Kỹ năng chuyên môn là gì? Vai trò của kỹ năng chuyên môn trong CV – | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Kỹ năng nghề nghiệp là gì? Kỹ năng này quan trọng như thế nào CV xin việc? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của JobsGO để trả lời những câu hỏi trên.

Kỹ năng nghề nghiệp là gì?

Trước khi học kỹ năng, chúng ta cần hiểu kỹ năng là gì? Kỹ năng là khả năng áp dụng kiến ​​thức và hiểu biết của một người để đạt được điều gì đó, có thể là công việc kỹ thuật, chuyên môn hoặc tình cảm, sự tồn tại, giao tiếp, v.v.

Kỹ năng nghề nghiệp là gì?

Kỹ năng nghề nghiệp là gì?

Kỹ năng nghề nghiệp là tất cả những nội dung, kiến ​​thức về một ngành, một công việc nhất định mà ứng viên có được qua một quá trình học tập lâu dài. Kỹ năng nghề nghiệp không phát triển một cách tự phát, mà cần phải được phát triển và cập nhật liên tục, đặc biệt là trong thời đại công nghệ tiên tiến ngày nay.

Ví dụ về kỹ năng kỹ thuật: Kỹ năng xây dựng là điều kiện tiên quyết để làm việc với thiết kế, bản đồ, bản vẽ xây dựng, mô hình và phần mềm CAD. Kỹ sư xây dựng cũng phải có khả năng lường trước các vấn đề có thể phát sinh trong quá trình xây dựng và linh hoạt trong việc tìm kiếm các giải pháp để ngăn chặn chúng.

READ  Nghề nghiệp là gì? Vai trò của định hướng nghề nghiệp | Nttworks.vn

👉 Xem thêm: Kỹ năng mềm là gì? Các kỹ năng mềm quan trọng trong công việc

Phân biệt kỹ năng chuyên môn với nghề nghiệp và chuyên môn

Kỹ năng chuyên môn là một thuật ngữ được sử dụng nhiều, nhưng kỹ năng kỹ thuật thường bị nhầm lẫn với nghề và kiến ​​thức chuyên môn. Vậy nghề nghiệp là gì? Chuyên môn là gì?

Phân biệt kỹ năng chuyên môn với nghề nghiệp và chuyên môn

Phân biệt kỹ năng chuyên môn với nghề nghiệp và chuyên môn

  • Kỹ năng kỹ thuật là kiến ​​thức bạn có về một công việc hoặc lĩnh vực cụ thể. Thông thường, các kỹ năng chuyên môn được đào tạo liên tục trong quá trình làm việc và học tập.
  • Chuyên môn là một phần của kỹ năng kỹ thuật. Người có kiến ​​thức kỹ thuật tốt là người phải có kiến ​​thức, hiểu biết rộng về lĩnh vực mà mình hoạt động. Kỹ năng này rất quan trọng trong bất kỳ ngành học nào.
  • Nghề nghiệp chuyên nghiệp là công việc mà bạn có thể áp dụng những kiến ​​thức và kỹ năng đã học để cải thiện hiệu quả công việc của mình. Các kỹ năng đặc biệt khác nhau phù hợp với các chuyên ngành nhất định. Do đó, hãy chọn một nghề chuyên nghiệp theo đúng kỹ năng của bạn.

Vai trò của kỹ năng kỹ thuật trong CV là gì?

Trong CV của bạn, các kỹ năng chuyên môn của bạn được liên kết chặt chẽ với kinh nghiệm làm việc của bạn. Trước đây bạn có những kỹ năng chuyên môn gì, công việc này có giúp bạn có thêm kỹ năng chuyên môn không, bạn có thể áp dụng những kỹ năng này vào công việc mà bạn đang ứng tuyển không?

READ  Effect là gì? Phân biệt Affect và Effect trong tiếng Anh | Nttworks.vn

Vai trò của kỹ năng kỹ thuật trong CV là gì?

Trong trường hợp những công việc đòi hỏi mức lương quá cao và hấp dẫn, việc đưa các kỹ năng chuyên môn vào CV đôi khi quyết định việc công ty có quyết định tổ chức một cuộc phỏng vấn hay không. Nếu bạn muốn CV của bạn được nhà tuyển dụng đánh giá thì nó phải thể hiện được điểm mạnh của bạn theo vị trí ứng tuyển và sự quyết tâm, nghiêm túc khi tham gia vào đội ngũ của công ty.

Như vậy, nhà tuyển dụng rất quan tâm đến kỹ năng chuyên môn trong CV của họ. Bạn càng trình bày kỹ lưỡng các kỹ năng của mình, bạn càng có nhiều thông tin để nhà tuyển dụng có thể đánh giá và xem xét mức độ phù hợp của bạn với công việc.

👉 Xem thêm: Bằng cấp là gì? Phân biệt theo trình độ văn hóa

Có yêu cầu kỹ năng quản trị viên không?

Bạn có trở thành nhà quản lý hay không phụ thuộc phần lớn vào kinh nghiệm chuyên môn của bạn, bởi vì không ai muốn bổ nhiệm một người nào đó làm quản lý mà không có kỹ năng kỹ thuật.

Cho dù bạn giao tiếp tốt đến đâu, cho dù bạn là một nhà lãnh đạo giỏi đến đâu, không có kỹ năng kỹ thuật thì không thể trở thành một nhà lãnh đạo giỏi. Một nhà quản trị thành công luôn có những kỹ năng chuyên môn quan trọng liên quan đến chuyên môn của mình, hiểu biết sâu rộng về chuyên môn và các hoạt động liên quan đến tình hình kinh doanh, kinh tế, chính trị và xã hội.

READ  Dược sĩ là gì? Học ngành dược sĩ ra có thể làm công việc gì? | Nttworks.vn

Có yêu cầu kỹ năng quản trị viên không?

Có yêu cầu kỹ năng quản trị viên không?

Người lãnh đạo không chỉ phải am hiểu lĩnh vực hoạt động mà còn phải có kỹ năng lãnh đạo. Lãnh đạo bao gồm nhiều kỹ năng để lãnh đạo, hướng dẫn, tổ chức và chỉ dẫn cho nhân viên. Một nhà quản lý giỏi với kiến ​​thức chuyên môn biết cách đặt ra các mục tiêu kinh doanh chi tiết, cụ thể và có thể đạt được. Từ đó, việc quản lý trở nên chuyên nghiệp hơn và mang lại giá trị lớn hơn cho doanh nghiệp.

Vì vậy, bạn có thể đã hiểu, “kỹ năng kỹ thuật là gì?” và tầm quan trọng của nó trong công việc. Bất kể bạn muốn ứng tuyển công việc gì, kỹ năng kỹ thuật là rất quan trọng. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được các kỹ năng kỹ thuật cần thiết để gia tăng giá trị bằng cách ứng tuyển vào đúng vị trí.

👉 Xem thêm: Kỹ năng nghề nghiệp là gì? Các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud