KỸ NĂNG HỌC VÀ TỰ HỌC HIỆU QUẢ | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Công việc nhân viên kinh doanh

1. Khái niệm học tập và kỹ năng tự học có rõ ràng với bạn không?

Học tập là điều không thể thiếu đối với tất cả mọi người, nó là tiền đề để phát triển hơn nữa, đặc biệt với những người đi xin việc thì kỹ năng tự học là vô cùng quan trọng.

Tự học là rất tốt nhưng không vì thế mà bạn học vô tội vạ, dù sao thì bạn cũng học “. Hãy chọn những điều quan trọng nhất đối với bạn và lên kế hoạch chi tiết để đạt được kết quả như mong muốn trước đại dương kiến ​​thức rộng lớn này.

Vậy kỹ năng học và tự học là gì?

Kỹ năng học tập và tự học là quá trình tự học hỏi và tìm kiếm thông tin hữu ích thông qua sách báo hoặc trải nghiệm thực tế cuộc sống. Khi óc sáng tạo của bạn tràn đầy thông minh, bạn có thể học hỏi mọi thứ mà bạn muốn cải thiện, kể cả những vị trí bạn định ứng tuyển.

READ  Trường Đại học Ngoại ngữ Tin học TPHCM (HUFLIT) | Nttworks.vn
Các khái niệm học tập và kỹ năng tự học có rõ ràng với bạn không?

Quá trình tự học này bao gồm nhiều bước khác nhau, bao gồm tự nhận thức, ứng dụng thực tế, phản ánh và chuyển đổi dựa trên các tiêu chí như hành vi, nhận thức, hoặc tính nhân văn.

Theo Hồ Chí Minh, tự học là phương pháp “học tự động” và người học cần biết “tự động học”. Trường hợp học tự động là cách học một cách tự giác, tự giác mà không cần ai phải nhớ lại. Để có kết quả học tập tốt nhất, các nhiệm vụ phải được giao tự động hoặc tạo một lịch trình và thời khóa biểu. Vì vậy, kỹ năng tự học có ý nghĩa quyết định đối với sự nghiệp sau này của bạn.

Sau đây chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu vai trò của việc tự học đối với mỗi người, các bạn chú ý theo dõi nhé.

2. Vai trò của kỹ năng tự học mà bạn đã biết?

Bạn đã hoàn thành quá trình học tập tại trường, vậy bạn có hứng thú với những bài giảng mà thầy cô giảng cho mình không? Qua tìm hiểu trực tiếp, hầu hết sinh viên đều cho rằng sẽ không nắm hết kiến ​​thức bài giảng mà sẽ phải tự học thêm ở nhà. Vậy thì rõ ràng việc tự học có ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng bài giảng. Ngoài việc tương tác với giáo viên, việc tự học sẽ giúp bạn tiếp thu đầy đủ kiến ​​thức của bài học này.

Tự học giúp người học hiểu và củng cố kiến ​​thức một cách chuyên sâu và nhớ bài một cách vững vàng nhất. Tất cả những điều này đều có thể thực hiện được bởi vì người học đã sử dụng bộ não của mình để khám phá, phân tích và tổng hợp thông tin quan trọng và đưa nó vào thực tế để giải quyết các nhiệm vụ mới.

Vai trò của kỹ năng tự học, bạn đã biết là gì?
Vai trò của kỹ năng tự học, bạn đã biết là gì?

Ngoài ra, tự học còn giúp rèn luyện tính độc lập, tự giác, trật tự, có khả năng tổ chức và làm việc một cách khoa học nhất, từ đó hình thành nhân cách, phẩm chất, đạo đức của người học.

Bạn nghĩ kỹ năng nào góp phần vào việc tự học hiệu quả và đóng vai trò quan trọng như vậy? Hãy xem nội dung sau để tìm ra câu trả lời phù hợp nhất với bạn.

3. Bạn cần có những kỹ năng gì để tự học hiệu quả?

Tự học là suy nghĩ của mọi người. Với lối tư duy ngày càng phát triển, việc tự học được đảm bảo và có chất lượng cao, nếu không học cũng biết trước kết quả.

Nếu bạn chưa biết cách tự học hiệu quả thì hãy xem một số gợi ý dưới đây để đảm bảo thực hiện và đạt được kết quả như mong đợi.

3.1. Xây dựng thói quen học tập có tổ chức

Ai cũng biết học bài khác xa với việc tự học ở nhà, nếu ở nhà giáo viên trực tiếp hướng dẫn sẽ tạo cho bạn ý thức nghe giảng và suy nghĩ trong giờ học. Của họ.

Đặt một lịch trình cụ thể, chẳng hạn như lịch trình bạn có khi đi học. Điều này tránh được những “cơn lười tấn công” có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Bạn cần những kỹ năng gì để tự học hiệu quả?
Bạn cần những kỹ năng gì để tự học hiệu quả?

Thực tế là nếu bạn có thời gian biểu ở nhà và đầy đủ thời gian biểu thì chắc chắn bạn sẽ tự giác và ý thức được việc học của mình trong thời gian ngắn và tiếp thu sẽ hiệu quả hơn.

Vì vậy, hãy cố gắng sử dụng phương pháp này để sửa chữa những thói quen xấu, phát triển những thói quen tốt thì mới đạt được hiệu quả như mong muốn.

Việc bán hàng

3.2. Xác định rõ mục tiêu trong tương lai

Khi làm một việc gì đó, hãy xác định mục tiêu rõ ràng, tất nhiên cần có sự quyết tâm thì mới tạo ra được kết quả cao.

Bạn cần những kỹ năng gì để tự học hiệu quả?
Bạn cần những kỹ năng gì để tự học hiệu quả?

Ví dụ, bạn là sinh viên kinh doanh, bạn ước mơ trở thành nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp trong một công ty bất động sản lớn. Thì ước mơ này phải luôn được giữ gìn và duy trì để nó làm cơ sở cho mọi hoạt động sau này nhằm đạt được nó.

Nhìn chung, nếu bạn có mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng, bạn sẽ có động lực thực hiện các bước cụ thể để tiến gần hơn đến mục tiêu đó.

3.3. Tham khảo nguồn chất lượng cao

Nguồn tài liệu chất lượng để tham khảo trong quá trình tự học là bạn bè, giáo viên hoặc sách. Tuy nhiên, tất cả các điểm chuẩn này cần phải đủ tiêu chuẩn để được tin cậy. Ví dụ, giáo viên, bác sĩ của người thân của bạn hoặc các tài liệu thu thập từ sách của bạn phải được in và xuất bản bởi các nhà xuất bản giáo dục để đảm bảo chất lượng thông tin.

Bạn cần những kỹ năng gì để tự học hiệu quả?
Bạn cần những kỹ năng gì để tự học hiệu quả?

Tham khảo các môn học khác sẽ giúp bạn tìm và trả lời những câu hỏi mà bạn không thể trả lời, giúp bạn vượt qua những khó khăn khi tự học ở nhà. Và thường những thông tin bạn thu thập được sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn là nghe từ người khác. Vì vậy đó cũng là một cách rất tốt giúp bạn rèn luyện kỹ năng tự học tại nhà một cách tốt nhất.

3.4. Kỹ năng đọc nhanh giúp bạn tiếp thu thông tin hiệu quả

Bạn đã bao giờ đọc một tài liệu dài vài trang nhưng chỉ mất vài phút chưa? Để làm được điều này, bạn cần phải luyện tập chăm chỉ, không nên làm điều đó một cách vô tình.

Bạn cần những kỹ năng gì để tự học hiệu quả?
Bạn cần những kỹ năng gì để tự học hiệu quả?

Một phương pháp giúp bạn tiếp thu thông tin nhanh hơn là có cái nhìn tổng quan và hiểu biết nhanh chóng. Phương pháp này sẽ giúp bạn nhanh chóng hiểu được ý cơ bản của phần này, đồng thời bạn cần tham khảo thêm nhiều tài liệu khác. Trên thực tế, đọc chậm chỉ có thể hiểu được đối với những tài liệu chứa rất ít từ, chẳng hạn như bài thơ, nhưng đối với tác phẩm hàng nghìn trang cho phép bạn hiểu nhanh hơn.

3.5. Xem lại là một bước quan trọng không thể bỏ qua

Bạn đã trải qua tất cả các nghiên cứu, tìm hiểu một vấn đề nào đó với một lượng thông tin khác nhau. Bạn có thời gian rà soát, kết nối lại các hệ thống để kết nối dữ liệu tạo thành một hệ thống thống nhất và hoàn chỉnh.

Bạn cần những kỹ năng gì để tự học hiệu quả?
Bạn cần những kỹ năng gì để tự học hiệu quả?

Tại sao thí sinh phải ôn tập và hệ thống hóa lại toàn bộ kiến ​​thức trước khi thi? Hay ứng viên phải thu thập và xem xét lại tất cả các kiến ​​thức liên quan trước khi phỏng vấn? Không phải ngẫu nhiên mà họ làm cùng nhau, mọi thứ đều có tác động, tổng quan giúp hệ thống hóa toàn bộ kiến ​​thức, kỹ năng về chủ đề mà bạn đang quan tâm. Nó cũng giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề đang học, thêm vào đầu bạn một kỷ niệm không thể quên.

Vì vậy hãy ôn lại kiến ​​thức trước khi làm bài kiểm tra hay đi phỏng vấn để nâng cơ hội thành công lên mức cao nhất.

3.6. Ghi chú giúp bạn ghi nhớ thông tin bạn nhận được lâu hơn

Bộ não con người dù thông minh đến đâu cũng không phải là siêu phàm để ghi nhớ thông tin chỉ qua một lần tiếp xúc. Lượng thông tin không ngừng phát triển và lấp đầy bộ não của chúng ta. Theo quy định, tất cả các thông tin đã lưu trước đó đều phải xóa để nhường chỗ cho thông tin mới, vì vậy cần có giải pháp để không bị mất thông tin quan trọng dù đã bị xóa. cũ.

Bạn cần những kỹ năng gì để tự học hiệu quả?
Bạn cần những kỹ năng gì để tự học hiệu quả?

Tất nhiên, tôi sẽ đưa ra cho bạn một giải pháp được đánh giá là rất hiệu quả, đó là lưu trữ thông tin. Bạn thấy đấy, không phải ngẫu nhiên mà khi bạn đến trường, thầy cô bắt bạn phải mang sách vở, vở bài tập và cây viết. Có lý do cho mọi thứ, phải không? Vì không phải tất cả những kiến ​​thức bạn chia sẻ trong một giờ đều có thể thuộc hết nên việc ghi chép sẽ giúp bạn lưu trữ nếu cần, nhưng bạn vẫn có thể xem lại và ghi nhớ chúng sau này.

Mỗi khi bạn đặt bút viết một cái gì đó, bạn đều có một bài ôn tập và tất nhiên bạn nạp kiến ​​thức đó vào bộ nhớ của mình và bạn không dễ dàng quên nó trong thời gian ngắn.

Công việc tuyển dụng

4. Kỹ năng học tập và tự học – Chìa khóa thành công

Xây dựng thói quen tự học là cách tốt nhất để ươm mầm tài năng trẻ cho đất nước. Do đó, hầu hết các cơ sở giáo dục hoặc công ty hiện nay đều khuyến khích con cái, sinh viên hoặc nhân viên của họ học theo định dạng này.

Tự học giúp trí óc tư duy, sáng tạo và phát triển một cách tốt nhất, là con đường rõ ràng nhất cho tương lai. Một người có khả năng tự học tiếp thu kiến ​​thức nhanh hơn, chủ động giải quyết các vấn đề hoặc tình huống và có thái độ tích cực để giải quyết chúng.

Tự học còn giúp bạn hoạch định thời gian hiệu quả, thời gian vô cùng quan trọng trong kinh doanh, nếu bạn biết sắp xếp và tổ chức thời gian thì không những khối lượng công việc không giảm sút mà chất lượng khi ra trường cũng được đảm bảo. Và đó chính xác là điều mà tất cả các công ty muốn ứng viên của họ có.

Những gì mà việc tự học mang lại không chỉ là phương pháp giúp bạn học tập tốt hơn mà nó còn là tiền đề quan trọng cho sự thành công sau này của bạn. Vì vậy, ngay từ bây giờ, hãy hình thành thói quen tự học thật tốt bằng cách áp dụng những kỹ năng mà tôi vừa gợi ý. Bạn chắc chắn sẽ nhận được kết quả tốt hơn mong đợi.

Kỹ năng học tập và tự học - Nền tảng của thành công
Kỹ năng học tập và tự học – Nền tảng của thành công

Hãy dừng bài chia sẻ những kỹ năng học và tự học mà timviec365.vn đưa ra tại đây. Hi vọng đây sẽ là thông tin hữu ích giúp ích cho những bạn còn đang đi học hay những thí sinh muốn thực hiện ước mơ nghề nghiệp của mình trong tương lai. Không bao giờ là quá muộn để tìm hiểu xem bạn có muốn hay không. Để biết thêm thông tin chia sẻ hữu ích hơn, hãy đọc các bài viết trên timviec365.vn. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

Yêu và quý!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 11877 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud