KPIs là gì? Tầm quan trọng của KPIs trong công việc? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Khi cuộc sống ngày càng hiện đại, các thuật ngữ viết tắt đang được sử dụng, một trong số đó được biết đến phổ biến là từ viết tắt trong KPI. Nếu bạn vẫn còn phân vân về khái niệm KPI và tầm quan trọng của KPI thì đây là câu trả lời.

Khái niệm KPIs là gì?

KPI (Key Performance Indicators) là một công cụ để đo lường và đánh giá hiệu quả hoạt động, được thể hiện dưới dạng dữ liệu, chỉ số định lượng hoặc tỷ lệ, để phản ánh năng suất của các đơn vị hoặc bộ phận chức năng của tổ chức.

KPI là gì?  Ba khía cạnh quan trọng của KPI trong một dự án là gì?  - Hình 1

KPI vốn được coi là một công cụ hỗ trợ cho các nhà quản lý, mang lại nhiều lợi ích

KPI được xem như một công cụ hỗ trợ hiện đại giúp các nhà quản lý triển khai các chiến lược quản lý trong các mục tiêu và kế hoạch hành động cụ thể của từng bộ phận, từng nhân viên. Do đó, KPI được sử dụng cho nhiều mục đích như quản lý hệ thống công việc của một tổ chức, bộ phận, nhóm, cá nhân.

KPI là gì? KPI là một hệ thống các chỉ số để đánh giá hiệu quả công việc. Hay có thể nói KPI là mục tiêu công việc mà mỗi cá nhân, bộ phận, đơn vị,… như nhân viên kinh doanh, nhân viên marketing phải đạt được nhằm đảm bảo đáp ứng được yêu cầu chung của công ty.

READ  Những kinh nghiệm giúp chuẩn bị hồ sơ xin việc công nhân | Nttworks.vn

KPI được đo lường theo hai cách: định tính và định lượng:

  • Giá trị định tính được đo lường trên cơ sở hoặc dưới tác động của các yếu tố chủ quan của con người (ví dụ: cảm xúc, sở thích, ý kiến) và được thể hiện dưới dạng văn bản hoặc số.
  • Giá trị định lượng không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố chủ quan riêng lẻ mà được thể hiện dưới dạng những con số khách quan và được so sánh với các tiêu chí xác định trước.

Tầm quan trọng của KPI trong công việc

Ngoài hiểu biết về KPI, cần hiểu được tầm quan trọng của KPI.

Nhân viên phải thực hiện đúng nhiệm vụ của mình

KPI được đưa ra để đảm bảo rằng nhân viên thực hiện đúng chức trách, chức vụ, nhiệm vụ và công việc của mình. Đồng thời là cơ sở để đánh giá hiệu quả hoạt động của các cá nhân, bộ phận, đơn vị, v.v. KPIs càng cao thì hiệu quả càng cao và ngược lại.

KPI là gì?  Ba khía cạnh quan trọng của KPI trong một dự án là gì?  - Hình 2

Nhân viên phải hoàn thành trách nhiệm của mình theo KPIs đã đề ra

Đánh giá năng suất làm việc

Các chỉ tiêu định lượng thường có kết quả rất chính xác và đáng tin cậy do đó cần được sử dụng làm cơ sở để nâng cao hiệu quả đánh giá kết quả hoạt động. Kết hợp với các chỉ số định tính để điều chỉnh các vị trí nhân viên phù hợp với yêu cầu công việc và khả năng làm việc của mỗi người để đạt được năng suất hiệu quả nhất.

READ  Software Architect là gì? Sai lầm nguy hiểm của Software Architect? | Nttworks.vn

Triển khai và định hướng công việc

KPI là công cụ thực hiện các mục tiêu quản lý và chương trình hành động cụ thể nhằm hướng dẫn mục tiêu hoạt động của các cá nhân và bộ phận nhằm đạt được những kết quả hoạt động nhất định theo yêu cầu của người quản lý. Do ban lãnh đạo đề xuất.

Căn cứ vào mức lương và thưởng tương ứng

KPI giúp cho việc đánh giá hiệu quả công việc minh bạch hơn, rõ ràng hơn, cụ thể hơn, công bằng và hiệu quả hơn… Từ đó đưa ra mức lương, thưởng phù hợp với những người có thành tích xuất sắc, làm được việc lớn, có nhiều cam kết với công ty.

Tuy nhiên, đó cũng là căn cứ để nhắc nhở, khiển trách hoặc cảnh cáo tùy theo mức độ đối với những người có năng suất lao động thấp. KPI là hệ thống hiệu quả để thúc đẩy tính tích cực.

KPI là gì?  Ba khía cạnh quan trọng của KPI trong một dự án là gì?  - Hình 3

Dựa trên KPI để đưa ra các khoản thưởng và phạt minh bạch

KPI là một hệ thống đánh giá hiệu suất được sử dụng bởi nhiều tổ chức và công ty trong và ngoài nước để quản lý và thúc đẩy hiệu suất của các cá nhân, nhóm và toàn bộ tổ chức. Hy vọng qua bài viết trên bạn đọc đã hiểu được khái niệm KPIs và ý nghĩa của KPIs trong công việc hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud