khi đi làm và khi đi cùng nhau những kỹ năng nói, kỹ năng phân tích vấn đề, Kỹ năng giải quyết vấn đề, Kỹ năng làm việc tích cực,… Có nhiều cách hiểu về kỹ năng làm việc nhóm nhưng không có một định nghĩa cụ thể nào mà chúng ta có thể hiểu đơn giản đó là mọi người cùng làm việc, cùng nhau phát huy thế mạnh của mỗi người, giúp nhau vươn xa. Mục đích cuối cùng là làm việc nhóm giúp các cá nhân lấp đầy khoảng trống của nhau và cải thiện bản thân. Để tận dụng tối đa công việc của bạn. Tuy nhiên, cần có kỹ năng làm việc nhóm tốt để đạt được kết quả cao. Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn hiểu và rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm của mình.

READ  Hướng dẫn cách tính lương theo doanh thu | Nttworks.vn
Kỹ năng làm việc nhóm

2. Rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm

Làm việc nhóm không dễ, vì mỗi người một cá tính, một ý tưởng riêng nên không dễ gì dung hòa được ý kiến ​​của nhiều người mà mỗi người luyện tập một chút. Nội dung dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn một số phương pháp có thể sử dụng để làm việc nhóm.

2.1. Lang nghe nguoi khac

Khả năng lắng nghe người khác nói được coi là kỹ năng quan trọng nhất trong quá trình làm việc nhóm, người nói phải có người nghe, đồng nghiệp trong nhóm phải lắng nghe và góp ý nếu họ biết hoàn thiện, vì vậy lắng nghe là rất quan trọng khi làm việc nhóm , có những ý kiến ​​chưa hay, bạn cần lắng nghe để đưa ra giải pháp tốt hơn với những ý kiến ​​hoàn hảo bạn hãy lắng nghe để học hỏi và rèn luyện.

Lắng nghe giúp các thành viên trong nhóm hiểu nhau hơn, xích lại gần nhau hơn, lắng nghe những gì đồng nghiệp đang nói, lắng nghe và đưa ra những ý kiến, đánh giá cá nhân của họ. Nếu bạn không học cách lắng nghe theo nhóm, nhóm của bạn sẽ tan vỡ trong một thời gian ngắn và việc không lắng nghe trong nhóm giống như một cái chợ, nơi mọi người cố gắng bày tỏ ý kiến ​​của mình nhưng không ai lắng nghe, kết quả của việc không lắng nghe người khác gây ra cho nhóm của bạn. Do đó, lắng nghe người khác là một kỹ năng quan trọng cần được học và thực hành khi làm việc nhóm.

Thực hành kỹ năng làm việc nhóm
Thực hành kỹ năng làm việc nhóm

2.2. Kỹ năng tổ chức – phân công lao động

Trong nhóm công tác luôn phải có một trưởng nhóm tạm thời gọi là tổ trưởng, người này có trách nhiệm quan trọng trong việc tổ chức và phân phối công việc cho các thành viên. Để đạt được mục tiêu này, nhóm làm việc nên tổ chức và thống nhất về một người lãnh đạo. Đảm bảo sự bình đẳng giữa các thành viên với những kỹ năng nhất định mà trưởng nhóm phải có như khả năng phân chia công việc và giải quyết vấn đề trong nhóm, tránh phân biệt đối xử và công việc không bị gián đoạn vì bất kỳ lý do gì, công bằng trong làm việc nhóm là điều cần thiết, Để một nhóm tồn tại và phát triển ,. Trưởng nhóm cũng phải chịu trách nhiệm về việc hoàn thành công việc theo lịch trình và đúng hạn.

>> Xem thêm: Kỹ năng sống là gì

2.3. Kĩ năng thương lượng

Thuyết phục ở đây có nghĩa là các thành viên phải giới thiệu bản thân với các thành viên khác trong nhóm, cho các thành viên thấy khả năng của mình, thuyết phục các thành viên khác lắng nghe lời đề nghị của bạn. Giải pháp là bạn phải biết mình đang nói gì và chứng minh rằng ý kiến ​​của mình là đúng. Đồng thời, các thành viên trong nhóm cần được thuyết phục, trưởng nhóm phải được thuyết phục để bảo vệ quan điểm của mình trong quá trình làm việc nhóm.

Kinh doanh bất động sản

2.4. Tôn trọng và giúp đỡ lẫn nhau

Một con ngựa đau cả tàu rời bãi cỏ là điều rất đúng trong quy trình làm việc nhóm, vì làm việc nhóm là đưa các thành viên đến với công việc, vì vậy khi làm việc nhóm, các thuyền viên cần phải biết giúp đỡ nhau trong công việc, tôn trọng lẫn nhau. trong quá trình mà mọi người chỉ biết đến mình Khi nói về đồng đội thì chắc chắn kết quả của cả đội sẽ giảm sút, để đạt được kết quả tốt nhất trong quá trình làm việc bạn nên giúp đỡ đồng đội khi đồng đội gặp khó khăn. động lực lớn nhất cho sự hợp tác và mục tiêu cuối cùng chung.

>> Xem thêm: Kỹ năng giao tiếp giao tiếp với đồng nghiệp

2.5. Chịu trách nhiệm về công việc của bạn

Khi làm việc theo nhóm hay cá nhân thì điều quan trọng là bạn phải chịu trách nhiệm về công việc của mình, nếu làm việc cá nhân mà sai thì kết quả sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bạn. Tuy nhiên, nếu bạn làm việc theo nhóm mà không chú tâm vào công việc thì công việc sẽ thất thoát, kết quả ảnh hưởng đến cả tập thể. Nếu bạn tính vào một nhóm có nhiều thành viên, nếu bạn không có người khác sẽ làm điều đó, kéo một nhóm chậm chạp. Và ảnh hưởng đến hoạt động của nhóm. Bạn nên chủ động và chịu trách nhiệm về phần việc của mình. Hãy làm thật tốt để không ảnh hưởng đến nhóm và giúp nhóm làm tốt công việc của mình.

2.6. Hãy khen và chê đúng lúc, đừng hám lời khen của đồng nghiệp

Mua lời chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói. Tất cả những lời động viên và khen thưởng bạn dành cho đồng đội cũng sẽ được đánh giá cao, vì vậy bạn nên khen ngợi đồng đội nếu thấy họ cố gắng. Đừng tiếc lời khen với đồng nghiệp, những lời khen để mọi việc trở nên tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, cần chú ý khen đúng lúc, đúng việc, đừng để lời khen làm mất lòng người nhận nếu bạn khen không đúng lúc, khen không đúng sự thật.

2.7. Luôn luôn đúng giờ

Đúng giờ để không ảnh hưởng đến các thành viên khác trong nhóm, đúng giờ là quy tắc cần phải tuân thủ khi làm việc nhóm. Điều này cho thấy bạn là một người chuyên nghiệp trong khi làm việc.

2.8. Kỹ năng thẩm vấn

Làm việc nhóm là nơi rèn luyện rất nhiều kỹ năng, nơi hỏi đáp là kỹ năng quan trọng, chúng tôi ghi nhận mức độ tương tác, khả năng thảo luận vấn đề để các thành viên có khoảng thời gian vui vẻ. Các thành viên trong nhóm nhận xét và cho điểm. ý tưởng và câu hỏi để làm việc cùng nhau.

>> Xem thêm: Kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân là gì?

3. Khó khăn trong làm việc nhóm

Không dễ để hướng nhiều suy nghĩ về một hướng, nhất là những người có tư tưởng, quan điểm riêng, bảo thủ, phong kiến, rất phức tạp trong quá trình làm việc nhóm, có những yếu tố chủ quan và khách quan. Dưới đây là một số khó khăn mà làm việc nhóm thường gặp phải.

3.1. Cả hai đều tôn trọng

Người Việt Nam cũng rất tôn trọng, hòa trộn tình yêu cá nhân với công việc, với các thành viên mà họ biết và cảm nhận, tôn trọng hơn là bày tỏ quan điểm phản ánh sự thật, chúng tôi thường nghĩ đó là một ý kiến ​​hay. Thân mến. Nhưng nó sẽ giết chết đội của bạn, và nếu bạn không bày tỏ ý kiến ​​của mình, điều đó có nghĩa là bạn đồng ý. Và ý tưởng này có thể sai lầm và mang lại kết quả không tốt cho đội của bạn.

Những lưu ý khi làm việc nhóm
Những lưu ý khi làm việc nhóm

3.2. Thứ nhất, ngồi yên, thứ hai, đồng ý

Chúng ta thường lười suy nghĩ và phát biểu ý kiến ​​cá nhân của mình, vì vậy mọi người thường ngồi yên khi làm việc nhóm, đưa ra ý kiến ​​thì được thống nhất một cách thiếu cân nhắc, đây là câu trả lời đúng, đây chính là điểm khó của làm việc nhóm mà rất nhiều nhóm gặp phải. Chúng ta thường ngồi mát ăn bát vàng, đừng tưởng bở, ngồi chờ sung rụng, làm việc nhóm là có hại nhất.

3.3. Không ai khóc cả, thưa tổng tài

Việc tống tiền trách nhiệm trong nhóm cho người khác cũng là một trong những khó khăn khi làm việc với ống nhòm, phân công lao động không rõ ràng cho đến khi kết quả không tốt thì không ai nhận tội, ngược lại nếu nhóm có kết quả tốt.

3.4. Không chú ý đến công việc của nhóm

Một trong những điều bạn thường gặp khi làm việc nhóm là không quan tâm đến ý kiến ​​của mọi người nhưng lại luôn muốn mọi người chú ý đến công việc của mình, với việc nhân viên của nhóm coi mình là nhất, không quan tâm đến ý kiến ​​của ai và làm việc đó một cách tùy tiện. mọi người đều làm theo ý mình, đó là nguyên nhân dẫn đến sự tan vỡ của nhóm và tinh thần đồng đội kém.

Hy vọng qua những chia sẻ trên bạn có thể rút ra kinh nghiệm làm việc nhóm, những kỹ năng cần có và rèn luyện khi làm việc nhóm, tôi tin rằng mỗi người làm việc nhóm chỉ cần rèn luyện những kỹ năng trên là được.

Quản lý kinh doanh

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 5721 & cateid = 33 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud