Kỹ năng giải quyết xung đột cần thiết cho dân công sở “yêu hoà bình” | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

chỉ

Xung đột là điều không thể tránh khỏi khi bạn đi làm. Mặc dù không phải ai cũng muốn giảm thiểu xung đột nhưng không phải ai cũng đã làm được như vậy Kỹ năng giải quyết xung đột khéo léo. Giải quyết những mâu thuẫn vì công việc là điều mà không phải ai cũng biết.

1. Kỹ năng giải quyết xung đột là gì?

1.1 Khái niệm xung đột là gì??

Xung đột là hiện tượng xảy ra khi có sự xung đột về lợi ích, nhu cầu hoặc giá trị giữa các cá nhân, nhóm hoặc tổ chức. Trong đó một bên hiểu rằng các bên khác đang làm tổn hại đến lợi ích của mình. Điều này dẫn đến những suy nghĩ và hành động trái ngược nhau giữa các bên.

READ  Brand Executive là gì? Song song hay tách rời với marketing? | Nttworks.vn

1.2 Phân loại xung đột

  • Phân loại theo đối tượng: xung đột nhóm; xung đột cá nhân; xung đột nội bộ cá nhân
  • Phân loại theo bản chất: xung đột lợi ích; xung đột có hại

1.3 Kỹ năng giải quyết xung đột là gì??

Kỹ năng giải quyết xung đột là việc áp dụng kiến ​​thức và hiểu biết để giảm bớt hoặc loại bỏ các xung đột hiện có.

chỉ
Kỹ năng giải quyết xung đột là gì?

2. Vai trò của kỹ năng giải quyết xung đột trong tổ chức

Như đã nói ở trên, xung đột có thể có những tác động tốt hoặc xấu tùy thuộc vào kỹ năng giải quyết của mỗi người.

  • Khi kỹ năng giải quyết xung đột kém sẽ làm giảm hiệu quả của làm việc nhóm; đào sâu những khoảng trống bên trong. Thậm chí, lòng thù hận còn xua đuổi mọi người khỏi mục tiêu của tổ chức.
  • Nếu bạn có kỹ năng giải quyết xung đột tốt, bạn có thể được lợi rất nhiều, ví dụ: tăng cường mối quan hệ giữa các thành viên trong nhóm; nâng cao chất lượng ra quyết định; khuyến khích sự sáng tạo và đổi mới; để thúc đẩy việc trao đổi thông tin; tạo ra một môi trường đánh giá công bằng lành mạnh…
chỉ
Xung đột có cả mặt tích cực và tiêu cực

3. Cách phát triển và cải thiện kỹ năng giải quyết xung đột

Hầu hết các xung đột có thể được quản lý theo nhiều cách khác nhau. Các xung đột lớn hơn mất nhiều thời gian hơn để giải quyết. Sẽ mất thời gian để xác định từng vấn đề. Kỹ năng giải quyết xung đột rất cần thiết đối với các nhà lãnh đạo. Để phát triển và cải thiện kỹ năng giải quyết xung đột trong tổ chức của bạn, bạn nên làm theo các khuyến nghị sau.

3.1 Xác định cốt lõi của vấn đề gây ra xung đột

Bạn nên phỏng vấn tất cả các bên liên quan để xem họ gặp vấn đề gì. Từ đó, xác định thời điểm các vấn đề riêng lẻ này “tiếp xúc” với nhau. Đó là một nút thắt của xung đột cần được cởi trói. Đây là bước quan trọng để tìm ra giải pháp sau này.

3.2 Điều quan trọng là phải lắng nghe và thấu hiểu

Nếu chỉ một người nói xung đột và quyết định mọi thứ, vấn đề sẽ không bao giờ được giải quyết ổn thỏa. Lần lượt nghe liên kết của từng bài hát. Khi nghe phải đồng thời phân tích và hiểu. Tất cả các bên liên quan phải có khả năng nói về mối quan tâm của họ và họ sẽ được lắng nghe và thấu hiểu.

3.3 Vốn chủ sở hữu là chìa khóa để khôi phục “cán cân lợi ích”.

Đảm bảo công lý là chìa khóa để giải quyết xung đột. Tự bản chất của nó, xung đột nảy sinh vì sự bất công của một vấn đề được quan tâm. Khi tranh cãi, ai cũng muốn mình là người đúng. Nếu cái tôi quá lớn chỉ làm sâu sắc thêm mâu thuẫn. Vì vậy cách giải quyết duy nhất là đảm bảo quyền lợi của hai bên là như nhau. Không đề cao hoặc ưu ái bất kỳ ai trong cùng điều kiện và hoàn cảnh.

point-point-2
Giải quyết xung đột dựa trên vấn đề cân bằng lợi ích

3.4 Động viên và khuyến khích mọi người

Kỹ năng giải quyết xung đột yêu cầu các nhà lãnh đạo làm thế nào để động viên mọi người. Động viên và khuyến khích kịp thời giúp mọi người đạt được trạng thái tích cực đồng thời giảm thiểu xung đột.

3.5 Luôn xem và giải quyết xung đột như một cơ hội tích cực

Xung đột không phải lúc nào cũng xấu. Đôi khi nó còn là bài kiểm tra cả tinh thần đồng đội và khả năng lãnh đạo của người lãnh đạo. Cạnh tranh cũng là động lực thúc đẩy các cá nhân phát triển và tạo ra nhiều sản phẩm sáng tạo hơn

>>> Tin liên quan: 4 kiểu tính cách nơi công sở để giải quyết xung đột

4. Các cách giải quyết xung đột

4.1 Giải quyết bằng thỏa hiệp

Cách làm này áp dụng cho những xung đột khá nghiêm trọng không thể giải quyết trong thời gian dài. Thỏa hiệp có nghĩa là thuyết phục cả hai bên “nhường nhịn” một chút vì lợi ích chung của tập thể. Mục đích của giải pháp này là đảm bảo lợi ích cho cả đôi bên và công ty. Ưu tiên hàng đầu là hòa bình và tôn trọng lẫn nhau.

4.2 Giải quyết trong chế độ cạnh tranh

Làm thế nào để đối phó với phong cách cạnh tranh phụ thuộc vào sự tự tin của mỗi người. Khi bạn tự tin vào khả năng của mình và bạn chắc chắn rằng mình sẽ chạm đến đáy của sự việc, bạn sẽ buộc họ phải làm theo mình. Phương pháp phù hợp với những người có năng lực thực sự, giúp giải quyết mâu thuẫn nhanh chóng, dứt khoát.

point-point-3
Có nhiều cách để giải quyết xung đột

4.3 Giải quyết bằng cách tránh

Nếu xung đột ít nghiêm trọng hơn và tiếp tục, hậu quả sẽ lớn hơn lợi ích. Sau đó đối phó với việc phòng ngừa. Điều này có nghĩa là bạn cần ý kiến ​​của bên thứ ba – yêu cầu này là đáng tin cậy, thấu đáo và có phản hồi. Ý kiến ​​của họ là một giải pháp khách quan không bị dẫn dắt bởi các bên trong xung đột.

4.4 Một giải pháp chung

Đây là cách giải quyết xung đột hiệu quả và “thiện chí” nhất. Cởi mở hơn, thành thật nhìn nhận khuyết điểm của nhau và thừa nhận ưu điểm của nhau sẽ giúp mọi người hòa nhập hơn. Thay vì chiến đấu xa hơn, hợp tác chắc chắn sẽ dẫn đến hiệu quả tốt hơn nhiều.

chỉ
Ai cũng muốn có một môi trường làm việc lành mạnh và tích cực

5. Các kỹ năng và thuộc tính liên quan đến kỹ năng giải quyết xung đột

  • Kĩ năng giao tiếp
  • Kĩ năng thương lượng
  • Kỹ năng làm việc nhóm
  • Khả năng phân tích vấn đề
  • Hãy là một người bình tĩnh và công bằng
  • Sắc bén và quyết đoán trong việc ra quyết định

Môi trường văn phòng chắc chắn sẽ không phải lúc nào cũng “yên tĩnh”. Vì vậy, kỹ năng giải quyết xung đột là rất cần thiết đối với tất cả mọi người. Qua những chia sẻ của TopCV Blog trên đây, hy vọng bạn sẽ tìm được cách hợp lý nhất để giải quyết mâu thuẫn!

Bạn có thể quan tâm


Xem:
2.247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud